Đánh giá Apple Watch Series 4: Xứng đáng là một chiếc đồng hồ thông minh bạn cần

Apple Watch Series 4 đã hoàn toàn chứng minh được vị trí của mình trong dòng sản phẩm đồng hồ thông minh. Thiết kế được nâng cấp với màn hình cung cấp vùng hiển thị rộng hơn, thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh và toàn diện, Apple Watch 4 xứng đáng là một chiếc đồng hồ thông minh bạn cần. 

Đánh giá Apple Watch Series 4: Xứng đáng là một chiếc đồng hồ thông minh bạn cần

Cuối cùng thì Apple Watch 4 cũng đã mang lại những điều mà người dùng đang tìm kiếm từ một chiếc đồng hồ thông minh của Apple: một thiết kế mới, tính hữu dụng được nâng cao.

Màn hình hiển thị lớn hơn, các cạnh được bo tròn tinh tế đẹp hơn nhiều so với thế hệ trước và cung cấp nhiều chức năng hơn, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng, thiết kế dành cho những người dễ bị tổn thương và gặp một số tình trạng sức  khỏe nhất định. Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch thế hệ đầu tiên hoặc thậm chí các model Series 2, có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng đã đến lúc để nâng cấp chiếc đồng hồ và Apple cũng nhận ra điều đó khi quyết định thay đổi mới cho Apple Watch.

Có thể nhận thấy Apple Watch 4 là một trong những chiếc đồng hồ thông minh có giá đắt nhất hiện nay, nhưng theo Apple nó cũng là sản phẩm phổ biến nhất. Vậy các tính năng mới mang lại những gì và chúng có thật sự đáng để người dùng nâng cấp?

Những điểm nổi bật 

Điều nổi bật đầu tiên chính là về thiết kế của nó, trong khi các tính năng sức khỏe được bổ sung là điều hiển nhiên. Apple Watch 4 thật sự hấp dẫn người dùng đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có vùng hiển thị to hơn so với những phiên bản trước đây.

Có một số tính năng mới trong WatchOS 5, một trong số những điều ấn tượng nhất là bạn có thể sử dụng Apple Watch 4 cho một số bài tập khác nhau theo dõi quá trình tập thể dục tự động hóa.

Ngoài ra một trong những tính năng thú vị nhất Walkie-Talkie giúp bạn dễ dàng trò chuyện gửi tin nhắn thoại đến những người cùng sử dụng Apple Watch. Chỉ cần nâng cổ tay lên bạn để có cuộc trò chuyện và nhờ vào vị trí loa và micro được cải thiện giúp việc sử dụng dễ dàng hơn nhiều.

Các cải tiến khác của WatchOS 5 thực sự khá nhỏ và không dễ nhận thấy. Chẳng hạn như có nhiều thông báo phong phú hơn hoặc dữ liệu thời tiết bao gồm nhiều chi tiết như chỉ số UV hoặc chất lượng không khí bên ngoài ra sao.

Tập trung nhiều vào sức khỏe 

Đồng hồ thông minh mới của Apple đang chú ý tập trung nhiều hơn vào sức khỏe. Chính vì thế nó giúp bạn theo dõi dường như toàn diện sức khỏe của bạn. Tập hợp các thông báo về nhịp tim, cả về độ rung tâm nhĩ (AF), thông báo tình trạng và những phát hiện bất thường có liên quan đe dọa đến sức khỏe của bạn.

Tính năng mới phát hiện sự cố với gia tốc kế và con quay hồi chuyển mới, Apple Watch có thể phát hiện rằng bạn đã gặp sự cố ngã. Khi một sự cố như thế này xảy ra, một cảnh báo thu gọn sẽ được gửi đi, và bạn có thể dễ dàng bắt đầu một cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp hoặc loại bỏ cảnh báo. Nếu bạn không phản hồi sau 60 giây, cuộc gọi khẩn cấp sẽ được đặt tự động và một tin nhắn sẽ được gửi đến các số liên lạc khẩn cấp của bạn.

SOS khẩn cấp cho phép bạn nhanh chóng nhận được trợ giúp. Thông báo cho người liên lạc khẩn cấp, gửi vị trí hiện tại của bạn… Với tính năng mới này hoàn toàn là một điểm nhấn đáng chú ý, sẽ rất phù hợp để sử dụng cho những ai có tình trạng sức khỏe không tốt và những người cao tuổi.

Thiết kế và màn hình

Thiết kế của Apple Watch lớn hơn nhiều, màn hình dễ sử dụng hơn và cảm giác đeo nhẹ hơn hẳn. Không quá ngạc nhiên khi cho rằng chúng chẳng khác gì những Apple Watch trước đây. Nhưng với những người đã sở hữu Apple Watch sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng với màn hình lớn hơn đến 30%. Trong khi gần như đạt được thiết kế màn hình tràn viền như đã được dự đoán trước đó, màn hình vẫn chắc chắn lớn hơn và được bo tròn hơn, tạo nên sự ấn tượng và thoải mái khi nhìn vào. 

