Đánh giá Huawei Nova 2i: Thiết kế đẹp, màn hình FullView xem đã, hiệu năng tốt, xóa phông ổn

Được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào ngày 10/10 và 'lên kệ' vào ngày 21/10, Huawei Nova 2i đã tạo được cơn sốt thật sự khi mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích trong tầm giá chỉ 6 triệu đồng.
Đánh giá Huawei Nova 2i: Thiết kế đẹp, màn hình FullView xem đã, hiệu năng tốt, xóa phông ổn

Đó là màn hình hình FullView tỉ lệ 18:9 đang là xu hướng, camera kép cả trước và sau cho phép chụp ảnh xóa phông đủ mọi thể loại.

Thiết kế

Huawei Nova 2i là một chiếc máy mỏng, bo tròn các cạnh cầm khá êm tay, thiết kế tinh tế và gọn gàng hơn bạn nghĩ dù màn hình có diện tích hiển thị rất lớn, lên đến 5.9-inch. Với tỉ lệ mới 18:9, hay còn gọi là FullView, mặt trước của Nova 2i gần như chỉ thấy màn hình, hai phần trên và dưới có diện tích rất bé, các nút ảo android được đưa vào trong.

Vừa được trang bị tỉ lệ mới, màn hình Nova 2i vừa có độ phân giải FullHD cho trải nghiệm hình ảnh mịn và nét hơn so với độ phân giải HD trong khi giữ được mức giá chỉ 6 triệu đồng. Đây là một điểm đáng giá trên chiếc máy này. Các bạn có thể xem thêm một số hình ảnh cận cảnh Nova 2i màu Gold tại đây: Mở hộp Huawei Nova 2i: Thiết kế đẹp, màn hình FullView tỉ lệ 18:9 cùng 4 camera xóa phông đủ kiểu.

Hiệu năng

Với mức giá 6 triệu, mình cần một chiếc máy đảm đương được hết các tác vụ và các ứng dụng phổ biến một cách thoải mái. Cụ thể là lướt web, facebook, chat chit, xem youtube, nghe nhạc hoặc xem phim trên Huawei Nova 2i hoàn toàn ổn, thỉnh thoảng bị lag (giật và chậm) ở những ứng dụng yêu cầu kết nối internet liên tục như facebook, còn lại đều ổn, ngay cả các app chỉnh ảnh phổ biến như Snapseed, VSCO đều hoạt động mượt mà. Bên dưới là một số điểm benchmark để bạn nào quan tâm có thể tham khảo và so sánh.

PCMark for Android:

3DMark:

Quadrant Standard:

GeekBench 4:

AnTuTu:

Đối với các bạn thích chơi game, Nova 2i có thể đáp ứng tốt những game nhỏ, game văn phòng, không yêu cầu xử lý 3D như kiểu Temple Run, Subway Surfers... hay những bộ giả lập game như Super Nintendo đều chơi rất tốt. Chuyển sang các trò chơi 3D hành động bắn nhau chí chóe ùm sùm khói lửa như Modern Combat, hay game online như Liên Quân vẫn có thể chiến được nhưng trải nghiệm lag là không tránh khỏi, nếu bạn chỉ là game thủ 'nửa mùa' thì chơi cho vui là hoàn toàn ổn. Nếu là một 'con nghiện' game thì đây không phải thiết bị dành cho bạn.

Camera

Đây có lẽ là phần nổi bật nhất của Nova 2i bởi máy được trang bị đến 4 camera, 2 trước và 2 sau, cho phép chụp ảnh xóa phông đủ thể loại, selfie xóa phông, chụp ảnh phong cảnh xóa phông, vừa chụp chân dung xóa phông vừa làm đẹp...

Ảnh chụp chế độ tự động (Auto) điều kiện đủ sáng:

Ảnh chụp đủ sáng từ Huawei Nova 2i không xuất sắc, chi tiết lên khá, màu sắc gần với thực tế nhưng có khuynh hướng đẩy cao contrast (độ tương phản) giúp ảnh nịnh mắt hơn, rõ ràng hơn. Một số ảnh mình chụp trong điều kiện trời không có nắng, độ sáng và tổng thể ảnh khá vừa ý, tầm giá này chụp vậy là hoàn toàn hài lòng.

