Top 5 máy tính xách tay tốt nhất cho năm 2023

Bạn có thể có ý tưởng về ngân sách của mình ở đây, nhưng bạn biết đấy, hầu hết các máy tính xách tay hiện đại với thông số kỹ thuật hàng đầu có thể tiêu tốn của bạn khoảng 1.800 đến 2.000 đô la ngày nay. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy một hệ thống tốt với giá dưới 1.000 đô la - một khoản tiền lớn là mức giá cơ bản cho rất nhiều siêu di động cao cấp thuộc loại 13 inch, với các chip như dòng Core i3 hoặc i5 của Intel. Và nếu điều đó quá đắt, bạn vẫn sẽ có các tùy chọn đáng giá trong khoảng từ 600 đến 800 đô la, nhưng chúng có thể đi kèm với bộ xử lý cũ hơn, chậm hơn và màn hình mờ hơn. Tôi đã đưa mẫu máy tính thân thiện với ngân sách yêu thích của chúng tôi vào danh sách máy tính xách tay tốt nhất này nhưng chúng tôi cũng có một danh sách các máy tính xách tay giá cả phải chăng hơn mà bạn có thể xem qua.

Sau khi tìm ra số tiền bạn muốn chi tiêu, hệ điều hành của máy tính xách tay thường là thứ đầu tiên bạn phải thu hẹp. Như mọi khi, quyết định sẽ dễ dàng hơn một chút đối với những người thích Apple MacBook. Giờ đây, công ty đã đưa chip dòng M vào toàn bộ dòng sản phẩm của mình — những cân nhắc thực sự duy nhất của bạn là ngân sách, kích thước màn hình và lượng điện năng bạn cần.

Tuy nhiên, đối với Team Windows, quá trình chuyển đổi sang chip dựa trên ARM không được suôn sẻ. Mặc dù Apple đã có thể tăng đáng kể thời lượng pin trong khi vẫn duy trì (và trong một số trường hợp là cải thiện) hiệu suất bằng silicon của riêng mình, các nhà sản xuất PC đã bị hạn chế bởi những thiếu sót của Windows. Microsoft đã phát hành Windows 11 vào năm ngoái và nó được cho là sẽ chạy tốt hơn trên các máy chạy ARM. Vì máy tính xách tay đầu tiên trong số này, chẳng hạn như Lenovo's ThinkPad X13s hoặc máy tính bảng 10w , chưa có sẵn để xem xét nên chúng tôi không thể biết hệ thống hoạt động tốt như thế nào. Tất nhiên, bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 trên các PC dựa trên ARM hiện có, nhưng hiện tại, việc gắn bó với bộ xử lý Intel hoặc AMD vẫn an toàn hơn.

Đừng quên có một hệ điều hành máy tính xách tay thứ ba và khá phổ biến: Chrome OS. Nếu bạn thực hiện hầu hết công việc của mình trên một trình duyệt (rất nhiều nghiên cứu trực tuyến, email và Google Drive), thì Chromebook có thể là một lựa chọn phù hợp và thường hợp túi tiền hơn.

Đối với những thứ khác cần chú ý, đáng để chỉ ra rằng một số máy tính xách tay sắp ra mắt trong năm nay sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe. Mặc dù điều này dường như chưa phải là một xu hướng phổ biến, nhưng bạn nên kiểm tra xem máy có tất cả các đầu nối mà bạn cần hay không. Hầu hết máy tính xách tay vào năm 2022 đều cung cấp WiFi 6 hoặc 6E và Bluetooth 5.0 trở lên, điều này có nghĩa là kết nối nhanh hơn và ổn định hơn nếu bạn có bộ định tuyến và thiết bị tương thích. Mặc dù phạm vi phủ sóng 5G rộng rãi hơn trong năm nay, nhưng việc bạn có cần hỗ trợ cho việc đó hay không còn tùy thuộc vào quãng đường bạn di chuyển.

Nơi bạn định mang máy tính xách tay của mình cũng giúp quyết định kích thước sẽ nhận được. Nhiều công ty đã tung ra các máy 14 inch mới trong năm ngoái, phân chia ranh giới giữa các sản phẩm 15 inch siêu di động và cồng kềnh hơn. Đối với hầu hết mọi người, màn hình 14 inch là một mức trung bình tuyệt vời. Nhưng nếu bạn lo lắng về trọng lượng, mẫu 12 hoặc 13 inch sẽ tốt hơn. Những người muốn có bộ vi xử lý mạnh hơn và màn hình lớn hơn sẽ thích phiên bản 15 hoặc 16 inch hơn.

