Microsoft giới thiệu Windows Defender Security Center, trung tâm an toàn thông tin trên Windows 10


Trong bản cập nhật Windows Creators sắp đến, ứng dụng diệt virus mặc định sẽ được đổi tên lại là Windows Defender Security System, đem lại vẻ bề ngoài được thiết kế lại theo giao diện chung của Windows 10 thay vì giao diện cũ đã theo nhiều phiên bản tiền nhiệm trước đây.
Không chỉ trau chuốt từng chút một cho giao diện, Microsoft còn đầu tư cải tiến mạnh mẽ về khả năng làm việc của Windows Defender Security System so với đàn anh tiền nhiệm Windows Defender trước đây, bao gồm những tính năng và thay đổi sau:
Virus & threat protection cung cấp giao diện hiển thị cho dù đó là Windows Defender Antivirus đi kèm miễn phí trong Windows 10 hoặc chương trình diệt virus nằm trong hệ sinh thái từ các đối tác của Microsoft. Nếu bạn sử dụng Windows Defender Antivirus thì các kết quả quét và danh sách các hoạt động sẽ được hiển thị tại đây, hoặc bạn có thể mở các chương trình diệt virus của bên thứ ba ngay từ cửa sổ này.
Device performance & health cung cấp một giao diện hiển thị các cập nhật mới nhất của Windows, các driver, tình trạng pin và dung lượng lưu trữ hiện tại. Thêm vào đó là lựa chọn để bắt đầu cài mới lại Windows sử dụng tính năng Refresh Windows. Lựa chọn cài lại Windows này cho phép giữ lại các tập tin cá nhân và một số cài đặt được bạn thiết lập cho Windows, còn lại sẽ gỡ bỏ hầu hết các ứng dụng để Windows được làm mới, cải thiện hiệu năng cần thiết cho thiết bị.
Firewall & network protection cung cấp thông tin về mạng kết nối và mở các cài đặt cho tường lửa (Windows Firewall), cũng như các đường dẫn tới những thông tin hỗ trợ khi người dùng khi gặp vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng và cài đặt.
App & browser control cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt SmartScreen cho ứng dụng và trình duyệt, giúp người dùng luôn được thông báo và an toàn thông tin khi lướt web bằng cách cảnh báo các trang có chưa mã độc, các ứng dụng hay tập tin tải về từ internet có nguồn gốc không rõ ràng.
Family options cung cấp giải pháp đơn giản để liên kết với các lựa chọn cài đặt dành cho gia đình khi lên mạng. Trang này có thể nối với các lựa chọn như parental controls, các lựa chọn dành cho việc giới hạn thời gian hiển thị, thiết lập các báo cáo về hoạt động onine của trẻ em cũng như hoạt động mua ứng dụng và trò chơi. Bạn cũng có thể xem tình trạng của các thiết bị khác trong gia đình thông qua phần trung tâm này của Windows Defender.
Phần mềm Windows Defender Security mới này đã được kèm theo trong chương trình Windows 10 Insider Program một thời gian, và sẽ chính thức được cung cấp rộng rãi từ bản Windows 10 Creators Update trong vài tháng tới.
Hiển Đạt Chu / Via TheWinCentral

TIN LIÊN QUAN

Microsoft lần đầu tiên mang trình diệt virus Windows Defender lên Google Chrome

Trong tuần này, Microsoft đã phát hành trình chống virus Windows Defender như một extension (tiện ích mở rộng) của Google Chrome, bao gồm một danh sách các URL độc hại sẽ bị chặn trong Chrome. Extension này được thiết kế để ngăn chặn các malware

Windows Defender và Kaspersky là phần mềm diệt Virus tốt nhất năm 2018

Cụ thể, bốn phần mềm diệt virus kể trên đều chặn 100% các phần mềm độc hại, trong đó F-Secure chỉ đánh giá sai 14 mẫu Virus, Windows Defender đánh giá sai 3 mẫu Virus, trong khi đó Kaspersky Internet Security không đánh giá sai mẫu Virus nào.

Windows Defender Antivirus có khả năng phát hiện và xóa phần mềm độc hại nhanh chưa từng thấy

Trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update được phát hành hồi tháng 4 vừa qua, Microsoft đã cung cấp ứng dụng cập nhật Windows Defender Antivirus - tận dụng dịch vụ bảo vệ đám mây. Hãy cùng xem có gì đặc biệt trong dịch vụ này nhé!

