CIB FinTech và Huawei đồng giành giải thưởng về triển khai cơ sở hạ tầng dữ liệu tốt nhất tại Trung Quốc của tạp chí The Asian Banker

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 31/07/2023 /PRNewswire/ -- Tại sự kiện Future of Finance China 2023, tạp chí tài chính quốc tế uy tín The Asian Banker đã công bố những tổ chức chiến thắng Giải thưởng Công nghệ Tài chính của năm nay. Industrial Digital Financial Services Co., Ltd. (viết tắt là CIB FinTech) và Huawei Technologies Co., Ltd. (viết tắt là Huawei) đã đồng giành giải thưởng Triển khai Cơ sở Hạ tầng Dữ liệu Tốt nhất tại Trung Quốc trong hạng mục này.


CIB FinTech và Huawei đồng giành giải thưởng về triển khai cơ sở hạ tầng dữ liệu tốt nhất tại Trung Quốc của tạp chí The Asian Banker

CIB FinTech and Huawei Jointly Win The Asian Banker's Award for Best Data Infrastructure Implementation in China.

Ngành tài chính hiện đang gặp phải vấn đề lạm phát khủng khiếp lượng dữ liệu tuyệt đối do ngành này sản sinh ra, đồng thời giá trị và số lượng của dữ liệu tuyệt đối này đều đang không ngừng tăng lên. Các tổ chức tài chính hiện cần thu thập và sử dụng dữ liệu theo thời gian thực, đặt ra các yêu cầu cao hơn về ứng dụng, quản trị và bảo mật dữ liệu.

Dựa trên Giải pháp thông minh dữ liệu tài chính của Huawei, bao gồm các sản phẩm phần cứng và phần mềm như Kunpeng, Kylin, Huawei Cloud và data lakehouse, CIB FinTech đã xây dựng một nền tảng phân tích tích hợp cấp doanh nghiệp và cho mọi tình huống. Là một nền tảng kỹ thuật dịch vụ dữ liệu thông minh, theo thời gian thực và tự phục vụ, nền tảng này bao gồm các nền tảng phụ cho dịch vụ, quản lý, xếp lịch và dữ liệu. Nền tảng này thay thế hệ thống kho dữ liệu ban đầu và hoạt động như hệ thống cốt lõi mới của các dịch vụ dữ liệu của tổ chức, qua đó cải thiện các dịch vụ dữ liệu từ bốn khía cạnh khác nhau.

1.Nâng cao khả năng cơ bản của dữ liệu
Dựa trên kiến trúc điện toán phân tán quy mô lớn, nền tảng phân tích mới sẽ tích hợp kho dữ liệu theo nhóm, kho dữ liệu thời gian thực và kho dữ liệu IoT để đạt được khả năng mở rộng và sẵn sàng hoạt động năng suất cao. Nền tảng này giúp tăng số lượng nút lên 12 lần và mở rộng không gian sẵn sàng hoạt động năng suất cao lên 20 lần.

2.Nâng cao khả năng sử dụng cho các ứng dụng dữ liệu
Bằng cách xây dựng một nền tảng phát triển mã nguồn ít, tổ chức đã tạo ra được một biểu đồ quan hệ dữ liệu trực quan hóa toàn bộ quy trình. Điều này giúp rút ngắn đáng kể lộ trình học hỏi và tinh giản quá trình xây dựng ứng dụng, đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển.

3.Tinh chỉnh tính năng quản trị và kiểm soát dữ liệu
Vẽ bản đồ dữ liệu chính xác để theo dõi chuẩn xác các nguồn dữ liệu và đánh giá giá trị dữ liệu. Thông qua quản lý dữ liệu đa chiều, tổ chức có thể tạo ra các giải pháp quản lý dữ liệu tiên tiến.

4.Mở rộng khả năng chia sẻ dữ liệu
Tổ chức có thể giúp người dùng được chia sẻ dữ liệu tiếp cận khả năng lưu trữ và tính toán dữ liệu, đạt được nguồn cung linh hoạt, giúp các bộ phận kinh doanh của tổ chức có trải nghiệm tối ưu trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu.

Nền tảng mới đã tạo nên cơ sở kỹ thuật vững chắc giúp Ngân hàng Công nghiệp xử lý tốt hơn các hoạt động kinh doanh đa dạng.

