Cách quay video màn hình, webcam bằng tiện ích ViewedIt

Để quay video màn hình máy tính có thể kể đến 1 số tên nổi tiếng như Badicam, Camtasia Studio,… Tuy nhiên nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm thì có thể sử dụng tiện ích ViewedIt hay còn gọi là Vidyard GoVideo cài đặt trên trình duyệt Google Chrome. Tiện ích này giúp bạn quat vide màn hình không giới hạn thời gian có thể lên tới 1 giờ đồng hỗ quay liên tục. Bạn có thể lựa chọn quay video màn hình trong trình duyệt, hoặc màn hình bên ngoài, màn hình webcam kèm theo âm thanh thu từ micro. Video sau khi quay xong có thể gửi tới bạn bè quá email, hoặc tải lên các mạng xã hội với video chất lượng tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng tiện ích ViewedIt quay video màn hình trên máy tính. Bước 1: Bạn nhấn vào link dưới đây để truy cập vào trang cài đặt tiện ích ViewedIt.
Nhấn Thêm vào Chrome ở giao diện đầu tiện.
Cách quay video màn hình, webcam bằng tiện ích ViewedIt
Bước 2: Tiếp đến nhấn Thêm tiện ích để cài đặt ViewedIt trên trình duyệt.
Bạn chờ quá trình cài đặt ViewedIt hoàn thành và sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây, kèm theo đó là biểu tượng tiện ích ở cuối thanh truy cập địa chỉ.
Bước 3: Để sử dụng được tiện ích ViewedIt, bạn cần đăng ký tài khoản. Khi nhấp vào biểu tượng tiện ích bạn sẽ được hỏi có cho phép ViewedIt sử dụng micro và webcam hay không. Nếu đồng ý nhấn Cho phép. Như vậy khi quay màn hình thì sẽ tiện ích sẽ thu luôn cả webcam vào video.
Chúng ta sẽ nhấn vào nút Sign up để đăng ký tài khoản ViewedIt.
Bước 4: Bạn điền đầy đủ các thông tin cho tài khoản ViewedIt. Lưu ý mật khẩu tài khoản phải tối thiểu có 8 ký tự trong đó có 1 chữ viết hoa, 1 chữ viết thường và 1 ký tự đặc biệt. Hoặc có thể đăng ký bằng tài khoản Google. Nhấn Sign up để tạo tài khoản.
Khi đăng ký tài khoản thành công sẽ nhận được thông báo dạng pop-up như hình.
Bước 5: Khi nhấn vào biểu tượng ViewedIt, xuất hiện giao diện hộp thoại nhỏ với 3 chế độ hỗ trợ quay như hình.

1. Chế độ quay Tab Chrome trên ViewedIt:

Bước 1: Với chế độ Tab, chúng ta sẽ tiến hành quay màn hình trong trình duyệt với tab đang mở. Bạn bấm nút Record ở phía trên để tiến hành quay sau 2 giây chuẩn bị.
Bước 2: Chúng ta tiến hành quay video màn hình. Ở phía dưới màn hình bên phải có thanh công cụ điều khiển, với tùy chọn tạm dừng, dừng, quay lại và hiển thị thời lượng quay video màn hình. Đồng thời, khi nhìn vào biểu tượng tiện ích sẽ có chữ REC đang quay màn hình.
Trong trường hợp bạn không muốn thu webcam hay micro, nhấn vào biểu tượng webcam trên thanh nhập địa chỉ để hủy bỏ.
Bước 3: Sau khi quay xong nhấn nút Stop để dừng quay. Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển sang trang chủ của tiện ích với video mà bạn đã quay. Video có chất lượng khá cao. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề, cài đặt thumbnail đại diện, chia sẻ video với Gmail, upload lên YouTube hay chia sẻ lên Facebook, Twitter, LinkedIn. Hoặc có thể lấy link video để chia sẻ. Nếu không muốn lưu lại video, nhấn biểu tượng thùng rác.