Tổng thể tốt nhất: MacBook Air M2

Máy tính xách tay Apple MacBook Air 2022 với chip M2

MacBook Air M2 mới nhất là phần tiếp theo xứng đáng của M1 ra mắt vào năm 2020, mang đến một thiết kế mới và tăng hiệu suất mà tất cả người dùng sẽ đánh giá cao.

Là một người dùng Windows, tôi thấy mình miễn cưỡng gọi Apple MacBook là máy tính xách tay tổng thể tốt nhất. Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng việc Apple chuyển đổi sang Silicon của riêng mình đã làm cho máy móc của họ tốt hơn. MacBook Air M2 mới nhất là phần tiếp theo xứng đáng của M1 ra mắt vào năm 2020, mang đến một thiết kế mới và tăng hiệu suất mà tất cả người dùng sẽ đánh giá cao.

Điều đó không có nghĩa là M1 là một cỗ máy chậm chạp - hoàn toàn ngược lại. Chúng tôi nhận thấy nó có tốc độ nhanh một cách ấn tượng và M2 chỉ được xây dựng dựa trên hiệu suất tuyệt vời đó. Nó có thể là quá mức cần thiết đối với MacBook Air, nhưng điều đó có nghĩa là nó sẽ phục vụ tốt cho hầu hết mọi người cho cả công việc và giải trí. Ngoài ra, thời lượng pin ấn tượng 16,5 giờ của nó sẽ đủ cho bất kỳ ai hoàn thành công việc trong một ngày và sau đó là một vài ngày.

Đối với thiết kế của nó, chúng tôi thích rằng Apple đã áp dụng cách tiếp cận mỏng đồng đều hơn ở đây và loại bỏ hình dạng nêm của mẫu trước đó. M2 Air cũng có màn hình Liquid Retina 13,6 inch đáng yêu, chỉ bị gián đoạn bởi phần notch trên cùng chứa webcam 1080p của nó. Thiết lập bốn loa của nó cũng là một cải tiến và tất cả những thay đổi nhỏ về phần cứng này tạo nên một chiếc máy có vẻ ngoài và cảm giác khác biệt hơn những gì bạn có thể mong đợi từ người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, cả máy tính xách tay Apple M1 và M2 MacBook Air vẫn là những chiếc máy chắc chắn. Xem xét M2 có giá khởi điểm 1.199 đô la, những người có ngân sách eo hẹp có thể sẵn sàng từ bỏ những cải tiến thiết kế mới để tiết kiệm một số tiền mặt và có được một chiếc máy tính xách tay vẫn còn tốc độ.

Windows tốt nhất: Dell XPS 13 Plus

Dell XPS 13 Plus

XPS 13 vẫn là một máy tính xách tay Windows hoàn hảo và vẫn là một trong những PC đẹp nhất hiện có.

PC tốt nhất từ lâu đã là dòng XPS 13 hoàn hảo của Dell và nó vẫn là máy tính xách tay tốt nhất cho bất kỳ ai không muốn có máy Mac. Có, XPS 13 Plus mới thiếu giắc cắm tai nghe và chúng tôi chưa có giắc cắm nào để thử nghiệm. Nhưng XPS 13 là một máy tính xách tay Windows hoàn hảo và vẫn là một trong những PC đẹp nhất hiện có.

Giống như những người tiền nhiệm của nó, Dell XPS 13 Plus cung cấp màn hình OLED đáng yêu với viền mỏng ấn tượng và bàn phím rộng rãi, thoải mái. Nó cũng có một thiết kế tối giản mới trông hiện đại hơn. Tôi không chắc về hàng phím điện dung ở trên cùng thay cho các phím chức năng truyền thống, nhưng tôi tin tưởng rằng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 của máy tính xách tay sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn so với kiểu máy cuối cùng.

Nếu bạn không chắc chắn về những thay đổi mà Dell đã thực hiện đối với XPS 13 hoặc nếu bạn chắc chắn cần giắc cắm tai nghe, thì các thế hệ cũ hơn vẫn là những lựa chọn chắc chắn. Ngoài ra còn có dòng Samsung Galaxy Book 2 Pro , có màn hình OLED đẹp và webcam sắc nét hơn trong khung mỏng và nhẹ. Tôi cũng thích Máy tính xách tay Surface của Microsoft và phiên bản gần đây nhất cung cấp hiệu năng và thời lượng pin tuyệt vời, mặc dù có thiết kế lỗi thời.