Ảnh chụp chế độ tự động (Auto) điều kiện ánh sáng trong nhà, thiếu sáng:

Đối với điều kiện ánh sáng trong nhà hay thiếu sáng, chụp đêm, Nova 2i cũng làm rất tốt nhiệm vụ, tốc độ lấy nét ổn, tốc độ chụp không quá nhanh nhưng đủ dùng. Tức là bạn chụp đối tượng tĩnh thì sẽ thoải mái, còn đối tượng chuyển động thì hầu hết sẽ bị out (nhòe). Chất lượng ảnh chụp bệt, không nét khi xem trên máy tính, còn trên điện thoại thì khá ổn.

Đặc biệt Huawei Nova 2i có chế độ chụp đêm (Night shot), chức năng này yêu cầu người dùng giữ máy chụp khoảng hơn 10 giây, cũng không cần giữ máy thật vững, máy sẽ chụp nhiều ảnh, sau đó xử lý lại thành một tấm có độ sáng và chi tiết tốt hơn nếu điều kiện ánh sáng quá tối. Khác với một số máy mình từng sử dụng, Night shot trên Nova 2i không phải là giả 'phơi sáng', cũng không chỉ nâng EV và ISO không thôi mà thuật toán của Huawei sẽ phân tích, xử lý và chồng ảnh để cho ra một tấm ảnh tốt nhất, ít noise (nhiễu), ảnh sáng hơn, chi tiết và rõ nét hơn. Bạn có thể xem ví dụ bên dưới để thấy sự khác biệt.

Bức ảnh sáng hơn có thông số chụp là 1/35s ƒ/2.2 ISO160 3.81mm, còn bức ảnh tối hơn có thông số chụp là 4/10s ƒ/2.2 ISO100 3.81mm. Mình đánh giá cao tính năng này, dĩ nhiên bạn không thể chụp nhanh theo kiểu pặc pặc pặc được, nhưng trong điều kiện ánh sáng quá tệ, nhưng buộc phải chụp một tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ thì rõ ràng Night shot trên Nova 2i là tuyệt vời.

 

Ảnh chụp chân dung & xóa phông:

Mình phân biệt Chân dung & Xóa phông mà không nói chung lại là vì trên camera sau của Huawei Nova 2i có hai chế độ chụp xóa phông, trong đó có chụp xóa phông bình thường và chụp chân dung xóa phông, một cái là chụp đủ thứ, kể cả người, và xóa phông, một cái là dành riêng cho chụp người, theo đó, máy không chỉ làm mờ hậu cảnh, mà còn làm đẹp cho gương mặt của chủ thể.

Hai chế độ xóa phông trên Huawei Nova 2i:

Bên dưới là ảnh so sánh sự khác nhau giữa hai chế độ chụp xóa phông trên Nova 2i, ảnh bên trái là xóa phông chân dung, dành cho người, bạn sẽ thấy da mặt mịn hơn rất nhiều, da được cà mịn theo kiểu làm đẹp bằng thuật toán (có nhiều cấp độ làm đẹp), da sẽ không được tự nhiên (bạn có thể điều chỉnh mức độ làm mịn da). Còn bên phải là chụp xóa phông bình thường, lúc này da mặt tự nhiên hơn. Như vậy, tùy theo nhu cầu làm đẹp của bạn mà sử dụng tính năng phù hợp nhé.

Nhận xét chung về chế độ xóa phông trên Huawei Nova 2i có thể nói máy làm tương đối tốt, ảnh chụp có độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, gần sát với thực tế. Đặc biệt cho phép điều chỉnh độ mờ hậu cảnh trong lúc chụp và sau khi chụp. Đây là một điểm cộng ở Nova 2i bởi việc xóa phông quá lố sẽ làm cho ảnh bị giả tạo, không tự nhiên, khiến cho bức ảnh xóa phông phản cảm. Khi điều chỉnh lại vừa phải sẽ có được ảnh đẹp hơn rất nhiều.

