LONGi Li Zhenguo kêu gọi tập trung vào đổi mới công nghệ để hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp quang điện tại WCPEC-8

LONGi Li Zhenguo kêu gọi tập trung vào đổi mới công nghệ để hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp quang điện tại WCPEC-8

TÂY AN, Trung Quốc, 21/10/2022 /PRNewswire/ -- Li Zhenguo, người sáng lập và chủ tịch của LONGi Green Energy Technology Co., Ltd. (LONGi), đã tham dự Hội nghị Thế giới lần thứ 8 về Chuyển đổi Năng lượng Quang điện khai mạc tại Milan, Ý, vào ngày 26 tháng XNUMX. Phát biểu tại hội nghị sẽ kéo dài đến ngày 30/9, ông kêu gọi tập trung vào đổi mới công nghệ để hỗ trợ sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp quang điện. 'Ở ngã rẽ của quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu, mọi quyết định mà chúng ta đưa ra giờ đây đều có ảnh hưởng đến tương lai cả hành tinh', Li Zhenguo nói. Những đột phá đáng kể đã được thực hiện trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất năng lượng quang điện trong thập kỷ qua, và năng lượng quang điện đã trở thành nguồn điện tiết kiệm chi phí nhất cho hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cùng với sự đồng thuận toàn cầu về trung hòa carbon, thế giới đang đẩy nhanh việc triển khai và sử dụng năng lượng tái tạo.

'Là nguồn năng lượng tái tạo phát triển nhanh nhất trên thế giới, quang điện sẽ tiếp tục tăng thị phần của mình trong hỗn hợp năng lượng và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng, giúp đạt được mục tiêu trung hòa carbon toàn cầu,' Li Zhenguo nói.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres từng nói rằng 'với việc khí hậu đang ngày càng xấu đi, các nỗ lực phát triển năng lượng tái tạo giờ đây phải tăng gấp ba lần'. Được thúc đẩy bởi hành động khí hậu và chuyển đổi năng lượng, đến năm 2030, công suất lắp đặt quang điện mới được tăng lên của thế giới cần đạt 1500GW-2000GW để hỗ trợ hiệu quả quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu. 'Việc đổi mới sản phẩm định kỳ như vậy cũng sẽ mang lại sự thay thế cổ phiếu khổng lồ và sẽ hình thành một thị trường bền vững 'Lớp Terawatt',' Li Zhenguo nói thêm.

Hiện tại, 177 quốc gia trên thế giới đã công bố hoặc đang xem xét tham gia các nhóm cam kết phát thải ròng bằng không, thể hiện quyết tâm phát triển ngành năng lượng tái tạo. Sự chuyển đổi năng lượng trong 30 đến 40 năm tới đã là một điều chắc chắn.

'Trước sự xuất hiện của 'Kỷ nguyên Terawatt', ngành công nghiệp quang điện nên quay trở lại con đường chính của cải thiện hiệu quả chuyển đổi, tăng cường đầu tư R&D cho các vật liệu và công nghệ tế bào mới, đặt nền tảng cho đổi mới khoa học và công nghệ, cam kết giảm chi phí và tăng lợi ích, cải thiện khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp quang điện, và thúc đẩy ứng dụng năng lượng sạch quy mô lớn', ông Li Zhenguo nói.

Từ góc độ kỹ thuật, với việc áp dụng công nghệ quang điện tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ quang điện mới, hiệu quả của pin mặt trời c-Si thương mại sẽ tiếp tục được cải thiện. 'Trong thập kỷ tới, pin mặt trời c-Si sẽ vẫn là con đường kỹ thuật chính thống cho ngành công nghiệp quang điện, nhưng để đạt được hiệu suất chuyển đổi tế bào cao hơn 28%, vẫn cần phải hiểu sâu sắc các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất chuyển đổi quang điện của tế bào và khám phá các cách để kiểm soát hiệu quả các yếu tố này,' Li Zhenguo nói.

Với sự gia tăng liên tục của tỷ lệ năng lượng quang điện trong toàn bộ hệ thống lưới điện, các đặc tính không liên tục và không liên tục của năng lượng quang điện trong một khu vực nhất định sẽ mang lại những thách thức ngày càng tăng cho hệ thống năng lượng. Để khắc phục vấn đề này, các hệ thống bổ sung đa năng lượng với quang điện và các năng lượng tái tạo khác (thủy điện, năng lượng gió, v.v.) đang được thông qua.