  • Kiểm soát rủi ro: Nền tảng này cải thiện hiệu quả cung cấp dữ liệu báo cáo quan trọng lên 51%, do đó, hàng chục tỷ giao dịch có thể được phân tích trong vài giây. Điều này giúp trụ sở chính phân tích chính xác rủi ro và ngăn chặn hành vi gian lận.
  • Tiếp thị: Ngân hàng có mô hình bán lẻ chính xác, tối ưu để phục vụ hàng chục triệu khách hàng. Bằng cách xây dựng một quy trình tiếp thị số khép kín, các chiến dịch tiếp thị của ngân hàng có hàng tỷ lượt tương tác giữa người và người mỗi năm.
  • Công nghệ: Tỷ lệ tái sử dụng của các giao diện công cộng được cải thiện gấp 10 lần, giúp cắt giảm đáng kể chi phí nghiên cứu và phát triển. Hiện tại, có hơn 300 hệ thống đã sử dụng dịch vụ dữ liệu.

CIB FinTech và Huawei đã cùng nhau xây dựng lại nền tảng dữ liệu cấp doanh nghiệp. Dựa trên cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có tính năng kiểm soát tự phục vụ, khả năng tổng hợp cũng như vận hành và bảo trì thông minh, nền tảng này giúp nâng cao giá trị tài sản dữ liệu, tối ưu hóa trải nghiệm dịch vụ dữ liệu và chuyển đổi mô hình hoạt động và lợi nhuận của ngân hàng, từ đó nâng cao cả trải nghiệm của khách hàng và hiệu quả hoạt động.

Huawei đi sâu vào lĩnh vực dữ liệu và vẫn cam kết khai phá các tình huống mới, đồng thời hợp tác với khách hàng và đối tác để giúp các tổ chức tài chính nâng cấp khả năng của dữ liệu và trí tuệ thông minh. Huawei đẩy nhanh việc giải phóng giá trị dữ liệu và giúp các tổ chức tài chính đổi mới hoạt động kinh doanh bằng cách tận dụng Giải pháp Thông minh Dữ liệu Tài chính điện toán đám mây-dữ liệu-AI đã được tổng hợp hoàn chỉnh của chính họ.

Để biết thêm thông tin về Giải pháp Thông minh Dữ liệu Tài chính của Huawei, vui lòng tham khảo https://e.huawei.com/en/industries/finance/data-intelligence

LIÊN HỆ: hwebgcomms@huawei.com

 


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Tải nhạc và mua nhạc bản quyền trên Zing MP3 mới nhất 2023

Zing MP3 là một trong những trang web cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến phổ biến tại Việt Nam.

Biểu tượng "cầu vồng" - Biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook nhân tháng LGBT

Sau trào lưu 'tung hoa' nhân ngày của mẹ vừa qua, Facebook tiếp tục cho phép người dùng 'thả cầu vồng', biểu tượng cảm xúc 6 màu sắc này chỉ vừa xuất hiện sáng nay.

Mở nhiều tab trên Chrome mà không gặp tình trạng Full-Disk

Tab discarding, Offline Auto-Reload Mode, Only Auto-Reload Visible Tabs là những tính năng ẩn trong Chrome, hỗ trợ người dùng mở nhiều tab nhưng vẫn tránh tình trạng đầy bộ nhớ RAM, bằng cách ngăn chặn các Tab tải lại

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không?

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi hay đây chính là tính năng của ứng dụng này để có thể bảo vệ sự riêng tư của người dùng? Cách ẩn thời gian truy cập của Messenger sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy

Hướng dẫn kiểm tra lỗi RAM trên Windows đơn giản nhất

Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị khởi động lại, hoặc gặp màn hình xanh,... thì nhiều khả năng RAM bị lỗi chính là nguyên nhân của tất cả các vấn đề này. Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và check lỗi

ĐÁNH GIÁ NHANH

Hyundai Accent 2021: Đầy ắp công nghệ đối thủ đang gờm Toyota Vios

Bảng giá xe Hyundai Accent 2021 trên đây của Anycar.vn chỉ mang tính chất tham khảo, giá bán xe Hyundai Accent 2021 có thể thay đổi tùy theo thời điểm và chương trình khuyến mãi từ đại lý xe Hyundai Accent 2021.

Đánh giá chi tiết xe Toyota Wigo 2018

Dòng xe Hatchback cỡ nhỏ đô thị Toyota Wigo 2018 được Toyota Việt Nam phân phối chính hãng với hai lựa chọn phiên bản số sàn và số tự động, trang bị động cơ xăng 1.2L hướng đến nhóm khách hàng trẻ đô thị. Giá bán xe

Jaguar E-Pace – Crossover giá hơn 2,9 tỷ đồng sắp ra mắt tại Việt Nam

Ra mắt chính thức vào năm 2017, Jaguar E-Pace là một trong những thnahf viên mới nhất trong phân khúc SUV crossover cao cấp cỡ nhỏ subcompact vốn đang bùng nổ trong vài năm gần đây. E-Pace cùng với người anh em Land