Windows Defender có thể vượt mặt bất cứ công cụ chống virus khác

Windows Defender đã đạt điểm tuyệt đối trong mục thử nghiệm bảo vệ máy tính, đồng thời chỉ phát hiện nhầm 2/2000 malware. Về phần hiệu năng, Windows Defender đạt 5,5/6, Microsoft cho biết con số này vượt mặt tất cả các phần mềm chống virus khác.

Khoan cài phần mềm diệt virus, hãy dùng Windows Defender Antivirus trên Windows 10

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các phần mềm độc hại, virus, rootkit, spyware và thậm chí cả ransomware.

Cách tắt thông báo Windows Defender Summary trên Windows 10

Windows Defender là trình bảo mật máy tính, phát hiện virus có sẵn trên máy tính Windows 10. Và người dùng sẽ nhận được chi tiết hoạt động của công cụ thông qua thông báo Windows Defender Summary.

Những công cụ bật tắt nhanh Windows Defender đơn giản

Windows Defender là trình antivirus mặc định trên Windows 10.Tuy nhiên trình diệt virus này đôi khi lại hoạt động ở những thời điểm không cần thiết hay làm nặng máy của bạn. Hôm nay, TCN đã tổng hợp và chia sẻ cho bạn công cụ tắt nhanh chỉ với vào

THỦ THUẬT HAY

Tạm ngừng nhận email trên Gmail trong một khoảng thời gian

Email đến trên Gmail có thể làm bạn mất tập trung trong công việc, nhưng chỉ với một tiện ích mở rộng bạn có thể tạm ngừng nhận thư đến trong một khoảng thời gian theo ý muốn.

Nhắn tin trên iPhone '‘sướng’' hơn trong vòng 3 nốt nhạc

Nếu bạn đã cập nhật iPhone của mình lên phien bản mới nhất, còn chần chờ gì nữa mà không cập nhật 'bí kíp' này để nâng trải nghiệm với dễ yêu lên một tầm cao mới.

Cách đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng trên điện thoại Samsung cực dễ

Hướng dẫn bạn cách đặt giới hạn thời gian cho ứng dụng trên điện thoại Samsung để quản lý thời gian của mình một cách khoa học và chính xác. Click xem ngay nhé!

Hướng dẫn cách xem địa chỉ Mac của máy tính

Địa chỉ MAC (viết tắt của Media Access Control) là một mã được gắn mặc định cho từng phần cứng. Đây chính là cái card mạng của máy tính, điện thoại, máy tính bảng, vv. Thông thường, địa chỉ Mac chứa sáu cặp hai ký tự và được ngăn cách nhau bằng dấu

Tư vấn mua máy tính chơi Game LOL, CF, Fifa

Bạn đang cần mua máy tính max Settings để chơi được hầu hết các game hot hiện nay như LOL, CF, Fifa... Tuy nhiên hiểu biết về phần cứng của bạn lại khá hạn chế và cần đến tư vấn, tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy với bài viết dưới đây, TCN

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Xiaomi 11T Pro 5G – Smartphone HOT nhất phân khúc tầm trung với camera 108MP, sạc siêu nhanh 120W, chip Snapdragon 888

Xiaomi 11T Pro 5G sở hữu cấu hình siêu mạnh mẽ, camera 108MP đỉnh chóp, sạc cực nhanh,… Cùng mình trên tay Xiaomi 11T Pro 5G và khám phá chiếc điện thoại ấn tượng này nhé. Mở hộp Xiaomi 11T Pro 5G Trước tiên, chúng ta cùng đi mở hộp Xiaomi 11T Pro

Đập hộp LG G7+ ThinQ: Sự sáng tạo, tính đột phá đang dần mất đi

So với G6, ngoại hình của LG G7+ ThinQ khác biệt khá nhiều và có phần giống một số sản phẩm đến từ Trung Quốc ra mắt trước đó. Điểm kế thừa duy nhất từ G6 chỉ còn lại là chất liệu hoàn thiện vẫn trung thành với khung kim loại kết hợp cùng kính vát

Apple iPhone 7 và 1 tháng trải nghiệm

Chiếc smartphone đầu tiên của tôi - iPhone 3GS - gặp nạn ở hồ bơi năm 2012. Thời điểm đó, iPhone 5 vừa ra mắt, nhưng quá đắt.

}