Ngăn đông mềm không phải là một khái niệm và công nghệ quá mới, thực tế một số sản phẩm khác trên thị trường cũng có khái niệm và trang bị tính năng này, tuy nhiên Samsung sử dụng nhiệt độ -1°C cho tủ lạnh của mình để có hiệu quả tốt nhất trong việc bảo quản thực phẩm thịt cá mà khi sử dụng không cần rã đông mất thời gian cũng như giữ được chất lượng và độ ngon của món ăn.
Video 'đập thùng' tủ lạnh Samsung BMF
Thế hệ tủ lạnh ngăn đông mềm mới của Samsung sở hữu thiết kế rất hiện đại, cùng cách phối màu cao cấp xám titan và bạc làm tăng thêm vẻ sang trọng, phù hợp với nhiều kiểu nội thất khác nhau. Phần vỏ tủ được làm từ chất liệu thép không gỉ cùng ngôn ngữ thiết kế phẳng tối giản mọi chi tiết không thừa không cần thiết, tạo nên vẻ cứng cáp và thanh lịch cho mẫu tủ lạnh BMF. Mặt trước của tủ có thêm một ngăn cấp nước nhỏ gọn được lắp đặt trên cửa giúp người dùng lấy nước mát dễ dàng mà không cần mở tủ lạnh, hạn chế khí lạnh không thoát ra ngoài gây tốn điện năng.
BMF được trang bị động cơ Digital Inverter rất nổi tiếng của Samsung giúp tiết kiệm điện năng, tự động điều chỉnh tốc độ máy nén theo nhu cầu làm lạnh với 5 cấp độ, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu tiếng ồn, giảm độ bào mòn, tăng tuổi thọ tủ lạnh. Mặt khác, tủ lạnh còn tích hợp bộ lọc khử mùi Deodorizing Filter mạnh mẽ, giữ không khí bên trong tủ lạnh luôn trong lành bằng cách loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu qua bộ lọc than hoạt tính, giữ thực phẩm luôn tươi mát, trọn vị tươi ngon.
Ngăn đông mềm là một thiết kế có tính cách mạng của tủ lạnh Samsung mới. Tính năng này cho phép các gia đình lưu trữ, bảo quản thịt cá, hải sản, thực phẩm tươi sống ở nhiệt độ cấp đông mềm lý tưởng -1°C. Nhờ vậy, kết cấu, hương vị và hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo toàn. Thực phẩm không cần đông đá mà vẫn nguyên bản vị tươi ngon lâu hơn gấp hai lần so với tủ lạnh thông thường.
Theo Samsung, ở trạng thái đông mềm -1°C, một lớp băng mỏng sẽ phủ trên bề mặt của thịt cá, hải sản, giúp thực phẩm tươi sống được làm lạnh vừa đủ nhưng không gây đông đá các lớp thịt bên trong. Nhờ vậy, kết cấu thịt vẫn săn chắc, không ngả màu, không bị khô, không mất mùi, người dùng dễ cắt, tách mà không cần chờ đợi rã đông, thúc đẩy toàn bộ quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng hơn. Bọn mình sẽ test kĩ hơn về những quảng cáo này của Samsung và gửi đến các bạn trong bài đánh giá chi tiết sắp tới.