Templestay Hàn Quốc: Nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Tiếp nối năm Du lịch Hàn Quốc 2023-2024 'Templestay đặc biệt'

SEOUL, Hàn Quốc, 08/12/2023 /PRNewswire/ -- Trong giai đoạn Du lịch Hàn Quốc 2023-2024, Templestay thông báo sẽ tiếp tục chương trình vào năm tới với tên gọi Templestay đặc biệt tại các ngôi chùa lớn dành cho người nước ngoài và sẽ được tổ chức bằng tiếng Anh.


Templestay Hàn Quốc: Nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Anguksa temple, Muju, Jeollabuk-do

Những ngôi chùa là minh chứng rõ ràng, sống động của truyền thống Phật giáo 1700 năm tuổi tại Hàn Quốc, mang đến trải nghiệm về quá khứ trong thời hiện đại. Templestay là chương trình cho phép du khách có cơ hội ở lại trong các ngôi chùa và hòa mình vào lịch sử cũng như truyền thống của ngôi chùa. Các ngôi chùa không phải là di tích lịch sử tĩnh tại mà là nơi sôi động, nơi các nhà sư tiếp tục sống, ăn, ngủ và tu hành giống như những bậc tiền bối cách đây 1700 năm.

Mặc dù thời thế đã thay đổi, song truyền thống vẫn tồn tại qua nhiều thời đại. Để bảo tồn và truyền lại di sản văn hóa độc đáo của Phật giáo Hàn Quốc, các nhà sư đã duy trì và vận hành các ngôi chùa, gắn kết với cộng đồng. Trong một ngôi chùa, bất cứ ai cũng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của các nhà sư từ thời xưa đến nay.

Một ngày ở chùa thật nhộn nhịp. Các nhà sư đánh thức mọi sinh vật bằng cách gõ chuông cầm tay băng gỗ (Monk-tak), một nghi lễ được biết đến là 'Doryangseok' vào khoảng 3 đến 4 giờ sáng, sau đó tiến hành tụng kinh Phật vào sáng sớm 'Yebul (nghi lễ Phật giáo)', cam kết đi theo con đường giác ngộ của Đức Phật. 'Yebul' diễn ra ba lần mỗi ngày và ngoài những buổi tụng kinh này, du khách đến chùa sẽ tham gia vào các hoạt động bảo trì chùa ('Ulreok') hoặc hoàn thành các vai trò được chỉ định. Các nhà sư cầu nguyện và toàn tâm thiền định là một phần của lịch trình hàng ngày trong chùa.

Những người tham gia chương trình Templestay thường dành hai ngày một đêm tại một ngôi chùa, tham gia vào các hoạt động tương tự như lịch trình hàng ngày của các nhà sư. Họ tham gia nghi lễ 'Yebul' để giải tỏa tâm trí và cơ thể và học cách thực hành '108 bae (108 lần lễ lạy)' và 'Chamseon' hay thiền Seon. Ngoài ra, họ còn tham gia làm 'yeomju', chuỗi tràng hạt cầu nguyện của Phật giáo hoặc tham gia trò chuyện với các nhà sư bên tách trà để tìm hiểu về suy nghĩ của một người tu hành và dành thời gian để chữa lành tâm hồn của họ.

Ẩm thực tại chùa mang lại trải nghiệm hoàn toàn độc đáo cho những con người sống trong xã hội hiện đại. Được chế biến theo cách lành mạnh, không sử dụng hóa chất phụ gia và sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, ẩm thực trong chùa phản ánh một nền văn hóa ẩm thực đã duy trì sức khỏe thể chất của những người tu hành trong suốt lịch sử.