Tổng thể phần khung mỏng hơn và đây là một chiếc đồng hồ thông minh kĩ thuật số không quá nặng. Nút Digital Crown và nút power / multi-tasking ở bên cạnh của chiếc đồng hồ 4 cũng đã được cải thiện. Mặt sau của Apple Watch 4 đã được nâng cấp, vẫn sử dụng vật liệu gốm để cho tín hiệu vô tuyến đi qua, nó được kết hợp với kính sapphire để cho phép đặt ăng-ten radio xung quanh mép đồng hồ, giúp bắt tín hiệu dễ dàng mà không bị cản trở tần số bởi cổ tay. Chiếc Apple Watch 4 trông bóng bẩy hơn với độ cong bo tròn và màn hình rộng hơn cảm giác vẫn thoải mái khi đeo trên tay.

Quay trở lại với màn hình, vẫn thật sự ấn tượng với cách Apple Watch 4 trông tuyệt hơn hẳn. Kích thước 40mm và 44mm lớn hơn một chút so với 38mm và 42mm trước đó, nhưng sự gia tăng màn hình hiển thị thật sự rất hữu ích. Không chỉ vậy, như Apple đã đề cập, hãng đã cố gắng để khiến cho mặt đồng hồ vuông trông tròn hơn như đồng hồ thường thấy. Một số tùy chọn ở dưới cùng của màn hình được bo tròn ở các góc làm cho tổng thể hiển thị trông tròn hơn một chút dễ chịu với mắt.

Đó là diện tích màn hình được bổ sung tạo ra một mặt đồng hồ thông minh mới, hiển thị đến 8 nội dung cho bạn tùy chọn. Việc hiển thị nhiều tùy biến hơn giúp người dùng dễ dàng trong việc sử dụng và lựa chọn, cũng như đa dạng màu sắc trên màn hình OLED. Vị trí loa chắc chắn tốt hơn ở bên phải và cách xa micrô, tức là phản hồi âm thanh tốt hơn. Âm lượng loa tăng thêm 50% và mic được cải thiện để thực hiện cuộc gọi chất lượng tốt hơn hẳn.

Hoạt động thể dục

Hai yếu tố chính thể hiện khả năng của Apple Watch 4 chính là cảnh báo duy trì tập luyện và theo dõi quá trình tập luyện thực tế. Các cảnh báo có sẵn để giúp bạn đóng các vòng hoạt động trên đồng hồ của mình. Lời nhắc sẽ phát ra khoảng 1 giờ 1 lần, nhưng gần đây hơn Apple Watch 3 và bây giờ là Watch 4 có thể tìm hiểu hành động của bạn, nghĩa là có thể phát hiện khi bạn hoạt động tích cực nhất và khi bạn có khả năng không đạt được mục tiêu mình đặt ra.

Trên Watch 3 đôi khi có nghĩa là lời nhắc vận động trở lại lúc 11 giờ tối, mặc dù không còn đủ thời gian trong ngày và đó không bao giờ là thời gian chúng ta thường tập thể dục. Rất may là điều đó không xảy ra trên Apple Watch 4, với lời nhắc duy nhất là chúng ta thực sự cần phải chủ động hơn trong khi không hoạt động ở buổi tập đã được lên lịch vào buổi tối. Đồng hồ sẽ không biết và cho rằng vòng hoạt động ngày hôm trước đã được đóng và khuyến khích chúng ta quay lại vòng tập luyện.

Điều thứ hai cho thấy một khía cạnh mới trên Apple Watch 4 theo dõi quá trình tập luyện thực tế của bạn. Trong lúc chạy bộ bạn sẽ nhận được các chỉ số thông thường về khoảng cách, tốc độ, nhịp tim… lượng calo đốt cháy trong lúc hoạt động. Quá trình bơi lội vẫn được theo dõi bởi Watch 4 hoạt động bình thường với khả năng chống thấm nước ở độ sâu 50m.

Theo dõi chi tiết quá trình hoạt động

Tóm lại không chỉ để nâng cấp về màn hình và kích thước, mà không cần thêm nhiều tính năng, nhưng theo cách mà Apple đang thúc Apple Watch Series 4 giờ đây là thiết bị tập trung vào sức khỏe, một thứ giúp bạn khỏe mạnh hoặc khỏe mạnh hơn nếu bạn đang gặp phải một vấn đề về tình trạng sức khỏe hoặc thậm chí là một thiết bị để bảo vệ những người thân.

Tham khảo: techrada

TIN LIÊN QUAN

Apple Watch Series 4 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/9 tới

Báo cáo cho biết: Apple sẽ ra mắt Apple Watch Series 4 vào ngày 12/9 tới, cùng với các mẫu iPhone 2018. Giá bán của Apple Watch Series 4 sẽ giống như những phiên bản tiền nhiệm, khởi điểm từ 329 USD (khoảng 7.6 triệu đồng) tại thị trường Mỹ.