Razer Blade 15

Razer Blade 15

Máy tính xách tay của Razer là mặt hàng đắt nhất trong danh sách này, nhưng bạn có màn hình 15 inch quad HD làm mới ở tần số 240Hz, bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13 và đồ họa NVIDIA GeForce 40-series.

Game thủ nên tìm kiếm những cỗ máy có chất lượng hoàn thiện chắc chắn, màn hình phản hồi nhanh và nhiều cổng cho các phụ kiện yêu thích có thể giúp họ đánh bại kẻ thù ảo một cách tốt nhất. Đồng nghiệp của tôi Devindra Hardawar trình bày chi tiết hơn về những điều cần xem xét trong hướng dẫn mua máy tính xách tay chơi game của anh ấy , bạn nên đọc hướng dẫn này để tìm hiểu về các CPU và GPU khác nhau, thông số kỹ thuật tối thiểu, v.v. Lựa chọn của chúng tôi cho máy tính xách tay chơi game tốt nhất là Razer Blade 15 . Đây là mặt hàng đắt nhất trong danh sách này, nhưng bạn có màn hình 15 inch quad HD với tốc độ làm mới 240Hz, bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13 và đồ họa NVIDIA GeForce 40-series. Có sẵn các cấu hình khác nhau, tùy theo sở thích của bạn, bao gồm phiên bản Full HD 360Hz và phiên bản 4K 144Hz. Loạt phim Bladecũng là một trong những máy tính xách tay chơi game bóng bẩy và mạnh mẽ nhất.

Những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay chơi game giá rẻ nên xem xét ASUS ROG Zephyrus G14 , mẫu máy yêu thích của chúng tôi vào năm ngoái. Lý do chính khiến nó bị giảm xuống một bậc là vì bản làm mới năm 2022 đắt hơn gần 600 đô la. Mặc dù vậy, nó vẫn là một máy tính xách tay chơi game chắc chắn, với màn hình tuyệt vời, bàn di chuột rộng rãi và nhiều cổng mặc dù cấu hình mỏng.

Chromebook tốt nhất: Lenovo IdeaPad Flex 5i Chromebook

Lenovo IdeaPad Flex 5i

Ideapad Flex 5i đạt được điểm hấp dẫn đối với phần lớn người mua Chromebook ngoài kia, mang đến mức chất lượng và hiệu suất khá hiếm có ở mức giá này.

Chromebook yêu thích của chúng tôi là Chromebook Flex 5 của Lenovo , người hâm mộ Chrome OS thường trú của Engadget, Nathan Ingraham, đã mô tả là “một giá trị to lớn”. Máy tính xách tay này có những tính năng cơ bản, với màn hình cảm ứng Full HD 13 inch, bàn phím tuyệt vời và bộ xử lý Intel Core i3 thế hệ thứ 10. RAM 4GB và SSD 64GB của nó nghe có vẻ ít ỏi, nhưng trong thử nghiệm của chúng tôi, Flex 5 vẫn hoạt động bất chấp hạn chế này. Thật tuyệt khi thấy một cổng USB-A và hai cổng USB-C, thời lượng pin tám giờ và bản lề 360 độ giúp bạn dễ dàng sử dụng Flex 5 như một chiếc máy tính bảng. Đó là một phần thưởng, đặc biệt là giờ đây Chrome OS hỗ trợ các ứng dụng Android.

Mặc dù Flex 5 đã gần hai năm tuổi, nhưng chiếc Lenovo Chromebook này là một sản phẩm đáng mua với mức giá khoảng 400 đô la. Trên thực tế, đôi khi bạn có thể thấy nó được bán với giá chỉ 300 đô la, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho ai đó đang tìm kiếm một máy dựa trên trình duyệt cơ bản với ngân sách eo hẹp.