 

Tuy nhiên thuật toán xóa phông nền, tách chủ thể của máy còn chưa tốt, cụ thể như các ảnh chụp mình để ở trên, một số ảnh có rìa ảnh đối tượng chủ thể hay bị răng cưa, hoặc không được khớp hoàn toàn với phần nền. Nếu chụp xóa phông có nhiều chi tiết thì một số chi tiết sẽ bị xóa nhầm. Hy vọng Huawei sẽ cải thiện thuật toán trong các bản nâng cấp mới. Còn hiện tại, các bạn muốn có ảnh đẹp thì hãy chụp nhiều ảnh hơn, thay đổi góc chụp khác nhau, chụp càng gần chủ thể càng tốt để có được hiệu quả cao nhất.

Ảnh chụp Selfie xóa phông:

Tương tự như camera sau, camera kép selfie trên Huawei Nova 2i cũng có xóa phông, cho phép tùy chỉnh độ mờ hậu cảnh trong lúc chụp và sau khi chụp. Bạn muốn ảo nhiều thì chỉnh nhiều, bạn muốn ảo ít hoặc không xóa phông thì hạ mức độ mờ hậu cảnh theo ý muốn. Ảnh chụp không có gì để nói thêm, các bạn tự nhận xét nhé, mình thấy quá ổn rồi, không có điểm gì để phàn nàn.

Thực tế máy còn có rất nhiều, phải nói là rất nhiều tính năng chụp ảnh khác nhau, tuy nhiên mình chỉ đề cập một vài cái gần với nhu cầu phổ thông, còn lại các tính năng chụp độc đáo khác như chụp lia máy hay phơi sáng... sẽ thích hợp cho những người đam mê sáng tác hơn. Nếu có dịp mình sẽ làm bài riêng về những tính năng đó sau.

Đánh giá tổng thể chiếc máy Huawei Nova 2i rất dễ, đó là với mức giá 6 triệu đồng, bạn có một smartphone android thiết kế đẹp, mỏng nhẹ tính tế, chạy mượt đối với hầu hết các nhu cầu phổ thông, bạn có camera selfie đẹp, bạn có camera sau chụp xóa phông cũng rất ổn, bạn có màn hình độ phân giải FullHD tỉ lệ 18:9 FullView sexy, cho trải nghiệm thị giác mới lạ và đã mắt. Chỉ với 6 triệu thôi, quá đã rồi, mua về xài thôi.

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/danh-gia-huawei-nova-2i-thit-k-dep-man-hinh-fullview-xem-da-hiu-nang-tt-xoa-phong-n.160581/

TIN LIÊN QUAN

Mở hộp Huawei Nova 2i: Thiết kế đẹp, màn hình FullView tỉ lệ 18:9 cùng 4 camera xóa phông đủ kiểu

Hôm nay 21/10 Huawei Nova 2i đã chính thức đến tay những khách hàng đầu tiên đặt mua trước với nhiều phần quà hấp dẫn. Được biết đã có hơn 5000 đơn đặt mua thiết bị, trong đó có 60% đặt cọc trước. Điều này cũng dễ hiểu bởi với mức giá 6 triệu đồng

Lộ thông số kỹ thuật về Nova 3 đang được Huawe phát triển

Theo tin đồn từ trang Gizmochina cho biết, Huawei đang trong quá trình phát triển smartphone tiếp theo có tên Nova 3. Thiết bị vẫn đi...

Mời dự đoán giá Huawei Nova 2i khi máy được bán tại VN

Với một chiếc smartphone có màn hình xu hướng vô cực FullView Display 5.99 inch, 4 camera, cấu hình tốt với chip Kirin 659 cùng dung lượng RAM đến...

Huawei ra mắt Nova 2i tại Việt Nam: Màn hình 18:9, 4 camera, hiệu năng mạnh mẽ, giá 6 triệu đồng

Nova 2i là tên gọi khác của mẫu Maimang 6 vừa được Huawei giới thiệu đến thị trường Việt Nam. Sản phẩm nổi bật với màn hình Fullview tỉ lệ 18:9, hai camera hỗ trợ chụp xoá phông mặt sau và hay camera trước cùng tính năng chụp selfie góc rộng, máy

Có nên nâng cấp từ Huawei Nova 2i lên Huawei Nova 3e không?

