Lượng ô tô nhập khẩu tuần cuối cùng của tháng 7 giảm mạnh

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần cuối cùng của tháng 7 (tính từ ngày 20 đến hết ngày 26/7/2018), cả nước chỉ có 570 xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký nhập khẩu thành công với tổng trị giá kim ngạch đạt gần 13,7 triệu USD.

Lượng ô tô nhập khẩu tuần cuối cùng của tháng 7 giảm mạnh

Thống kê ô tô nhập khẩu tuần cuối cùng của tháng 7

Con số thống kê cũng cho biết, trong số 570 xe đăng ký nhập khẩu trong tuần trót của tháng 7, có 293 xe xuất xứ Thái Lan (51% tổng số lượng nhập khẩu cả nước); 176 xe xuất xứ Indonesia, (31%) và 46 xe xuất xứ Hàn Quốc (8%).

Ngoài ra, dòng tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống vẫn giữ vị trí chủ lực trong danh sách xe nhập khẩu vào Việt Nam tuần qua với 418/570 chiếc, tổng trị giá kim ngạch đạt gần 9,7 triệu USD. Trong đó, 98% (411 xe) được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cảng TP.HCM.

Trong khi đó 88 chiếc ô tô tải các loại, với trị giá kim ngạch gần 1,4 triệu USD lại được làm thủ tục ở khu vực Cảng Hải Phòng. 64 chiếc xe chuyên dụng, với trị giá khai báo gần 2,6 triệu USD nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa khẩu khu vực cảng Bà Rịa - Vũng Tàu (40 chiếc) và Lạng Sơn (15 chiếc).

Lượng xe nhập giảm mạnh trong tuần cuối của tháng 7, dấu hiệu thị trường đã bão hòa?

Như Otofun News đã đưa tin, trong 3 tuần đầu của tháng 7 đã có 5121 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam. Trong đó, tuần đầu tiên (tính từ 29/6 - 5/7/2018) cả nước nhập 2.070 chiếc ô tô với tổng trị giá đạt 33,5 triệu USD. Tuần tiếp theo (từ 6 - 12/7) cả nước nhập 1.011 chiếc với tổng trị giá đạt 26,9 triệu USD và tuần thứ 3 (từ 13 - 19/7) cả nước nhập 2.040 chiếc, tổng trị giá kim ngạch 39,9 triệu USD.

Như vậy, tuần cuối cùng với số lượng xe nhập khẩu 570 chiếc đã giảm mạnh so với các tuần trước. Không chỉ có thị trường xe nhập, tuần qua cả nước chỉ chi 57,6 triệu USD nhập linh kiện và phụ tùng ô tô, trong khi tuần trước đó là 77 triệu USD. Sự chững lại một cách đột ngột của thị trường ô tô cả lắp ráp và xe nhập, đặt ra dấu hỏi 'Phải chăng thị trường xe ô tô Việt đã bắt đầu có dấu hiệu bão hòa?'.

Mặc dù lượng xe nhập trong tuần cuối cùng của tháng 7 giảm đi nhưng nếu tính tổng lượng xe nhập trong cả 4 tuần (gần 5.700 ô tô nguyên chiếc các loại) tháng 7 vẫn là tháng có số lượng nhiều nhất kể từ đầu năm 2018.

Theo VnMedia

TIN LIÊN QUAN

Từ 18 - 25/5, 939 ô tô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu về nước

Trong đó, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc dưới 9 chỗ ngồi chiếm nhiều nhất với 727 xe, tương ứng với 77%, tổng trị giá kim ngạch đạt gần 18 triệu USD. Số xe dưới 9 chỗ ngồi được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng là

Ô tô nhập khẩu từ Thái Lan chiếm tới 96% tổng số xe nhập về Việt Nam tuần qua

Trong số ô tô nhập về tuần qua, lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi chiếm 557 xe, kim ngạch gần 11 triệu USD, trong đó có tới 542 xe, chiếm 97%, là xe nhập từ Thái Lan. Các xe đăng ký tờ khai chủ yếu ở cảng TP. HCM và cảng Hải Phòng.