2. Chế độ quay Screen trên ViewedIt:

Bước 1: Khi nhấn vào nút Screen chúng ta sẽ tiến hành quay video toàn màn hình, desktop, cửa sổ. Chúng ta nhấn nút Record rồi nhấn Chia sẻ để bắt đầu quay sau 2 giây đếm ngược.
Bước 2: Chúng ta thực hiện việc quay video màn hình. Để dừng quay nhấn nút Dừng chia sẻ ở cửa sổ pop-up dưới màn hình.

3. Chế độ quay Cam only trên ViewedIt:

Bước 1: Chế độ này sẽ cho phép chúng ta quay webcam. Nhấn chọn vào mục Cam Only. Một pop-up hiện ra hướng dẫn bạn cách kích hoạt camera, micro và tiện ích mở rộng truy cập camera và micro trên trình duyệt. Nhấn How to unlock the camera ở giao diện pop-up này.
Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn vào Camera Settings để điều chỉnh việc cho phép sử dụng webcam trên trình duyệt.
Tại giao diện trên Chrome, chúng ta tùy chỉnh lại các mục theo yêu cầu. Với tùy chỉnh micro cũng nhấn Microphone setitngs để tùy chỉnh.
Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, bật webcam bạn nhấn vào biểu tượng tiện ích và chọn Cam only, rồi nhấn nút Record để tiến hành quay video webcam.

4. Quản lý video và thiết lập ViewedIt:

Bước 1: Để quản lý số video đã quay, bạn nhấn vào biểu tượng tiện ích rồi chọn nút Videos. Toàn bộ video đã quay sẽ xuất hiện trong danh sách. Khi di chuột vào video sẽ có thêm tùy chọn mở video Open, lấy link video Copy link và xóa video Delete.
Bước 2: Tiếp đến, khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa Settings sẽ xuất hiện một số tùy chọn đăng xuất, không liên kết với Youtube, làm mới tiện khi khi gặp lỗi.
Khi tích chọn Show notifications for video views, lượt xem mới sẽ được thông báo tới bạn và thanh công cụ điều khiển quay sẽ xuất hiện trên màn hình khi tích chọn Show recording controls. 2 thiết lập này sẽ được để mặc định. ViewedIt sẽ không hỗ trợ tải video về. Tuy nhiên, bạn có thể liên kết tiện ích với Youtube để upload video, sau đó sử dụng các công cụ để tải video trên Youtube về máy tính.
Trên đây là cách quay video màn hình, webcam bằng tiện ích ViewedIt cài đặt trên trình duyệt Chrome. Có thể thấy tính năng quay màn hình của ViewedIt cũng chuyên nghiệp như nhiều phần mềm ghi hình khác. Bạn có thể quay màn hình kèm hình ảnh webcam, hoặc chỉ thu hình webcam mà thôi. Chất lượng video cũng ổn định, hỗ trợ đăng tải lên Youtube hoặc những mạng xã hội khác. Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Tiện ích mở rộng dành cho Chrome, hỗ trợ quay video màn hình trình duyệt, desktop và webcam

Khi nhắc đến việc ghi lại hoạt động trên màn hình máy tính chúng ta thường nghĩ đến những phần mềm chuyên dụng như CyberLink YouCam, Expression Encoder hay Camstudio. Tuy nhiên, đa phần đều sở hữu bộ cài đặt nặng, tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Camtasia Studio quay Video màn hình

Camtasia Studio là một công cụ quay video màn hình, tích hợp sẵn bộ chỉnh sửa video sau khi quay. Sử dụng công cụ này bạn có thể dễ dàng chèn hiệu ứng con trỏ, áp dụng đổ bóng, trang trí màu sắc cho các đối tượng, thêm đường viền hoặc thu hút sự

Cách quay về giao diện Chrome phiên bản cũ hơn (phiên bản Chrome 68)

Mới đây, Google đã cải tiến giao diện trình duyệt Chrome theo kiểu thiết kế Material design và tự động cập nhật lên phiên bản 69. Tuy nhiên, theo đánh giá của người dùng, phiên bản này làm trình duyệt nặng đi và giao diện chưa thật sự thu hút.

