Techcombank giành giải thưởng ngân hàng tài chính chuỗi cung ứng tốt nhất tại Việt Nam vào năm 2022

JERSEY CITY, N.J., ngày 30 tháng 8 năm 2022 /PRNewswire/ -- Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được The Asian Banker - Tổ chức xếp hạng tài chính hàng đầu Châu Á vinh danh với giải thưởng 'Ngân hàng tài chính chuỗi cung ứng tốt nhất ở Việt Nam'. Đây là lần đầu tiên tổ chức này trao Giải thưởng SCF cho một ngân hàng nội địa tại Việt Nam - dựa trên những đột phá vượt trội của Techcombank trong việc số hóa tài trợ chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ngân hàng này đã đưa ra một giải pháp tài chính chuỗi cung ứng toàn diện cho một doanh nghiệp bất động sản để giải phóng dòng tiền và nhu cầu vốn lưu động cho các nhà thầu và nhà thầu phụ. Là đơn vị dẫn đầu về công nghệ và số hóa tài chính, giải pháp đầu cuối của Techcombank để hỗ trợ tài chính cho chuỗi cung ứng đã được The Asian Banker đánh giá là một bước đột phá để loại bỏ 'nút thắt', do đó giải phóng vốn lưu động cho các doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ông Phan Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Techcombank chia sẻ:

'Để hỗ trợ các doanh nghiệp về dài hạn trong hành trình kinh doanh của họ, Techcombank tin rằng chuyển đổi kỹ thuật số là cách thức đồng hành bền vững và hiệu quả nhất. Do đó, trong chiến lược năm 2021-2025, Techcombank tập trung đầu tư mạnh vào ba cột trụ Số hóa - Dữ liệu - Nguồn nhân lực để thực hiện tầm nhìn 'Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống'. Giải thưởng chúng tôi nhận được từ The Asian Banker cho thấy đây là một hướng đi phù hợp từ quan điểm của các chuyên gia quốc tế. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành tiêu chuẩn dịch vụ tài chính trong khu vực để giúp các doanh nghiệp Việt Nam có được một nền tảng vững chắc trong hành trình xuất sắc hàng ngày'.

Nhờ các cải thiện về định hướng khách hàng và thành lập một bộ phận dữ liệu và phân tích, vào năm 2021, số lượng các doanh nghiệp được hỗ trợ tài chính cho chuỗi cung ứng của Techcombank đã tăng trưởng 195% và tiếp tục tăng gấp đôi chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022. Ông Đặng Trung Hiếu, Giám đốc Phát triển Giải pháp GTS của Techcombank, bày tỏ lòng biết ơn đối tới Premium Technology, nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số cho tài chính chuỗi cung ứng FinShare, và cho biết;

'Với mục tiêu cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số tốt nhất cho các hoạt động tài chính của doanh nghiệp Việt Nam, tính chuyên nghiệp và công nghệ hiện đại của Premium Technology là yếu tố quan trọng giúp Techcombank phát triển thành công công nghệ SCF đầu cuối.'

Ông Gerald Huang, Giám đốc Kinh doanh của Premium Technology, bày tỏ sự hào hứng về thành công của Techcombank:

'Chúng tôi muốn cảm ơn Techcombank vì đã lựa chọn Premium Technology trở thành đối tác giải pháp tài chính chuỗi cung ứng. Đó là một hành trình đầy thử thách nhưng thú vị. Chúng tôi rất vui vì chúng tôi có thể sử dụng vai trò dẫn đầu thị trường và chuyên môn của mình trong lĩnh vực tài chính chuỗi cung ứng để đóng góp vào sự thành công của ngân hàng. Techcombank và Premium Technology đang làm việc chặt chẽ với nhau để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa cho khách hàng của ngân hàng'.

Premium Technology làm việc liên tục để đảm bảo rằng Techcombank luôn dẫn dắt lĩnh vực tài chính chuỗi cung ứng bằng cách cung cấp một chu kỳ kinh doanh kỹ thuật số hoàn thiện và được hỗ trợ bởi nhóm các chuyên gia trong lĩnh vực này.

GIỚI THIỆU VỀ PREMIUM TECHNOLOGY

Premium Technology Inc. (PTI), được thành lập tại New York vào năm 2001, là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu chuyên về các giải pháp Tài chính Chuỗi Cung ứng Kỹ thuật số (SCF) và Vốn Lưu động. Giải pháp tài chính cho nhà cung cấp đã được thử nghiệm và ứng dụng trong môi trường sản xuất kể từ năm 2006 trên các ngân hàng toàn cầu và khách hàng doanh nghiệp. Ngày nay, PTI cung cấp FinShare như hệ sinh thái đơn nền tảng theo hướng mô-đun để liên kết khách hàng với chu kỳ chuỗi giá trị của nhà cung cấp và của người mua, tích hợp các giải pháp vốn lưu động để tạo ra giá trị cho khách hàng. FinShare phục vụ hơn 50.000 khách hàng doanh nghiệp tại hơn 100 quốc gia mỗi ngày và xử lý hơn 50 triệu giao dịch mỗi tháng. 