HP Pavilion Aero 13


HP Pavilion 

Máy tính xách tay dưới 1.000 đô la này có màn hình Full HD với tỷ lệ khung hình 16:10 và viền mỏng đáng ngạc nhiên, cũng như bàn phím thoải mái và bàn di chuột rộng rãi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay bình dân có giá khoảng 800 đô la, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là HP Pavilion Aero 13 . Với giá khoảng 799 đô la (hoặc thường ít hơn khi giảm giá), bạn sẽ có màn hình Full HD với tỷ lệ khung hình 16:10 và viền mỏng đáng ngạc nhiên, cũng như bàn phím thoải mái và bàn di chuột rộng rãi. Điều quan trọng, Aero 13 cung cấp các thành phần tương đối mạnh so với các thành phần khác trong tầm giá này, với bộ xử lý AMD Ryzen 5000 series và đồ họa Radeon. Thêm vào đó, nó có một loạt các cổng và thời lượng pin đủ để bạn sử dụng cả ngày làm việc và sau đó là một vài ngày.

Chuyển đổi tốt nhất: Microsoft Surface Pro 9


Microsoft Surface Pro 9

Surface Pro 9 là sản phẩm 2 trong 1 mới nhất của Microsoft và nếu bạn đã để mắt đến Surface một thời gian, chỉ cần biết mua phiên bản Intel của máy này thay vì mẫu ARM.

Đối với những người cần máy tính xách tay của họ thỉnh thoảng tăng gấp đôi so với máy tính bảng, dòng Surface Pro là một lựa chọn tốt. So với máy tính xách tay có bản lề xoay, máy tính bảng có chân đế thường mỏng và nhẹ hơn nhiều. Surface Pro 9 là mẫu máy tính xách tay 2 trong 1 mới nhất của Microsoft và nếu bạn đã để mắt đến Surface một thời gian, chỉ cần biết mua phiên bản Intel của máy này thay vì mẫu ARM. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng phiên bản 5G ARM của Pro 9 chậm hơn nhiều so với phiên bản chuyển đổi hàng đầu và điều đó chủ yếu là do thực tế là rất nhiều ứng dụng Windows có sẵn trên phần cứng x86 của Intel phải được mô phỏng để hoạt động trên ARM tùy chỉnh của Microsoft SoC. Xem xét bạn sẽ trả ít nhất 1.000 đô la cho bất kỳ mẫu Surface Pro 9 nào, bạn cũng có thể nhận được một cấu hình có ít hạn chế nhất có thể.

Mặc dù chúng tôi không hài lòng về công thái học tổng thể của Pro 9, nhưng chắc chắn đây là một trong những lựa chọn thay thế máy tính xách tay mỏng nhất và nhẹ nhất mà bạn có thể có. Nó hấp dẫn và có màn hình 13 inch tuyệt đẹp, và chúng tôi vẫn coi Type Cover của Microsoft là một trong những sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến bạn phải trả thêm phí, vì vậy hãy sẵn sàng bỏ thêm 100 đô la đến 180 đô la cho một chiếc. Bút Slim Pen 2 của Microsoft là một điểm nổi bật khác và nó sẽ là phụ kiện phải mua cho bất kỳ ai thích vẽ hoặc thích ghi chú viết tay. Nhìn chung, nếu bạn muốn một chiếc máy có thể chuyển đổi liền mạch từ máy tính xách tay sang máy tính bảng, thì Intel Surface Pro 9 là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tất nhiên, nếu bạn đã kết hôn với hệ sinh thái Apple, bạn nên xem xét một chiếc iPad Pro.

TIN LIÊN QUAN

MacBook Pro M1: Máy tính xách tay khiến Intel lo lắng

MacBook Pro M1 của Apple ra mắt được thiết kế dựa kiến trúc ARM do hãng nghiên cứu và phát triển. Dòng máy tính xách tay này được đánh giá có hiệu nặng mạnh

Huawei MateBook 13 ra mắt: Chip Intel thế hệ thứ 8, card đồ họa rời, giá từ 999 USD

Huawei MateBook 13 là phiên bản mỏng hơn của MateBook X Pro. Máy tính sử dụng chip Intel thế hệ thứ 8, card đồ họa rời và giá bán bắt đầu từ 999 USD.

Bạn có biết ý nghĩa các kí tự CPU Intel trên máy tính xách tay

Đôi khi bạn cảm thấy hoang mang về những kí tự được in logo trên các máy tính laptop hiện giờ. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu được ý nghĩa của chúng chuẩn xác hơn để có thể chọn được sản phẩm laptop phù hợp nhất.

