Manulife cam kết 1 triệu USD với Kiva để thúc đẩy cơ hội kinh tế hòa nhập tại các thị trường mới nổi quan trọng ở châu Á

Manulife cam kết 1 triệu USD với Kiva để thúc đẩy cơ hội kinh tế hòa nhập tại các thị trường mới nổi quan trọng ở châu Á

HỒNG KÔNG, Ngày 4 tháng 10 năm 2023 /PRNewswire/-- Hôm nay, Manulife và Kiva đã công bố mối quan hệ đối tác để thúc đẩy tài trợ cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và cộng đồng yếu thế trên toàn cầu với trọng tâm tập trung vào Campuchia, Indonesia, Philippines và Việt Nam thông qua khoản đầu tư 1 triệu USD trong vòng ba năm. Thông qua cam kết này, Kiva có thể tăng số lượng các doanh nghiệp được cung cấp các khoản vay tài trợ siêu nhỏ ở các thị trường mới nổi tại châu Á và trên toàn thế giới.

Những khoảng trống trong hệ thống tài chính hiện tại đã ngăn cản hơn 1,4 tỷ người trên toàn cầu xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình của họ. Mối quan hệ đối tác của Manulife và Kiva được định vị độc đáo nhằm thu hẹp những khoảng trống này và tập trung giúp các giải pháp tài chính trở nên dễ tiếp cận hơn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và các cá nhân bị thiệt thòi thông qua hai sáng kiến chính:

  • Tăng năng lực cho vay tập trung vào châu Á để giúp Kiva mở rộng quy mô các đối tác cho vay ở Campuchia, Indonesia, Philippines và Việt Nam và cung cấp tài chính để họ tăng năng lực tài trợ cho các doanh nghiệp siêu nhỏ nhưng đầy triển vọng.
  • Các khoản vay cho các doanh nghiệp siêu nhỏ ở châu Á và trên toàn cầu — một giải pháp có tác động để triển khai vốn linh hoạt cho các chủ doanh nghiệp nhỏ thông qua khuyến khích các quỹ phù hợp doanh nghiệp hoặc tín dụng Kiva.

Là một phần trong mối quan hệ đối tác, Quỹ đối sánh Manulif e sẽ được tận dụng để cung cấp vốn cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và cộng đồng yếu thế trên nền tảng gây quỹ cộng đồng của Kiva, khiến đây là một cách đơn giản để phân phối quỹ nhanh chóng và mở ra cơ hội cho các cá nhân và cộng đồng mà không cần tiếp cận các dịch vụ tài chính truyền thống. Sau khi các khoản vay được hoàn trả, tiền sẽ quay lại Quỹ đối ứng của Manulife và sẽ được phân phối cho các doanh nghiệp siêu nhỏ mới. Là một quỹ xoay vòng, Quỹ đối sánh Manulife với Kiva có thể đóng vai trò quan trọng, giúp tăng tổng số vốn hiện có và đẩy nhanh tốc độ vay vốn cho các doanh nghiệp.

Sự hợp tác này cũng sẽ trao quyền cho Kiva tiến hành nghiên cứu dữ liệu tinh gọn và công bố những hiểu biết có giá trị về kết quả cho người vay, củng cố hơn nữa nền tảng kiến thức để hòa nhập tài chính và đảm bảo rằng Kiva tiếp tục giúp các đối tác cho vay có kết quả tốt nhất cho khách hàng của họ.

Cam kết gần đây của Manulife phù hợp với một trong những lĩnh vực trọng tâm quan trọng trong Chương trình Tác động của Manulife, nhằm thúc đẩy các cơ hội kinh tế hòa nhập để tạo ra một sân chơi bình đẳng hơn cho tất cả mọi người. Thông qua quan hệ đối tác với Kiva, Manulife sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của các nhóm thiểu số và giúp các giải pháp tài chính dễ tiếp cận hơn.

Sarah Chapman, Giám đốc Bền vững Toàn cầu, Manulife, cho biết: 'Chúng tôi tự hào về mối quan hệ hợp tác với Kiva, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp khai mở các nguồn lực tài chính cần thiết để xây dựng các doanh nghiệp phát triển mạnh và thay đổi cộng đồng của họ. Cam kết này nhấn mạnh sức mạnh của tài chính pha trộn trong việc giúp chúng tôi tiếp cận các cá nhân và cộng đồng thiểu số ở các thị trường mới nổi quan trọng tại châu Á. Khi mối quan hệ hợp tác này được mở ra, chúng tôi mong muốn thu hút nhiều hơn khách hàng, đại lý, đồng nghiệp và tất cả các bên liên quan thông qua các chiến dịch kích hoạt địa phương truyền cảm hứng trong khu vực.'