Chỉ chênh nhau 1 triệu đồng, nên có rất nhiều khách hàng thắc mắc xem có nên lên đời Nova 2i của mình lên Nova 3e không? Thiết kế “mỗi người một vẻ” Chỉ cách nhau một năm và cùng một bản nâng cấp của...

Huawei Nova 2 Lite sẽ có giá khoảng 4.3 triệu đồng

Huawei đã làm cho người hâm mộ phấn khởi về sự xuất hiện của Nova 2 Lite trên thị trường. Nó được thiết kế để có giá cả phải chăng hơn cả đàn anh Nova 2i, từng rất thành công trong năm ngoái. Vậy giá bán chính thức của smartphone này sẽ như thế nào?

Chiêm ngưỡng hình ảnh cận cảnh bộ đôi Huawei Nova 3/Nova 3i

Mặt lưng của Nova 3 là vị trí của cụm camera kép, đèn flash LED và logo Huawei. Ngoài ra, mặt lưng này có màu sắc khá giống với màu Twilight trên Huawei P20 Pro.

THỦ THUẬT HAY

Vẽ lên màn hình tắt để mở nhanh ứng dụng trên OPPO A39

Tính năng này là đường tắt để truy cập ứng dụng hoặc thực hiện một thao tác điều khiển nào đó trên điện thoại. Ví dụ, khi bạn vẽ chữ O lên màn hình đang tắt tương đương với mở camera, hay vẽ chữ V để bật đèn Flash...

Hướng dẫn bấm dây mạng nhanh và chuẩn

Trong cuộc sống thường ngày, nếu các bạn muốn nối 2 máy tính với nhau, hoặc nối máy tính với modem thì sẽ phải làm thế nào?

TOP 4 cách nén video trên iPhone nhanh chóng và tiện lợi nhất

Bạn đang loay hoay khi dung lượng video trên iPhone quá lớn khiến bạn không thể nào chia sẻ được. Vậy phải làm thế nào để thu gọn chúng lại mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng? Sau đây là 4 cách nén video trên iPhone vô cùng hữu ích, mời bạn tham

Mang giao diện bàn phím LED chuyển màu cực chất lên iPhone không cần Jailbreak

Việc tùy biến giao diện trên iPhone không hề dễ dàng như hệ điều hành Android. Tuy nhiên không phải là không có cách để chúng ta độ lại giao diện của iPhone thêm phần bắt mắt.

Vài bước để tăng bộ nhớ RAM trên Windows 10 chỉ với một chiếc USB

Có thể bạn nghĩ rằng mình đang nói dối, tuy nhiên bạn có thể tin điều này là thật bằng cách sử dụng ReadyBoost. Một trong tính năng mới được giới thiệu trong phiên bản Windows Vista, tính năng này khi đó được Microsoft quảng bá khá rầm rộ.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay Samsung Galaxy F41: Cụm 3 camera sau, chip Exynos 9611, pin 6.000 mAh, giá cả hợp lý

Mới đây, Samsung đã chính thức ra mắt phiên bản đầu tiên thuộc dòng Galaxy F với viên pin siêu khủng và mức giá hợp lý. Galaxy F41 dự kiến sẽ “đối đầu” với rất nhiều sản phẩm cùng cấp thuộc dòng OPPO, Realme, Redmi và người anh em cùng dòng họ

Đánh giá Macbook Pro 2018: Liệu có xứng đáng để rút hầu bao?

Trước đó, Macbook Pro 2017 chỉ giống như một bản nâng cấp nhẹ của Macbook Pro 2016. Vì vậy, người dùng rất kỳ vọng bước nhảy vọt về hiệu suất trên Macbook Pro 2018.

Review Trên tay củ sạc nhanh Zendure Superport S3Pro – 65w [2 Type C + 1 Type A] model 2021

Đây là review về Trên tay củ sạc nhanh Zendure Superport S3Pro – 65w [2 Type C + 1 Type A] model 2021 của mình. Mình mua nó với giá 659000. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài […]

}