Viettel xây dựng trạm gốc 5G bằng chip AMD

Viettel High Tech , Bộ phận R&D của Tập đoàn Viettel, đã dự đoán tốc độ triển khai mạng 5G của nhà điều hành sau khi họ chọn nền tảng hệ thống trên chip RF mới nhất của AMD cho các trạm gốc tương thích được phát triển tại nhà sau các thử nghiệm thực địa.

Trong một thông cáo, Viettel High Tech cho biết sẽ sử dụng chip Xilinx Zynq UltraScale+ RF của AMD để sản xuất 900 đài macro, sẽ được trang bị cho 300 trạm gốc. AMD là nhà cung cấp silicon đơn vị radio độc quyền của nó.

Công ty đã sử dụng công nghệ vô tuyến của AMD cho thiết bị 4G của mình và hiện đang trang bị cho các trạm gốc 5G các đầu vô tuyến từ xa.

Viettel High Tech cho biết họ hy vọng mạng 5G của đơn vị di động Viettel sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Công ty này đã bắt đầu thử nghiệm các dịch vụ thương mại thế hệ tiếp theo vào năm 2019 tại một số khu vực của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, sử dụng giấy phép thử nghiệm.

Tập đoàn này đã bắt đầu phát triển thiết bị 5G của riêng mình vào đầu năm 2019 và cũng đang hợp tác với Ericsson và Nokia để triển khai thiết bị này.

Vào năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã từ chối đề xuất đấu giá phổ tần, điều này đã ngăn cản các nhà khai thác chính thức triển khai dịch vụ 5G.

TIN LIÊN QUAN

VNPT và Viettel chính thức được cấp phép 4G

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn vừa ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho hai Tập đoàn VNPT và Viettel.

Viettel phủ sóng hầm đường bộ đầu tiên tại Việt Nam

Viettel vừa triển khai trạm phát sóng tại khu vực công trường dự án hầm đường bộ qua đèo Cả nối liền 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa trong tháng 9/2016.

Viettel sẽ thử nghiệm mạng viễn thông 5G vào năm sau

Viettel sẽ trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai mạng 5G, không những vậy nhà mạng này cũng sẽ chủ động trong việc sản xuất thiết bị mạng.

Tháng 4, Viettel có 25.000 trạm phát sóng 4G

Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, tới thời điểm hiện tại Viettel đang tích cực triển khai xây dựng hạ tầng 4G, hiện đã phát triển được 16.000 trạm 4G, Viettel có kế hoạch đến hết tháng 4/2017 sẽ có 25.000 trạm 4G

Hàng trăm triệu tin nhắn rác đươc nhà mạng chặn trong 5 tháng

hệ thống này có khả năng phân tích các tin nhắn rác đã có để đối chiếu, xác định các tin nhắn được gửi đến trung tâm xử lý xem có phải tin rác hay không.

Cáp quang biển Liên Á gặp sự cố, dung lượng kết nối Internet của Viettel giảm 20%

Ngày 10/1/2018, tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố khiến dung lượng kết nối Internet của Viettel từ Việt Nam đi Singapore, Hong Kong và Mỹ bị sụt giảm khoảng 20%, nhưng Viettel tuyên bố vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ Internet cho khách hàng.

Dịch vụ 4G của Viettel sẽ rẻ hơn 3G

Về giá cước, ông Sơn cho biết, giá thành sẽ rẻ nhờ lợi thế quy mô.

4G Viettel phủ sóng khắp muôn nơi, bao trùm 99% quận huyện cả nước

Chỉ sau hơn 4 tháng triển khai, mạng 4G Viettel đã phủ sóng rộng khắp trên 704 quận, huyện thuộc 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc

THỦ THUẬT HAY

Adobe Flash Player bản cập nhật mới nhất chứa malware đào tiền ảo

Các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật Palo Alto Networks cảnh báo người dùng nếu tải nhầm bản update Adobe Flash Player giả có thể nhiễm malware đào tiền ảo nguy hiểm.

Bổ sung phông chữ vào Photoshop dễ dàng và nhanh chóng

Adobe Photoshop là một trong những chương trình phần mềm xử lý hình ảnh hàng đầu trên thế giới, được cả người không chuyên cũng như các chuyên gia ưa chuộng. Thao tác thêm chữ vào hình vẽ hay hình ảnh là một tính năng

Cách lưu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 trên Zalo để sử dụng khi cần

Người dân đã tiêm vaccine Covid-19 có thể lưu chứng nhận tiêm chủng dưới dạng mã QR trên ứng dụng Zalo. Sau đây là cách lưu chứng nhận tiêm chủng trên Zalo...

Sở hữu phần mềm chỉnh video chuyên nghiệp VEGAS Movie Studio 14 dễ dàng

Theo nhà phát triển giới thiệu, VEGAS Movie Studio 14 không chỉ đơn thuần là một phần mềm chỉnh sửa video thông thường, mà đây là một người cộng sự đắc lực, giúp bạn 'hô biến' những sáng tạo trong suy nghĩ trở thành

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Omlet Arcade

Omlet Arcade là ứng dụng live stream trên điện thoại miễn phí và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Thông thường, nếu không sử dụng tài khoản cố định, chúng ta sẽ phải sử dụng tài khoản khách, điều này tuy thuận tiện

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Wiko View XL- Smartphonemàn hình Fullview tỉ lệ 18:9 giá 5 triệu

5 triệu đồng là mức giá mà hầu hệt người dùng sẵn lòng trả, nhưng với Wiko View XL- số tiền bạn bỏ ra thật sự “đáng đồng tiền bát gạo” .

Giải mã sức hút của iPhone 13 Pro Max sau hơn 1 tháng ra mắt

Trong bộ tứ iPhone 13 vừa được Apple trình làng cách đây hơn 1 tháng, iPhone 13 Pro Max là bản cao cấp nhất và được chú ý nhiều nhất. Vậy sức hút của iPhone 13 Pro Max đến từ đâu mà nhiều người đặt mua đến vậy? iPhone

Đánh giá nhanh Honor 10: Có đúng là siêu phẩm như mọi người nhận định?

Rất nhiều người hiện đang quen thuộc với thương hiệu Huawei, nhưng có lẽ họ ít nghe về Honor hơn. Đó là một thương hiệu phụ của Huawei đang bắt đầu tạo nên tiếng tăm riêng của nó trên thị trường. Và nhiều người có thể