Windows 8 tăng đến 2,7% thị phần trên thị trường hệ điều hành

Windows 8 đang thu hút nhiều người dùng hơn, nhưng nó làm điều đó với tốc độ của một con ốc.

Hệ điều hành mới nhất của Microsoft đã mang về 2,67% của tổng lưu lượng truy cập toàn cầu được theo dõi bởi Web NetApplications hồi cuối tháng trước. Nó được đặtở vị trí thứ tư trong số tất cả các phiên bản hệ điều hành, xếp trước của hệ điều hành Mac OS X 10,8 và đứng sau Windows Vista.

Nhưng đó chỉ là một sự gia tăng nhẹ so với con số 2,26% của tháng một so với việc nó đã tăng từ 1,72% trong tháng mười hai và 1,09% trong tháng mười một.

Windows 7 vẫn ở vị trí đầu tiên, mặc dù thị phần của nó hầu như không đổi ở mức 44,55%. Ở vị trí thứ hai, thị phần của Windows XP giảm nhẹ xuống 38,99%. Và Windows Vista tiếp tục từng bước tụt dốc với 5,17% thị phần .

Windows 8 đang gặp khó khăn trong việc thu hút người sử dụng, ít nhất là so với Windows 7.

Cả hai phiên bản của Windows đã được chính thức phát hành vào tháng Mười trong năm - Windows 8 vào tháng Mười năm 2012 và Windows 7 vào tháng Mười năm 2009. Tháng Hai năm 2010, Windows 7 đã được tăng lên hơn 9% lưu lượng truy cập được theo dõi bởi Net Applications.

Tất nhiên, Windows 8 là một hệ điều hành khác biệt- một trong những thiết kế cho cả hai màn hình cảm ứng của máy tính bảng và máy tính truyền thống. Như vậy, tự nhiên nó sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và đang cố gắng để thuyết phục người dùng máy tính PC hiện tại nâng cấp lên Window 8 và cả những người mua máy tính bảng mới xem xét một thiết bị Windows 8.

Microsoft ban đầu sẽ cung cấp cho người dùng máy tính PC một trong các hình thức nâng cấp Windows 8 giá rẻ.

Người sử dụng Windows 7, Vista, và XP có thể mua Windows 8 Pro cho chỉ 39,99 $. Và những người dùng Windows 7 đã mua máy tính của họ từ tháng Sáu năm ngoái đến ngày 31 tháng 1 năm nay có thể mua hệ điều hành mới chỉ với giá 14,99 $.

Nhưng cả hai chương trình khuyến mại đó đều đã qua, vì vậy những người muốn nâng cấp sẽ phải bỏ ra 119,99 $ cho phiên bản tiêu chuẩn của Windows 8 và 199,99 $ cho phiên bản Pro.


TIN LIÊN QUAN

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

Windows 8.1 sẽ có mặt trong hè này.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất Windows Blue của Microsoft có thể mang tên 'Windows 8.1' khi nó có mặt trong mùa hè này, theo các nguồn thạo tin cho biết.

53% người dùng Windows 8 thích Windows 7 hơn

Lý do chủ yếu là sợ tốn phí và các vấn đề tương thích, kết quả được đưa ra từ một cuộc khảo sát hơn 50.000 người sử dụng Windows 8.

Sẽ có bản Windows RT chạy trên chip ARM 64-bit

Tuy nhiên, thời gian phát hành cụ thể cho phiên bản mới này của Windows RT vẫn chưa được công bố.

Microsoft đổi tên Marketplace thành Windows Phone Store

'Chợ' ứng dụng di động của Microsoft sẽ được tinh chỉnh, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ứng dụng hơn so với trước đây.

Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 S lên phiên bản Pro

Một thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 S (hệ điều hành hoàn toàn mới mà Microsoft vừa giới thiệu trong thời gian mới đây) có thể dễ dàng nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Pro bởi sự cho phép của Microsoft.

6 lý do nâng cấp lên Windows 8

Bạn đang đắn đo nâng cấp lên Windows 8 để có những trải nghiệm người dùng mới với nhiều tính năng tiên tiến, nhưng Windows 7 hiện vẫn hoạt động ổn định? Những lý do sau giúp bạn “tự tin' hơn trong việc ra quyết định.

Microsoft nhắm vào các ngày lễ cho lần cập nhật Windows Phone tiếp theo

Thường kín tiếng về những kế hoạch phát hành sản phẩm, thủ thuật của gã khổng lồ phần mềm là bịt kín những thông tin phát hành.

THỦ THUẬT HAY

Mách bạn cách sửa lỗi Windows Defender không hoạt động trên Windows 11

Microsoft Defender là một trong những chương trình đáng tin cậy nhất để bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại. Nhưng phải làm thế nào nếu Windows Defender bỗng dưng không hoạt động?

Hướng dẫn reset mật khẩu Windows 10 không cần sử dụng đến công cụ thứ 3

Nếu lỡ vô tình quên mất mật khẩu tài khoản đăng nhập trên Windows 10 và bạn không thể đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản nào khác, trường hợp này bạn có thể reset lại mật khẩu đăng nhập để có thể truy cập máy tính Windows 10 của mình.

Cách chia sẻ video Youtube từ điện thoại lên Smart tivi Samsung, LG, Sony

Khi sở hữu tivi thông minh nhãn Samsung hoặc LG, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại hay máy tính bảng lên tivi. Đặc biệt, bạn có thể trình chiếu mọi video trên Youtube lên Smart tivi để có thể thưởng thức hình ảnh sắc nét và

Giới thiệu về cơ sở dữ liệu - Database

Microsoft Access là công cụ tạo và quản lý cơ sở dữ liệu. Để hiểu về Access trước hết bạn phải hiểu về cơ sở dữ liệu (database).

Hướng dẫn xác thực cho Facebook cá nhân và fanpage

Người dùng Facebook có thể chủ động xác thực tài khoản hoặc fanpage để đảm bảo chủ quyền của mình.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Nên lựa chọn MacBook Air M2 hay MacBook Pro M1

Tại Việt Nam đã xuất hiện những chiếc MacBook Air M2 đầu tiên. Vẫn theo truyền thống của Apple, những phiên bản mới của thiết bị công nghệ này luôn được nâng cấp tối ưu hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Mời độc giả cùng trangcongnghe.vn tìm

Đánh giá Lenovo A7010: phablet đáp ứng tốt mọi nhu cầu, trừ game nặng

Lenovo A7010 là phiên bản kế nhiệm của chiếc K3 Note (A7000) từng được chú ý trên thị trường smartphone xách tay năm ngoái. Sản phẩm này vừa được bán chính thức tại Việt Nam vào...

Đánh giá nhanh HTC U12+: Thiết kế bắt mắt, màn hình đẹp, camera đỉnh và hiệu suất cao

Nếu bạn đã biết đến dòng HTC U thì có thể thấy được sự quen thuộc trong thiết kế HTC U12+. Mặt lưng vẫn là chi tiết mà chúng ta yêu thích nhất khi được làm cong bóng bẩy, hiệu ứng ánh sáng tốt. Đặc biệt phiên bản màu xanh mờ trong suốt mà HTC mang

}