Cách quay màn hình và webcam với Screen Recorder của Apowersoft

Quay màn hình và video webcam đồng thời một lúc là điều mà nhiều người muốn thực hiện với mục đích hướng dẫn, thuyết trình và quay video trò chơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình và webcam với Screen Recorder của Apowersoft.

Hướng dẫn kích hoạt giao diện mới của trình duyệt Google Chrome trên iOS

Thời gian gần đây, Google liên tục làm mới thiết kế trên các dịch vụ của mình và tất nhiên trình duyệt Chrome cũng nằm trong số đó. Sau đây TCN sẽ hướng dẫn cách kích hoạt giao diện mới của trình duyệt Google Chrome trên iOS, mời các bạn cùng tham

Xem video Picture-in-Picture với trình duyệt Chrome trên Android 8 Oreo

Một trong những tính năng hay nhất của Android 8 là Picture in Picture (PiP), cho phép bạn xem video dạng cửa sổ thu nhỏ vừa sử dụng một app khác. Hiện chưa có nhiều app hỗ trợ chức năng này, chỉ mới có Chrome, YouTube (cần mua bản Red, không có

Cách tải video Facebook, Vimeo bằng tiện ích Vido - Video Downloader

Vido - Video Downloader là tiện ích cài đặt trên trình duyệt Google Chrome, có tính năng tải video, mp3 trên Facebook, Vimeo, Dailymotion,… và nhiều trang web khác.

Hướng dẫn cách cắt ghép Video bằng Camtasia Studio

Yên tâm đã có Camtasia Studio ! Phần mềm này không những giúp bạn quay Video màn hình, mà còn có thể cắt ghép hay chỉnh sửa Video thành một Video hoàn hảo.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tạo tài khoản Skype cho máy tính

Vậy bạn đã có tài khoản Skype chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây để tạo cho riêng mình một tài khoản Skype để thoải mái chat chit, nhắn tin, gọi điện miễn phí cho bạn bè cũng như những người thân yêu dễ dàng hơn bao giờ hết

Cách cài đặt file APK cho box của Clip TV

Ứng dụng KODI trên ClipTV có cài đặt ứng dụng KODI, hỗ trợ người dùng có thể cài thêm app bên ngoài, hoặc cài đặt file APK.

Cách quản lý và phân chia ổ cứng bằng phần mềm MiniTool Partition Wizard

Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn quản lý và phân chia ổ cứng bằng phần mềm bản quyền MiniTool Partition Wizard. Đây là một công cụ không thể thiếu đối với bất kỳ người dùng Windows nào.

Chán công việc hiện tại và đây là 11 lý do bạn không nên nghỉ việc

Tất cả chúng ta đều được khuyên rằng: Hãy theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được câu nói này muốn nhắn nhủ điều gì.

"Thiên biến vạn hoá" chiếc Moto Z2 Play với combo Moto Mods độc đáo

Đây là một trong những Moto Mod mình thích nhất, cơ bản vì nhìn tăng vẻ đẹp mặt lưng cho máy cũng như khả năng chụp ảnh.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Honda PCX 2018: Xe ga phổ thông có tư thế ngồi lái thoải mái nhất hiện nay

Được biết đến như một mẫu xe tay ga có ngoại hình to lớn với ngôn ngữ thiết kế cũng khá đặc biệt nhưng được cho là khá 'già' và chỉ phù hợp cho những đối tượng trung niên. ở mẫu Honda PCX 2018, tuy chiếc xe cũng sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự

Trên tay HP EliteBook x360 1030 G2 – Mỏng nhẹ nhưng chắc chắn, tính bảo mật cao

EliteBook x360 không chỉ thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế, nâng cấp cấu hình phần cứng mà còn chú trọng vào yếu tố bảo mật hơn để đảm bảo an toàn dữ liệu trong doanh nghiệp.

Đánh giá Sony SRS X11: Thân hình nhỏ, âm thanh lớn

Nhắc tới các loại phụ kiện di động phổ thông mà kết hợp được cả chất lượng lẫn thiết kế...

}