Đại học Sunway xếp top 1 Đại học tư thục không liên kết với chính phủ tại Malaysia

KUALA LUMPUR, Malaysia, 21/03/2023 /PRNewswire/ -- Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2023 mới nhất của Times Higher Education (THE), Đại học Sunway là trường đại học tư thục không liên kết chính phủ (GLU) số 1 tại Malaysia và được xếp hạng là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Malaysia.


Đại học Sunway xếp top 1 Đại học tư thục không liên kết với chính phủ tại Malaysia

Đại học Sunway hiện được xếp hạng 801-1000, trong số 1.799 trường đại học trên 104 quốc gia và khu vực. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của THE là bảng xếp hạng các trường đại học lớn nhất và đa dạng nhất.

Giáo sư Sibrandes Poppema, Hiệu trưởng Đại học Sunway chia sẻ: 'Chúng tôi rất vui mừng được lọt vào Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education với đầy đủ các tiêu chí đáp ứng để nằm trong bảng xếp hạng'.

Bảng xếp hạng này được hiệu chỉnh cẩn thận với 13 chỉ số đánh giá hiệu quả làm việc của một tổ chức trên bốn lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế. Việc tổng hợp dữ liệu tạo nên những bảng xếp hạng này được chính phủ và các trường đại học tin cậy, là nguồn tham khảo quan trọng cho sinh viên giúp họ đưa ra quyết định về nơi học tập.

Ngoài ra, Đại học Sunway cũng là trường đại học tư thục top đầu tại Malaysia theo THE Impact Rankings 2022, xếp hạng Top 301+ trong số 1.406 tổ chức quốc tế. THE Impact Rankings công nhận các trường đại học trên toàn thế giới về tác động xã hội và kinh tế của họ dựa trên các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Đại học Sunway nắm giữ thứ hạng cao trong Top 200 về SDG 6 – Nước sạch và vệ sinh, SDG 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế và SDG 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu; Top 300 trong SDG 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý và đạt điểm cao trong SDG 11 – Thành phố và cộng đồng bền vững.

Trong nỗ lực chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của sinh viên, Đại học Sunway chú trọng phát triển những sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón và có đầy đủ hành trang cho mọi cơ hội và thách thức trong cuộc sống.

Trong khảo sát International Student Barometer 2021, Đại học Sunway xếp hạng nhất về 'Hỗ trợ nghề nghiệp', với tỷ lệ hài lòng chiếm 92,3% so với mức trung bình là 77,6% trên toàn cầu. Theo báo cáo của Sunway Career Services 2020/2021 tại Malaysia, Top 10 công ty tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Sunway bao gồm Accenture, AIA, Ernst & Young, Great Eastern Life Assurance, Maybank, Prudential Assurance, Public Bank, PricewaterhouseCoopers (PwC), Shopee và Tập đoàn Sunway và các công ty con.

Đại học Sunway cũng đã nhận được giải thưởng số một về Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp trong số tất cả các trường đại học ở Malaysia bởi Talentbank Group thông qua Chỉ số việc làm sau tốt nghiệp quốc gia (Chỉ số GE). Cuộc khảo sát đánh giá tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học trên khắp Malaysia, nêu bật các trường đại học Malaysia đã đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp được nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất.

'Từ đây, Đại học Sunway sẽ tiếp tục vươn xa hơn khi số lượng bài báo và trích dẫn của chúng tôi đã tăng lên nhanh chóng trong hai năm qua. Danh tiếng về giáo dục và nghiên cứu của chúng tôi đang tăng lên, đặc biệt là nhờ vị trí số một toàn cầu trong bảng xếp hạng International Student Barometer về Hỗ trợ nghề nghiệp và vị trí số một Malaysia về Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp'.


nguồn:
Sunway Education Group
Sunway University

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn bạn cách đổi biểu tượng cho ứng dụng vô cùng thú vị, tạo cảm giác mới lạ đẹp mắt iPhone của bạn

Thay đổi giao diện của các ứng dụng trên chiếc iPhone sẽ khiến bạn không phải nhàm chán với những biểu tượng ứng dụng mặc định như trước giờ. Trong bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó, chỉ với vài

Hướng dẫn mang tính năng Always-on trên Galaxy S7, LG G5 lên thiết bị Android

Always-on là một trong những tính năng độc quyền được LG và Samsung trang bị trên hai chiếc smartphone đầu bảng của hãng là Galaxy S7/S7 edge và G5, cho phép người dùng xem nhanh một số thông tin như ngày, giờ, % dung

Word 2003: Đánh số trang, chèn ký tự đặc biệt... vào file văn bản

Đánh số trang trong Word 2003 giúp bạn dễ dàng lập mục lục tự động, tìm thấy nội dung mình cần một cách nhanh chóng. Đây là hướng dẫn đánh số trang trên Word 2003 đơn giản nhất.

Danh sách các Ứng dụng "Lái xe hộ" tốt nhất tại Việt Nam

Ứng dụng lái xe hộ là một ứng dụng di động kết nối giữa những người cần lái xe và những tài xế có thể cung cấp dịch vụ lái xe hộ. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng để đặt lịch trình di chuyển và thuê tài xế lái xe

Hướng dẫn thay đổi âm thông báo trên điện thoại Android

Nhiều người dùng khi mua một chiếc điện thoại về và để nhạc chuông mặc định theo máy trong một khoảng thời gian khá dài. Điều này về lâu về dài sẽ gây ra nhàm chán cho người sử dụng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Asus Zenfone 4: camera kép giá tốt, màu xanh dịu đẹp

Asus Zenfone 4 rõ ràng là phiên bản thấp hơn về nhiều mặt so với Zenfone 4 Pro. Tuy nhiên, với mức giá từ 399USD, nếu như không phải là người có nhu cầu cao về hiệu năng hay camera thì Zenfone 4 vẫn có những điểm cộng

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Trên tay Bộ sạc nhanh Baseus GaN2 Pro Quick Charger 65W: Đẹp, xịn, đầy công nghệ

Baseus GaN2 Pro là bộ sạc thế hệ tiếp theo của dòng sạc đa năng sử dụng công nghệ GAN, bộ sạc nhanh Baseus GaN2 Pro chứa đựng nhiều công nghệ trong một thân hình nhỏ gọn nhưng vô cùng mạnh mẽ về công suất, đáp dứng