Mẹo hay giúp bạn chặn ai đó trong Google Drive, hãy thử ngay

Khả năng chia sẻ tệp và thư mục dễ dàng bằng Google Drive là điều khiến dịch vụ này trở thành một trong những nền tảng lưu trữ đám mây tốt nhất hiện có. Nhưng tính năng tương tự này cũng chính là nguyên nhân của các loại thư rác, phần mềm độc hại và nội dung lừa đảo tận dụng.

Những kẻ lừa đảo có thể sử dụng tính năng chia sẻ của Google Drive để gửi các tệp độc hại tự động xuất hiện trong Google Drive của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét cách ngăn chặn hoàn toàn việc này.

Chặn người nào đó trên Google Drive để làm gì?

Tính năng ngăn chặn một ai đó của Google Drive cho phép bạn loại bỏ nội dung không mong muốn từ những địa chỉ không đáng tin cậy chỉ với một vài cú nhấp chuột. Tính năng chặn cũng rất hữu ích khi bạn không muốn trở thành một phần của tệp hoặc thư mục đã chia sẻ trước đó. Để chặn ai đó trên Google Drive, bạn có ba tùy chọn để chọn gồm:

Chặn người dùng chia sẻ tệp với bạn trong tương lai

Tùy chọn chặn người dùng khác chia sẻ tệp với bạn là một biện pháp kiểm soát cực kỳ hữu ích, đặc biệt nếu bạn nhận được nhiều nội dung spam. Ngoài ra, sau khi đã chặn một người dùng khác trong Google Drive, bạn sẽ không thể gửi tệp cho họ nữa cho đến khi bạn bỏ chặn họ.

Xóa tất cả các tệp hiện có mà người dùng đã chia sẻ trước đây

Khi chặn ai đó trong Google Drive, bạn sẽ không thể truy cập vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào mà họ đã chia sẻ trước đó cho bạn. Đó là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để loại bỏ thư rác, đồng thời bạn sẽ không phải xóa chúng theo cách thủ công.

Xóa quyền truy cập của ai đó vào tệp của bạn

Tương tự như vậy, sau khi đã chặn ai đó trong Google Drive, họ sẽ không còn quyền truy cập vào các tệp trước đó mà bạn đã chia sẻ trước đây. Do đó, thông tin bí mật hoặc nội dung cá nhân của bạn luôn được an toàn và bảo mật.

Cách chặn ai đó trong Google Drive

Biết cách chặn ai đó trong Google Drive có thể tạo nên sự khác biệt trong việc giữ cho bạn được bảo vệ trên web. Chặn và bỏ chặn ai đó trong Google Drive được thực hiện tương đối dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

Sử dụng máy tính

Bước 1: Để chặn ai đó trong Google Drive bằng máy tính, trước tiên bạn kích hoạt trình duyệt web và truy cập vào trang Google Drive. Sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Chuyển đến Shared with me và kích chuột phải vào tệp thuộc về người dùng bạn muốn chặn.


Mẹo hay giúp bạn chặn ai đó trong Google Drive, hãy thử ngay

Bước 3: Kích vào mục Block [email/username] từ menu thả xuống.

Bước 4: Chọn tùy chọn Block trong cửa sổ hiển thị.

Sử dụng thiết bị Android

Bước 1: Để chặn một người dùng Google Drive khác trong Android, hãy mở ứng dụng Drive trên thiết bị.

Bước 2: Chuyển đến tệp thuộc về người dùng bạn muốn chặn. Nhấn vào tùy chọn menu có sẵn ở trên cùng bên phải của tệp.


Bước 3: Chọn tùy chọn Block [email/username] từ menu thả xuống.

Bước 4: Bấm nút Block trong cửa sổ mới hiển thị.

Sử dụng iPhone hoặc iPad

Bước 1: Để chặn một người dùng Google Drive trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy kích hoạt ứng dụng Drive.

Bước 2: Chọn tệp thuộc về người dùng không mong muốn. Nhấn vào dấu ba chấm  ở trên cùng bên phải của tệp.

Bước 3: Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn Block [email/username].

Bước 4: Bấm nút Block một lần nữa trong cửa sổ xuất hiện.

Cách bỏ chặn một người trong Google Drive

Để bỏ chặn một người nào đó trong Google Drive bằng máy tính, bạn phải truy cập trang Google Drive và đăng nhập vào tài khoản của mình. Để bỏ chặn mọi người trên thiết bị Android hoặc iOS, bạn kích hoạt ứng dụng Drive trên thiết bị. Các bước tiếp theo được thực hiện giống nhau cho tất cả các thiết bị:

Bước 1: Kích vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải. Chọn Manage your Google Account từ menu thả xuống.


Bước 2: Chọn People & sharing ở khung bên trái trong menu tiếp theo.

Bước 3: Chọn tùy chọn Blocked và bạn có thể xem danh sách hiển thị các tài khoản bị chặn.


Bước 4: Tiếp theo bấm vào biểu tượng X (Delete) ở bên phải của tên người dùng đó để bỏ chặn họ khỏi danh sách.

Xem và quản lý danh sách bị chặn trực tiếp

Có một cách trực tiếp hơn để truy cập danh sách bị chặn của bạn và quản lý danh sách đó. Bằng cách đi tới danh sách bị chặn trong tài khoản Google và bạn sẽ thấy những người đã chặn trên các ứng dụng Google khác nhau. Nếu muốn bỏ chặn ai đó, hãy bấm vào nút Delete (nút chữ X) ở bên phải tương ứng với tên tài khoản đó.

