Cách chuyển đổi ổ cứng cố định và di động trong VirtualBox

VirtualBox cho phép bạn chọn một ổ cứng được phân bổ tự động hoặc cố định khi tạo một tập tin đĩa cứng ảo mới. Ổ cứng di động nhanh hơn trong việc tạo và có thể tăng kích thước lưu trữ. Các ổ cứng có kích thước cố định cũng nhanh hơn khi sử dụng nhưng không thể tăng kích thước khi chúng được lấp đầy. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi giữa hai định dạng và kích cỡ ổ cứng nếu muốn.

Bước 1 - Định vị lệnh VBoxManage và mở Command Prompt

VirtualBox cho phép bạn chuyển đổi ổ cứng cố định sang một ổ cứng di động và ngược lại, nhưng tùy chọn này không được hiển thị trong giao diện đồ họa của nó. Thay vào đó, bạn phải sử dụng lệnh VBoxManage.exe. Xác định lệnh này để tiếp tục. Trên Windows, bạn sẽ thấy nó trong thư mục chương trình VirtualBox, theo mặc định là C:Program FilesOracleVirtualBox. Nếu bạn đã cài đặt VirtualBox vào thư mục khác, hãy tìm trong đó.
Cách chuyển đổi ổ cứng cố định và di động trong VirtualBox
Mở cửa sổ Command Prompt. Để làm điều này, mở menu Start, gõ 'cmd' và nhấn Enter.
Gõ 'cd' vào Command Prompt, theo đường dẫn của thư mục chứa lệnh VBoxManage (để lệnh trong dấu ngoặc kép) Bạn có thể nhanh chóng thực hiện việc này bằng cách nhập cd vào cửa sổ Command Prompt, sau đó kéo và thả biểu tượng thư mục từ thanh địa chỉ của trình quản lý tệp vào Command Prompt.
Nếu bạn đang sử dụng đường dẫn mặc định, nó sẽ có dạng: cd 'C:Program FilesOracleVirtualBox'
Lưu ý: Các hướng dẫn này là giả sử bạn đang sử dụng VirtualBox trên Windows. Nếu bạn đang sử dụng VirtualBox trên macOS hoặc Linux, bạn chỉ có thể mở cửa sổ Terminal và chạy lệnh vboxmanage bình thường như bạn làm với các lệnh khác.

Bước 2 - Định vị đường dẫn tới ổ đĩa bạn muốn chuyển

Chạy lệnh sau trong cửa sổ Command Prompt để xem danh sách các ổ cứng ảo trên máy tính: VBoxManage.exe list hdds
Xem qua danh sách và xác định đường dẫn tệp vào đĩa ảo bạn muốn chuyển đổi. Giả sử chúng ta muốn chuyển đổi ổ đĩa ảo kết hợp với máy ảo có tên 'Windows'. Như chúng ta có thể thấy trong đầu ra dưới đây, đường dẫn đến đĩa ảo đó trong hệ thống là C:UserschrisVirtualBox VMsWindowsWindows.vdi.

Bước 3 - Chuyển đổi ổ cứng ảo

Bây giờ, bạn có thể sử dụng lệnh VBoxManage để chuyển đổi ổ cứng ảo từ cố định sang di động hoặc ngược lại. Để chuyển đổi từ một ổ cứng cố định sang di động, hãy chạy lệnh sau: VBoxManage.exe clonemedium disk 'C:pathtosource.vdi' 'C:pathtodestination.vdi' –variant Standard Ví dụ, nếu ổ cứng nguồn nằm ở C:UserschrisVirtualBox VMsWindowsWindows.vdi và bạn muốn tạo một ổ cứng mới có tên 'Windows-dynamic.vdi' trong cùng một thư mục, bạn sẽ chạy: VBoxManage.exe clonemedium disk 'C:UserschrisVirtualBox VMsWindowsWindows.vdi' 'C:UserschrisVirtualBox VMsWindowsWindows-dynamic.vdi' –variant Standard
Để chuyển đổi một ổ cứng ảo từ di động sang cố định, hãy chạy lệnh sau: VBoxManage.exe clonemedium disk 'C:pathtosource.vdi' 'C:pathtodestination.vdi' –variant Fixed Ví dụ, nếu ổ cứng nguồn được đặt trong C:UserschrisVirtualBox VMsWindowsWindows.vdi và bạn muốn tạo một đĩa mới có tên 'Windows-fixed.vdi' trong cùng một thư mục, bạn sẽ chạy: VBoxManage.exe clonemedium disk 'C:UserschrisVirtualBox VMsWindowsWindows.vdi' 'C:UserschrisVirtualBox VMsWindowsWindows-fixed.vdi' –variant Standard