'Với việc giảm chi phí liên tục của năng lượng quang điện, tuyến ĐƯỜNG PV-EC dự kiến sẽ trở thành phương pháp rẻ nhất để sản xuất hydro xanh,' Li Zhenguo nói thêm, lưu ý rằng nhu cầu khổng lồ về hydro xanh trong tương lai sẽ tạo ra cơ hội phát triển đáng kể cho ngành công nghiệp quang điện và giảm hơn nữa chi phí năng lượng quang điện. Về lâu dài, hệ thống 'quang điện', trong đó hydro xanh tham gia sâu vào, sẽ là chìa khóa để khử cacbon sâu và phát triển bền vững của toàn xã hội. Li Zhenguo cho biết ông tin tưởng chắc chắn rằng 'hydro xanh điện xanh' là vũ khí mạnh mẽ chống lại biến đổi khí hậu.

Một diễn đàn quốc tế dành cho các nhà nghiên cứu quang điện và các chuyên gia trong ngành, Hội nghị Chuyển đổi Năng lượng Quang điện Thế giới được tổ chức bốn năm một lần. Nó không chỉ cung cấp một nền tảng quốc tế để ngành công nghiệp trao đổi ý tưởng, mà còn đưa ra những hướng dẫn và đề xuất thiết thực cho việc chuyển đổi và nâng cấp năng lượng và cơ cấu công nghiệp.

Về LONGi

Được thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, công ty tập trung vào việc tạo ra những giá trị dựa trên nhu cầu của khách hàng đối với việc chuyển đổi năng lượng theo mọi tình huống.

Với sứ mệnh 'tận dụng năng lượng mặt trời để xây dựng thế giới xanh', LONGi đã cống hiến hết mình cho sự đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, gồm các cell pin và mô-đun tấm silicon đơn, các giải pháp phân phối thương mại và công nghiệp năng lượng mặt trời, các giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã tăng cường khả năng cung cấp năng lượng xanh và gần đây đã áp dụng các sản phẩm và giải pháp hydro xanh để hỗ trợ phát triển không phát thải carbon trên toàn cầu. www.longi.com/en

 


nguồn: LONGi

THỦ THUẬT HAY

10 mẹo giúp laptop có thời gian sử dụng pin tốt hơn với Windows 10 [Phần 1]

Liệu máy tính xách tay của bạn đang gặp vấn đề về pin hoặc tuổi thọ pin không được như mong muốn? Nếu bạn đã cập nhật lên Windows 10 Fall Creators thì bạn sẽ có hàng loạt mẹo để có thể giúp kéo dài thời gian chạy trên máy tính xách tay.

Những công cụ quay video màn hình dạng GIF cho Windows 10

Hầu hết các phần mềm quay video màn hình máy tính đều chỉ ghi video dưới định dạng MP4 mà thôi. Tuy nhiên, với những công cụ dưới đây bạn có thể quay video màn hình dưới dạng GIF.

Cách khắc phục lỗi "You need to format the disk" trên Windows

Hoặc đối với những ổ đĩa có phân vùng RAW, khi click vào bạn sẽ nhận được thông báo You need to format the disk in drive before you can use it. Do you want to format it?.

Hướng dẫn sử dụng Zing MP3 trên di động

Trước khi tải Zing MP3 về máy, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để làm quen với giao diện ứng dụng và các tính năng cơ bản, với mục đích là tận dụng hết mọi tính năng ưu việt của dịch vụ nghe nhạc online số một Việt Nam này!

5 thủ thuật thú vị cho màn hình cong của Samsung Galaxy S7 edge

Màn hình cong của smartphone Samsung Galaxy S7 edge được trang bị khá nhiều tính năng thú vị để phục vụ người dùng trong nhiều trương hợp khác nhau.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh nhanh cấu hình Galaxy A8+ (2018) và các đối thủ trong cùng tầm giá

Những sản phẩm được lựa chọn để so sánh với Galaxy A8+ gồm: iPhone 6s Plus, Sony Xperia XZs và Nokia 8, đây đề là những sản phẩm nổi bật ở tầm giá 13 triệu đồng.

Galaxy S10 5G giá chỉ còn 6 triệu có đáng mua ở thời điểm này

Trong tầm giá 6 triệu, bạn sẽ được sở hữu Galaxy S10 5G hiển thị tốt và hiệu suất vượt trội, vậy thiết bị này có thật sự đáng mua? tham khảo bài ...

Đánh giá Lenovo Yoga 920: Sở hữu hàng loạt nâng cấp mới

Thừa hưởng từ Yoga 910, Lenovo Yoga 920 tiếp tục sở hữu thiết kế 2 trong 1 với phần bản lề dạng dây đồng hồ rất đẹp mắt. Sản phẩm được hoàn thiện từ khung nhôm chắc chắn, viền màn hình được làm rất mỏng nhưng cụm camera vẫn được đặt phía trên màn