Việc sử dụng tùy chọn chặn ai đó trên Google Drive cho phép bạn tránh xa các tin nhắn không mong muốn, spam hoặc phần mềm độc hại. Người dùng bị chặn sẽ không thể liên hệ với bạn trên Google Drive, Gmail và một số sản phẩm khác của Google. 

https://fptshop.com.vn/

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn tải video từ Google Drive khi bị khóa chức năng Download

Bạn đã từng nhận được một video được bạn bè chia sẻ từ Google Drive mà lại không được tải xuống? Google Drive có tính năng chặn download. Tuy nhiên, TCN sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để tải video từ Google Drive khi bị khóa chức năng Download.

Một số thủ thuật đơn giản giúp bạn biến Google Drive thành ổ cứng

Google Drive là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho rất nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách biến Google Drive thành ổ cứng chưa?

Biến Google Drive thành một ổ đĩa trên máy tính nhưng không tốn dung lượng của máy

Để làm được điều này, bạn cần sử dụng phần mềm nhỏ gọn mang tên Air Live Drive Pro - phần mềm gắn kết các ổ đĩa đám mây trong đó có Google Drive.

Lưu file đính kèm Gmail vào Google Drive

Với tiện ích miễn phí mở rộng 'Gmail Attachments to Drive', người dùng Chrome có thể tải trực tiếp những tập tin đính kèm trong hộp thư Gmail của mình đến kho lưu trữ trực tuyến Google Drive để lưu trữ, truy xuất cũng như chia sẻ.

Hướng dẫn bạn cách tắt tính năng Truy cập nhanh trên Google Drive cực dễ

Là một người sử dụng Google Drive đã lâu, chắc hẳn bạn đã quen với tính năng Truy cập nhanh. Tính năng này giúp bạn có thể dễ truy cập vào những thư mục hoặc các tập tin một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Hướng dẫn các chỉnh sửa file PDF với Google Docs

Bạn có một file PDF muốn chỉnh sửa? Mặc dù bạn không thể chỉnh sửa trực tiếp trên tập tin, bạn có thể sử dụng Google Drive để trích xuất văn bản từ file PDF và đưa nó về dạng tài liệu thông thường để chỉnh sửa và định dạng tùy ý. Bạn cũng có thể

Cách giải nén file Zip trực tiếp trên Google Drive

Tập tin nén Zip hẳn không còn xa lạ gì với người dùng các thiết bị điện tử. Trên máy tính, bạn sẽ có các công cụ giải nén như WinZip hay 7-Zip nhưng nếu tập tin nén trên Google Drive thì làm sao để giải nén mà không cần tải về? Nếu bạn muốn biết

Cách scan tài liệu bằng Google Drive trên điện thoại

Sử dụng ứng dụng Google Drive có sẵn trên các điện thoại Android để scan tài liệu

THỦ THUẬT HAY

Tổng hợp các cách để khôi phục giao diện ban đầu trên điện thoại Android

Việc sử dụng nhiều giao diện khác nhau giúp cho điện thoại của bạn thêm phần sinh động và mang đậm phong cách cá nhân hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bạn muốn khôi phục lại giao diện mặc định ban đầu của máy.

Cách đăng video trên Mocha

Hiện Mocha cho phép người dùng đăng video qua website hoặc trực tiếp lên ứng dụng, vì vậy dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn cả hai cách để các bạn nắm rõ.

GFX Bench 5.0 ứng dụng chấm điểm hiệu năng smartphone chuyên sâu và chính xác nhất

Trong phiên bản GFX Bench 5.0 sẽ xuất hiện thêm bài thử nghiệm xử lý khung cảnh Aztec Ruins chạy trên nhiều API cấp thấp để kiểm tra giúp người dùng có thể so sánh hiệu năng của những thiết bị chuyên sâu hơn.

Hướng dẫn chặn mã độc "đào" tiền ảo bất hợp pháp trên Chrome, Firefox

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng mã độc 'đào' tiền đang phát tán và lợi dụng thiết bị của người dùng để khai thác tiền ảo bất hợp pháp. Và ngay sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn phòng

Tạo khung ảnh đại diện cho Facebook chủ đề "Chúc mừng năm mới 2019"

Mặc dù Tết dương lịch thường phổ biến hơn tại các nước phương tây, nhưng đây cũng là đợt nghỉ lễ dài ngày được nhiều người mong chờ và dần trở thành cột mốc quan trọng của thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới trên

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thời lượng pin Galaxy A5 2017

Ngoài các cải tiến về thiết kế và hiệu năng, so với thế hệ 2016 Galaxy A5 2017 cũng...

Trên tay Diesel On Full Guard: smartwatch cho dân đeo đồng hồ đích thực

Chỉ cần 350usd là anh em có một chiếc đồng hồ thông minh trong thân hình một chiếc đồng hồ thời trang thực sự như chiếc Diesel On Full Guard này. Thiết kế hầm hố, hoàn thiện tốt, dây da đẹp... và dĩ nhiên với Android Wear 2.0 thì nó vẫn có đầy đủ

Xiaomi Mi 10T Pro 5G: Trải nghiệm flagship trong tầm giá cực “ngon”

Các flagship hiện tại đều có giá rất đắt đỏ, khoảng 20 triệu trở lên. Nhưng điều này không đúng với Mi 10T Pro 5G khi có giá bán chỉ 12.99 triệu.

}