Bước 4 - Xóa ổ cứng ảo cũ

Lệnh trên chỉ sao chép ổ cứng hiện tại. Bạn sẽ kết thúc với cả tập tin ổ cứng gốc và tập tin ổ cứng mới. Trước tiên, bạn cần phải loại bỏ ổ cứng ảo hiện có từ VirtualBox. Trong VirtualBox, nhấp chuột phải vào máy ảo sử dụng đĩa ảo và chọn Settings.
Chọn Storage để xem các thiết bị lưu trữ được kết nối. Nhấp chuột phải vào VDI gốc và chọn Remove Attachment. Sau đó nhấp chọn OK.
Quá trình dưới đây sẽ xóa tệp tin gốc khỏi ổ cứng. Lưu ý là bạn có thể sao lưu các tệp tin gốc của ổ ứng nếu bạn chưa có, phòng khi có bất cứ điều gì sai sót xảy ra với quá trình này. Trong Command Prompt, chạy lệnh dưới đây để xem danh sác các ổ cứng ảo trên máy tính: VBoxManage.exe list hdds Xác định vị trí UUID của ổ cứng gốc mà bạn muốn xóa. Bạn có thể sao chép nó vào khay nhớ tạm thời bằng chuột trái sau đó nhấp chuột phải vào nó.
Chạy lệnh dưới đây để loại bỏ ổ cứng gốc khỏi registry của VirtualBox và xóa nó. Bạn có thể nhấp chuột phải vào cửa sổ Command Prompt để dán UUID. VBoxManage.exe closemedium UUID --delete

Bước 5 - Đổi tên ổ cứng mới

Bây giờ, bạn nên đổi tên tệp tin ổ cứng mới để nó có cùng tên với tệp tin gốc. Chỉ cần điều hướng đến nó trong cửa sổ File Explorer hoặc Windows Explorer. Nhấp chuột phải vào file VDI, chọn Rename và thay đổi tên đó thành tên ban đầu. Ví dụ, ở đây chúng ta đổi tên tệp 'Windows-fixed.vdi' mà chúng ta đã tạo ra thành 'Windows.vdi'.
Khi bạn đã đổi tên ổ cứng, xóa bỏ tên ổ cứng cũ khỏi VirtualBox. Nhấp vào File > Virtual Media Manager trong VirtualBox và tìm tên gốc của ổ cứng được đổi tên. Nó sẽ có một biểu tượng cảnh báo màu vàng phía bên trái. Nhấp chuột phải vào đó và chọn Remove. Nhấp vào Remove một lần nữa để xác nhận và nhấn Close.

Bước 6 - Chèn ổ cứng vào VirtualBox 

Trở lại VirtualBox, nhấp chuột phải vào máy ảo kết hợp với ổ cứng ảo và chọn Settings. Trong Storage, nhấp chuột phải vào controller: SATA và chọn Add Hard Disk.
Chọn Choose Existing Disk và duyệt tệp mà bạn vừa đổi tên Nhấn OK để đóng cửa sổ cài đặt máy ảo. Bây giờ, bạn có thể khởi động máy ảo bình thường rồi. Ổ cứng của nó sẽ là ổ cứng cố định hoặc di động bất kể bạn đã chuyển đổi nó thành gì. Vậy là xong. Bạn đã chuyển đổi từ ổ đĩa cố định sang di động trong VirtualBox hoặc ngược lại rồi. Chúc các bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

Mở Command Prompt với kích thước nhỏ mặc định trên Windows 10

Mở Command Prompt hay CMD là công cụ để thực hiện các lệnh trên Windows. Người dùng vẫn thường quen thuộc với kích thước mặc định của Command Prompt và CMD. Khi muốn mở CMD với kích thước nhỏ mặc định trên Windows 10 hay phóng to CMD, bạn cần thực

Cốc Cốc, VirtualBox, Intel Killer lỗi trên Windows 11, anh em nên gỡ để có thể cập nhật Windows mới

Windows 11 còn rất mới và chắc chắn có lỗi này lỗi kia. Microsoft cũng đã vừa đăng tải một danh sách các lỗi đã được phát hiện (chắc chắn sẽ còn có thêm lỗi qua thời gian).

Cách đổi màu Command Prompt trên Windows 10

Trên Windows 10 thì Command Prompt mặc định có màu trắng đen, nhưng nếu thích bạn có thể đổi nền và chữ của nó sang màu khác cho bắt mắt hơn.

