Giải thưởng Indianapolis công bố mười người lọt vào vòng chung kết giải thưởng mới để công nhận các nhà bảo tồn mới nổi

Giải thưởng ra mắt từ lễ trao giải Indianapolis vinh danh các nhà bảo tồn vào giai đoạn đầu sự nghiệp

INDIANAPOLIS, ngày 14 tháng 9 năm 2022 /PRNewswire/ -- Các quan chức của Giải thưởng Indianapolis, giải thưởng hàng đầu thế giới về bảo tồn động vật, hôm nay đã xướng tên mười người lọt vào chung kết cho Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi vừa được ra mắt. Người chiến thắng sẽ được thưởng 50.000 USD để đẩy mạnh hoạt động bảo vệ các loài động vật.

Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi ghi nhận các nhà bảo tồn động vật hoang dã chuyên nghiệp, các nhà sinh học và nhà khoa học dưới 40 tuổi làm việc và nỗ lực cứu các loài động vật khỏi hiểm họa tuyệt chủng. Người chiến thắng Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2023 và sẽ được trao thưởng tại Gala Giải thưởng Indianapolis năm 2023 do Cummins Inc. tổ chức tại trung tâm thành phố Indianapolis vào ngày 30 tháng 9 năm 2023.

'Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi hỗ trợ những nhà bảo tồn trẻ đang tích cực tạo ra sự khác biệt tích cực cho tương lai của đa dạng sinh học', Tiến sĩ Rob Shumaker, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Indianapolis Zoological Society, Inc. cho biết. 'Những người lọt vào vòng chung kết này, cùng với tất cả những người nhận được Giải thưởng, chia sẻ cam kết sâu sắc trong việc bảo vệ thiên nhiên và truyền cảm hứng cho mọi người quan tâm đến thế giới của chúng ta'.

Giải thưởng Indianapolis ghi nhận các nhà bảo tồn hàng đầu thế giới vì công việc của họ cung cấp cho các thế hệ tương lai các phương pháp bảo tồn có thể nhân rộng và dễ thực hiện. Những người vào chung kết trong số các nhà bảo tồn đang nổi lên đại diện cho những người chúng ta có thể tin tưởng để cứu các loài động vật trên khắp thế giới.

Những người vào chung kết Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi 2023 bao gồm:

Alejandro Arteaga (Tropical Herping, Ecuador) – Alejandro Arteaga là một nhà sinh vật học, nhà bảo tồn và nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã. Arteaga đồng sáng lập Tropical Herping, một công ty du lịch chuyên cung cấp các chuyến đi chụp ảnh thiên nhiên và du lịch khắp các vùng nhiệt đới. Các nghiên cứu của anh tập trung vào động vật lưỡng cư và bò sát nhiệt đới. Anh đã phát hiện và mô tả 20 loài mới cho khoa học và gây quỹ để cứu 106 ha rừng nhiệt đới Chocó ở Ecuador.

Sergio A. Balaguera-Reina, Tiến sĩ (Đại học Florida - Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Fort Lauderdale, Hoa Kỳ) – Tiến sĩ Sergio Balaguera-Reina là một nhà sinh học bảo tồn tập trung vào việc tìm hiểu vai trò của các loài cá sấu trong các hệ thống thủy sinh và ven biển. Tiến sĩ Balaguera-Reina cũng phát triển các kế hoạch bảo tồn nhằm hỗ trợ các loài khác cũng như các môi trường sống và cảnh quan mà chúng sinh sống.

Fanny M. Cornejo (Rainforest Partnership, Hoa Kỳ; Yunkawasi, Peru) - Fanny Cornejo là nhà linh trưởng học, nhà nhân chủng học và là giám đốc của Yunkawasi, một tổ chức hoạt động với các cộng đồng người bản địa Amazon và Andes để bảo tồn các loài bị đe dọa thông qua phát triển kinh tế bền vững và cách tiếp cận quản lý khu bảo tồn. Fanny cũng là giám đốc điều hành của Rainforest Partnership ở Peru, đối tác chiến lược của Yunkawasi cho các hoạt động bảo tồn và phát triển bền vững ở Peru.