Gắn liền với món ăn của ngôi chùa này là những giá trị truyền thống được gói gọn như một 'lòng biết ơn đối với mọi thứ' đơn giản. Những con người hiện đại đã quen với thực phẩm phong phú trải nghiệm lòng biết ơn đối với các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên thông qua thức ăn của chùa, học được nguyên tắc 'điều độ', chỉ ăn những gì cơ thể cần. Việc tập trung hoàn toàn vào hành động ăn uống được thể hiện như một trải nghiệm độc đáo, một hành động thiền định trong đó người ăn quan sát và nhận thức trạng thái cơ thể của mình.

Trong bối cảnh này, Templestay sẽ là một chương trình độc đáo đáng để trải nghiệm khi đến thăm Hàn Quốc. Đối với những người muốn hòa mình vào quá khứ và hiện tại của Hàn Quốc và muốn cảm nhận được tinh hoa của Phật giáo Hàn Quốc, Templestay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Để biết thêm thông tin về Templestay và đặt chỗ để tham gia chương trình, vui lòng truy cập trang web tiếng Anh của Templestay.

https://www.koreatemplefood.com/eng/main/main.htmlApply Weather stripping in Hwaeomsa temple

 


nguồn: Cultural Corps of Korean Buddhism

THỦ THUẬT HAY

Những ứng dụng iPhone/iPad và iPod Touch được tải xuống nhiều nhất 10 năm qua

QQ là một ứng dụng được thiết kế và phát triển bởi tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc. Ứng dụng này có không gian phát triển mạnh mẽ với thị trường tỷ dân và đem tới vô số trải nghiệm khác nhau như: nhắn tin,

Tự tạo kiểu rung thông báo theo nhịp điệu ưa thích trên iPhone

Tương tự như việc thay đổi kiểu chuông bạn cũng có thể tự tạo các kiểu rung mới theo nhịp điệu tùy thích trên iPhone để cài đặt cho từng số điện thoại liên hệ. Theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để thực hiện nhé.

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch của Viber trên thiết bị Android

Chúng ta sẽ thoải mái chat chit và kết bạn khắp thế giới mà không cần phải “loay hoay” sử dụng các công cụ dịch đoạn văn bản sau đó sao chép vào phần tin nhắn. Rất nhiều tính năng mới cập nhật, Viber đang nhanh chóng

Google thêm tính năng chia sẻ lịch sử vào Chrome cho iOS

Các tùy chọn mới bao gồm chia sẻ các trang web với các mạng xã hội và thông qua tin nhắn. Các ứng dụng Android cũng sẽ có các tính năng tương tự.

Link Tải Photoshop CS6 64bit + 32bit [Kèm Hướng Dẫn Cài Đặt Free Vĩnh Viễn]

Nói đến chỉnh sửa đồ hoạ, video hay hình ảnh thì không thể không nhắc tới Photoshop CS6. Đây là một trong những phần mềm chuyên dụng được đông đảo người dùng trên thế giới sử dụng và đánh giá có nhiều tính năng độc đáo

ĐÁNH GIÁ NHANH

Cuộc chiến đọ tốc độ của Oppo A83 với Zenfone Max Plus

Con Chip Helio P23 trên Oppo A83 rõ ràng có lợi thế hơn chip Snapdragon 430 trên Zenfone Max Plus khi có tốc độ khởi động nhanh hơn ở tất cả các ứng dụng. Đến với tựa game nặng hơn là Tam Quốc Chí, Zenfone Max mới có

Trên tay Samsung Galaxy Note 8 chính hãng tại Việt Nam

Có một số điểm khác biệt so với chiếc Note 8 phiên bản Mỹ mình trên tay hôm trước. Với Galaxy Note 8 chính hãng bạn có thể sử dụng được tất cả các dịch vụ đi kèm như Samsung Pay, Samsung Elite,… Xem thêm: Trên tay

Toyota Yaris 1.5G 2019: Sẽ giữ vững ngôi vị dẫn đầu doanh số hatchback hạng B

Chỉ cần điểm qua các bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất từng tháng, ta dễ dàng nhận thấy hatchback cỡ B không phải là những chiếc xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Thường xuyên