Tiết kiệm được 15 triệu/tháng: nên mua nhà hay mua ô tô trả góp?

Mua nhà hay mua ô tô, cả hai cán cân đều nặng. Vậy thì nếu một tháng để ra được 15 triệu, chúng ta nên mua trả góp gì trước?

Tất nhiên nếu phải lựa chọn mua gì trước thì sẽ tùy thuộc vào quan điểm mỗi người. Xã hội càng ngày càng phát triển, các chính sách trả góp của các ngân hàng khiến cho việc mua nhà hay mua ô tô trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nên chọn mua nhà hay mua ô tô?

Tiết kiệm được 15 triệu/tháng: nên mua nhà hay mua ô tô trả góp?

Các chính sách trả góp của ngân hàng giúp chúng ta mua ô tô hay mua nhà dễ dàng hơn rất nhiều

Không thể phủ nhận quan điểm “an cư lạc nghiệp” của các cụ truyền đời bao lâu nay vẫn luôn đúng. Chính vì vậy, nhiều người quan niệm mua nhà trước rồi mua xe sau, nhưng cũng càng nhiều người chấp nhận ở nhà thuê để mua ô tô trước. Ở đây chúng ta sẽ không đi sâu vào việc ai đúng, ai sai mà sẽ chỉ nhìn nhận hai hai sự lựa chọn “tám lạng nửa cân” này.

Nhà là nơi để ở, là “thánh địa” nghỉ ngơi của chúng ta sau cả một ngày dài lao động mệt nhọc. Trong khi đó ô tô lại là phương tiện đi lại, giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trong đô thị dù rằng tỉ lệ kẹt xe chắc chắn cao hơn xe máy. Nhưng suy cho cùng thì ngồi trong ô tô vẫn khá hơn ngồi trên xe máy chứ? “Nắng không tới mặt, mưa không tới đầu”, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến người tiêu dùng Việt lựa chọn mua ô tô. 

Nhưng có ưu thì cũng có nhược, ô tô là tiêu sản, tức là tài sản có khấu hao, có tuổi thọ kém hơn so với một căn nhà. Một căn nhà xây chắc chắn chúng ta có thể thoải mái ở đến mấy chục năm rồi mới phải sửa chữa. Huống chi là bất động sản nhà đất thì sẽ khỏi phải lo chuyện xuống giá như ô tô đã qua sử dụng nhiều năm.

Tiết kiệm được 15 triệu/tháng thì nên mua nhà hay ô tô?

Đối với nhiều người, việc mua ô tô trả góp trước thay vì mua nhà trả góp là hành động thể hiện. Nhưng với những người làm kinh doanh, việc sở hữu một chiếc ô tô còn có thể giúp họ mở ra một bầu trời kinh tế mới. Đối tác thấy bạn sở hữu một chiếc ô tô cũng đánh giá bạn cao hơn rất nhiều. “Trông mặt mà bắt hình dong” là quan niệm sai lầm khi chúng ta đánh giá bản chất của một ai đó nhưng trong kinh doanh, nhiều khi đây lại là một tiêu chí để khẳng định giá trị của một con người. 

Ô tô là phương tiện di chuyển hấp dẫn đối với các gia đình trẻ

Bên cạnh đó, việc sở hữu ô tô sẽ giúp bạn mở rộng quan hệ hơn bởi dù sao thì câu nói “ngưu tâm ngưu, mã tầm mã” vẫn luôn đúng mà. Bạn muốn chơi với những người đi ô tô, bản cũng phải đi ô tô chứ không thể nào đi xe máy được (trừ khi là phân khối lớn).

Thông thường, câu hỏi mua nhà hay mua ô tô trả góp trước thường diễn ra ở các gia đình trẻ, những đôi vợ chồng mới cưới đang xây dựng cuộc sống sau này. Tất nhiên, nếu có 1 tỷ trong tài khoản tiết kiệm thì ai cũng sẽ lựa chọn việc trả góp thêm và mua nhà trước nhưng giả dụ chỉ có vài trăm thì sao? Hoặc trong trường hợp này chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi với 15 triệu để ra mỗi tháng, mua nhà hay ô tô trả góp trước? 

Hiện nay, các ngân hàng hỗ trợ vay tiền với lãi suất 0,5-1,2%/tháng trong khi đó các hãng xe lại sẵn sàng thả mức lãi đối với khách hàng trả góp thấp hơn (khoảng 3-5%/năm), yêu cầu trả trước 20-30% giá trị xe. Như vậy, với 15 triệu để ra mỗi tháng, hơn một năm tích góp sẽ đủ tiền để đăng ký trả góp một chiếc ô tô có giá bán rơi vào khoảng 800 triệu đổ xuống, và sau đó sẽ là câu chuyện định kì mỗi tháng trả từ 5-10 triệu tùy theo hạn định của mỗi hãng xe. Trong khi đó, để mua nhà trả góp thì có lẽ sẽ phải cần một khoảng thời gian chuẩn bị lâu hơn.

Đối với một gia đình, nhu cầu sở hữu một chiếc ô tô là rất lớn bởi ngoài phương tiện đi lại ra, ô tô cũng là cầu nối chắp cánh những chuyến picnic dã ngoại hay du lịch xả stress bởi dù sao cái cảm giác cả nhà lái xe đưa nhau đi chơi xa trên chiếc ô tô riêng vẫn khoái hơn di chuyển bằng xe máy hay xe khách nhiều.

