iPhone 8 trang bị tính năng vô cùng đỉnh cao ăn đứt các flagship Android

ảnh minh họa/captionnews]Trước đó, các nhà phát triển đã phát hiện ra những thông tin mới nhất trong phần mềm HomePod: một mô hình Apple TV sắp tới có hỗ trợ 4K và nhiều tính năng khác.

Bây giờ, một thông tin mới cho biết làm nổi bật thêm một chi tiết từ phần mềm HomePod trên iPhone 8, lần này liên quan đến Face ID (tính năng nhận diện khuôn mặt).

Điều thú vị việc nhận diện khuôn mặt ngay cả khi thiết bị nằm trên một mặt phẳng và Pearl được cho là tên gọi của Apple đối với Face ID. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói rằng công nghệ Face ID của Apple sẽ hoạt động ngay cả khi thiết bị đang được đặt nằm xuống một mặt phẳng.

Một bản báo cáo của Bloomberg đầu năm nay đã giải thích rằng Apple đã đưa tốc độ và tính chính xác đi tiên phong trong công nghệ Face ID:

“Tốc độ và độ chính xác của cảm biến là điểm nhấn của tính năng. Nó có thể quét khuôn mặt của người dùng và mở khóa iPhone trong vài trăm mili giây. Nó được thiết kế để làm việc ngay cả khi thiết bị được đặt trên một mặt phẳng như cái bàn, chứ không chỉ là đưa gần lên mặt”.

Người ta tin rằng Face ID của Apple sẽ sử dụng công nghệ hồng ngoại để phát hiện khuôn mặt, cho phép nhận dạng ngay cả ở những góc độ kỳ lạ nhất.

Hơn nữa, mã HomePod nhắc đến 'APPS_USING_PEARL', có vẻ như đề cập đến hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba. Giống như cách Touch ID được hỗ trợ trong nhiều ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như ứng dụng ngân hàng và tài chính, có vẻ như Face ID sẽ cung cấp các khả năng tương tự.

Cuối cùng, có một mã nhắc đến cái gọi là 'PEARL_AUTOLOCK'. Tuy nhiên, iHelp cho rằng nó có thể là một biện pháp an ninh bổ sung, tính năng này sẽ cho phép tự động khóa điện thoại iPhone nếu nó phát hiện ra một khuôn mặt chưa được đăng ký.

Theo 9to5mac


Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam

TIN LIÊN QUAN

iOS 15 giúp Face ID nhận diện khuôn mặt chính xác hơn

Trên iOS 15/iPadOS 15 vừa phát hành, Apple cũng cập nhật khả năng nhận diện chuẩn xác khuôn mặt của tính năng Face ID vốn có từ thế hệ iPhone X năm 2017.

Face ID thế hệ 2 trên iPhone Xs nhanh hơn so với Face ID trên iPhone X

Phương pháp thử nghiệm rất đơn giản, trong cùng 1 vị trí, ánh sáng và khuôn mặt, iPhone X và iPhone Xs sẽ được thử nghiệm mở khóa trong 15 lần. Trong đó, iPhone Xs đã nhanh hơn iPhone X trong 11 lần thử nghiệm.

Face ID của Apple đánh bại các đối thủ Android trong thử thách mới

Khi Apple lần đầu tiên giới thiệu Face ID trên chiếc iPhone X, nhiều người đã lo ngại rằng tính năng nhận dạng khuôn mặt này sẽ không an toàn,...

Face ID trên iPhone X chỉ cho phép cài đặt duy nhất 1 khuôn mặt

Ngay từ khi vừa mới ra mắt, Face ID trên iPhone X đã được chú ý rất nhiều. Bởi lẽ đây là công nghệ rất mới trên smartphone hiện nay và nhiều người...

iPhone 2018 có thể bỏ Touch ID, chỉ sử dụng Face ID

iPhone 2018 có thể đồng loạt trang bị camera TrueDepth để phục vụ tính năng Face ID

Face ID là đặc trưng của ba dòng iPhone 2018

Khi Apple ra mắt iPhone X thì iFan rất hào hứng với tính năng Face ID giúp mở khóa điện thoại bằng cách quét khuôn mặt bằng công nghệ 3D với độ chính xác tuyệt vời. Đó chính là lý do mà Apple trang bị Face ID cho mô hình iPhone Xs Plus sẽ được ra

Apple iPhone 13: Màn hình sẽ được nâng cấp và có thể được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo Bloomberg, Apple iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay. Sẽ không có những thay đổi lớn nhưng model này có thể đi kèm máy quét dấu vân tay ẩn dưới màn hình. Vì Apple đã bắt đầu thử...

Tất cả 3 mẫu iPhone 2018 đều sẽ được trang bị Face ID

Vấn đề là nếu muốn Face ID, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất số tiền 999 USD (hoặc 23,29 triệu đồng) để mua iPhone X. Tuy nhiên trong năm nay, nhà phân tích nổi tiếng Gene Munster tin rằng tất cả 3 mẫu iPhone 2018 đều sẽ có công nghệ cao này.

THỦ THUẬT HAY

Các lưu ý khi sạc cho chiếc Smartphone của bạn đúng cách

Dùng smartphone nhưng hầu như người dùng hiện nay không thực sự hiểu rõ công nghệ pin của nó. Chính vì thế những giải đáp dưới đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm thông tin về pin smartphone cũng như sạc và dùng thế nào

PDF Candy, công cụ chuyển đổi file PDF "all in one" cực kỳ tiện lợi cho dân văn phòng

Thông thường, các phần mềm hỗ trợ file PDF hiện nay đều chỉ tích hợp những tính năng riêng biệt, điều này khiến người dùng phải sử dụng thêm nhiều công cụ khác mới có thể đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn hủy kết bạn Zalo trên điện thoại, máy tính

Thao tác xóa bất cứ một tài khoản Zalo nào đó trong danh sách bạn bè vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể thực hiện xóa trong danh sách bạn bè, hoặc truy cập vào giao diện Trang cá nhân của tài khoản đó.

Tiện ích giúp vừa lướt Facebook, vừa có thể ôn luyện Ngoại Ngữ cực kỳ tiện lợi

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, biết thêm ngoại ngữ là một thế mạnh giúp ích cho bạn trong rất nhiều trường hợp như xin việc, giao tiếp, tìm kiếm cơ hội phát triển v.v... Tuy nhiên, nếu như bạn không có điều kiện tham

Cách chụp ảnh Art Bokeh lung linh và độc đáo trên Samsung Galaxy S9+

Đầu tiên, nếu bạn chưa biết bokeh là gì, mình cũng không muốn giải thích sâu về tính chất cũng như kỹ thuật, mà nói cho đơn giản và dễ hiểu, đó là những bức ảnh có nhiều hình tròn ở hậu cảnh như hình bên dưới. Dĩ nhiên

ĐÁNH GIÁ NHANH

iPhone XS Max: Lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn nâng cấp từ các phiên bản Plus trước đây

Mặt trước mang thiết kế tràn viền hiện đại và phần notch cho camera TrueDepth ở trên cùng. Camera TrueDepth có nhiệm vụ chính hỗ trợ Face ID được cải tiến tốc độ truy cập nhanh hơn, bảo mật hơn. Nó vẫn là hệ thống nhận