14 công cụ của Google có thể bạn chưa biết

1. Google Ngram Viewer

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm các từ khóa trong hàng triệu cuốn sách. Nó cũng có các lựa chọn nâng cao như tìm kiếm theo các từ khóa đặc biệt như giọng nói hoặc các từ khóa kết hợp.

2. Google Correlate

CÔng cụ này là một phần của Google Trends, nó cho phép bạn xem được xu hướng tìm kiếm theo thời gian. Ví dụ, bạn nhập từ khóa 'Soup” bạn sẽ thấy sự gia tăng rõ rệt lượng tìm kiếm trong mùa đông. Điểm đặc biệt của Google Correlate là tìm kiếm theo đồ thị. Bạn vẽ một đồ thị và Correlate sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa thích hợp với đồ thị của bạn nhất.

3. Google Trends


14 công cụ của Google có thể bạn chưa biết

đây là công cụ tìm kiếm xu hướng của Google. Với công cụ mới Top Charts cho phép bạn theo dõi được các từ khóa top ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Một chức năng khác của Google Trends là Explore, bạn nhập vào một từ khóa và xem xu hướng tìm kiếm của nó theo thời gian và địa điểm như thế nào.

4. Google Think Insights

Chứa một nguồn tài nguyên phong phú, Google Think Insights là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp và các chuyên gia công nghiệp. Nó có rất nhiều các bài nghiên cứu, các phát hiện mới và các lời khuyên làm thế nào thế phát triển doanh nghiệp của bạn, cũng như trưng bày các dự án mẫu. Sau cùng, nó cũng có các công cụ để phân tích tối đa hóa trang web của bạn và các chiến dịch quảng cáo. Đặc biệt nó có một bộ sưu tập rất bổ ích về cách làm sao để một trang web có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

5. Google Public Data Explore

Tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới bao gồm cả Ngân hàng Thế giới, OECD, Eurostat và cục điều tra dân số Hoa Kỳ. Sau khi tìm thấy những gì bạn muốn, bạn có thể lọc theo các hạng mục để tạo nên các đồ thị với các trục mà bạn muốn. Sau đó, dữ liệu sẽ được hiển thị theo các dạng biểu đồ đường, biểu đồ thanh, phân tán hoặc đánh dấu trên bản đồ.

6.Full Value Of Mobile


Đây là một công cụ rất hữu ích cho các doanh nghiệp, nó sẽ giúp bạn phân tích cách khách hàng tác động tới các lĩnh vực kinh doanh của bạn như thế nào.

7. Get Your Business Online


đây là sáng kiến của Google để có được nhiều hơn các doanh nghiệp trên web, là một nỗ lực để thúc đẩy kinh tế ở các địa phương và giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển, thúc đẩy, khuyến khích mọi người tạo ra các lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Nó cũng cung cấp các dịch vụ miến phí như cung cấp hosting trong một năm.

8. Webmaster Tools


Đây là công cụ cho phép các webmaster có thế theo dõi tình trạng cũng như lưu lượng truy cập của website. Bao gồm các công cụ Structure Data Markup Helper và Google Places for Business.

9. Schemer


Schemer giống như một sự kết hợp giữa danh sách các việc phải làm và ứng dụng lập kế hoạch sự kiện trên mạng xã hội. Kết nối thông qua tài khoản G+, nhập sở thích và Schemer sẽ cung cấp một số thứ cần làm xung quanh khu vực của bạn. đây là một công cụ tuyệt vời cho những người muốn tìm một việc gì đó để làm trong một ngày nhàm chán. Bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong G+ và xem ai muốn làm những điều như bạn.

10. Google Fonts

Cung cấp nguồn font chữ mở cho tất cả mọi người sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Tính đến nay, Google Fonts đã có sẵn 629 bộ font chữ.

11. Google developers


Cung cấp rất nhiều nguồn tài nguyên cho các nhà phát triển có thể sử dụng.

12.Dart

Là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Google với hi vọng có thể thay thế cho jаvascript là ngôn ngữ của các ứng dụng web hiện đại. Dart đã được phát hành vào năm 2011 và vẫn còn trong giai đoạn phát triển.

13.Google Keep


Được ra mắt vào đầu năm nay, Google Keep là ứng dụng kết nối với Google Drive. Có khả năng đồng bộ trên tất cả các thiết bị, Google Keep cho phép bạn lưu các ghi chép, các file ghi âm, hình ảnh theo thứ tự.

14.Googe Sky

Là ứng dụng giúp bạn khám phá không gian vũ trụ và các chòm sao, Google Sky là một trong 3 ứng dụng bổ trợ của Google Earth bao gồm cả Google Maps và Google Moon hợp tác với cơ quan vũ trụ NASA và sử dụng hình ảnh từ kĩnh viễn vọng Hubble.

TIN LIÊN QUAN

Google Trends: kể từ đầu năm 2018 từ khóa “Bitcoin” đã giảm 75% lượng tìm kiếm

Theo nghiên cứu từ Google Trends, kể từ đầu năm 2018 lượng tìm kiếm cho từ khóa “Bitcoin” đã giảm 75%, và trong ba tháng qua nó đã giảm một nửa.

