Cách tìm kiếm lý lịch trực tuyến miễn phí

Bạn đang nghĩ gì, chúng tôi biết. Tuy nhiên, hãy lắng nghe chúng tôi. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên thực hiện một cuộc kiểm tra lý lịch trực tuyến, và không phải tất cả đều sơ sài. Thực tế, tất cả mọi người nên thực hiện ít nhất một lần kiểm tra lý lịch trực tuyến, tìm kiếm thông tin cá nhân của bản thân mình. Suy cho cùng, nếu bạn có thể tìm thấy thông tin quan trọng về bản thân mình có ở trên mạng, chẳng có gì để đảm bảo rằng giám đốc, người thân và bạn gái hoặc bạn trai của bạn không tìm ra chúng. Nếu bạn muốn biết thông tin cá nhân của ai đó, muốn tìm hiểu kỹ hơn về họ trước khi đưa ra những quyết định tiếp theo thì những bước dưới đây cũng có thể giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn biết tên/số điện thoại của người muốn tìm Nếu bạn biết tên hay số điện thoại của người mà mình đang tìm kiếm, thì việc đầu tiên cần làm là nhập nó vào các công cụ tìm kiếm và các trang mạng xã hội, như: Google, Facebook, Zalo, Google Plus, LinkedIn, và Twitter. Không phải ai cũng ẩn thông tin cá nhân, thậm chí họ còn khai báo rất cụ thể. 
Cách tìm kiếm lý lịch trực tuyến miễn phí
Google là điểm đến đầu tiên của bạn để tự kiểm tra lý lịch. Hãy nhớ rằng bạn nên sử dụng các kỹ thuật tìm kiếm cao cấp mỗi khi tìm kiếm người trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Bạn chỉ cần cho từ khóa tìm kiếm của mình trong dấu ngoặc kép là đã có thể loại bỏ những kết quả tìm kiếm không tương ứng hoặc không liên quan. Nếu người bạn đang tìm kiếm có một tên chung, bạn nên thêm bất kì thông tin nào đó bạn biết về họ sau dấu ngoặc kép. Ví dụ, khi tìm kiếm từ 'sarah jacobsson purewal' pcworld, kết quả tìm kiếm nhận được sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn về tác giả Sarah Jacobsson Purewal người đang viết cho báo điện tử PCWorld, giúp việc giới hạn tìm kiếm rất đáng kể. Sử dụng bất kì thông tin nào bạn biết về người đó, bao gồm nơi làm việc, loại hình công việc, trường học họ đã từng học, thành phố họ đã từng sống, và tên của những người họ biết. Bạn còn có thể sử dụng tìm kiếm trang cụ thể nào đó nếu bạn đang tìm kiếm ai đó trong một trường học hay công việc nào đó. Ví dụ, site:pcworld.com 'sarah jacobsson purewal' sẽ cung cấp cho bạn một danh sách kết quả tìm kiếm tìm thấy chỉ trong trang PCWorld.com. Nếu bạn muốn biết những công cụ tìm kiếm này có thể lấy được thông tin gì về mình hãy thử làm tương tự như trên và thay tên tìm kiếm bằng tên bạn nhé.
Tìm kiếm trên các trang mạng xã hội Facebook là trang mạng xã hội cực lớn, đã đạt mốc 2 tỷ người dùng, bạn có thể tưởng tượng được nó chứa những gì bên trong không? Không chỉ tên tuổi, địa chỉ, trường học, cơ quan làm việc, email, số điện thoại mà còn là thói quen, sở thích của người dùng. Để biết thông tin của ai đó khi bạn có số điện thoại, tên hoặc email, hãy nhập nó vào thanh tìm kiếm trên Facebook. Đôi khi chỉ thông tin nhỏ như vậy thôi bạn cũng có thể biết rất nhiều thứ hay ho về ai đó rồi. Nếu không thấy kết quả nào hiển thị, có nghĩa là người đó đã cài đặt profile của họ được riêng tư – Private – và không thể tìm kiếm. Nếu có ID Facebook (dãy số hoặc ký hiệu nằm sau facebook.com/ID) bạn chỉ cần dán vào sau facebook.com để tìm thấy trang cá nhân của người đó. Facebook cũng có tính năng chặn các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang Facebook riêng của cá nhân, nhưng không phải người dùng nào cũng tắt tính năng này. Do đó, bạn có thể thử tìm Facebook của ai đó trên Google bằng cách gõ tên Facebook của họ cộng với cú pháp site:facebook.com. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Openbook.org để tìm kiếm các trang công khai của Facebook (bao gồm các status) cho bất kì chuỗi từ khóa tìm kiếm nào bạn muốn và thấy kết quả tìm kiếm được liệt kê với tên, link profile và các bức ảnh – rất hữu hiệu để bạn tìm kiếm lý lịch, thông tin về ai đó. Các trang mạng xã hội khác, ví như LinkedIn và Twitter, cũng rất đáng để bạn sử dụng. LinkedIn thường “tiết lộ” rất ít thông tin về một người dùng nào đó, bởi ban đầu nó là một trang mạng xã hội định hướng cho công việc. Tuy nhiên, nó là một nơi tuyệt vời để xác nhận lý lịch của một người dùng và kinh nghiệm làm việc của họ (mặc dù, một người dùng có thể nói dối trên Profile LinkedIn của họ rất dễ dàng). Twitter là một loại khác của mạng xã hội. Không giống như Facebook hay LinkedIn, Twitter yêu cầu người dùng nhập rất ít thông tin cá nhân. Do vậy, bạn thường thấy tài khoản Twitter của ai đó qua các trang Facebook hay LinkedIn – không nhất thiết phải tìm kiếm bằng Twitter. Dẫu vậy, Twitter vẫn có thể cung cấp một lượng thông tin khá dồi dào cho bạn dù thông tin nó cung cấp chỉ là cái nhìn bên trong về nhân cách, sở thích và phong cách, hơn là thông tin bạn có thể sử dụng để tìm kiếm địa chỉ hoặc số điện thoại của họ. Bạn thấy đấy, nếu bạn có thể tìm kiếm thông tin của người khác theo cách này thì họ cũng có thể làm tương tự với bạn. Hãy cẩn thận với những thông tin cá nhân bạn đang công khai trên các trang mạng xã hội và những gì mình chia sẻ trên đó. 
Chỉ biết tên thì tìm thế nào? Trong trường hợp bạn không biết một chút gì về người mình đang cố gắng tìm kiếm ngoài tên người dùng hoặc danh hiệu trực tuyến của họ, bạn không phải lo lắng nhiều. Cùng với tên người dùng/danh hiệu của người bạn đang tìm kiếm, bạn vẫn có thể tìm kiếm một lượng thông tin nhỏ về họ (sử dụng những thông tin này để thực hiện các cuộc tìm kiếm khác).

