Nhập khẩu ôtô tháng 10 tăng mạnh sau nhiều thángNhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 10 đạt khoảng 12.000 chiếc, với trị giá 165 triệu USD, tăng trở lại sau nhiều tháng liên tiếp giảm sút.

Nhập khẩu ôtô tháng 10 tăng mạnh sau nhiều tháng
Lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc trong tháng 10 tăng mạnh về số lượng nhưng trị giá không tăng nhiều. Ảnh: Anh Tú Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô đạt 485 triệu USD. Các chỉ số này đều tăng lên so với tháng 9: kim ngạch 461 triệu USD, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu là 9.000 chiếc và đạt trị giá 164 triệu USD.

Đây cũng là tháng lượng ôtô nhập khẩu tăng trở lại, sau nhiều tháng giảm sút liên tục. Tính tổng 10 tháng đầu năm 2016, kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng ôtô đạt 4,811 tỷ USD, trong đó, ôtô nguyên chiếc nhập về Việt Nam đạt khoảng 90.000 chiếc, đạt trị giá 1,916 tỷ USD, giảm 8,3% về lượng và 18% về trị giá so với cùng giai đoạn năm ngoái.

Số liệu thống kê của tháng 10 còn cho thấy một điểm đáng chú ý là dùn tăng khoảng 30% về lượng xe nhập nhưng trị giá tăng không đáng kể. Đây là xu hướng bắt đầu từ vài tháng trở lại đây, khi các dòng xe nhập khẩu động cơ nhỏ giá rẻ tăng mạnh.

Nguyên nhân được cho là từ chính sách thuế. Từ đầu năm 2016, thuế nhập khẩu đối với xe dưới 9 chỗ từ ASEAN giảm xuống còn 40%, và từ 1/7/2016, thuế tiêu thụ đặc biệt với xe có động cơ nhỏ hơn 1,5 lít giảm còn 40%, trong khi thuế các xe động cơ 2,5 lít trở lên tăng mạnh lên tới 150%.
T.T.
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

TIN LIÊN QUAN

Ô tô nhập khẩu tăng mạnh trong nửa đầu tháng 10

Chỉ trong nửa đầu tháng 10, lượng ô tô nhập khẩu về nước đã xấp xỉ cả tháng 9.

Kim ngạch nhập khẩu ô tô liên tiếp đi xuống

Thị trường bất ngờ chứng kiến việc kim ngạch cũng những số lượng xe nhập khẩu liên tục giảm mạnh qua các tháng gần đây. Theo các chuyên gia, điều này thể hiện rõ rệt tác động của chính sách thuế tiêu...

Tháng 10: Việt Nam nhập 12,000 ô tô, kim ngạch 165 triệu USD

Theo Cục Tổng cục Thống kê, ước tính trong tháng 10 vừa qua, Việt Nam đã nhập khẩu 12.000 xe ô tô nguyên chiếc, kim ngạch đạt 165 triệu USD.

Ô tô nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 8/2021

Lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 8 giảm mạnh so với tháng 7 và tháng 6. Tuy nhiên, tính chung 8 tháng đầu năm, ô tô nhập khẩu vẫn tăng gần gấp đôi cùng kỳ.

Nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống tăng mạnh

10 tháng đầu năm 2021, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu đạt 129.733 chiếc, tăng 61,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ô tô nhập khẩu về nước nhiều, khách hàng chờ đợi một cuộc chạy đua giảm giá mới

Cụ thể, theo Tổng cục Hải quan, chỉ 3 tuần đầu tháng 7, số lượng ô tô nhập khẩu đã lên đến 5.121 xe, với tổng trị giá kim ngạch đạt trên 100 triệu USD.

Tháng cô hồn, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vẫn tăng

Chỉ nửa đầu tháng 8 trùng với thời điểm đầu tháng 7 âm lịch được dân gian quen gọi là tháng “cô hồn”, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vẫn tăng đạt 5.492 xe với tổng trị giá kim ngạch 128 triệu USD. Những ngày đầu tháng 8, hai dòng xe nhập khẩu

Lượng xe ô tô nhập khẩu trong tháng 8 tiếp tục tăng mạnh so với tháng 7

Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 8 đạt khoảng 10.000 xe, tăng so với tháng 7 là 6.000 xe. Qua số lượng xe tháng 7 và 8 cho thấy, hoạt động nhập khẩu ôtô dần ổn định trở lại, sau nửa năm giảm sâu và lên

THỦ THUẬT HAY

7 kinh nghiệm hữu ích cho người dùng iPhone trong năm nay

7 kinh nghiệm dùng iPhone trong bài viết này sẽ giúp bạn trải nghiệm chiếc điện thoại của mình tốt hơn.

25 Phím tắt Kodi hữu ích mà bạn nên biết

Như chúng ta đều biết, giao diện người dùng của Kodi không quá tối ưu cho việc sử dụng bằng chuột. Cũng dễ hiểu thôi vì Kodi được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng là XBox.

Hướng dẫn nâng cấp Mac lên phiên bản High Sierra

Bạn tò mò về những tính năng mới trong phiên bản macOS High Sierra nhưng không biết làm thế nào để cập nhật? Cực kì đơn giản thôi, trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn nâng cấp lên phiên bản High Sierra nhé!

Bản build Opera 50 mới bổ sung thêm tính năng và khắc phục lỗi

Opera 50 giờ đây là đã có thể được download và mang đến những tính năng mới cũng như đã được khắc phục các lỗi mà có mặt trên những phiên bản trước.

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang trên Facebook Messenger

Cách viết chữ in đậm, in nghiêng, gạch ngang trên Messenger

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Nokia 3.4: Điện thoại dưới 3 triệu rất đáng mua

Nokia 3.4 có khá nhiều ưu điểm trong tầm giá rẻ. Với mức giá khuyến mãi tại đang là 3.390.000 đồng, Nokia 3.4 sở hữu một thiết kế đẹp, cứng cáp; màn hình lớn hiển thị tốt; có camera góc siêu rộng; chạy mượt; hệ điều hành Android One được hỗ trợ lâu

Đánh giá Isuzu mu-X: thế lực mới trong làng SUV 7 chỗ phổ dụng

Vào Việt Nam, Isuzu mu-X cạnh tranh với Fortuner và Pajero Sport, làm gợi lại cuộc đấu tay ba giữa Isuzu Hi-Lander, Mitsubishi Jolie và Toyota Zace những năm đầu thế kỷ 21.

Một tuần trải nghiệm Samsung Galaxy A32: Những nâng cấp mang lại trải nghiệm mạnh mẽ hơn

Mình nhận Galaxy A32 vào thứ 7 tuần trước, đến lúc bài viết này được thực hiện thì đã là hơn một tuần mình được sử dụng chiếc máy tầm trung này đến từ Samsung. Dù có giá cao hơn thế hệ trước, nhưng những gì mà Galaxy A32 mang đến cho người dùng là

}