Chính thức mở đơn đăng ký cuộc thi AsiaPac Student Case 2023 do IMA tổ chức

Chính thức mở đơn đăng ký cuộc thi AsiaPac Student Case 2023 do IMA tổ chức

Mỗi người chiến thắng sẽ nhận được Học bổng CMA Hoa Kỳ và phiếu quà tặng Amazon

SINGAPORE, 28/11/2022 /PRNewswire/ -- Từ nay đến 03/02/2023, Hiệp hội Kế toán Quản trị IMA®, một trong những hiệp hội lớn và có uy tín nhất, luôn chú trọng đến sự phát triển của ngành kế toán quản trị, hiên đang mở đơn đăng ký cuộc thi AsiaPac Student Case 2023. Sinh viên đại học trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương được mời tham gia cuộc thi đầy thử thách nhưng bổ ích này.


Cuộc thi mở ra cơ hội cho sinh viên trình bày, phân tích, đánh giá, tổng hợp cũng như báo cáo giải pháp cho vấn đề kế toán quản trị. Sinh viên trên khắp châu Á - Thái Bình Dương sẽ cần đăng ký dự thi theo nhóm từ ba đến năm người. Thành viên nhóm có thể tham gia nhiều chương trình học tập khác nhau nhưng phải đảm bảo trong cùng một tổ chức/trường đại học. Là một phần của cuộc thi giải quyết tình huống, các đội cần chuẩn bị và thuyết trình trực tuyến trước các thành viên IMA và các chuyên gia kinh doanh nổi tiếng.

Nghiên cứu điển hình năm 2023 được viết bởi Charles R. Thomas Jr., Tiến sĩ, CMA, CPA, CGMA từ Đại học Bang Tarleton, Tiến sĩ James W. Hesford từ Đại học Missouri-St. Louis và Tiến sĩ Michael James Turner từ Đại học Queensland. Sinh viên tham gia cần có tư duy chiến lược, đồng thời vận dụng kỹ năng phân tích để giải quyết tình huống kinh doanh 'Kunapipi Gardens: Định giá chuyển nhượng trong ngành dịch vụ', yêu cầu sinh viên xem xét vị thế chiến lược hiện tại của khách sạn giả tưởng và đề xuất một hệ thống đo lường hiệu suất 'lý tưởng'.

Ba đội chiến thắng hàng đầu của cuộc thi AsiaPac sẽ được trao giải thưởng* bao gồm Học bổng CMA® (Chứng chỉ kế toán quản trị) của Hoa Kỳ trị giá hơn 2.000 USD, phiếu quà tặng Amazon và cơ hội tham gia Chương trình thành viên nhóm với một chi hội IMA.** Ngoài ra, đội giành giải nhất sẽ nhận được một buổi cố vấn phát triển và chuẩn bị nghề nghiệp độc quyền với Tiến sĩ Josh Heniro, giám đốc cấp cao IMA khu vực Đông Nam Á và châu Úc.

Ông Heniro cho biết: 'Cuộc thi này khuyến khích sinh viên phát triển tư duy chiến lược bằng cách phân tích những thách thức kinh doanh thực tế mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Ngoài ra, cuộc thi giúp học sinh phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, khả năng đưa ra phán đoán đúng đắn cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Đây là những kỹ năng được đánh giá cao trong nghề nghiệp. Trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy các sinh viên đang đề xuất nhiều giải pháp sáng tạo hơn cho các vấn đề thực tế trong cuộc sống và chúng tôi mong chờ được chứng kiến một cuộc thi hấp dẫn'.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi có tại: Cuộc thi IMA AsiaPac Student Case Competition 2023.

Giới thiệu về IMA® (Hiệp hội Kế toán Quản trị)

IMA® là một trong những hiệp hội lớn nhất và có uy tín nhất, luôn chú trọng đến sự phát triển của ngành kế toán quản trị. Trên phương diện toàn cầu, IMA hỗ trợ ngành nghề kế toán quản trị thông qua nghiên cứu, các chương trình CMA® (Chứng chỉ Kế toán Quản trị) và CSCA® (Chứng chỉ Phân tích Tính cạnh tranh và Chiến lược), giáo dục thường xuyên, tạo lập mạng lưới cũng như vận động triển khai các phương thức kinh doanh có đạo đức ở cấp độ cao nhất. Với hai lần được Tạp chí bản tin Kế toán viên/Kế toán Quốc tế vinh danh là Cơ quan Chuyên nghiệp của Năm, IMA sở hữu mạng lưới hoạt động toàn cầu với khoảng 140.000 thành viên tại 150 quốc gia và 350 chi hội chuyên nghiệp và sinh viên. Có trụ sở chính tại Montvale, N.J., Hoa Kỳ, IMA chuyên cung cấp các dịch vụ bản địa hóa tại bốn khu vực toàn cầu: Châu Mỹ, Châu Á/Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông/Ấn Độ. Để biết thêm thông tin về IMA, vui lòng truy cập www.imanet.org.

*Điều khoản và điều kiện áp dụng.

**Tùy thuộc vào sự hiện diện của một chi hội địa phương ở quốc gia của đội chiến thắng.

 


nguồn: Institute of Management Accountants

THỦ THUẬT HAY

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn xem lịch chiếu phim Lotte trên Zalo

Như chúng tôi đã nói ở bài viết trước Zalo web đã chính thức cho phép file gửi đi lên đến 1 GB và sẽ đưa tính năng gửi file đính kèm 1 GB lên Zalo PC đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với sự nổi trội đó Zalo đã nhanh chóng vượt qua các ứng dụng

Kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Cách cài Windows 10 bằng Hyper-V và cài máy ảo trên Hyper-V

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím Roccat Ryos MK FX: tùy biến không giới hạn

Với 8 phím bổ sung và tính năng Easy-Shift sáng tạo, Ryos MK FX sẽ mở rộng đáng kể 'hành trang' skill được bạn mang vào mỗi tựa game.

Đánh giá Bphone 3: Thiết kế đẹp, camera đủ dùng, khả năng tối ưu hóa phần mềm chưa tốt

Phải công nhận rằng, Bphone 3 sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và có thể xem như 1 điểm nâng cấp đáng giá về thiết kế so với đàn anh đi trước. Mặt lưng của Bphone 3 được làm bằng kính bóng bẩy, kết hợp với phần khung nhôm bo cong mềm mại góp phần tăng thêm

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt