Tìm bài hát thông qua giai điệu trên iPhone

Đôi khi bạn chỉ cần hỏi “Hey, what’s that song?” (Này, bài hát đó là gì?), iPhone của bạn có thể 'nghe' bất kỳ bài hát nào đang phát gần đó và cho bạn biết tên bài hát đó. Bạn không cần bất kỳ ứng dụng thứ ba nào, bởi đã có sẵn công cụ nhận dạng bài hát được tích hợp ngay trong iPhone của bạn. Apple thậm chí còn mua luôn Shazam, một ứng dụng nhận dạng âm nhạc phổ biến.

1. Tìm bài hát thông qua giai điệu bằng Siri

Bạn có thể hỏi Siri bất kỳ thứ gì bạn mà bạn muốn, nếu biết Siri sẽ trả lời giúp bạn bằng tiếng Anh. Bởi tính khả năng tiện dụng này Siri sẽ giúp bạn nhận diện tìm kiếm được bài hát thông qua giai điệu một cách chính xác nhanh chóng nhất. Để tìm kiếm một bài hát nào đó đang phát bằng Siri, đầu tiên bạn hãy gọi câu lệnh “Hey Siri”.

Tìm bài hát thông qua giai điệu trên iPhone

Tìm bài hát thông qua giai điệu bằng Siri

Sau đó bạn chỉ cần nói “What song is playing” hoặc “What song is this”. Ngay lập tức, Siri sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát.

Sau khi tìm bài hát trên iPhone, bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music (Nếu bạn có đăng ký).

2. Tìm bài hát trên iPhone thông qua Shazam

Shazam cũng có chức năng tương tự như Siri nhưng lại có một giao diện mới mẻ và nhạy bén hơn, người dùng chỉ cần mở Trung tâm điều khiển cài đặt Shazam vào thêm phím tắt điều khiển.

Tìm bài hát trên iPhone thông qua Shazam

Sau đó chạm vào biểu tượng Shazam để thiết bị tự động nhận dạng giai điệu âm thanh và cho tên bài hát bạn đang cần muốn biết. Shazam liên kết với nhiều nền tảng nghe nhạc trực tuyến, và cũng đang là một trong những công cụ đoán tên bài hát nhạy bén nhất hiện nay được nhiều người tin dùng.

3. Tìm tên bài hát thông qua Google

Bên cạnh tìm bài hát trên iPhone bằng Siri và Shazam thì Google Search cũng có thể tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu bằng cách nhấn vào biểu tượng micro, bạn đưa giai điệu cho Google nhận diện, sau vài giây Google đã dễ dàng tìm kiếm bài hát và đưa ra kết quả chính xác nhất.

Tìm tên bài hát thông qua Google

Tìm kiếm bài hát trên Google search vừa đơn giản mà cũng cho ra kết quả gọn gàng nhanh chóng có độ chính xác đúng nhất.

Như vậy, chỉ bằng mấy thao tác cơ bản thông qua Siri, Shazam, Google bạn đã có thể tìm bài hát trên iPhone thông qua gia điệu yêu thích. Chúc bạn thành công, nếu thấy hay và hữu ích đừng quên chia sẻ cho người thân cùng tham khảo nhé!

Từ khoá : iPhone, tìm bài hát

TIN LIÊN QUAN

Sử dụng Siri trên iPhone/iPad thế nào là đúng?

Nếu bạn có iPhone 6s trở lên, hãy giữ nút Màn hình chính, sau đó nói những gì bạn cần. Trên một số thiết bị, bạn có thể cần phải đợi Siri xuất hiện trước khi đưa ra yêu cầu của bạn.

Cách tắt Siri đọc thông báo đến iPhone khi dùng tai nghe trên iOS 15

Trên iOS 15, Apple đã giới thiệu tính năng Announce Notifications, cho phép trợ lý ảo Siri đọc to cho bạn nghe các thông báo mới khi sử dụng tai nghe. Tuy nhiên, nếu thấy khó chịu và phiền toái, thì đây là cách tắt Siri đọc thông báo đến cho bạn...

Đây là cách thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Siri trên MacOS

Từ phiên bản hệ điều hành MacOS 11.3 trở lên, Apple đã cho phép người dùng có thể đổi giọng nói và ngôn ngữ cho Siri thay vì giọng mặc định. Vậy bạn đã biết cách để thực hiện chưa?