Những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2013

Google Trends là một công cụ thống kê các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất, đo mức độ quan tâm theo từng dấu mốc lịch sử. Ngoài ra công cụ này còn giúp các bạn nắm bắt sự kiện, diễn biến trong năm một cách rõ nét nhất qua thống kê khảo sát tìm kiếm. Bài

Đây là từ khóa được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong ngày đầu của năm 2021

Đây là từ khóa được nhiều người Việt Nam tìm kiếm nhất trong ngày đầu của năm 2021 Theo thống kê của Google Trends, ‘Ảnh chúc mừng năm mới 2021’ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong buổi sáng ngày đầu năm 2021. Khởi đầu năm mới 2021, đây là

CNBC: Lượng tìm kiếm từ khoá Bitcoin trên Google đã giảm 75% kể từ đầu năm 2018

Theo CNBC, đồng sáng lập Datatrek Research và nhà phân tích Bitcoin phố Wall Nicholas Colas, nói rằng có một mối liên kết giữa sự sụt giảm lượng tìm kiếm trên web tới giá Bitcoin đã giảm khoảng 50% trong năm nay. Trong email gửi tới khách hàng của

Tết Nguyên đán 2021, đây là những điều được cộng đồng mạng Việt Nam hỏi ‘chị Google’ nhiều nhất

Tết Nguyên đán 2021, đây là những điều được cộng đồng mạng Việt Nam hỏi ‘chị Google’ nhiều nhất Dữ liệu từ Google Trends cho thấy, người dân Việt Nam vẫn luôn tìm kiếm những lời yêu thương, câu chúc hay nhất để dành cho nhau trong những ngày đầu

BMW và Toyota được tìm kiếm nhiều nhất trên Google

BMW và Toyota được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Thay phiên nhau dẫn đầu về số lượng tìm kiếm nhiều nhất trên Google, BMW và Toyota thêm một lần hoán đổi vị trí trong năm 2020. Từ khóa Toyota phủ kín bản đồ tìm kiếm trên toàn cầu – Ảnh: Compare

Valentine 2021, dân mạng Việt Nam hỏi ‘chị Google’ về hoa hồng, lời chúc dành cho nửa kia

Valentine 2021, dân mạng Việt Nam hỏi ‘chị Google’ về hoa hồng, lời chúc dành cho nửa kia Người ta vẫn luôn tìm kiếm những lời yêu thương và món quà ý nghĩa nhất để dành cho nửa kia hoặc ‘crush’ của mình trong ngày lễ Tình nhân, và Valentine 2021

Google sẽ cấm các ứng dụng hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa từ hôm nay

Mới đây, Google đã thay đổi chính sách trên cửa hàng Play Store và sẽ không còn cho phép các ứng dụng Android có thể đặt quảng cáo trên màn hình khoá của người dùng nữa.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn xem trực tiếp sự kiện "California Streaming" ngày 14/9 của Apple trên mọi thiết bị

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, thế nên sự kiện ngày 14/9 sắp tới của Apple sẽ chỉ được tổ chức trực tuyến.

Download file trên Fshare không cần chờ 30 giây

Hiện nay với nền tảng công nghệ điện toán đám mây ( cloud computing ) và dung lượng, hệ thống lưu trữ tốt nhất đặt tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, những trang chia sẻ dữ liệu trực tuyến như Fshare đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Cách tránh tắc đường giờ cao điểm bằng Google Maps

Sau khi chính thức cho người dùng Việt Nam tải về, hiện nay, những ai đang sử dụng Google Maps còn có thể xem trước tình hình giao thông bằng dịch vụ bản đồ trực tuyến này.

Hướng dẫn xem lại tin nhắn cũ trên Zalo máy tính

Zalo cho PC vừa cập nhật phiên bản 2.1, bổ sung khá nhiều tính năng mới hấp dẫn, đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị. Cho phép người dùng xem lại tin nhắn cũ, tìm bạn bè bằng số điện thoại một cách nhanh chóng tương tự như trên điện thoại di động.

Cách thức gọi trợ lý ảo Siri khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018

Siri là trợ lý ảo của Apple trang bị cho các thiết bị của mình, bao gồm nền tảng iOS. Cách thức gọi trợ lý này đã thay đổi khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Mở hộp Realme C15: Phân khúc giá rẻ với pin 6000mAh, sạc nhanh 18W, 4 camera góc siêu rộng

Với những gì Realme mang lại, Realme C15 chắc chắn là một trong những chiếc máy giá rẻ được quan tâm nhất thời điểm cuối năm. Hãy cùng mở hộp và trải nghiệm sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé.

Trên tay nhanh Vivo X20 Plus UD xem có gì đặc biệt?

Thiết kế của máy cũng không quá nhiều điểm nhấn giữa cuộc đua smartphone tràn viền hiện nay. Mặt trước được trang bị màn hình Super - AMOLED 6.4 inch tỉ lệ 18:9 với độ phân giải FullHD+ cùng hai viền trên dưới rất mỏng.

}