CCTV+: Hợp tác truyền thông Trung Quốc-Châu Phi theo khái niệm "Chân thành, Kết quả thực tế, Hữu nghị và Thiện chí"

BẮC KINH, 17/11/2022 /PRNewswire/ -- Hội nghị thường niên của Liên minh Liên kết Châu Phi (ALU) lần thứ 6 được tổ chức tại Bắc Kinh vào thứ Hai, quy tụ 26 đại diện truyền thông từ 19 quốc gia và khu vực nhằm giúp tăng cường hợp tác truyền thông giữa Trung Quốc và Châu Phi.


CCTV+: Hợp tác truyền thông Trung Quốc-Châu Phi theo khái niệm "Chân thành, Kết quả thực tế, Hữu nghị và Thiện chí"

A group photo of media representatives.

Trong hội nghị do Hãng thông tấn video CCTV (CCTV+) tổ chức, người tham gia đã chia sẻ quan điểm của mình về phương pháp tăng cường hợp tác với chủ đề 'Chân thành, Kết quả thực tế, Hữu nghị và Thiện chí, Tăng cường hợp tác truyền thông Trung Quốc-Châu Phi'.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Teng Yunping, chủ tịch của CCTV+ đã gửi lời chào đón nồng nhiệt tới người tham dự từ khắp châu Phi và cho biết hợp tác truyền thông Trung Quốc-Châu Phi đóng một vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai bên.

Ông Teng chia sẻ: 'Cơ chế hoạt động của ALU đã đưa chúng ta ngày càng gần nhau hơn, đồng thời cũng xây dựng cầu nối giữa người với người trong lĩnh vực truyền thông giữa Trung Quốc và Châu Phi'. Đồng thời ông cũng bổ sung thêm rằng ALU đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện của quan hệ Trung Quốc-châu Phi.

Cuộc họp cũng chứng kiến việc ký kết Thỏa thuận hợp tác về AMSP (Tất cả nền tảng dịch vụ truyền thông) giữa ông Teng Yunping, chủ tịch CCTV+ và ông Ousman Abdelmoumine Bechir, Giám đốc điều hành của Tchad 24.Mr. Teng Yunping signed the Cooperation Agreement on AMSP with the CEO of Tchad 24.

Bà Song Jianing, Phó Giám đốc Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN) cho biết: 'Để tổng hợp nội dung tin tức của các phương tiện truyền thông chính trên thế giới tốt hơn và tạo ra các phương tiện truyền thông hợp tác quốc tế đa dạng, chuyên sâu mang hiệu quả dài hạn, CGTN sẵn sàng cung cấp cho các đối tác truyền thông châu Phi nhiều sản phẩm truyền thông đại chúng hơn trong tương lai và tiến hành trao đổi, hợp tác chặt chẽ hơn'.

Bà Susan Ng'ong'a, Giám đốc điều hành của đài truyền hình Switch TV tại Kenya cho biết: 'CCTV+ đã trở thành nguồn nội dung tin tức quan trọng với đài của chúng tôi'.

Bà cũng cho biết: 'Truyền thông Switch mong muốn xây dựng phát triển hơn nữa khối liên minh trong Liên minh Liên kết Châu Phi thông qua việc tạo ra một sản phẩm tầm cỡ thế giới với nội dung tin tức chuyên nghiệp và tăng cường quan hệ đối tác trong nhiều năm tới'.

Ông Martin Ngningaye, Giám đốc điều hành của Afrique Média từ Cameroon bày tỏ: 'Xin gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc, CGTN, CCTV+ vì đã hợp tác với chúng tôi. Chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các bạn, chúng tôi đã thích nghi với các phương pháp làm việc mới như nền tảng AMSP'. Ông cũng cho biết rằng thông qua trao đổi nội dung nghe nhìn, khán giả được khám phá sự thật về Trung Quốc và tìm hiểu thêm về sự tráng lệ, tính đa dạng về văn hóa và các địa điểm du lịch ở các quốc gia tương ứng, và đặc biệt là nhận ra được tính trung lập và độ nghiêm ngặt trong quá trình xử lý thông tin.

Các đại diện truyền thông cũng chia sẻ ý kiến về việc đưa tin các sự kiện quốc tế quan trọng và kế hoạch tương lai cho hợp tác truyền thông Trung Quốc và châu Phi sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) cũng như sự phát triển xa hơn nữa của ALU tại cuộc họp.

Sự kiện cũng công bố những người đạt Giải thưởng Tin tức ALU từ năm 2021 đến năm 2022, nhằm vinh danh những thành viên có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của nền tảng cộng tác trong năm vừa qua.

ALU do CCTV+ và các tổ chức truyền thông trên khắp châu Phi khởi xướng vào năm 2016 nhằm thúc đẩy hợp tác và trao đổi truyền thông giữa Trung Quốc và châu Phi.

 


nguồn: CCTV+

THỦ THUẬT HAY

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu

Bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu, bạn sẽ có được món lạc rang dùng làm món ăn vặt rất ngon lành và dễ dàng.

Công cụ gỡ sạch thanh tìm kiếm "rác" khác ra khỏi trình duyệt Chrome và Firefox

Trong quá trình sử dụng máy tính duyệt web chúng ra có thể sẽ bị dính các malware search, thay thế thanh tìm kiếm Google bằng những Ask Toolbar, Mystart Search, Babylon, MyWebSearch, SiteSafety... Dưới đây, TCN chia sẻ cho bạn một công cụ để gỡ

9 tính năng mới cực hay trên iOS 10 đang chờ bạn khám phá

Sau khi tìm hiểu sâu, nhiều người bắt đầu phát hiện ra thêm tính năng thú vị trên iOS 10 mà Apple chưa hề tiết lộ cho chúng ta. Suy cho cùng, đây cũng là điểm 'ăn tiền' của nhà Táo so với các hãng khác, không công bố và để người dùng tự tìm thấy...

Hướng dẫn tải và cài đặt vMeyeSuper trên máy tính

vMeyeSuper là ứng dụng xem camera được công ty Meyetech phát triển trên nền tảng Android, iOS với Windows Phone và chưa hỗ trợ phiên bản chính thức cho Windows, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm này trên máy tính của bạn nhờ vào sự hỗ trợ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Honor 9 Lite với giá 4,290 triệu đồng

Như mình từng nói, đôi khi không phải bạn không đủ tốt mà là vì mảnh đất đã quá chật, bạn cần có 1 cái gì đó thật sự nổi bật để có thể chen chân vào. Và cái gì đó của Honor 9 Lite chính là thiết kế. Mọi thứ vừa đủ cộng với 1 thiết kế khác biệt với

Đánh giá OPPO Realme 1: Cấu hình mạnh mẽ nhưng giá bán vô cùng hấp dẫn

OPPO Realme 1 là sản phẩm cấu hình cao giá rẻ của OPPO hứa hẹn sẽ có sức cạnh tranh lớn với Xiaomi, máy được trang bị cấu hình tương đương với OPPO F7 và mức giá không tưởng

Trên tay Asus Zenfone 4 Selfie: 279USD, selfie 20MP, selfie góc rộng 120 độ

Cũng như Zenfone 4 với Zenfone 4 Pro, Zenfone 4 Selfie vẫn là một phiên bản giá rẻ hơn của Zenfone 4 Selfie Pro với mức giá 279USD.