Cách thức gọi trợ lý ảo Siri khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018

Siri là trợ lý ảo của Apple trang bị cho các thiết bị của mình, bao gồm nền tảng iOS. Cách thức gọi trợ lý này đã thay đổi khi nút Home không còn trên iPad Pro 2018.

Ghép ảnh một cách nhanh chóng trên iPhone chạy iOS 12 với Siri Shortcuts

Kể từ phiên bản iOS 12, chúng ta có thể dùng ứng dụng Siri Shortcuts để làm rất nhiều điều hữu ích một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để ghép nhiều tấm ảnh thành một tấm đơn giản.

Hướng dẫn đổi giọng nói và ngôn ngữ của Siri trên MacOS

Có thể bạn chưa biết, Apple giờ đây đã cho phép người dùng thay đổi giọng nói và ngôn ngữ của Siri trên MacOS thay vì mặc định như trước đây.

Tổng hợp một số cải tiến lớn đối với Siri trên iOS 15

Một trong những tiện ích trên hệ điều hành mới phải kể đến là Siri trên iOS 15 đã được cải tiến mang đến trải nghiệm cho người dùng tốt hơn.

Hướng dẫn tải video YouTube bằng trợ lý ảo Siri trên iOS 12

Có rất nhiều cách để tải youtobe, nhưng để tải youtobe bằng trợ ký ảo Siri trên iOS 12 là điều vô cùng thú vị, đặc biệt. Vậy tải như thế nào hãy xem bài viết dưới đây nhé.

THỦ THUẬT HAY

Cách dùng hàm PRODUCT trong Excel

Trên Excel, hàm PRODUCT giúp người dùng có khả năng tính tính tích các giá trị, nhân các đối số với nhau và trả về đúng kết quả tích của chúng.

Cách tải Google Camera 8.3.252 dành cho điện thoại Android của bạn

Google Camera 8.3.252 là ứng dụng chụp ảnh do Google phát triển được nhiều người dùng điện thoại Android ưa chuộng. Sau đây là cách tải Google Camera 8.3.252 cho bạn...

Hướng dẫn thay đổi URL đến trang Facebook cá nhân

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người sở hữu link Facebook cá nhân dài ngoằng theo dãy ID của Facebook, nhìn khá rối mắt lại khó nhớ. Nếu bạn là một trong số đó, hãy tạo một đường link dẫn tới trang Facebook cá nhân mang chính tên bạn hoặc bất kỳ tên

Cách thiết lập tự động chuyển dữ liệu trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 11

Cuối năm nay, với bản cập nhật iOS 11, bạn sẽ để thiết lập tự động chuyển đổi dữ liệu từ iPhone hoặc iPad cũ sang một thiết bị mới chạy iOS 11.

Reviewty là gì? Hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng Reviewty

Reviewty là một ứng dụng không thể bỏ qua đối với các bạn nữ “nghiện” làm đẹp, quan tâm đến việc chăm sóc da. Đây là một ứng dụng vô cùng tiện lợi trong việc làm đẹp.

ĐÁNH GIÁ NHANH

4 điểm nổi bật trên Xiaomi 11 Lite 5G NE chinh phục mọi người dùng

Sản phẩm mới nhà Xiaomi là 11 Lite 5G NE đã đem đến một làn gió mới cho thị trường di động phân khúc tầm trung. Màu sắc thời trang, mỏng, nhẹ,… là những điểm nổi bật trên Xiaomi 11 Lite 5G NE khiến các đối thủ phải dè chừng và chính phục được những

Đập hộp smartband Samsung Gear Fit2 Pro giá 4,2 triệu đồng

Samsung Gear Fit2 Pro là bản nâng cấp của Samsung Gear Fit2 ra mắt hồi năm ngoái với điểm nhấn ở chuẩn kháng nước 'khủng' 5 ATM.

So sánh Snapdragon Phone và iQOO 8: Smartphone đầu tiên của Qualcomm liệu có “ngon”?

Qualcomm đã chính thức giới thiệu smartphone đầu tiên của mình sau khi được Asus trợ giúp. Smartphone này có tên là Snapdragon Phone được trang bị thông số kỹ thuật rất ấn tượng và giá khá mềm. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi so sánh

}