Cách đổi mật khẩu WiFi, đổi pass Wi-fi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT

Đổi mật khẩu wifi cho modem là cách bảo mật thông tin dữ liệu trên đường truyền Internet tốt nhất sau một thời gian dài sử dụng. Hoặc chỉ đơn giản là bạn không muốn cho người khác biết mật khẩu wifi của mình nữa. Nhưng bạn lại không biết nhiều về Wifi và làm cách nào để đổi mật khẩu WiFi? Đừng lo lắng, cách đổi mật khẩu wifi không hề khó như bạn nghĩ sau khi đã đọc xong bài viết này. Với sự phổ biến của Internet hiện nay thì dù bạn đang sở hữu modem của nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay là modem các hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel,... thì hầu hết chúng đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi trực tiếp từ modem. Tuy vậy nếu không biết cách cấu hình Wireless, thì bạn cũng thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi sẵn có này. Vậy làm thế nào để cấu hình WiFi cho modem và làm thế nào để đặt/đổi mật khẩu cho Wifi Modem? Hãy lựa chọn dòng modem phù hợp mà bạn cần đổi Wifi trong danh sách dưới đây nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi TP-LINK
Cách đổi mật khẩu wifi FTP
Cách đổi mật khẩu wifi Tenda
Cách đổi mật khẩu wifi LINKSYS
Trước khi muốn thay đổi mật khẩu Wifi thì bạn phải vào được thiết lập modem đã. Nếu đã đổi mật khẩu modem rồi thì thao tác này không có gì là lạ, còn nếu chưa từng đổi mật khẩu modem thì bạn có thể tham khảo danh sách username/password truy cập mặc định của modem. Tùy vào từng dòng modem khác nhau mà có URL và tài khoản đăng nhập khác nhau, chỉ cần lựa chọn đúng user đăng nhập modem mà bạn đang có là có thể vào được thiết lập modem dễ dàng. Lưu ý: Nếu không vào được modem bằng tài khoản mặc định này thì có thể là mật khẩu modem của bạn đã bị thay đổi. Trong trường hợp này, bạn cần Reset cho Modem trở về trạng thái ban đầu bằng cách nhấn và giữ nút Reset (có thể là một lỗ nhỏ trên modem, bạn cần dùng tăm ấn vào lỗ nhỏ này để reset) khoảng 10 giây. Thao tác Reset Modem này không được khuyến khích vì sau khi reset xong có thể máy tính không vào được modem hoặc modem không vào được mạng (nếu muốn vào được mạng thì bạn phải liên hệ lại với nhà cung cấp mạng). Sau khi Reset lại Modem, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản mặc định như trên. Reset modem cũng là cách bạn phải làm khi chót quên mật khẩu đăng nhập quản trị modem sau khi đổi.
Cách đổi mật khẩu wifi TP-LINK

Bước 1: Đăng nhập vào modem TP-LINK với tài khoản và mật khẩu mặc định. Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở ngay mặt sau/dưới của modem
Cách đổi mật khẩu WiFi, đổi pass Wi-fi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT

Như bạn đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của modem là mình là 192.168.1.1,
tài khoản và mật khẩu mặc định chung là admin. Khi đã biết địa chỉ truy cập modem rồi, bạn hãy mở trình duyệt web lên và vào địa chỉ http://192.168.1.1. Một bảng hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn nhập vào đó admin.
Bước 2: Sau khi đăng nhập modem thành công, giao diện thiết lập modem sẽ hiện ra. Bạn phải tìm tới phần Wireless bên cột trái, chọn Wireless > Wireless Security.
Bước 3: Tại mục Password, bạn nhập vào đó mật khẩu Wifi mà bạn muốn thiết lập rồi nhấn Save.
Bước 4: Vào mục System Tools, chọn Reboot và kích tiếp vào Reboot để tiến hành khởi động lại modem.

Cách đổi mật khẩu wifi FTP trên modem Gpon

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính có kết nối với modem (qua mạng dây là tốt nhất). Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username/password chung là admin (tài khoản mặc định).
Bước 2: Vào phần Network -> chọn Wifi
SSID Name: là phần để bạn nhập vào tên mạng Wifi muốn đặt
WPA Key: là phần đặt mật khẩu cho mạng Wifi. Mục đích chính của bài viết này là đặt lại mật khẩu wifi thì bạn cần nhập mật khẩu mới vào đây.
Bước 3: Sau khi nhập xong các thông tin cần thiết, chọn Save.

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Bước 1: Cắm dây mạng trực tiếp từ modem Tenda vào máy tính trước khi thiết lập. Mở trình duyệt web trên máy tính rồi đăng nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1, với mật khẩu là admin.
Bước 2: Tại giao diện thiếp lập modem Tenda, bạn chọn Wireless > Wireless Security. Tại cửa sổ thiết lập này, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu wifi tại phần Security Key, sau đó nhấn OK.

Cách thay đổi mật khẩu Wifi LinkSYS

Bước 1: Cắm dây mạng trực tiếp từ modem vào máy tính. Mở trình duyệt và nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và đăng nhập bằng tài khoản mặc định user/pass chung là admin. Bước 2: Tại đây, bạn chọn phần Wireless > Wireless Security, tại đây bạn có thể đổi mật khẩu mạng Wifi tại phần WPA Shared Key. Sau đó nhấn Save Settings để lưu lại thiết lập mật khẩu wifi mới.
Vậy là việc cuối cùng của bạn chỉ là chờ cho đến khi mạng khởi động lại rồi đăng nhập lại mạng wifi trên các thiết bị với mật khẩu mới là được rồi.

TIN LIÊN QUAN

Tổng hợp cách đổi mật khẩu WiFi trên laptop hoặc điện thoại

Việc đổi mật khẩu WiFi thường xuyên, thêm ký tự khó đoán cho dãy pass WiFi giúp tăng bảo mật cho WiFi. Dưới đây là tổng hợp các cách đổi mật khẩu WiFi cho những modem phổ biến nhất, mời bạn tham khảo.

Làm thế nào để đổi mật khẩu wifi Tenda?

Đổi pass WiFi Tenda sẽ giúp bảo vệ mạng WiFi của bạn không bị dùng chùa. Nếu chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi Tenda thì hãy xem hướng dẫn chi tiết này bạn nhé.

Cách đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại dễ dàng nhất

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT

Đổi mật khẩu WiFi FPT hay đổi pass WiFi FPT sẽ giúp chặn những truy cập không mong muốn. Nếu bạn chưa biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT thì hãy tham khảo bài hướng dẫn này nhé.

Khắc phục bộ phát Wifi khi gặp lỗi

Trong quá trình sử dụng internet, đôi khi bạn gặp phải các vấn đề mất kết nối từ bộ phát wifi vậy có cách nào để khắc phục được vấn đề này. Hãy cùng Trang công nghệ xử lý nhé.

Không đổi được mật khẩu Wifi Tenda, nguyên nhân, khắc phục?

Đổi mật khẩu wifi Tenda tuy đơn giản với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó đặc biệt là những bạn không mấy am hiểu về kỹ thuật. Chính vì vậy mà hôm nay TCN sẽ chia sẻ với các bạn không đổi được mật khẩu wifi Tenda một số

5 cách sửa lỗi Wireless Router, bộ phát Wifi bị lỗi

Thật bực mình khi mạng Wifi chập chờn, lúc được lúc mất. Khi gặp trường hợp như vậy bạn thử cắm thẳng dây mạng vào máy tính, nếu dùng bình thường thì có thể bộ phát Wifi của bạn đang bị lỗi.

Cách đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N( v3.0)450mpbs

Wifi TP-LINK TL-WR940N là thiết bị mới nhất trong dòng WR940N hiện nay, sở hữu kết nối mạnh mẽ và đơn giản, và được nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết lần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đổi mật khẩu Wifi TP-LINK TL-WR940N nhé.

THỦ THUẬT HAY

Nên cập nhật iPhone 5s, iPhone 6 lên iOS 11 hay không?

Như vậy là Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 11 vào rạng sáng hôm nay, tất cả các thiết bị nằm trong danh sách hỗ trợ đều có thể tải về ngay lúc này thông qua giao thức OTA. Nhưng liệu với những 'chiếc

Sử dụng iPhone X đơn giản hơn nhờ tính năng " Ta[ to Wake"

Nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc sử dụng iPhone X với nút home được loại bỏ hoàn toàn, Apple đã tích hợp thêm một tính năng mới là 'Tap to Wake'. Cho phép đánh thức thiết bị chỉ bằng thao tác chạm vào màn hình

Khởi động lại điện thoại, máy tính làm sao cho hợp lý?

Khởi động lại máy tính, điện thoại như thế nào để tiết kiệm năng lượng và giữ cho thiết bị chạy tốt là điều không ít người quan tâm.

Cách khôi phục lại máy tính cho Windows 10 Desktop

Thủ thuật này không chỉ giúp bạn dễ dàng xem mức ổ đĩa của máy tính của bạn, nó còn cho phép bạn mang các biểu tượng khác trở lại. Vì vậy, tin vui, người hâm mộ của Control Panel và mạng!

Cách sử dụng Driver Easy để cập nhật Driver cho máy tính

Driver Easy sẽ tự động tìm kiếm, sao lưu và cập nhật Driver còn thiếu cũng như lỗi thời trên máy tính vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, còn giúp người dùng kiểm tra thông tin liên quan tới hệ thống như: Hệ điều hành, bộ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Asus ZenBook Pro UX510UW: Hoàn thiện cao cấp, hiệu năng cao, vận hành mát mẻ

Một chiếc Ultrabook cao cấp, mang trên mình sự lịch lãm, tinh tế, cùng hiệu năng mạnh mẽ trong một thiết kế mỏng nhẹ và lộng lẫy. Asus ZenBook Pro UX510UW liệu có trở thành một sản phấm sáng giá? Hãy cùng FPTShop tìm...

Đánh giá AMD Athlon X4 880K – "Bình mới rượu cũ"

Bên cạnh giải pháp tản nhiệt mới Wraith Cooler, AMD cũng chính thức bán ra thị trường loạt bộ xử lý mới vào đầu tháng Ba vừa qua. Trong đó phổ thông nhất là mẫu Athlon X4 845 có...

Trên tay Nokia T20: Thiết kế tinh tế, màn hình 2K sắc nét, pin 8.200 mAh, phù hợp cho việc học online của học sinh, sinh viên

Sau nhiều tin đồn đoán thì mới đây, Nokia đã chính thức ra mắt chiếc máy tính bảng mới nhất có tên gọi là Nokia T20. Vậy sản phẩm này có những tính năng gì nổi bật? Hãy cùng Viettel Store trên tay Nokia T20 để khám phá