Hướng dẫn sử dụng dấu nhắc lệnh trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8

Trên hệ điều hành Windows, môi trường dòng lệnh (command prompt) cho phép chúng ta gửi đi những chỉ thị đến bộ phận hệ điều hành nằm bên dưới giao diện đồ họa. Việc thực thi một chương trình từ Command Prompt có thể nhanh hơn vì bạn không cần phải

Tất tần tật Restart, Shutdown, Log off từ xa … bằng Command Prompt

Thông thường người dùng thường hay tắt máy, khởi động lại máy tính… bằng cách sử dụng các tùy chọn tắt máy trên Start menu. Tuy nhiên ít ai trong số chúng ta biết rằng sử dụng Command Prompt cũng có thể tắt máy, khởi động lại máy tính, hẹn giờ tắt

So sánh VirtualBox và VMware Player trên nhiều khía cạnh khác nhau

Khó khăn nhất để bắt đầu là quyết định sử dụng phần mềm máy ảo nào. Một số lựa chọn có sẵn nhưng nếu bạn không muốn đầu tư một đồng nào thì có hai máy ảo đáng cân nhắc là VirtualBox và VMware Workstation Player.

Sử dụng CMD để xóa các thư mục lớn trên Windows

Các thư mục lớn trên hệ thống là một trong những thủ phạm 'ngốn' khá nhiều không gian hệ thống. Rất nhiều thư mục mà bạn tạo ra, sau khi xóa thì một thời gian sau nó sẽ trở lại. Có thể đó là các thư mục rác mà bạn cố gắng loại bỏ chúng.

Cách ánh xạ ổ đĩa mạng bằng Command Prompt trong Windows

Việc ánh xạ ổ đĩa mạng tới một thư mục chia sẻ từ giao diện đồ họa của Windows không phải là khó. Nhưng nếu bạn đã biết đường dẫn mạng của thư mục chia sẻ, bạn có thể ánh xạ ổ đĩa nhanh hơn rất nhiều bằng cách sử dụng Command Prompt.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn phân vùng ổ cứng sử dụng MiniTool Partition Winzard

Hôm nay, TCN sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm bản quyền MiniTool Partition Winzard để quản lý, và chia ổ cứng... Đây là một phần mềm không thể thiếu trong các công cụ cứu hộ máy tính, bởi vì sự an toàn và tiện ích mà nó đem lại.

Khóa màn hình Android bằng hình vẽ liệu có an toàn?

Một trong những phương pháp bảo mật phổ biến hiện nay là khóa điện thoại Android bằng hình vẽ. Kiểu khóa màn hình này phổ biến bởi nó dễ dàng nhập hơn. Ngoài ra, không ai có thể thấy bạn gõ các chữ cái hoặc số khi nhập mật khẩu. Tuy nhiên, liệu

Hướng dẫn tạo "Trả lời câu hỏi" trên Facebook cực kỳ đơn giản

Nhiều bạn cố tìm cách làm và lục tung trong phần cài đặt cũng không ra, thật ra là nó nằm ở ngay trong phần đăng Trạng thái của bạn, chỉ cần bạn kéo xuống dưới cùng là sẽ thấy phần trả lời câu hỏi.

Nhận miễn phí 2.5GB dung lượng 3G tốc độ cao từ VinaPhone thật đơn giản

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể có ngay 2.5GB dung lượng 3G tốc độ cao miễn phí từ nhà mạng Vinaphone.

ĐÁNH GIÁ NHANH

So sánh Snapdragon Phone và iQOO 8: Smartphone đầu tiên của Qualcomm liệu có “ngon”?

Qualcomm đã chính thức giới thiệu smartphone đầu tiên của mình sau khi được Asus trợ giúp. Smartphone này có tên là Snapdragon Phone được trang bị thông số kỹ thuật rất ấn tượng và giá khá mềm. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi so sánh

[Video] Đánh giá hiệu năng Asus ZenFone Max - đa nhiệm tốt pin trâu

Ngay sau dịp nghỉ Tết Bính Thân, thương hiệu điện thoại Asus đã giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới với tên gọi Asus Zenfone Max tại thị trường Việt Nam. Asus ZenFone Max được nhiều người dùng biết đến như một...

Đánh giá Samsung Galaxy A32: Pin "trâu", chip khỏe, hiệu năng tốt trong tầm giá

Mới đây, cùng với Galaxy A52, A72 thì Samsung mang đến một sản phẩm ở mức giá tầm trung khác là Galaxy A32 - một mẫu điện thoại đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo người dùng với những nâng cấp đáng kể về màn hình, thiết kế cũng như hiệu năng.

}