Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập

NoxPlayer (hay tên gọi cũ là Nox App Player, NOX) là một trong những giả lập Android đang được sử dụng khá nhiều để chơi game. Chính vì thế việc sao chép dữ liệu từ máy tính vào Nox App Player cũng là điều được người dùng máy tính thực hiện khi muốn trao đổi dữ liệu giữa giả lập với PC trong quá trình sử dụng.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách copy dữ liệu từ máy tính vào NoxPlayer để sử dụng luôn những dữ liệu có sẵn trong máy mà không cần tìm kiếm hay tải lại lần nữa trên giả lập mà chưa chắc đã đạt được hiệu quả như mong muốn.

Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập

Nox PC 

Nox cho Mac

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt giả lập Nox trên máy tính xong, giao diện sẽ hiện ra như dưới đây. Click chuột trái vào biểu tượng My Computer để bắt đầu thiết lập cho giả lập nhận dữ liệu từ máy tính. Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên, giả lập sẽ hiện ra một thông báo yêu cầu phải Root lại giả lập. 

Kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu giữa máy tính và giả lập

Bước 2: Giao diện System Settings hiện ra, các bạn chọn General settings rồi đánh dấu tick tại mục Root, sau đó Save settings để lưu lại thay đổi. 

Root Nox App Player trước khi sao chép dữ liệu

Bước 3: Thông báo yêu cầu khởi động lại giả lập để thực hiện thay đổi này. Chọn Restart now để đồng ý. 

Bước 4: Chờ vài phút để Nox App Player khởi động lại, sau đó có thể bắt đầu tiến hành sao chép dữ liệu từ máy tính vào giả lập này một cách đơn giản.

Cách sao chép ảnh, nhạc, video từ máy tính vào giả lập

Mở giao diện Windows chứa dữ liệu cần sao chép rồi nhấn chuột trái, giữ và kéo nó vào giao diện của NOX rồi thả tay. 

Kéo dữ liệu cần sao chép ảnh cửa sổ Windows vào giả lập để thực hiện

Đây là cách thực hiện chung cho việc copy dữ liệu giữa máy tính và giả lập

Dù là dữ liệu media (ảnh, nhạc, video...) hay các file cài đặt khác (file APK) thì cũng đều có thể sử dụng chung cách này. 

Thư mục lưu trữ trên Nox App Player

Muốn kiểm tra xem các dữ liệu mà chúng ta đã di chuyển vào giả lập thành công hay chưa? Chỉ cần chuột trái vào biểu tượng My Computer (bước 1). Hoặc có thể sử dụng phím tắt CTRL + 4, trong đó 4 là số thứ tự chỉ vị trí của biểu tượng My Computer trên thanh Menu phụ (từ trên xuống). 

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là, không phải dữ liệu nào cũng đều được lưu ở cùng một vị trí. Nox mặc định chia dữ liệu thành 3 dạng chính là Ảnh - Dữ liệu khác - APK.

Mỗi dữ liệu bạn copy thành công vào giả lập sẽ được lưu trong một folder tương ứng. 

Ví dụ:

Ảnh sẽ được lưu trong folder Image và bạn có thể click chuột trái vào Open NoxPlayer folder của Image file để đi tới vị trí lưu ảnh trên giả lập. 

Nhấn chuột trái vào ảnh bất kỳ để hiển thị nó lên, đồng thời sử dụng các biểu tượng tùy chọn có sẵn trong đó để thao tác.

Bạn cũng có thể ghi nhớ và tìm theo đường dẫn:

C: / User / Tên máy tính / Nox_share / Image 

Ngoài ảnh thì mọi dữ liệu khác như video, văn bản, phim, nhạc... đều được lưu chung trong Other folder. 

Chọn vào Open NoxPlayer folder của thư mục tương ứng để xem chúng trên giả lập. 

Nhưng đặc biệt, các file APK khi được di chuyển vào giả lập theo cách này sẽ chỉ giống như một dữ liệu bình thường chứ không cài đặt luôn như khi chúng ta cài đặt file APK cho giả lập Nox App Player trước đây. 