GIỚI THIỆU VỀ TECHCOMBANK

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán TCB VN. Ngân hàng được thành lập vào năm 1993 khi Việt Nam vừa trải qua quá trình đổi mới, chuyển đổi từ một nền kinh tế tập trung sang một nền kinh tế thị trường.

Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất ở Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu ở châu Á. Techcombank áp dụng chiến lược tập trung vào khách hàng trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 12,2 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở Việt Nam thông qua một mạng lưới rộng lớn với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc cũng như dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số và di động hàng đầu thị trường. Cách tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng giúp Techcombank khác biệt ở một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Techcombank có xếp hạng tín dụng cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp hạng Ba3, Techcombank có triển vọng tích cực và là ngân hàng duy nhất được Moody's cho phép giới hạn mức trần theo xếp hạng tín nhiệm quốc gia. S&P đánh giá Techcombank ở mức BB- với một triển vọng ổn định.

GIỚI THIỆU VỀ THE ASIAN BANKER

Được thành lập vào năm 1996, The Asian Banker là cơ quan xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ở châu Á. The Asian Banker sẽ công bố bảng xếp hạng các tổ chức tài chính trong khu vực mỗi năm một lần theo các tiêu chí cụ thể của ngành tài chính. Xếp hạng của The Asian Banker là giải thưởng được kiểm toán chặt chẽ, uy tín và minh bạch nhất trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn châu Á.

The Asian Banker cũng là đơn vị uy tín nhất trong khu vực, chuyên cung cấp thông tin kinh doanh chiến lược cho cộng đồng dịch vụ tài chính. Công ty có trụ sở chính tại Singapore, với các văn phòng tại Singapore, Malaysia, Manila, Hồng Kông, Bắc Kinh, Dubai và các văn phòng đại diện tại London, New York và San Francisco. Công ty có 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: xuất bản, nghiên cứu và tổ chức các diễn đàn. Trang web chính thức của công ty là www.theasianbanker.com

 


nguồn: Techcombank

THỦ THUẬT HAY

Cách sử dụng Tab Groups Safari trên máy Mac

Trong bài này, sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng Tab Groups mới của Safari trên máy Mac để quản lý và tổ chức các tab trong trình duyệt khoa học hơn.

Hướng dẫn tắt thông báo, tắt âm thanh và rung thông báo Facebook Messenger

Các thông báo, rung, âm thanh trên Facebook Messenger hỗ trợ người dùng nhận biết tin nhắn. Tuy nhiên đôi lúc những điều này lại gây ồn ào, phiền phức với bạn. Chính vì vậy khi cần yên tính, bạn nên tắt thông báo, tắt

Mẹo hay giúp ngăn chặn tin nhắn và cuộc gọi rác

Nếu như bạn cảm thấy khó chịu vì các cuộc gọi từ số máy lạ hoặc tin nhắn rác thì hãy dùng ngay ứng dụng Laban PhoneKit được phát triển bởi Zalo Group, giúp ngăn chặn tin nhắn và cuộc gọi rác.

Hướng dẫn cách tắt tiếng khi chat trên Facebook

Những âm thanh thông báo trong khi chat luôn là vấn đề 'khó nói' với những người thường xuyên 'tranh thủ' online trên Facebook. Vậy làm sao để bỏ tiếng thông báo chat Facebook?

Cách chuyển passcode từ 6 số sang 4 số như bình thường

Bắt đầu từ phiên bản iOS 9 tới bây giờ, Apple có thay đổi rất nhiều trên hệ điều hành iOS để nền tảng này được bảo mật hơn. Trong đó có chuyển đổi passcode từ 4 số sang 6 số, nhằm tăng mức độ an toàn khi mở khóa

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Honor Play: Lựa chọn không thể bỏ qua với những tín đồ của Gaming Mobile

Tuy là mẫu điện thoại được chú trọng vào hiệu suất chơi game, nhưng không vì thế mà những phần khác của Honor Play bị bỏ quên, trái lại còn được chăm chút khá tốt. Màn hình và thiết kế là một ví dụ, máy sở hữu màn hình

Chi tiết Yamaha Exciter 2019 với nhiều nâng cấp đáng giá

Về thiết kế tổng thể Exciter 150 New không khác biệt nhiều so với thế hệ trước đó, điếm nhấn chính của mẫu xe mới đến từ cụm đèn pha sử dụng công nghệ LED có tạo hình vô cùng ấn tượng, gồm 3 choá đèn nhỏ ở bên trong

Apple iPhone 13 ra mắt, nhiều mẫu iPhone cũ giảm sốc tại XTsmart

Sau khi iPhone 13 ra mắt thì hiện nay hàng loạt các mẫu smartphone nhà Apple giảm giá mạnh, thậm chí lên tới 3 triệu đồng, cùng tham khảo ngay bên dưới nhé!