Tìm kiếm 'Deep Web' với Pipl. pipl.com là một công cụ tìm kiếm tổng hợp, chuyên dùng để tìm thông tin trên Deep Web, những nơi trên Internet mà công cụ tìm kiếm phổ biến Google không với tới. Pipl cho phép bạn tìm kiếm theo tên, địa chỉ email, tên người dùng, hoặc số điện thoại. Pipl sau đó sẽ thu thập thông tin trên Web và tổng hợp tất cả các kết quả tìm kiếm có chứa từ bạn tìm kiếm. Tìm thông tin qua tên miền Web/địa chỉ IP Nếu bạn muốn biết được ai đang sở hữu một miền, quá trình này rất đơn giản. Cơ sở dữ liệu whois.net giữ một bản ghi về tất cả dữ liệu đăng ký tên miền, và bạn có thể tìm kiếm nó qua rất nhiều trang. Whois.net và whois.sc chỉ là 2 trong số rất nhiều trang cho phép bạn tìm kiếm thông tin đăng ký của bất kì tên miền nào, và nếu bạn may mắn, bạn có thể tìm thấy chủ sở hữu của tên miền đó. Người dùng sẽ phải cung cấp một địa chỉ và số điện thoại khi đăng ký một miền. Tất nhiên, rất nhiều chủ sở hữu Website chọn đăng ký một cách riêng tư, bởi đăng ký này sẽ ẩn thông tin cá nhân của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm ai đó bằng địa chỉ IP. Bạn có thể sử dụng các công cụ như geoiptool.com để tìm kiếm cơ sở dữ liệu Whois và tìm thêm thông tin dựa trên địa chỉ IP, đặc biệt là nơi ở hiện tại của người đó. Ví dụ, địa chỉ IP hiện tại của FPT là 210.245.0.58. Nếu bạn điền thông tin này vào Geo IP Tool, bạn sẽ thấy được các thông tin như quốc gia, thành phố, khu vực,... Chắc chắn rằng, thông tin này không đủ để tìm kiếm số điện thoại, nhưng đó chỉ là bước khởi đầu. Trong khi tìm kiếm tên miền web và địa chỉ IP dường như là một ngõ cụt, nó chỉ là bước khởi đầu của tìm kiếm. Nếu bạn có thể thu thập bất kì thông tin nào từ cơ sở dữ liệu của Whois, bạn có thể sử dụng chút thông tin ít ỏi mình có được để hỗ trợ cho tìm kiếm tiếp đó. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm công ty FPT và biết được công ty này có trụ sở tại Hà Nội, nhờ địa chỉ IP của họ, bạn có thể loại bỏ các kết quả tìm kiếm về công ty này đã đặt địa chỉ không phải ở Hà Nội. Tìm thông tin về người ở Mỹ/Hoa Kỳ: Nếu bạn tìm kiếm thông tin của ai đó bên Mỹ, biết số điện thoại thì có thể truy cập vào 2 trang sau:
Như vậy, bạn đã có người mình cần tìm kiếm? Tiếp tục tìm thêm thông tin và nhớ là không nên để lộ bất kì thông tin nào của mình. Bạn có thủ thuật hay về tìm kiếm ai đó? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở mục comment.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Hầu hết các hoạt động trên Facebook của bạn đều được ghi lại, bao gồm cả lịch sử tìm kiếm. Nếu bạn khó chịu hoặc gặp rắc rối với những lịch sử tìm kiếm này, thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn. Lịch sử tìm kiếm Facebook là gì? Có thể bạn chưa biết: toàn

