Microsoft khẩn cấp vá lỗi nguy hiểm trên toàn bộ phiên bản Windows

Lỗ hổng bảo mật này tồn tại trên trình duyệt web Internet Explorer trên các phiên bản của Windows, kể cả Windows 10. Microsoft cho biết lỗ hổng này liên quan đến cách xử lý các đối tượng của Internet Explorer trong bộ nhớ, tin tặc có thể xây dựng các trang web có chứa các đoạn mã độc khai thác lỗ hổng bảo mật trên Internet Explorer và lừa người dùng truy cập vào đó.

 

Nếu bị khai thác, tin tặc có thể chiếm quyền truy cập máy tính bị ảnh hưởng và có đầy đủ quyền hạn của một người dùng, bao gồm cài đặt phần mềm cũng như xóa dữ liệu trên máy tính.

 

Lỗ hổng bảo mật kể trên chỉ ảnh hưởng đến trình duyệt Internet Explorer, trong khi đó trình duyệt Microsoft Edge trên Microsoft không bị ảnh hưởng.

 

Được biết lỗ hổng này đã được các hãng nghiên cứu bảo mật như FireEye, Zero Day Initiative, Trend Micro và Verisign phát hiện ra và gửi lời cảnh báo đến Microsoft.

 

Người dùng có thể cập nhật bản vá lỗi này thông qua tính năng tự động cập nhật của Windows, hoặc có thể truy cập vào đây, tải bản vá tương ứng với phiên bản Windows và trình duyệt web Internet Explorer mà mình đang sử dụng để cài đặt bản vá lỗi.

 

Một điều đáng chú ý, lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng kể trên ảnh hưởng đến mọi phiên bản Windows, đồng nghĩa với phiên bản Windows XP cũng chịu ảnh hưởng bởi lỗi này. Tuy nhiên do Microsoft đã “khai tử” Windows XP và ngừng hỗ trợ phiên bản này, do vậy người dùng Windows XP sẽ không nhận được bản vá cho lỗi bảo mật nghiêm trọng này.

 

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Windows XP, để tránh lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng kể trên và không để hacker xâm nhập vào máy tính, bạn có thể sử dụng các trình duyệt web khác (như Firefox, Chrome hay Opera...) để thay thế cho trình duyệt Internet Explorer, vì lỗ hổng bảo mật chỉ tồn tại trên trình duyệt Internet Explorer.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn gỡ bỏ Internet Explorer 11 trên Windows 10

Techrum - Nếu bạn không còn sử dụng Internet Explorer (IE) trên Windows 10 hay bạn đang sử dụng những trình duyệt web khác ngoài Microsoft Edge. TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ IE 11 khỏi máy tính thông qua vài bước cực kỳ đơn giản thông qua

Microsoft phát hành bản vá cho 25 lỗi bảo mật nghiêm trọng

Microsoft đã phát hành cùng lúc 48 bản cập nhật bảo mật cho tất cả phiên bản của Windows, bao gồm Windows 7 và Windows 10 trong đợt Patch Tueday vừa qua.

Cập nhật bản vá 53 lỗ hổng quan trọng trong Windows 10

Trong đó có 19 lỗi được đánh giá là rất quan trọng, 31 lỗi quan trọng và 3 lỗi có mức độ vừa phải.

Google Search không còn được hỗ trợ trên Internet Explorer 11

Kể từ ngày 01/10, công cụ tìm kiếm Google Search đã chính thức không còn hỗ trợ “một cách tối ưu” trên Internet Explorer 11, đánh dấu sự khởi đầu cho quá trinh “khai tử” trình duyệt Internet…

Microsoft chính thức giới thiệu trình duyệt Microsoft Edge

Edge được thiết kế theo phong cách tối giản, mang đến sự tiện lợi và dễ dùng cho người sử dụng. Ứng dụng tương tác bằng giọng nói Cortana, trình reader cũng sẽ được tích hợp ngay trên trình duyệt.

Flash sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020

Adobe đã xác nhận Flash Player sẽ bị khai tử trên Windows vào cuối năm 2020, đó sẽ là cột mốc đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên. Các công ty công nghệ lớn cũng đang chuyển sang các giải pháp thay thế Flash Player, và Microsoft là một trong số

Google Chrome thống trị thế giới Internet với 66,87% thị phần người dùng

Nhiều năm trước đây, Internet Explorer là sự lựa chọn phổ biến nhất của tất cả mọi người. Nhưng những năm gần đây đã có sự thay đổi sau khi Google Chrome xuất hiện vào năm 2008, khiến cho trình duyệt IE đã gặp rắc rối.

Microsoft: Trình duyệt Edge đang được sử dụng trên 330 triệu thiết bị mỗi tháng

Microsoft Edge đã xuất hiện lần đầu cùng với Windows 10 vào năm 2015 với mục đích là thay thế trình duyệt Internet Explorer đã quá lỗi thời. Trình duyệt Edge khả dụng cho hơn 500 triệu thiết bị Windows 10 trên toàn thế giới, trong đó bao gồm cả PC,

THỦ THUẬT HAY

Avertas: Tinh chỉnh mang cử chỉ đa nhiệm gần giống với iPhone X dành cho iOS 11

Về cơ bản, tinh chỉnh Avertas cho phép người dùng thực hiện thao tác vuốt từ góc dưới màn hình thiết bị để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang hoạt động trong chế độ chạy nền, ngoài ra còn có thể sử dụng để khóa màn hình nhanh mà không cần

Tải Font AutoCad Full – Sửa lỗi Font tiếng Việt trên AutoCad

Font SHX là font chữ dành riêng cho AutoCad. Nếu bạn đang bị lỗi font tiếng Việt trên các bản vẽ AutoCad, chắc chắn bộ phông chữ này sẽ có thể giúp bạn sửa lỗi. Tải Font AutoCad (*.SHX) Full Hướng dẫn cài đặt Font AutoCad Bước 1: Sau khi tải Font

Những lý do khiến bạn nên chọn máy tính Macbook của Apple

Ngày nay, Apple chắc có lẽ đã không còn là cái tên xa lạ với hầu hết chúng ta bởi những sản phẩm mang tính cách mạng và dẫn đầu xu hướng như iPod, iPhone, iMac, Macbook Pro Retina, Macbook Air…. Và ở thị trường Việt Nam thì Apple ngày càng được thu

Cách gộp 2 cột Họ và Tên trong Excel không mất nội dung

Trong Excel, để có thể ghép nội dung trong 2 cột thành 1 cột duy nhất mà không mất đi nội dung, chúng ta cần phải sử dụng đến các hàm tính toán.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok trên máy tính

Khi bạn mở ứng dụng TikTok lần đầu tiên, nó sẽ không yêu cầu bạn phải có tài khoản. Thay vào đó, ứng dụng này sẽ chỉ hiển thị cho bạn các nguồn cấp dữ liệu video. sẽ chỉ cho bạn cách tạo tài khoản trong ứng dụng TikTok.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết chiến binh FullView đầu tiên của Asus: Zenfone Max Plus M1

Xét về ngoại hình, có thể thấy Zenfone Max Plus M1 mang thiết kế khá tương đồng với những người tiền nhiệm là Zenfone 4 Max hay 4 Max Pro.

Mở hộp đánh giá nhanh Blackberry DTEK50

Thế giới di động - Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài mở hộp và đánh giá nhanh Blackberry DTEK50. Smartphone tầm trung hỗ trợ công việc được trang bị phần mềm bảo...

}