Ô tô nhập khẩu về nước nhiều, khách hàng chờ đợi một cuộc chạy đua giảm giá mới

Cụ thể, theo Tổng cục Hải quan, chỉ 3 tuần đầu tháng 7, số lượng ô tô nhập khẩu đã lên đến 5.121 xe, với tổng trị giá kim ngạch đạt trên 100 triệu USD.

Trong 3 tuần đầu tháng 7, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam đạt 5121 xe

Như vậy, chỉ trong 3 tuần đầu của tháng 7, số lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đã lên đến 5.121 xe với tổng trị giá kim ngạch đạt trên 100 triệu USD. Đây là số lượng ô tô nguyên chiếc nhập về lớn nhất tính theo tháng kể từ đầu năm 2018.

Ô tô Trung Quốc bất ngờ dẫn đầu số lượng xe nhập khẩu

Như vậy, so với số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước đó (từ 18 đến 24/5, cả nước nhập 939 ô tô các loại trị giá 24,7 triệu USD) thì tuần này, số lượng lượng và giá trị ô tô nhập khẩu đã giảm mạnh gần 70%.

Trong 1 tuần, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng 35,6%

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (từ ngày 16/11/2018 đến ngày 22/11/2018) số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 35,6% so với tuần trước.

Việt Nam nhập khẩu 163 ô tô nguyên chiếc các loại trong tuần qua

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần vừa qua chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Tháng cô hồn, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vẫn tăng

Chỉ nửa đầu tháng 8 trùng với thời điểm đầu tháng 7 âm lịch được dân gian quen gọi là tháng “cô hồn”, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vẫn tăng đạt 5.492 xe với tổng trị giá kim ngạch 128 triệu USD. Những ngày đầu tháng 8, hai dòng xe nhập khẩu

THỦ THUẬT HAY

Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd Free: phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

Phần mềm khôi phục dữ liệu Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd giúp người dùng có trong tay một công cụ tuyệt vời, lấy lại những file quan trọng đã bị xóa trong ổ cứng máy tính. Dаtа Rесоvеrу Wіzаrd có tốc độ phục hồi dữ liệu rất

Cách mở lại ứng dụng vừa thoát trên macOS

Ứng dụng AppBeBack trên thiết bị macOS có tính năng mở lại những ứng dụng đã thoát hoàn toàn trên thiết bị, mà người dùng không cần khởi động lại từ đầu theo cách thủ công.

Hướng dẫn cách khởi động lại Windows Update khi gặp lỗi

Có nhiều cách để bạn có thể khởi động lại dịch vụ Windows Update trong Services. Tuy nhiên ở bài viết này, sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

App Y tế HCM được triển khai thí điểm, đây là hướng dẫn sử dụng để bạn tiếp cận dễ dàng hơn

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Sở Y tế phát triển ứng dụng Y tế HCM thành một ứng dụng thống nhất hỗ trợ người dân tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh và lưu thông trong điều kiện

9 ứng dụng dành cho Android đang miễn phí và giảm giá

Tiếp tục cập nhật danh sách 'Free App' hằng ngày dành cho smartphone Android, TCN đã tổng hợp thêm khá nhiều ứng dụng và game trả phí đang được miễn phí. Nếu bạn quan tâm hãy nhanh tay tải về trước khi bị tính phí trở

ĐÁNH GIÁ NHANH

Giá xe Hyundai Santafe 2019 mới nhất, đánh giá Hyundai Santafe đầy đủ nhất

Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ năm 2007 thì Hyundai Santafe là một mẫu xe luôn được khách hàng ưa chuộng và luôn có 1 vị trí đứng nhất định trong phân khúc SUV.

Đập hộp và trên tay Asus Zenfone Max Plus giá chỉ 5.5 triệu

Asus là một nhà sản xuất rất chú trọng tới việc nâng cao trải nghiệp người dùng, chính vì vậy mà các sản phẩm được Asus ra mắt luôn bắt kịp xu hướng phát triển smartphone hiện nay, và màn hình tràn viền cũng không nằm

Đánh giá Xiaomi Mi Max 2: pin khỏe bất ngờ, nhiều cải tiến sáng giá

Tiếp nối sự thành công của Mi Max, Xiaomi đã cho ra mắt Mi Max 2 với nhiều cải tiến, hôm nay hãy cùng trên tay Mi Max 2 nhé