Quan hệ đối tác này sẽ được triển khai theo ba giai đoạn trong ba năm tới, với các chiến dịch kích hoạt địa phương nhắm vào các thị trường, lĩnh vực và các mục tiêu khác nhau cộng hưởng với khách hàng, nhân viên, đại lý của Manulife với mạng lưới các bên cho vay của Kiva. Chi tiết về các hoạt động tại địa phương sẽ được công bố trong những tháng tiếp theo khi được triển khai tại các thị trường riêng lẻ. 

Vishal Ghotge, Giám đốc Điều hành Kiva, nhận xét: 'Kiva rất vui mừng được hợp tác với Manulife để mở rộng công việc nhằm tạo ra một thế giới hòa nhập tài chính, nơi tất cả m ọi người nắm giữ sức mạnh để cải thiện cuộc sống của họ. Mô hình của Kiva biến các cá nhân thành đại lý và thay đổi hệ thống thông qua các bước nhỏ nhất — cả cho các đối tác như Manulife muốn mang lại thay đổi và cho các doanh nhân cần tiếp cận tài chính để có cơ hội cải thiện cuộc sống của họ. Thật vinh dự khi được hợp tác với Manulife để theo đuổi tầm nhìn chung của chúng tôi về một tương lai tài chính công bằng hơn.'

Kiva được thành lập vào năm 2005 với tư cách là nhà tiên phong gây quỹ cộng đồng, kết nối những người cho vay cá nhân với các doanh nghiệp và cộng đồng trên toàn thế giới. Hơn hai triệu người đã đầu tư 2 tỷ USD vào giấc mơ và cơ hội thực sự, ở hơn 90 quốc gia và 4,7 triệu người vay. Thông qua Kiva, Manulife đã tài trợ cho một số khoản vay cho các doanh nghiệp và người vay ở châu Á, bao gồm bà Luật và bà Siti, để tạo ra hoặc mở rộng cơ hội.

Nghiên cứu điển hình 1: Hỗ trợ phụ nữ từ cộng đồng dân tộc thiểu số ở nông thôn Việt Nam 1

Bà Luật là một phụ nữ 54 tuổi đến từ một nhóm dân tộc thiểu số sống ở huyện Ngọc Lạc, một vùng nông thôn hẻo lánh ở Việt Nam. Gia đình bà phụ thuộc rất nhiều vào nông nghiệp để nuôi sống họ. Họ trồng lúa và trồng cây công nghiệp để sản xuất gỗ và nuôi gia cầm và lợn. Bà và chồng gánh vác trách nhiệm cung cấp cho gia đình, và vượt qua những thách thức đi kèm với địa điểm xa xôi — điều kiện sống kém, hạn chế tiếp cận nguồn lực, nhu cầu cơ bản và chăm sóc sức khỏe, họ đầu tư vào trang trại.

Nhận thấy tiềm năng để phát triển nông nghiệp bền vững, bà quyết định can đảm nhận khoản vay thứ hai tổng cộng 2,125 USD từ Viện tài chính vi mô Thanh Hóa, đối tác cho vay của Kiva, để mua phân bón và thuê thêm lao động để trồng cây công nghiệp để bán gỗ trong tương lai. Bằng cách đầu tư vào trang trại, bà Luật có thể tăng lợi suất của gia đình và tạo ra thu nhập ổn định hơn.

Nghiên cứu điển hình 2: Mở rộng bán hàng hóa thiết yếu ở Indonesia 2 

Bà Siti là một phụ nữ 42 tuổi sống ở Indonesia cùng chồng và ba con. Siti điều hành một doanh nghiệp nhỏ bán nước trong hơn 10 năm, tuy nhiên thu nhập của bà không đủ để mua thêm vật tư để mở rộng kinh doanh.

Với hy vọng cải thiện điều kiện sống của gia đình và tạo ra một cuộc sống lành mạnh cho con cái và cộng đồng, Siti đã vay 675 USD từ Benteng Mikro Indonesia (BMI), đối tác cho vay của Kiva, để mở rộng kinh doanh bằng cách mua thêm nước để bán. Bằng cách này, khoản vay này sẽ giúp kích thích hoạt động kinh doanh và cung cấp hàng hóa thiết yếu cho một cộng đồng yếu thế, qua đó nâng cao tiêu chuẩn sống của gia đình của Siti và cộng đồng của họ.

Để tìm hiểu thêm về mối quan hệ đối tác của Manulife và Kiva, hãy truy cập www.kiva.org/manulifematchfund. 