Như vậy, với 15 triệu tiết kiệm được mỗi tháng, việc mua ô tô trả góp trước có lẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn nếu bạn đang ở cùng bố mẹ, không phải lâm vào cảnh thuê nhà hàng tháng, cần tạo hình ảnh để thuận lợi cho công việc, và cũng để đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển. Nếu ngược lại, bạn phải thuê nhà bấp bênh hàng tháng, công ty và chỗ làm gần nhau và không có nhu cầu đi lại nhiều, thì trả góp mua nhà hợp lý hơn. 

 

Nguồn : http://m.tinxe.vn/tu-van-mua-xe/tiet-kiem-duoc-15-trieuthang-nen-mua-nha-hay-mua-o-to-tra-gop-ad20180719171117049

TIN LIÊN QUAN

Đừng chần chừ, hãy mua ôtô ngay khi có thể

Ôtô giúp cá nhân thăng hoa, xã hội phát triển thì chỉ cần hội tụ hai điều kiện nhu cầu và kinh tế thì nên sắm xe hơi ngay.

Thuê “click tặc” đốt tiền đối thủ quảng cáo: Chiêu bẩn và đòn trả đũa

Để có thể tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng, các doanh nghiệp kinh doanh online hiện nay phần lớn đều sử dụng dịch vụ Google Adwords. Đây là một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình tiếp cận khách hàng thông qua từ khóa. Khi

Ngân sách cho Cloud đạt 1,3 ngàn tỷ đô la vào năm 2020

Có vẻ như đây là giai đoạn chuyển đổi quan trọng đối với các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng truyền thống, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Cloud. Theo một nghiên cứu mới của Gartner, 28% ngân sách trong thị trường CNTT doanh

Công nghiệp hỗ trợ sẽ được “hưởng” ngân sách Nhà nước

Thông tư nêu rõ mức hỗ trợ tối đa 100% được áp dụng cho các khoản chi phí: Tổ chức đánh giá, xác nhận năng lực doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ; tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh

Truy thu thuế ôtô: Dân buôn lo phá sản, người mua sợ treo xe

Nguoiduatin - Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô rất lo lắng khi bị truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt do bán xe trước và xuất hóa đơn sau thời điểm 1/7/2016 với xe trên 3.0L.

Samsung mở chương trình cho thuê Galaxy S20 tại Đức

Hôm nay, Samsung đã mở chương trình cho thuê điện smartphone tại Đức, hợp tác với Grover. Chương trình cho phép bạn thuê thiết bị Galaxy S20 series trong 1/3/6/12 tháng và khoảng thời gian bạn chọn càng dài, phí thuê hàng tháng của bạn sẽ càng giảm.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn tạo tài khoản NordVPN Premium không cần Visa

Thông thường khi tạo tài khoản bạn cần thẻ visa và chỉ sử dụng trong 3 ngày, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nhiều dịch vụ email hơn thì có thể kéo dài thời gian sử dụng laau hơn. Hiện nay có rất nhiều trang web cung cấp

Share full bộ key miễn phí vĩnh viễn - Hướng dẫn cài đặt nhanh key Active Office 2016 Professional

Office 2016 là một phần mềm rất hữu ích cho việc thực hiện các công việc văn phòng hàng ngày. Nó bao gồm các ứng dụng như Word 2016, Excel 2016, PowerPoint 2016 và nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, để sử dụng Microsoft

Hướng dẫn sửa lỗi đăng nhập iTunes/ iCloud trên Windows 10

Tìm hiểu qua trên mạng thì cũng có không ít người dùng gặp phải lỗi này với Windows 10, mình cũng đã thử nhiều cách theo gợi ý, xóa đi cài lại các kiểu vẫn không được và cuối cùng giải quyết được vấn đề theo cách đơn

Quy trình cứu dữ liệu trên Macbook thay đổi hoàn toàn với con chip T2 mới

Trong tài liệu này, Apple có nói đến rằng quy trình này sẽ được sử dụng đến khi mainboard trên máy tính bị hỏng. Tuy nhiên máy vẫn phải bật lên được và chưa hỏng nguồn.

Hướng dẫn cách ghi đĩa CD/DVD trên Windows 10 không cần phần mềm

Thông thường, đối với những người chuyên làm nghề quay video và ghi video lên đĩa CD/DVD, họ thường mua phần mềm ghi đĩa Cyberlink Power2Go. Nó sẽ cung cấp những tính năng cao cấp bao gồm cả việc tạo đĩa Blue-ray.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Google Pixel 6 và Apple iPhone 13: Chênh lệch có thật sự lớn?

Thử so sánh oogle Pixel 6 với Apple iPhone 13 để xem những gì mà nhà sản xuất Google trang bị có đủ sức đánh bại siêu phẩm nhà Táo Khuyết không nhé.

Đánh giá nhanh Xiaomi Mi Mix 2 Special Edition: Trắng xoá như tuyết mùa đông

Bên cạnh những phiên bản màu sắc thông thường đuược làm bằng kính kết hợp với khung kim loại, Mi Mix 2 còn có thêm 1 người anh em khác với mã sản phẩm mang tên Special Edition được chế tác hoàn toàn bằng chất liệu gốm

Đánh giá chi tiết Mitsubishi Xpander AT 2018 sau hành trình lái thử

Mitsubishi gọi Xpander là mẫu xe crossover MPV, nghĩa là kết hợp ưu điểm của cả dòng xe crossover và MPV. Ngoại hình ấn tượng mạnh mẽ, đột phá với ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield - Vẻ đẹp từ công năng, kết hợp với tối