Apple Watch Series 4 sẽ ra mắt vào cuối năm với nhiều tính năng hỗ trợ sức khỏe

Mới đây, một bằng sáng chế của Apple đã xuất hiện với tính năng theo dõi huyết áp người dùng. Được biết, Apple đã nộp bằng sáng chế này từ 2 năm trước, bản phác thảo này cũng đi kèm với một thiết kế vòng đeo tay đơn giản.

Những nâng cấp của dòng Apple Watch Series 7 so với thế hệ trước

Dòng Apple Watch Series 7 là sản phẩm kế nhiệm của Series 6 ra mắt vào năm ngoái. Đồng hồ được trang bị khả năng sạc nhanh mới, màn hình lớn.

So sánh Apple Watch Series 7 với Series 6: Màn hình nhỉnh hơn, tốc độ sạc nhanh hơn

Apple Watch Series 7 đã chính thức được ra mắt cùng với iPhone 13 Series. Sản phẩm mới này có gì khác với “người tiền nhiệm”? Có xứng đáng để nâng cấp không? Hãy cùng chúng tôi so sánh Apple Watch Series 7 với Series 6 để tìm ra câu trả lời nhé! So

Apple gây ngạc nhiên khi công bố tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch

Ngay bây giờ với Apple Watch Series 4, người dùng không cần phải tư vấn bác sĩ trước khi quyết định kiểm tra điện tâm đồ ECG. Thay vào đó, bạn chỉ cần đặt tay lên Apple Watch Series 4. Kết quả sẽ được xuất ra định dạng file pdf và bạn hoàn toàn có

Bạn sẽ lựa chọn Apple Watch SE thay vì Series 3 hoặc Series 6 ?

Apple Watch SE là một thành viên mới trong dòng thiết bị đeo của Apple, nhưng không như iPhone SE, nó không phải là một thiết bị hoàn toàn mới. Apple Watch SE là sự kết hợp giữa một chút Series 4, một chút Series 5 cùng một chút Series 6. Tất cả

Apple xác nhận Apple Watch Series 3 LTE có vấn đề về kết nối không dây

Apple vừa xác nhận Apple Watch Series 3 phiên bản LTE gặp vấn đề về kết nối không đây. Chiếc đồng hồ thông minh này đôi lúc sẽ tự động ngắt 3G và kết nối vào mạng Wifi chưa được xác thực, dẫn đến thiết bị không truy cập được vào Internet.

Watch Series 4 LTE chính thức đến với thị trường Na Uy

Hiện tại, nhiều quốc gia chỉ có Watch Series 4 GPS, nhưng sắp tới sẽ khác. Mới đây, Watch Series 4 LTE đã đến với thị trường Na Uy.

THỦ THUẬT HAY

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Trải nghiệm thử tính năng AR Emoji trên bất kỳ smartphone Android nào

Mặc dù xuất phát từ một ứng dụng bàn phím dành cho smartphone Andoird, nhưng trong bản cập nhật gần đây TouchPal Keyboard Pro đã tích hợp thêm tính năng mới mô phỏng AR Emoji của Samsung, giúp thu lại những biểu cảm

7 trang web tốt nhất để tìm InDesign Template miễn phí

Biết cách sử dụng Adobe InDesign là một chuyện. Nhưng có cả thời gian và kỹ năng nghệ thuật để tạo ra một sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, sẵn sàng để in lại là một điều hoàn toàn khác.

Điểm danh những app VPN tốt nhất cho smartphone

Những công cụ này cho phép người dùng duyệt Internet tại các mạng công cộng mà không sợ người khác có thể nhìn thấy, đánh cắp các thông tin cá nhân cũng như biết được bạn đang truy cập vào đâu, tìm kiếm nội dung gì?

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh XA1 và A3 2017: Tầm trung chưa bao giờ hết hot

Khi đặt hai chiếc máy cạnh nhau, dễ dàng thấy được những nét đặc trưng riêng. Xpeira XA1 góc cạnh hơn, vuôn vức mà mang sự mạnh mẽ, hừng hực khí thế hơn. Trong khi đó Galaxy A3 2017 bé bé xinh xinh, bo cong các góc mềm

Đánh giá chi tiết AMD APU Ryzen 5 2400G giá 4,35 triệu đồng

Xét về sự hấp dẫn thì đây là những mẫu APU đầu tiên của AMD được sản xuất theo quy trình 14nm+ đồng thời tích hợp nhân đồ họa Vega mới. Điều này giúp cải thiện đáng kể sức mạnh của chip so với thế hệ Excavator trước

Đánh giá tai nghe Plantronics Explorer 110 giá 1,2 triệu đồng

Hướng tới sự tiện lợi và đơn giản hơn cho người sử dụng, thương hiệu tai nghe nổi tiếng Plantronics đến từ Hoa Kỳ tiếp tục tung ra mẫu tai nghe mới nhất mang tên Plantronics Explorer 110