Omdia: Thị trường thiết bị sản xuất màn hình phẳng được dự báo sẽ chạm đáy trong 2023, và phục hồi với mức tăng trưởng 153% trong 2024

LUÂN ĐÔN, ngày 11 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/-- Sau khi đạt đỉnh gần $21 tỷ doanh thu trong 2017, thị trường thiết bị vốn được sử dụng để sản xuất tấm màn hình OLEDs và màn hình LCD đã bị suy giảm liên tục hàng năm khi ngành công nghiệp màn hình phẳng (FPD) đã chín muồi. Xu hướng này đạt đỉnh điểm vào 2023, với doanh thu thiết bị FPD giảm 71% xuống mức thấp kỷ lục chỉ $3.1 tỷ. Tuy nhiên, hê thống theo dõi màn hình OLED và LCD Supply Demand và thiết bị đã công bố gần đây của Omdia cho thấy thị trường dự kiến sẽ phục hồi với mức tăng trưởng 153% lên $7.8 tỷ trong 2024.

Omdia: Thị trường thiết bị sản xuất màn hình phẳng được dự báo sẽ chạm đáy trong 2023, và phục hồi với mức tăng trưởng 153% trong 2024

FPD manufacturing equipment revenue by panel technology and total annual growth

Sự phục hồi của 2024 chủ yếu được xác nhận tại thời điểm này với các đơn hàng đã được đặt hoặc sắp sửa đặt dành cho màn hình LCD TM19 Gen 8,6 của Tianma, màn hình LCD T9 Gen 8,6 của China Star, Samsung Display's A6 Gen 8,6 RGB FMM OLED và các nhà máy LCD B20 Gen 6 LTPS của BOE.

Mặc dù tình hình thị trường FPD hiện tại vẫn không thuận lợi cho các khoản đầu tư vốn lớn của các nhà sản xuất tấm nền, các nhà sản xuất thiết bị hy vọng rằng nhu cầu tấm nền sẽ bắt đầu bắt kịp nguồn cung trong 2024 và 2025, và việc cải thiện khả năng sinh lời của tấm nền sẽ khuyến khích các khoản đầu tư mới vào nhà máy.

Các nhà sản xuất tấm nền hiện đang đánh giá một loạt các kế hoạch và công nghệ nhà máy mới cho phép họ sản xuất màn hình hiển thị tiên tiến cho AR/VR cận mắt, ô tô, CNTT và thậm chí các ứng dụng truyền hình.

Lịch trình từ lúc động thổ nhà máy đến lúc di chuyển thiết bị vào đó ở Trung Quốc là khoảng một năm. Trong khi ở Hàn Quốc, các nhà máy LCD đã đóng cửa có nghĩa là các cơ sở cũ đó có thể được tái sử dụng để sản xuất OLED tương đối nhanh chóng và tổng thời gian sản xuất cho các thiết bị sản xuất, từ đặt hàng đến giao hàng, cũng tương tự là khoảng một năm.

Hơn nữa, các quyết định đầu tư nhà máy mới sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc các nhà sản xuất tấm nền có thể giành được sự hỗ trợ tài chính được chính phủ hậu thuẫn hay không, tình hình thị trường và xác nhận tính khả thi kỹ thuật.

'Tại thời điểm này, độ thị kiến đối với các kế hoạch đầu tư trong 2025 là kém. Giả định là một số nhà máy hiện đang được xem xét, chẳng hạn như các nhà máy OLED Gen 8,6 RGB FMM của BOE và LG Display, nhà máy OLED quang học RGB của HKC và Visionox, studio LCD của Vedanta ở Ấn Độ, và mở rộng công suất WOLED và QD OLED ở Hàn Quốc, sẽ là hợp lý khi dự đoán sự phục hồi thị trường thiết bị FPD sẽ là vừa phải và bền vững cho đến năm 2026, ' Charles Annis, nhà lãnh đạo thực tiễn nghiên cứu Màn hình của Omdia nhận xét.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một đơn vị tư vấn và nghiên cứu công nghệ. Kiến thức sâu sắc của chúng tôi về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết có tính thực dụng giúp các tổ chức đưa ra các quyết định tăng trưởng thông minh.  

Fasiha Khan: Fasiha.khan@informa.com

Hình ảnh - https://cdn.trangcongnghe.vn/uploads/posts/2023-07/omdia-th-trng-thit-b-sn-xut-man-hinh-phng-c-d-bao-s-chm-ay-trong-2023-va-phc-hi-vi-mc-tng-trng-153-trong-2024-1.jpg

 


nguồn: Omdia

THỦ THUẬT HAY

Extention F*uck YouTube: tiện ích giúp bạn xem được những video bị khoá vùng trên YouTube

Để xem các video bị khoá khu vực, trước đây chúng ta thường dùng VPN, nhưng bây giờ đã có tiện ích mở rộng cho Chrome tự động giúp bạn làm việc này.

Cách reset lại SMC, hệ thống quản lý điều khiển trên Mac

Mac của bạn không hoạt động. Bạn cần reset lại SMC. Mặc dù đã thử khởi động lại, reset lại PRAM nhưng Mac vẫn hoạt động không đúng cách. Bạn đang lo lắng, không biết bước tiếp theo bạn cần làm gì? Trong một số trường

Hướng dẫn ẩn trạng thái online trong Messenger với vài bước đơn giản

Mặc định mỗi khi sử dụng Facebook, trạng thái sử dụng của người dùng trong ứng dụng Facebook Messenger sẽ được hiển thị là Online thông qua chấm xanh lá cây kế bên ảnh đại diện. Bên cạnh lợi ích là cho phép người khác

Gần triệu người dùng bị lấy tài khoản khi mở Google Docs đính kèm trong Gmail

Trong thời gian gần đây, khá nhiều người dùng nhận được email với file Google Doc đính kèm, nếu bạn thấy một email tương tự thì đừng mở file này ra.

5 cách kiểm tra ổ cứng máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Ổ cứng là linh hồn của máy tính, nó giúp chúng ta lưu trữ được mọi dữ liệu quan trọng. Vì vậy các bạn không nên thờ ơ với nó, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo ổ cứng luôn hoạt động bình thường. Nếu bạn chưa biết

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá hiệu năng laptop giá rẻ Lenovo IdeaPad 100s-11IBY

Lenovo IdeaPad 100s-11IBY là mẫu laptop bình dân có mức giá dưới 5 triệu đồng, sở hữu hiệu năng đủ để đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí cơ bản.

Trên tay và đánh giá iPhone Xs Max: Ngoại hình miễn chê, hiệu năng không đối thủ

Giống như truyền thống mọi năm, lần này Apple vẫn cho ra mắt một mẫu iPhone màn hình lớn của chiếc iPhone Xs tiêu chuẩn, bên cạnh đó là tên gọi được thêm hậu tố “Max” thay cho “Plus” trước đây ý muốn nói tới màn hình