Nếu máy tính của bạn không đủ cấu hình để cài đặt Windows 11, đây là cách vượt rào

Kể từ khi được giới thiệu cho đến lúc chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, Windows 11 đã khiến biết bao nhiêu người sử dụng máy tính phải mong chờ. Giao diện hoàn toàn mới với tất cả các biểu tượng được thiết kế lại, Action Center mới, Control Panel mới, nhiều tính năng mới v.v... đây là những đặc điểm khiến cho cái tên Windows 11 đang trở nên hot hơn bao giờ hết.

Microsoft cũng đã đưa ra một số yêu cầu dành cho người dùng trước khi cài đặt phiên bản này và tất cả các yêu cầu đó đều không làm khó người dùng trừ 2 yêu cầu là TPM 2.0 và SecureBoot. Theo lời giải thích của hãng thì 2 yêu cầu này tăng cường khả năng bảo mật cho máy tính chạy Windows 11, chính vì vậy chỉ có một số dòng CPU từ thế hệ thứ 8 trở đi mới đáp ứng được 2 yêu cầu này.


Nếu máy tính của bạn không đủ cấu hình để cài đặt Windows 11, đây là cách vượt rào

Vậy thì những người dùng máy tính với các dòng CPU cũ hơn có thể cài đặt được Windows 11 hay không?

Câu trả lời là Có. Đúng, bạn có thể cài đặt được Windows 11 nhưng phải cài đặt bằng một vài thủ thuật nhỏ mà chúng ta sẽ gọi là Bypass (hoặc Vượt rào) như sau:


Trước hết, các bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp thoại Run lên và sau đó nhập regedit rồi bấm Enter để truy cập Registry.Copy dãy địa chỉ này và dán lên thanh địa chỉ của Registry: HKEY_LOCAL_MACHINEYSTEMetupMoSetup. Tiếp theo, bạn click chuột phải vào khoảng trắng ở dãy bên phải rồi chọn New -> DWORD (32-bit) và đặt tên  là AllowUpgradesWithUnsupportedTPMOrCPU. Đặt giá trị cho key mới này là 1.
Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

Sau khi khởi động lại máy tính, bạn có thể tìm hiểu thêm những cách cài đặt Windows 11 tại đây và tiến hành nâng cấp lên phiên bản mới nhất. Chúc bạn thành công.

TIN LIÊN QUAN

Mẹo thay giao diện volume Control trong Windows 10 như windows 7, 8

Windows 10 có rất nhiều mẹo để biến hóa. Ví dụ như bạn có thể biến windows 10 giống hệt như windows 7. Hoặc bạn có thể thay giao diện volume Control trong Windows 10 như windows 7, 8.

53% người dùng Windows 8 thích Windows 7 hơn

Lý do chủ yếu là sợ tốn phí và các vấn đề tương thích, kết quả được đưa ra từ một cuộc khảo sát hơn 50.000 người sử dụng Windows 8.

Sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên Windows 10, 8.1, 8, 7

Có rất nhiều cách để khóa Control Panel và Settings khiến cho người ngoài không nghịch ngợm gì vào hệ thống của bạn được và một trong số những cách đó sẽ đượ giới thiệu trong bài viết này, sử dụng Register khóa Settings và Control Panel trên

Trình cài đặt hỗ trợ chạy app Android trên Windows 11 đã có sẵn trên Microsoft Store

Microsoft đã thông báo ngày 5 tháng 10 sắp tới sẽ ra mắt chính thức Windows 11, và tính năng hỗ trợ app Android sẽ chưa có sẵn trong lần ra mắt này. Tuy nhiên trình cài đặt của Windows Subsystem for…

Người dùng Windows 8 được miễn phí nâng cấp lên Windows 9

Một tin vui đã đến với người dùng Windows 8 khi họ có thể tải miễn phí Windows 9.

Windows 7 và Windows 8.1 đang dần bị Microsoft khai tử

Sẽ không có thêm các mẫu máy tính mới của Asus, Acer, HP, Dell, Lenovo... bán ra cài sẵn Windows 8.1 hay Windows 7 nữa.

Máy ảo Windows 11 cũng sẽ phải có TPM 2.0 mới chạy được

Trong bản cập nhật mới nhất của Windows 11 Insider, Microsoft ghi rằng Windows 11 khi chạy trên máy ảo giờ cũng sẽ yêu cầu cấu hình giống như khi chạy máy thật, bao gồm cả việc phải hỗ trợ TPM 2.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Hướng dẫn chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X

Trước khi 'lên đời' cho chiếc iPhone của mình, chuyển sang dùng iPhone X mới nhất vừa ra mắt. Bạn cần chuyển tất cả dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone X.

Hướng dẫn mang thanh thông báo Android 9 Pie lên các máy khác không cần root

Không như iPhone, các smartphone Android đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau dẫn đến tỉ lệ phân mảnh cao và khó cập nhật phần mềm. Nếu mỗi khi có phiên bản iOS mới rất nhiều đời iPhone được nâng cấp cùng lúc thì đa

Hướng dẫn chuyển đổi định dạng FAT32 sang NTFS hoặc ngược lại mà không mất dữ liệu

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc chắn không ít lần bạn sẽ muốn chuyển đổi định dạng FAT32 của ổ cứng, USB hay các thiết bị lưu trữ nói chung sang NTFS hoặc ngược lại.

Kiểm tra hiệu năng máy tính với 3Dmark

Nếu muốn một công cụ kiểm tra hiệu năng 3D chuẩn cho máy tính chơi game thì 3DMark của Futuremark có lẽ là lựa chọn phổ biến nhất. Hãy xem bài viết này để biết cách sử dụng nó nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay và đánh giá nhanh Lenovo Tab 3 7 Essential

Giữ vững phong độ ở thị trường phổ thông, Lenovo đã cho ra mắt chiếc Tab 3 7 Essential với mức giá hợp lý cùng cấu hình đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon: đẹp mỹ mãn trong từng đường nét

Lenovo Yoga Slim 7i Carbon vừa được giới thiệu vào ngày 12/10 dành cho đối tượng khách hàng cao cấp. Chiếc laptop siêu mỏng nhẹ này có bề ngoài đẹp không tì vết cùng sức mạnh đáng gờm bên trong.