3 cách gõ emoji trên máy tính Apple Macbook

Máy tính Macbook của Apple giúp người dùng gõ emoji theo những cách rất nhanh mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng nào khác.

Emoji (biểu tượng cảm xúc) là một dạng nội dung không thể thiếu trong các cuộc hội thoại trực tuyến của giới trẻ, đặc biệt trên Facebook Messenger, Viber, WhatsApp,... Trên máy tính, người dùng cũng có thể gửi emoji cho bạn chat trên giao diện ứng dụng. Tuy nhiên, với các ứng dụng không có tùy chọn emoji trên Apple Macbook, người dùng phải sử dụng bàn phím chuyên cho chức năng này hoặc các thủ thuật khác.

Trên Macbook, người dùng có thể gõ biểu tượng mặt cười theo 3 cách sau:

1. Gọi nhanh emoji bằng phím tắt

Để chọn nhanh emoji, người dùng nhấn tổ hợp phím Command + Control + Space. Ngay lập tức, một cửa sổ hiện ra với các emoji nhiều sắc thái cho người dùng tùy chọn.


3 cách gõ emoji trên máy tính Apple Macbook

Nếu gõ tổ hợp phím mà chưa thấy danh sách trên hiện ra, người dùng có thể vào Edit > chọn Emoji & Symbols. Ngoài ra, có thể đặt biểu tượng gọi nhanh bàn phím emoji vào thanh công cụ, bằng cách vào System Preferences > Keyboard > Đánh dấu chọn vào 'Show Keyboard, Emoji & Symbol Viewers in menu bar'.


2. Thiết lập từ gõ tắt

Thay vì phải tìm chọn emoji mỗi khi cần dùng, người dùng có thể định nghĩa sẵn những ký tự tương ứng với emoji, bằng cách vào System Preferences > Keyboard > Text > nhấn vào biểu tượng '+'. Sau đó, gõ các ký tự ở ô Replace và chọn emoji tương ứng ở ô With.


Tất nhiên, để sử dụng cách này, người dùng phải sử dụng cách (1), nhưng nó sẽ giúp người dùng gọi nhanh các emoji thường dùng về sau.

3. Dùng thao tác sao chép và dán

Đơn giản, người dùng truy cập vào trang web www.getemoji.com. Sau đó, bôi đen một hoặc nhiều emoji muốn dùng và chọn sao chép, rồi dán sang nơi muốn nhập liệu.


TIN LIÊN QUAN

Chơi bóng rổ ngay trên cửa sổ chat Facebook Messenger

Chỉ cần chọn emoji tương ứng là bạn đã có thể chơi bóng rổ với bạn chat.

iOS 10: Những nâng cấp hấp dẫn của ứng dụng nhắn tin

iOS 10 sắp ra mắt với nhiều nâng cấp rất hấp dẫn dành cho ứng dụng nhắn tin Messages. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ming-Chi Kuo: Apple sẽ ra mắt Macbook 15 và 13 inch tại sự kiện 27/10, có thể có iMac và màn hình

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tại KGI Securities dự đoán rằng tại Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu Macbook 13 inch và 15 inch với thiết kế hoàn toàn mới, trang bị dải phím cảm ứng OLED, cảm...

Ngày 27/10: sự kiện Apple ra mắt MacBook mới

Vào lúc 12h đêm ngày 27/10 (giờ Việt Nam), Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt MacBook mới. Cách đây hơn 30 năm, Apple cũng 'hello' với chiếc máy Macintosh đầu tiên, và bây giờ họ lại ...

Apple gửi thư mời giới thiệu Macbook mới

Vừa check thấy cập nhật Android 7.1 Beta dung lượng cỡ 1GB dành cho các máy Nexus 5X, 6P, Pixel C. Bản update này sẽ đem đến một số chức năng mới như App Shortcut (nhấn giữ vào...

Apple chuẩn bị nâng cấp MacBook Pro, MacBook Air và iMac

Sau khi giới thiệu iPhone 7, vào tháng 10 dự kiến Apple sẽ có một sự kiện khác để giới thiệ dòng máy tính Mac mới, cùng những nâng cấp phần mềm giúp tăng sức mạnh và độ tiện dụng cho iPad.

Apple chuẩn bị cho ra mắt phiên bản MacBook mới

Vừa check thấy cập nhật Android 7.1 Beta dung lượng cỡ 1GB dành cho các máy Nexus 5X, 6P, Pixel C. Bản update này sẽ đem đến một số chức năng mới như App Shortcut (nhấn giữ vào...

Tín đồ "Táo khuyết" chuẩn bị nói lời từ biệt MacBook Air 11 inch

Trong sự kiện giới thiệu dòng MacBook Pro nhiều khả năng diễn ra trong tháng 10 này, Apple dự kiến sẽ khai tử dòng MacBook Air 11 inch, chỉ giữ lại phiên bản 13 inch.

THỦ THUẬT HAY

WP - Giao diện thẩm mỹ viện Spa Lab

Spa Lab là một giao diện phù hợp cho các bạn đang có nhu cầu thiết kế về chủ đề làm đẹp. Đường nét tinh tế hỗ trợ nhiều thiết bị và tích hợp chức năng shop online.

Thunderbird - Ngăn chặn tải những tệp tin dung lượng lớn

Hưỡng dẫn cấu hình hòm thư Thunderbird ngăn chặn tải file lưu trữ quá lớn

Wandriver 7 - Bộ cài đặt Driver tự động, đầy đủ

WanDriver (Easy DriverPacks) là phần mềm giúp bạn tìm và cài đặt driver cho phần cứng máy tính một cách nhanh chóng nhất.

Cách gỡ cài đặt Windows 10 April 2018 Update đề quay về phiên bản trước đó

Windows 10 April 2018 Update là bản cập nhật được đánh giá khá mượt do Microsoft phát hành cách đây không lâu, tuy nhiên có một số thiết bị xảy ra hiện tượng không tương thích dẫn đến xuất hiện nhiều lỗi vặt.

Hướng dẫn cách lưu file PDF dưới dạng hình ảnh

TCN hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lưu file PDF dưới dạng hình ảnh thông qua Microsoft Word, ứng dụng Preview trên Mac hay chương trình Adobe Acrobat Pro.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay máy bơm lốp "dạo" tích hợp nguồn dự phòng Campbell Hausfeld CC2300

Điểm đặc biệt về chiếc máy bơm lốp di động Campbell Hausfeld CC2300 này là nó có tích hợp một bộ pin 12V, 7Ah để giúp nó có thể hoạt động một cách độc lập, thay vì phải đi dây loằn ngoằn để lấy nguồn từ lỗ mồi thuốc như những bộ bơm lốp khác. Và

AirPods có còn là trò cười như hồi mới ra mắt?

Vào thời điểm ra mắt, AirPods gặp phải rất nhiều phản ứng từ người dùng, thậm chí còn bị mỉa mai về thiết kế. Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm thì tất cả đều nhận ra rằng nó là một thiết bị quá tốt. Giá bán Airpods được công bố là 159 đô,

Đánh giá nhanh Samsung Galaxy S7 edge Injustice phiên bản “người dơi”

Kể từ phiên bản Galaxy S6, Samsung thường gắn sản phẩm cao cấp của họ với một hình tượng siêu anh hùng nào đó, để rồi thiết kế và phối màu theo đúng đặc trưng...

}