Máy tính xách tay Windows chạy Snapdragon đầu tiên của Dell có giá chỉ 500 đô la

Dell đã ra mắt máy tính xách tay chạy Snapdragon đầu tiên của mình và nó có giá dưới 500 đô la. Inspiron 14 mới là máy chạy Windows 11 có màn hình LED chống lóa FHD (1.920 x 1.080) 14 inch (không cảm ứng). Bên trong là Nền tảng điện toán Qualcomm

Lenovo sẽ ra mắt 5 máy tính xách tay mới chạy Windows 11 vào 28/9

Lenovo đã đưa ra thông báo sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt lớn vào 28/9 tại Trung Quốc, để công bố 5 máy tính xách tay mới, tất cả đều chạy hệ điều hành Windows 11 mới nhất.

Laptop giá rẻ chạy Windows 10 chỉ 3.2 triệu

Tin tức xuất hiện trong một báo cáo từ Digitimes đã nói rằng Microsoft sẽ có hai máy tính xách tay mới ra mắt trong thời gian tới và cả hai dường như sẽ đi kèm với một màn hình 11.6 inch.

Những laptop Asus tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

Asus không phải là nhà sản xuất PC lớn nhất, nhưng họ vẫn cung cấp một loạt các máy tính xách tay nổi bật. Và cho dù bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay chơi game, một máy tính giá rẻ, một laptop 2 trong 1 với hiệu suất tốt... thì hãng cũng có

HP chính thức ra mắt máy tính xách tay cao cấp Envy 13 thế hệ mới

Envy 13 (2018) có thiết kế kim loại nguyên khối với độ hoàn thiện tốt, thân máy mỏng, trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đem lại độ bền và cứng cáp cao. Ngoài họa tiết vân thép Damascus giúp tăng thêm phần sang trọng, Envy 13 (2018) còn có bản lề đã được HP

THỦ THUẬT HAY

Đề xuất những quà tặng người yêu độc đáo nhất cho các cặp đôi

Mua một món quà tặng người yêu độc đáo thay vì hai món quà nghe có vẻ dễ dàng hơn, nhưng để tìm được thứ mà cả hai thực sự thích có thể khó khăn. Web trangcongnghe.vn xin đề xuất những món quà tốt nhất dành cho cặp đôi

Hướng dẫn cách cắt ghép Video bằng Camtasia Studio

Yên tâm đã có Camtasia Studio ! Phần mềm này không những giúp bạn quay Video màn hình, mà còn có thể cắt ghép hay chỉnh sửa Video thành một Video hoàn hảo.

Cách format thẻ nhớ trực tiếp trên điện thoại Android

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn muốn làm mới lại chiếc thẻ SD về trạng thái ban đầu thì hãy nghĩ tới việc format (định dạng) lại mọi thứ. Và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách format thẻ nhớ trực tiếp trên

Làm thế nào để phân biệt chính xác iPhone 6 hay iPhone 6s?

Hiện nay trên thị trường bắt đầu xuất hiện thêm nhiều iPhone 6S giả được độ từ iPhone 6. Rất nhiều người dùng đã mua phải iPhone 6S giả được độ từ iPhone 6. Đặc biệt Tết Nguyên Đán lại đang đến gần, giá iPhone cũng

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud

ĐÁNH GIÁ NHANH

Xe Mazda 6 2016 – Dòng sedan mang phong cách thể thao với giá dưới 1 tỷ đồng.

Thiết kế KODO mang lại những kiểu dáng quyến rũ tựa như của một con mãnh thú đang phóng về phía trước. KODO được áp dụng cho dòng Mazda 6 nên mẫu xe sedan phân khúc D này mang phong cách thể thao, năng động.

Trên tay iMac Pro: Cấu hình siêu mạnh trong thân máy mỏng nhẹ, ít tốn điện

Bằng cách sử dụng CPU được Intel tùy biến riêng, SSD được chế tạo độc quyền cho iMac Pro hay các giải pháp nhà làm như con chip bảo mật T2, Apple đã có thể 'nhét' được một cấu hình siêu mạnh vào một thân máy mỏng nhẹ,

Đánh giá thông số kỹ thuật Honda Winner 150 và Yamaha Exciter 150

Chiếc xe underbone côn tay của Honda cũng chính thức ra mắt. Honda Winner 150 được cho là sẽ cạnh tranh với Yamaha Exciter 150 hay Suzuki Raider 150 ở phân khúc này. Đây đều là những chiếc xe 150 phân khối mạnh mẽ,