Việt Nam vừa có gói Internet tốc độ cao hơn ổ cứng máy tính của bạn

Tốc độ tải tối đa có thể lên đến 128MB/s khiến nhiều loại HDD phổ thông phải chịu thua.

Theo thông cáo báo chí mới nhất mà FPT Telecom vừa đưa ra thì bắt đầu từ 1/5 tới đây, FPT sẽ chính thức cho ra mắt đường truyền Internet cáp quang với băng thông lên tới 1Gbps lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. 

Băng thông 1 Gbps (1024 Mbps) sẽ cho tốc độ tải dữ liệu tối đa lên tới 128 MB/s nhanh hơn tốc độ đọc ghi trung bình của các loại HDD thông thường hiện nay. Để thấy được tốc độ 1Gbps của Internet nhanh đến đâu mời các bạn xem một ảnh kết quả đo của mẫu ổ cứng HDD Caviar Blue của WD.

Tốc độ tối đa ở mục đọc ghi file dung lượng lớn chỉ tới 124 MB/s tức là vẫn còn chậm hơn một chút so với tốc độ tối đa của đường truyền Internet. Trong khi đó WD Blue đang là ổ cứng rất được ưa chuộng trong các cấu hình máy văn phòng.

Sở dĩ chúng ta cần để ý tới tốc độ đọc ghi ổ cứng là bởi khi tải 1 tập tin, dữ liệu đó sẽ được ghi vào ổ cứng. Vì vậy, nếu tốc độ ổ cứng máy tính chậm hơn tốc độ tải của Internet, dữ liệu sẽ không lưu kịp và dẫn đến tốc độ tải của Internet sẽ bị chậm lại.

Hãy nhìn lại ví dụ bạn có xe hơi chạy được 100km/h nhưng đường chỉ cho phép chạy tối đa 80km/h thì tốc độ của xe bạn sẽ không bao giờ đạt đến tối đa. Điều này cũng giống như với tốc độ ổ cứng và tốc độ Internet.

Như vậy, để đảm bảo ổ cứng hoạt động tốt với đường truyền mạng khủng này, cách tốt nhất là các bạn nên thay hoàn toàn hệ thống bằng ổ cứng SSD.

Theo GenK

TIN LIÊN QUAN

Chúng ta có thực sự cần mạng Internet với tốc độ lên đến 1 Gbps*?

Theo bạn thì chúng ta có cần đến một tốc độ mạng nhanh đến mức như vậy vì hiện nay tốc độ mạng cáp quang tại Việt Nam nếu tốt lắm thì nằm ở mức 100 Mbps, tức chỉ bằng 1 phần 10 của tốc độ mạng 1 Gbps như trong tiêu đề mà thôi?

Internet Việt Nam đi quốc tế chậm thêm 10 ngày nữa

Theo dự kiến, SPT Telecom sẽ phải mất thêm 10 ngày nữa để sửa chữa, bảo trì tuyến cáp quang AAG đi quốc tế.

Google đặt mục tiêu tăng tốc dịch vụ Fiber lên gấp 1.000 lần

(Công lý) - Google đang có tham vọng rất lớn để cung cấp dịch vụ internet siêu nhanh, với tốc độ nhanh hơn gấp 1.000 lần so với tốc độ Fiber hiện nay.

Đường truyền Internet Việt nam đứng Top 3 Đông nam á

Nếu chỉ tính riêng trong khu vực Đông Nam Á, tốc độ download qua đường truyền internet của Việt Nam chỉ sau 2 quốc gia là Singapore và Thái Lan.

Mạng Internet trong nước 'đứt' vì bão số 10

Hàng triệu thuê bao Internet cả nước đang mất kết nối do ảnh hưởng từ cơn bão số 10.

Tốc độ Internet Việt Nam vượt Trung Quốc, trung bình đạt 5Mb/s

Theo báo cáo mới nhất của Akamai - công ty cung cấp dịch vụ mạng internet hàng đầu cho biết, Tốc độ internet của Việt Nam hiện đã vượt lên trên Trung Quốc, nhưng vẫn đứng sau Thái Lan, với tốc độ trung bình đạt 5Mb/s

Cáp quang biển AAG tiếp tục bảo trì, Internet đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng

Cáp quang biển AAG tiếp tục bảo trì khiến tốc độ Internet đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong nhiều ngày tới

THỦ THUẬT HAY

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi không?

Messenger không hiện thời gian online có phải là lỗi hay đây chính là tính năng của ứng dụng này để có thể bảo vệ sự riêng tư của người dùng? Cách ẩn thời gian truy cập của Messenger sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Điều khiển máy tính từ xa thông qua iPhone, iPad

Hướng dẫn điều khiển máy tính từ xa bằng phần mềm TeamViewer thông qua iPhone, iPad.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản Xiaomi 11 Lite 5G NE

Bài hướng dẫn sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ và trải nghiệm tốt hơn với chiếc Xiaomi 11 Lite 5G NE của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng điện thoại từ những bước cơ bản nhất.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản và khắc phục lỗi Google Meet trên điện thoại và máy tính

Tình trạng dịch Covid-19 kéo dài khiến những doanh nghiệp, cơ sở giáo dục không thể làm việc trực tiếp với nhau, và ứng dụng Google Meet là một trong những ứng dụng cho phép cho những cuộc họp online, những buổi học bằng một cách nhanh chóng và

Hướng dẫn bạn cách cập nhật CH Play lên phiên bản mới nhất, hãy thử ngay

CH Play cũng giống như những ứng dụng khác khi Google liên tục giới thiệu phiên bản mới cho nó sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, cách cập nhật CH Play lên phiên bản mới không giống như cập nhật các ứng dụng khác.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trải nghiệm nhanh camera Meizu Pro 7, chụp đêm rất ngon, còn lại bình thường.

Ấn tượng đầu tiên về Meizu Pro 7 đó là cụm 2 camera và cái màn hình nhìn 'ngầu hết xẩy' ở mặt sau để selfie đẹp hơn. Nhưng mà ngầu thì đâu thể gắn bó dài lâu được.

Đánh giá Dell XPS 13 Developer Edition: Core i7, Ram 16 GB đầy sức mạnh

Dell đã thực hiện một số tinh chỉnh ví dụ như: Webcam nay có hỗ trợ Windows Hello, một phiên bản màu trắng tuyết, tốc độ RAM được nâng từ 3.733 MHz lên 4.267 MHz, phần touchpad cho cảm giác nhấn êm hơn và tốc độ đọc của cổng microSD cũng được cải

Trên tay và đánh giá nhanh iPhone Xs vừa ra mắt

Về độ bền bỉ, iPhone còn có thể kháng nước – bụi ở nhiều trường hợp khác nhau như chẳng may làm đổ nước vào máy, sử dụng ở điều kiện ẩm ướt, đi bụi nhờ tiêu chuẩn IP68 cao nhất.

}