Akbar John, Tiến sĩ (Viện Hải dương học và Hàng hải, INOCEM; Đại học Hồi giáo Quốc tế Malaysia, IIUM, Malaysia) - Tiến sĩ Akbar John là Phó giáo sư và là nhà khoa học bảo tồn tập trung vào việc thúc đẩy khoa học và bảo tồn cua móng ngựa ở Đông Nam Á. Tiến sĩ John chịu trách nhiệm thành lập một cơ sở theo dõi sinh học cua móng ngựa toàn cầu, đóng vai trò là nguồn giới thiệu cho các nghiên cứu về cua móng ngựa trong tương lai.

Corinne J. Kendall, Tiến sĩ (Sở thú Bắc Carolina, Hoa Kỳ) - Tiến sĩ Corinne Kendall đã khởi động nỗ lực đầu tiên để bảo vệ kền kền ở Cao nguyên phía Nam của Tanzania. Tiến sĩ Kendall là người sáng lập chương trình Bảo vệ Kền kền châu Phi khỏi hiểm họa tuyệt chủng của Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung, chương trình này đã phát triển một công cụ để phát hiện các hoạt động săn trộm và đầu độc trong thời gian thực, dựa trên chuyển động của những con kền kền được gắn thẻ theo dõi vệ tinh.

Arthur Bienvenu Muneza, Tiến sĩ (Tổ chức Bảo tồn Hươu cao cổ, châu Phi) - Tiến sĩ Arthur Muneza là một nhà sinh thái học động vật hoang dã đang nghiên cứu nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tồn tại và sinh sản của các quần thể hươu cao cổ trên khắp Đông Phi bằng cách tính toán số lượng, lập bản đồ sinh thái bệnh tật, đánh giá các nguyên nhân gây tử vong và đánh giá các tương tác săn mồi với sư tử.

Megan Murgatroyd, Tiến sĩ (HawkWatch International, Hoa Kỳ) - Tiến sĩ Megan Murgatroyd là một nhà sinh vật học bảo tồn tập trung vào việc tìm hiểu và bảo tồn những loài chim ăn thịt bị đe dọa và không được quan tâm trên toàn cầu. Tiến sĩ Murgatroyd điều tra tác động của tình hình thay đổi việc sử dụng đất đối với đại bàng Verreaux's và thực hiện theo dõi qua GPS để hiểu và dự đoán nguy cơ va chạm với tuabin gió của đại bàng Verreaux's.

Nguyễn Văn Thái (Bảo vệ Động vật Hoang dã Việt Nam, Việt Nam) - Nguyễn Văn Thái là người sáng lập Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã Việt Nam, tổ chức này hoạt động nhằm ngăn chặn tình trạng tuyệt chủng và hỗ trợ phục hồi các loài bị đe dọa cực kỳ nguy cấp ở Việt Nam như tê tê. Anh đã thành lập đơn vị chống săn trộm đầu tiên của Việt Nam, đã phá hủy 9.701 bẫy thú, phá hủy 775 trại bất hợp pháp, tịch thu 78 khẩu súng và bắt giữ 558 người vì tội săn trộm, khiến các hoạt động bất hợp pháp ở Vườn quốc gia PúMát giảm đáng kể.

Olivier Nsengimana (Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã Rwanda, Rwanda) - Olivier Nsengimana chịu trách nhiệm thiết kế và thực hiện một dự án bảo tồn nhằm cứu loài sếu đầu xám có nguy cơ tuyệt chủng. Anh đã thiết lập một cơ sở dữ liệu về những con sếu được nuôi giữ bất hợp pháp ở Rwanda, dẫn đến việc 233 con sếu được thả tự do và 160 cá thể trong số đó được đưa về tự nhiên. Là bác sĩ thú y được cấp phép, Nsengimana là người sáng lập và giám đốc của Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã Rwanda, một tổ chức làm việc để mở rộng nghiên cứu và bảo tồn liên quan đến các loài nguy cấp hoặc bị đe dọa ở Rwanda.

Stephanie Vaz Nogueira Campos (Đại học Liên bang Rio de Janeiro, Brazil) - Stephanie Vaz là một nhà côn trùng học chuyên về bảo tồn đom đóm. Cô chịu trách nhiệm mô tả hàng chục loài đom đóm và cung cấp các công cụ và nguồn lực để hỗ trợ việc xác định đom đóm trong Neotropics. Cô phát hiện ra rằng các thành phần bảo tồn trong quá khứ không bảo vệ quần thể đom đóm khỏi ô nhiễm ánh sáng. 

Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi - được đưa ra để xác định và hỗ trợ các nhà bảo tồn dưới 40 tuổi có tài năng để tạo ra tác động đáng kể đến việc cứu một loài động vật hoặc một nhóm các loài. Những người lọt vào chung kết Nhà bảo tồn mới nổi được lựa chọn thông qua hai giai đoạn, trong đó một Ủy ban Đánh giá xem xét và chọn 10 người vào chung kết, những người này sau đó được gửi đến Ủy ban Lựa chọn để chọn người chiến thắng. Người chiến thắng Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2023 và sau đó sẽ được trao thưởng tại Gala Giải thưởng Indianapolis do Cummins Inc. tổ chức tại trung tâm thành phố Indianapolis vào ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Để xem thêm nội dung truyền thông liên quan đến các ứng viên lọt vào vòng chung kết Nhà bảo tồn mới nổi năm 2023, hãy nhấn vào đây.
Để tìm hiểu thêm về Giải thưởng nhà bảo tồn mới nổi, hãy truy cập IndianapolisPrize.org/EmergingConservationist/

GIỚI THIỆU VỀ GIẢI THƯỞNG NHÀ BẢO TỒN MỚI NỔI
Giải thưởng Indianapolis dành cho Nhà bảo tồn mới nổi - được hiện thực thông qua khoản tài trợ từ Kobé Foundation - là giải thưởng hai năm một lần hỗ trợ các nhà bảo tồn dưới 40 tuổi có tài năng và nỗ lực tạo ra tác động đáng kể trong việc cứu một loài động vật hoặc một nhóm loài.

GIỚI THIỆU VỀ GIẢI THƯỞNG INDIANAPOLIS
Giải thưởng Indianapolis là một sáng kiến bảo tồn đặc trưng của Indianapolis Zoological Society, Inc. nhằm ghi nhận và khen thưởng những nhà bảo tồn đã đạt được những thành tích lớn trong việc thúc đẩy sự bền vững của một loài động vật hoặc một nhóm loài. Người chiến thắng nhận được một giải thưởng 250.000 USD mà không bị giới hạn. Các thí sinh lọt vào chung kết sẽ nhận được 50.000 USD. Kể từ năm 2006, Giải thưởng Indianapolis đã trao hơn 5 triệu USD tiền mặt. 


nguồn: Indianapolis Prize

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cài đặt BlueStacks 4 và tải BlueStacks 5 chi tiết nhất

BlueStacks 4 cải thiện giao diện người dùng đơn giản hơn, đề xuất tìm kiếm, hỗ trợ cho nhiều phiên bản của cùng một trò chơi, nhiều ngôn ngữ hơn và các tính năng key-mapping mới.

Mẹo hay và thủ thuật hấp dẫn của Samsung Galaxy Z Flip3: 12 tính năng ấn tượng bạn nên thử

Galaxy Z Flip3 gồm những mẹo hay nào mà người dùng nên thử? Hãy cùng tìm hiểu 12 tính năng thú vị nhất của sản phẩm tại bài viết này.

Tự động kích hoạt diện Dark Theme vào ban đêm hoặc theo thời gian mình muốn

Đa số người dùng đều muốn sử dụng giao diện Dark Theme vào ban đêm để dễ dàng đọc sách cũng như lướt web, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhưng lỗi phổ biến của máy in và cách khắc phục - sự cố máy in.

Có một số vấn đề về lỗi máy in phổ biến nhất định mà hầu hết người sử dụng phải đối mặt một hoặc hai lần trong quá trình sử dụng máy in của họ. Tuy nhiên, những sự cố máy in phổ biến

Top 10 thói quen lãng phí thời gian cần loại bỏ

Bạn sẽ có thêm thời gian để làm rất nhiều việc khác nếu bắt đầu loại bỏ 10 thói quen cực xấu này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Lenovo Ideapad 700-15ISK: laptop chơi game gọn nhẹ, năng động

Ideapad 700-15ISK là mẫu laptop cao cấp chuyên dành cho mục đích chơi game, được Lenovo giới thiệu ra thị trường vào đầu năm 2016.

Đánh giá chi tiết Galaxy A9 Pro: Thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ, pin “trâu”

Galaxy A9 Pro, chiếc điện thoại cao cấp nhất của dòng Galaxy A 2016, sở hữu thiết kế sang trọng từ chất liệu kính và kim loại, đi kèm bộ vi xử lý mạnh mẽ, pin 5.000 mAh