Google Drive bắt đầu 'càn quét' nội dung 18+ đang được lưu trữ

Google Drive bắt đầu 'càn quét' nội dung 18+ đang được lưu trữ
Google Drive sẽ hạn chế truy cập vào các nội dung xấu (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Theo chính sách mới của Google Drive, dịch vụ lưu trữ trực tuyến này sẽ bắt đầu quét các nội dung 'người lớn' đang được lưu trữ và hạn chế người dùng truy cập vào những tập tin này. Đây là thông tin mình đọc được trên báo Thanh Niên nên muốn chia sẻ với mọi người được biết.

Cụ thể, các tập tin vi phạm chính sách của Google sẽ bị gắn cờ cho chủ sở hữu và tự động bị hạn chế truy cập, đồng nghĩa rằng chủ sở hữu tập tin không thể chia sẻ link qua cho người khác. Với chủ sở hữu tập tin thì tập tin sẽ được hiển thị cảnh báo và vẫn có quyền truy cập, sử dụng.

Trong thông báo về chính sách mới, Google cho biết lý do của sự thay đổi này là để ngăn chặn việc lạm dụng nền tảng của họ vào mục đích xấu, có thể kể đến như lưu trữ và phát tán các phần mềm độc hại, tài liệu khiêu dâm và những tập tin nguy hiểm cho trẻ em.

Tuy vậy, các chuyên gia bảo mật bày tỏ quan ngại rằng điều khoản mới này có thể gây hại cho người dùng trong một số trường hợp, do các tiêu chí để xác định nội dung không phù hợp của Google vẫn không rõ ràng.

Để bảo vệ quyền lợi của người dùng, Google đồng thời ra mắt cơ chế kháng cáo - tương tự như cơ chế hiện hành với các video đăng tải trên YouTube. Khi nhận được khiếu nại từ người dùng, Google sẽ xem xét nội dung và có hướng xử lý phù hợp.

Các bạn chú ý để bảo vệ tài khoản của mình nhé!

Ngoài ra để trải nghiệm ứng dụng Google Drive thì tại Thế Giới Di Động có bán rất nhiều mẫu điện thoại giá rẻ, hãy click vào nút cam bên dưới để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhé!

XEM NGAY SMARTPHONE TỪ 2-4 TRIỆU TẠI ĐÂY


Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp

TIN LIÊN QUAN

Google ra mắt dịch vụ Google One với nhiều gói thuê bao giá tốt hơn

Các nội dung mà người dùng đã lưu trữ trong Google Drive sẽ được chuyển sang Google One. Gói rẻ nhất của Google One là 1,99 USD/ tháng cho 100GB

Google giảm giá mạnh dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive

Google đã công bố giảm giá dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến của mình lên đến 80%.

Google Drive đang dần trở thành một "Vịnh Hải Tặc" trá hình

Chỉ với một tài khoản Google duy nhất thì có khả năng cung cấp quyền truy cập cho cả Drive và YouTube (đây là tiện ích mà bạn không thể có được nếu dùng Dropbox hay Mega), nhận được dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 15GB của Google Drive(so với

Lưu trữ miễn phí 15GB lưu trữ trên cả Drive, Gmail và Google+

(TCN) Google nay đã hợp nhất lưu trữ giữa Drive, Gmail và Google+, có thể cung cấp cho người sử dụng tới 15GB lưu trữ được chia sẻ trên cả 3 nền tảng.

Ứng dụng Google Drive dành cho PC và Mac sẽ được thay thế trong thời gian tới

Google đã chính thức đăng tải trên trang web của mình rằng sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Google Drive vào ngày 11 tháng 12 và chính thức ngưng cung cấp ứng dụng này từ ngày 12 tháng 3 năm 2018.

Thêm Dropbox và Google Drive vào lựa chọn lưu trữ tập tin của MS Office 2016

Nếu để ý, bạn có thể thấy MS Office 2016 có một hạn chế nhỏ trong các lựa chọn lưu dữ liệu, đó là việc bạn không thể thêm các thư mục cục bộ làm vị trí lưu dữ liệu trong bảng lựa chọn “Save as”. Thêm vào đó, MS Office 2016 chỉ ghi nhớ các vị trí

Nhiều dịch vụ của Google sập trên toàn cầu

Vào khoảng 7h tối nay (14/12), nhiều người dùng đã gặp vấn để với YouTube khi họ không thể vào được trang chia sẻ video này. Hiện tại, lỗi trên vẫn đang tiếp diễn và xảy ra trên toàn cầu. Vấn đề không chỉ dừng lại với YouTube mà xảy ra trên rất

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn lên Dropbox hoặc Google Drive trên Android

Với ứng dụng này, bạn có thể sao lưu tin nhắn của bạn vào Dropbox, Google Drive

THỦ THUẬT HAY

Mở khóa máy tính Windows từ xa bằng dấu vân tay trên thiết bị Android

Nếu bạn là dân công nghệ thì chắc sẽ dùng cách mở khóa Windows với nhận diện khuôn mặt, hay dấu vân tay (nếu laptop của bạn có hỗ trợ). Hôm nay, mình chia sẻ thêm cho các bạn một cách mở khóa máy tính Windows cực ngầu, đó chính là sử dụng chức năng

Cách phòng tránh và tiêu diệt mã độc đang lây lan trên Facebook Mesenger

Mã độc này được các chuyên gia bảo mật định danh với cái tên W32.FBCoinMiner.Worm, đây là một loại Trojan Horse sử dụng tài nguyên của máy tính để đào các loại tiền ảo.

Trải nghiệm Launcher 10 - giao diện Windows Phone cho Android

Launcher 10 là một trình khởi chạy mang đến giao diện Windows Phone miễn phí cho các điện thoại Android theo phong cách Windows 10 mới nhất. Chỉ vài bước cài đặt đơn giản, smartphone Android của bạn đã có một giao diện hoàn toàn mới theo những ô

Chi tiết các lập tài khoản CH Play trên điện thoại có thể bạn chưa biết

CH Play hay Google Play là kho ứng dụng khổng lồ không còn xa lạ với những người dùng Android. Tuy nhiên với những người dùng mới, việc tạo tài khoản CH Play là một câu chuyện hoàn toàn khác, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cách tính tiền điện bằng Zalo trên điện thoại nhanh nhất cho bạn

Cách tính tiền điện bằng Zalo sẽ giúp bạn tính được tiền điện phải nộp nhanh và chính xác nhất, rất hữu ích đối với những bạn không biết cách tính tiền điện.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Kodak Ektra - chiếc smartphone chuyên chụp ảnh

Chúng ta đã thấy những nỗ lực tương tự nhằm tạo ra một chiếc điện thoại chụp ảnh chuyên nghiệp, chẳng hạn như Nokia Lumia 1020 và Samsung Galaxy Zoom. Nhưng cũng không mấy tiến triển. Liệu Kodak Ektra có tạo nên sự...

Đánh giá iPad Air 4 2020: Một trong những máy tính bảng đáng mua nhất

iPad Air 4 2020 mang đến hàng loạt các nâng cấp từ cấu hình cho đến thiết kế, tính năng nhưng mức giá lại không quá cao, chính vì vậy đây là một sản phẩm vô cùng hấp dẫn.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Đủ thuyết phục để bạn nâng cấp?

Mặc dù đều đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng hiện tại nhưng nếu so sánh iPhone 13 Mini và iPhone 12 Mini thì đâu mới là lựa chọn của bạn?

}