Chia sẻ cách xem lịch học trực tuyến trên truyền hình nhanh chóng, tiện lợi cho học sinh

Đài truyền hình đã phát sóng những buổi học trên sóng truyền hình trong mùa dịch bệnh để giúp học sinh có kiến thức trong điều kiện không thể đến trường. Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp bạn cách xem lịch học trực tuyến trên truyền hình nhanh chóng

Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Play

Nhưng đôi khi bạn lại không muốn người khác biết được bạn đã tìm kiếm những gì trên Google Play, đặc biệt là khi bạn đã từng tìm kiếm những sách báo nhạy cảm. Vậy nên bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm nhưng lại không biết xóa như thế nào?

Mách bạn cách xóa lịch sử vị trí khi sử dụng Google Maps

Mách bạn cách xóa lịch sử vị trí khi sử dụng Google Maps Ứng dụng sau đây sẽ hướng dẫn bạn xóa toàn bộ lịch sử vị trí khi sử dụng Google Maps. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong một số trường hợp, cho phép bạn dễ dàng xem lại những nơi đã

6 cách để các nhà tuyển dụng chú ý đến hồ sơ của bạn trên LinkedIn

Làm thế nào để nổi bật, gây ấn tượng để nhà tuyển dụng vừa ý? Sau đây là một vài mẹo nhỏ, giúp bạn dễ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng trên mạng xã hội.

Học cách kiếm tiền bằng Google Rewards trên Android

Google Rewards là ứng dụng miễn phí trên Play Store. Sau khi tải và mở ứng dụng lần đầu tiên, Google sẽ yêu cầu bạn trả lời vài câu hỏi về bản thân. Chúng rất dễ trả lời. Mục đích của chúng nhằm giúp công cụ tìm kiếm hiểu hơn về thói quen, sở thích

Phát hành công cụ miễn phí kiểm tra lộ lọt thông tin tài khoản

Theo đó, ở địa chỉ người dùng cần nhập địa chỉ email muốn kiểm tra, sau đó kết quả sẽ trả về cho chính email được tìm kiếm.

THỦ THUẬT HAY

Spotify Free và Premium có những điểm gì khác nhau?

Tất nhiên đầu tiên phải nói đến giá thành, trong khi bạn có thể sử dụng Spotify Free hoàn toàn miễn phí thì gói Premium sẽ tốn 59.000 VND/tháng, tuy nhiên bạn có thể thử dùng gói này miễn phí một tháng trước khi quyết

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật bạn bè trên Zalo

Zalo là một ứng dụng phổ biến, dễ sử dụng và vô cùng tiện ích. Ngoài tính năng liên lạc miễn phí với bạn bè như chat, gửi ảnh, tệp tin hoặc video cho bạn bè của mình.

Cách đăng nhập nhiều tài khoản TikTok trên thiết bị cùng một lúc không phải ai cũng biết

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng đang có một tài khoản TikTok để xem những video ngắn vô cùng giải trí trên ứng dụng mạng xã hội hot này. Tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng biết là bạn có thể đăng nhập và sử dụng

Làm thế nào để kiểm tra tuổi thọ ổ SSD?

Với bất cứ linh kiện nào cũng đều có một tuổi sử dụng nhất định và ổ SSD cũng không ngoại lệ.

Visual Studio Code đã có tính năng lùi code đầu dòng tự động

Trình biên tập code đa nền tảng của Microsoft - Visual Studio Code ngày càng phổ biến và được cập nhật liên tục. Giờ đây Visual Studio Code đã có thêm tính năng tự động thụt lề đầu dòng. Hãy cùng xem nó hoạt động như

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Dell XPS 15 2-in-1: Mạnh mẽ, sang trọng, pin trâu

Laptop Dell XPS 2 in 1 không hẳn là một dòng máy tính mới (về cơ bản nó chính là Dell XPS) nhưng sự linh hoạt của nó giúp ích cho người dùng rất nhiều trong quá trình sử dụng hàng ngày. Bạn có thể sử dụng tại chỗ hoặc

Trên tay POCO C3: Helio G35, pin 5000mAh, 3 camera sau, giá từ 2.4 triệu

POCO C3 là smartphone giá rẻ nhất của thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, điện thoại vẫn sở hữu khá nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình lớn, pin khủng và chip xử lý tập trung vào chơi game.

So sánh Vivo Y21 và Vivo Y21s: Chênh nhau 1 triệu đồng nên chọn smartphone nào?

Vivo chỉ mới ra mắt Y21 cách đây không lâu và giờ tiếp tục lại ra mắt thêm Y21s. Giữa hai mẫu điện thoại này có điểm gì giống và khác nhau, nên mua điện thoại nào? Hãy cùng mình so sánh Vivo Y21 và Vivo Y21s để tìm đáp