IIICF lần thứ 13 được tổ chức tại Macao đã nêu cao vai trò quan trọng của BRI trong cơ sở hạ tầng quốc tế

MACAO, 30/09/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 28/09, Diễn đàn Đầu tư và Xây dựng Cơ sở hạ tầng Quốc tế lần thứ 13 ('IIICF', 'Diễn đàn'), do Hiệp hội Nhà thầu Quốc tế Trung Quốc và Viện Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Macao đồng tổ chức, đã chính thức được khai mạc tại Macao. Là diễn đàn lớn nhất và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất toàn cầu, sự kiện khai mạc IIICF năm nay đã thu hút nhiều nhân vật lớn trong cộng đồng đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng quốc tế. Buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của ông Hạ Nhất Thành, Trưởng đặc khu hành chính Macao (Macao SAR); Ông Trịnh Tân Thông, Giám đốc Văn phòng Liên lạc thuộc Chính phủ Nhân dân Trung ương tại Đặc khu hành chính Macao; Ông Liu Xianfa, Ủy viên Bộ Ngoại giao Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Đặc khu hành chính Macao; Ông Wong Sio Chak, Bộ trưởng An ninh của Đặc khu hành chính Macao; cùng người đứng đầu các nhà thầu và tổ chức tài chính quốc tế.


IIICF lần thứ 13 được tổ chức tại Macao đã nêu cao vai trò quan trọng của BRI trong cơ sở hạ tầng quốc tế

Với chủ đề 'Xây dựng cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cao, bền vững và lấy con người làm trung tâm', diễn đàn đã thu hút hơn 1.300 khách mời đến từ hơn 600 tổ chức, bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao của 20 tổ chức tài chính, lãnh đạo cấp cao nhất của hơn 70 doanh nghiệp trong số 250 nhà thầu quốc tế hàng đầu của ENR, cũng như các nhà đưa ra quyết định đến từ các doanh nghiệp công nghiệp lớn và các nhà cung ứng trên toàn cầu. Với trọng tâm là các cơ hội và thách thức mà quan hệ hợp tác cơ sở hạ tầng quốc tế phải đối mặt trong thời kỳ hậu đại dịch, diễn đàn sẽ tìm cách củng cố sự đồng thuận rộng rãi và quan hệ hợp tác quốc tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các dự án cơ sở hạ tầng xanh trên toàn thế giới.

Là một trong những điểm nổi bật của sự kiện, diễn đàn đã đưa ra Chỉ số Phát triển Cơ sở hạ tầng Vành đai và Con đường (2022) và Báo cáo Chỉ số Phát triển Cơ sở Hạ tầng Vành đai và Con đường (2022), đồng thời trình bày về vai trò quan trọng của Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) trong các dự án đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng quốc tế.

Trong diễn đàn, Hiệp hội Nhà thầu Quốc tế Trung Quốc (CHINCA) đã khởi động 'Cơ chế Thúc đẩy Cơ sở Hạ tầng Bền vững Quốc tế' kết hợp với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB), Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF), hướng đến một nỗ lực chung nhằm thúc đẩy sự phát triển đa dạng, toàn diện, xanh, carbon thấp và thích ứng với khí hậu của cơ sở hạ tầng bền vững.

Ông Fang Qiuchen, Chủ tịch CHINCA cho biết: 'Trong thời kỳ hậu đại dịch, các quốc gia sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức lớn và cần chú trọng đến tầm quan trọng của cộng đồng quốc tế để thúc đẩy hợp tác đầu tư vào cơ sở hạ tầng và xây dựng, giúp tăng trưởng và phát triển kinh tế cũng như cải thiện sinh kế của người dân'.

Để biết thêm thông tin về Diễn đàn, vui lòng truy cập: http://en.iiicf.org/.


nguồn: China International Contractors Association

THỦ THUẬT HAY

Rise Of Civilizations: Cách chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.

Hướng dẫn xem lịch chiếu phim Lotte trên Zalo

Như chúng tôi đã nói ở bài viết trước Zalo web đã chính thức cho phép file gửi đi lên đến 1 GB và sẽ đưa tính năng gửi file đính kèm 1 GB lên Zalo PC đang nhận được sự quan tâm rất lớn. Với sự nổi trội đó Zalo đã nhanh chóng vượt qua các ứng dụng

Kiểm tra nhanh chất lượng không khí ngay trên smartphone

Air Quality hay AirVisual có khả năng cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai.

Cách cài Windows 10 bằng Hyper-V và cài máy ảo trên Hyper-V

Nếu như bạn đang cần một công cụ, phần mềm để cài Windows 10 hay bất cứ hệ điều hành nào dưới dạng máy ảo thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến ngày phần mềm VMWare. Đơn giản vì cài Windows 10 bằng VMWare rất dễ dàng, được hỗ trợ tối đa nhưng liệu

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím Roccat Ryos MK FX: tùy biến không giới hạn

Với 8 phím bổ sung và tính năng Easy-Shift sáng tạo, Ryos MK FX sẽ mở rộng đáng kể 'hành trang' skill được bạn mang vào mỗi tựa game.

Đánh giá Bphone 3: Thiết kế đẹp, camera đủ dùng, khả năng tối ưu hóa phần mềm chưa tốt

Phải công nhận rằng, Bphone 3 sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và có thể xem như 1 điểm nâng cấp đáng giá về thiết kế so với đàn anh đi trước. Mặt lưng của Bphone 3 được làm bằng kính bóng bẩy, kết hợp với phần khung nhôm bo cong mềm mại góp phần tăng thêm

Đánh giá Xiaomi Redmi Pro: Thiết kế cao cấp, camera tốt cấu hình mạnh mẽ

Xiaomi Redmi Pro nổi bật với thiết kế kim loại đẹp mắt, cấu hình phần cứng khủng, đặc biệt là cụm camera kép mang đến khả năng chụp ảnh tốt