_____________________________________

1

Vui lòng tham khảo trang web Kiva để biết thêm chi tiết về nghiên cứu điển hình: https://www.kiva.org/lend/2625553

2

Vui lòng tham khảo trang web Kiva để biết thêm chi tiết về nghiên cứu điển hình: https://www.kiva.org/lend/2641943

Giới thiệu về Manulife

Tập đoàn tài chính Manulife (Manulife Financial Corporation) là nhà cung cấp dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu, giúp mọi người đưa ra quyết định dễ dàng hơn và sống tốt hơn. Với trụ sở toàn cầu của chúng tôi tại Toronto, Canada, chúng tôi cung cấp tư vấn tài chính và bảo hiểm, hoạt động dưới tên Manulife ở Canada, Châu Á và Châu Âu, và chủ yếu dưới tên John Hancock ở Hoa Kỳ. Thông qua Manulife Investment Management, thương hiệu toàn cầu cho phân khúc quản lý tài sản và Global Wealth, chúng tôi phục vụ các cá nhân, tổ chức và thành viên kế hoạch hưu trí trên toàn thế giới. Vào cuối năm 2022, chúng tôi có hơn 40.000 nhân viên, trên 116.000 đại lý và hàng ngàn đối tác phân phối, phục vụ trên 34 triệu khách hàng. Chúng tôi giao dịch theo mã cổ phiếu 'MFC' trên các sàn giao dịch chứng khoán Toronto, New York và mã '945' ở Hồng Kông.

Không phải tất cả các dịch vụ đều được cung cấp ở tất cả các khu vực pháp lý. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập manulife.com.

Giới thiệu về Kiva

Kiva là một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu được thành lập vào năm 2005 với sứ mệnh mở rộng khả năng tiếp cận tài chính và giúp các cộng đồng yếu thế phát triển mạnh. Kiva cung cấp vốn cho người vay thông qua các khoản vay được tài trợ bởi cộng đồng, được hỗ trợ bởi các cá nhân trên toàn thế giới. Kiva hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức để tạo ra tác động lớn hơn đến các cộng đồng trên khắp thế giới, với khoản vay một lần. Với Kiva, bạn có thể tạo ra một thế giới hòa nhập về tài chính, nơi tất cả mọi người nắm giữ sức mạnh để cải thiện cuộc sống của họ. Hơn hai triệu người đã đầu tư 2 tỷ USD vào giấc mơ và cơ hội thực sự, tại hơn 90 quốc gia và 5 triệu người vay.

Liên hệ Truyền thông: Carl Wong, +852 2510 3180, carl_kk_wong@manulifeam.com

Logo - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-10/manulife-cam-kt-1-triu-usd-vi-kiva-thuc-y-c-hi-kinh-t-hoa-nhp-ti-cac-th-trng-mi-ni-quan-trng-chau-a-2.jpg


nguồn: Manulife

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng USB Bluetooth cực đơn giản

Đối với các máy tính không có chip Bluetooth hoặc chip Bluetooth đã bị hỏng, USB Bluetooth chính là giải pháp thay thế hoàn hảo.

Tips “ngon” tải Office 2016 full product key thành công 100%, hoạt động vĩnh viễn

Bộ ứng dụng văn phòng mới nhất hiện nay đó là Office 2016, được thiết kế để phục vụ cho những người đã quen thuộc với các phiên bản trước đó. Nó có nhiều cải tiến mạnh mẽ về chức năng và giao diện, đáp ứng đầy đủ nhu

Hướng dẫn giảm độ trong suốt của nút Home ảo xuống mức "gần như không thấy gì"

Có lẽ, với những người thường xuyên sử dụng Assistive Touch thì điều khó chịu nhất chính là việc bị chiếm mất một phần hiển thị trên màn hình, cho dù đã được chuyển về chế độ nghỉ! Tuy nhiên, đối với phiên bản iOS 11

Những cách đơn giản để dọn sạch máy tính Windows

Một vấn đề mà bạn phải đối mặt khi sử dụng máy tính trong thời gian dài đó chính là ổ đĩa máy tính không còn chỗ trống để chưa thêm dữ liệu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này và thông thường bạn sẽ liên tưởng đến

Cần làm gì sau khi lỡ nhấn vào link Google Docs giả mạo?

Hãy làm ngay theo 5 điều giúp bảo vệ thông tin cá nhân dưới đây để tránh tối đa những thiệt hại do vụ lừa đảo giả mạo Google Docs gây ra cho bạn.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Khẩu Trang Lọc Khí LG Puricare

Khẩu trang LG Puricare là một trong những sản phẩm công nghệ chống Covid được LG cho ra mắt tại sự kiện triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới - CES 2021. Mặc dù LG không phải là thương hiệu duy nhất giới thiệu

Trên tay nhanh flagship killer OnePlus 6: Thiết kế toàn kính, sang trọng và hiện đại

Nhắc đến OnePlus, người dùng thường nghĩ ngay đến một thương hiệu sản xuất những chiếc smartphone đẹp, nhanh và luôn có mức giá hấp dẫn. Chỉ 6 tháng sau màn ra mắt của 'người tiền nhiệm' OnePlus 5T, giới công nghệ trên

Đánh giá nhanh Hyundai Kona giá 615 triệu đồng vừa ra mắt

Mặc dù tương đồng nhau ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là kích thước và khung gầm, nhưng phong cách thiết kế của Hyundai Kona và Ford EcoSport thực sự khác biệt. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc có bề ngang rộng và thấp, kích thước