Quá trình hợp tác của China Mobile và Huawei giành được "Giải thưởng Nhà điều hành" tại FutureNet World 2023

LONDON, 15/5/2023 /PRNewswire/ -- Tại FutureNet World 2023, diễn ra ở London từ ngày 3/5 đến 4/5, quá trình hợp tác của China Mobile với Huawei và 'Giải pháp bản sao số cho Mạng tự hành' của mình đã giành được Giải thưởng Nhà điều hành. Đâu là giải thưởng do FutureNet World trao tặng cho các nhà điều hành tiêu biểu.

FutureNet World là một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu hàng đầu trong ngành viễn thông với mục tiêu vạch ra hướng phát triển trong tương lai cho ngành, tập trung vào tự động hóa mạng lưới và trí thông minh. Dự án của China Mobile lần đầu tiên giành được giải thưởng sau khi trải qua quá trình đánh giá tỉ mỉ và khắt khe bởi các nhà phân tích xuất sắc tới từ các tổ chức trong ngành như Omdia, TM Forum, ABI Research và Appledore Research.


Quá trình hợp tác của China Mobile và Huawei giành được "Giải thưởng Nhà điều hành" tại FutureNet World 2023

Trong vài năm qua, China Mobile và Huawei đã tiền tới mối quan hệ đối tác hợp tác để phát triển Mạng tự hành cấp cao (AN) dựa trên lý thuyết về bản sao số và đã triển khai nhiều hoạt động thử nghiệm khác nhau, mang đến nhiều thành tựu đổi mới.

  • Mạng lưới lực lượng điện toán (CFN)

Các giải pháp thông thường không thể cùng lúc tìm kiếm đủ tài nguyên tính toán và mạng lưới tối ưu. Để giải quyết thách thức này, China Mobile và Huawei đã cùng nhau triển khai bản đồ năng lực vận chuyển OTN trên nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc, bao gồm cả Quảng Đông. Giải pháp sáng tạo này được sử dụng để trực quan hóa cấu trúc liên kết mạng và điện toán kết hợp, cho phép đánh giá trực tuyến khả năng vận chuyển và đưa ra đề xuất về một mạng lưới tối ưu với các nút điện toán cung cấp đủ tài nguyên điện toán. Ngoài ra, các giao diện hướng bắc tiêu chuẩn (NBI) được sử dụng để hỗ trợ quá trình ra quyết định nhanh chóng và cung cấp dịch vụ linh hoạt. Tất cả điều này đã giảm đáng kể thời lượng cung cấp từ vài ngày xuống còn 30 phút đồng thời tăng mức sử dụng tài nguyên máy tính thêm 17%.

  • Chuyển đổi hồi phục sau thảm họa cho mạng lõi đám mây (DR)

Các giải pháp thông thường chủ yếu dựa vào thao tác thủ công khiến cho thời gian đánh giá DR kéo dài. Hơn nữa, các giải pháp này thiếu khả năng minh họa trực quan quy trình DR. Để khắc phục những hạn chế này, China Mobile và Huawei đã cùng triển khai các công nghệ hỗ trợ DR thông minh trên nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc, bao gồm Chiết Giang và Hà Nam để thực hiện mô phỏng cũng như đánh giá quy trình DR tự động dựa trên mạng lưới bản sao số. Những công nghệ này đã giảm đáng kể thời gian đánh giá từ một tuần xuống còn 10 phút. Cũng như đưa ra ví dụ toàn diện và trực quan cho toàn bộ quy trình DR để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tự động hóa. China Mobile đã sử dụng các công nghệ này để tiến hành thành công hơn 10 lần chạy thử của quy trình DR cho hàng triệu người dùng.

China Mobile vẫn giữ cam kết tăng cường hợp tác với Huawei, với các mục tiêu chung là giới thiệu các phương thức thực hành AN sáng tạo hơn và khám phá thêm các khả năng AN cấp cao, bao gồm mô phỏng dịch vụ, đào tạo AI, mô phỏng bảo mật và tối ưu hóa mạng bằng cách tận dụng sức mạnh của bản sao số. Đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển hướng tới AN L4 vào năm 2025, trao quyền cho nhiều ngành khác nhau và thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của nền kinh tế và xã hội.

FutureNet World: https://futurenetworld.net/events/futurenet-world-2023/event-awards/


nguồn: Huawei

THỦ THUẬT HAY

Tổng hợp phím tắt hữu ích trong Google Drive

Google Drive cho phép người dùng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu như: Văn bản, ảnh, video, âm thanh, PDF... trên nền tảng đám mây một cách thuận tiện, nhanh chóng.

Mẹo chụp màn hình máy tính khi đang chơi game Liên Minh Huyền Thoại, DotA

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, DotA, các cao thủ thường có những pha tiêu diệt hàng loạt đối thủ. Đây là điều mà không phải gamer nào cũng có thể làm được trong game.

Cách phóng to mọi vật để quan sát rõ hơn bằng chính chiếc iPhone của bạn

Kính lúp trên iPhone là một tính năng hết sức tiện lợi, biến chiếc điện thoại của bạn thành chiếc kính lúp, giúp bạn dễ dàng phóng to các vật thể, nhìn thấy các chi tiết nhỏ một cách hiệu quả.

Hai cách cập nhật dòng tweet 280 kí tự trên Twitter

Như bạn đã biết, Twitter vốn chỉ cho phép viết một dòng tweet dài tối đa 140 kí tự. Nhưng họ đang thử nghiệm với con số kí tự gấp đôi để bạn có thể bày tỏ nhiều hơn.

Dùng thử ứng dụng Skype mới được thiết kế lại trên Mac và Windows

Hẳn người dùng không còn lạ lẫm gì với Skype - ứng dụng chat và gọi video trên điện thoại cũng như máy tính. Mới đây, Microsoft đã quyết định 'khoác áo mới' cho ứng dụng này. Phiên bản preview của bản cập nhật này đã

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Xiaomi Redmi 4A: Sản phẩm đáng tiền dưới 3 triệu đồng

Không phải Xiaomi Mi Mix mà có lẽ bộ đôi Xiaomi Redmi 4A và Xiaomi Redmi Note 4 mới là hai sản phẩm di động được người dùng mong chờ nhất với đúng phương châm và triết lý bao năm qua của Xiaomi vì có cấu hình cao,

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá Samsung Galaxy A32: Pin "trâu", chip khỏe, hiệu năng tốt trong tầm giá

Mới đây, cùng với Galaxy A52, A72 thì Samsung mang đến một sản phẩm ở mức giá tầm trung khác là Galaxy A32 - một mẫu điện thoại đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng với những nâng cấp đáng kể về màn hình,