Trên máy tính cũng sẽ tạo ra những thư mục tương tự như trên Nox (3 thư mục riêng) để lưu trữ những dữ liệu này. Cụ thể:

  • Thư mục lưu dữ liệu khác (ngoài ảnh): C: / User / Tên máy tính / Nox_share / Other
  • Thư mục lưu file APK: C: / User / Tên máy tính / Nox_share / APK
  • Thư mục lưu ảnh: C: / User / Tên máy tính / Nox_share / image 

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết như trên, các bạn có thể tự mình sao chép dữ liệu từ máy tính vào Nox để phục vụ cho công việc cũng như có những trải nghiệm tốt hơn với trong quá trình sử dụng giả lập Nox App Player này. Ngoài NoxPlayer ra còn một số phần mềm giả lập Android cũng phổ biến khác như BlueStacks, Droid4X hay KOPLAYER mà bạn cũng có thể trải nghiệm.


Sao chép dữ liệu giữa máy tính và NOX

 

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn thay đổi vị trí, thư mục lưu trữ dữ liệu chia sẻ với NoxPlayer trên máy tính

Được coi là một trong những giả lập Android phổ biến và tốt nhất hiện nay, NoxPlayer có rất nhiều tính năng tiện dụng, giúp người dùng luôn đạt được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn chi tiết cách truyền dữ liệu từ giả lập NoxPlayer sang máy tính

Là một trong những giả lập Android đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, NoxPlayer đang góp sức rất nhiều trong việc giúp người dùng chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng, phần mềm Android trên máy tính mà không cần có thiết bị tương ứng.

Sửa lỗi BlueStacks chạy chậm, thêm RAM cho BlueStacks

BlueStacks là giả lập Android phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, phần mềm này lại chạy khá ì ạch và ảnh hưởng không ít tới quá trình sử dụng của người dùng. Có một cách để các bạn có thể tăng tốc cho giả lập

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ NoxPlayer vào máy tính

Cụ thể, nếu cách đầu tiên có thể hiểu nôm na giống như khi chúng ta copy + paste dữ liệu từ máy tính sang giả lập Android và ngược lại. Thì với cách thứ hai, chúng ta sẽ di chuyển, lấy toàn bộ dữ liệu trên NoxPlayer và lưu nó vào một vị trí nhất

Tắt tính năng tự khởi động cùng máy tính của Skype

Hủy bỏ tính năng tự khởi động cùng máy tính của Skype sẽ giúp cho quá trình khởi động máy tính nhanh hơn và các hoạt động được trơn tru hơn.

Cách dùng ITbrain của TeamViewer để quét virus từ xa

Tuy nhiên, mới đây, tại phiên bản mới nhất của mình, hãng đã nâng cấp và bổ sung thêm tính năng ITbrain - một công cụ giúp tăng tính bảo mật cho máy tính và quét virus máy tính từ xa khá độc đáo.

Nox App Player chạy chậm, thêm RAM cho NoxPlayer

Tuy nhiên, khác với BlueStacks , Nox App Player có thể thiết lập lại số lượng RAM sử dụng ngay trong giao diện cài đặt của mình mà không cần truy cập vào Registry của máy tính như BlueStacks.

Những thông tin cơ bản về .NET Framework

NET Framework hay .NET Framework, Microsoft .NET Framework là công cụ buộc phải có để có thể cài đặt và sử dụng một số phần mềm trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows.

THỦ THUẬT HAY

Tổng hợp những mẹo để làm sạch vết cháy trên mặt đế bàn ủi

Những lúc bàn ủi bị cháy thường sẽ để lại vệt đen trên mặt đế, gây mất thẩm mỹ và đôi khi là ảnh hưởng đến cả quá trình ủi nếu bạn không biết cách để làm sạch chúng.

Cách tích hợp driver USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 nhanh nhất

Các laptop hiện nay đều được tích hợp ít nhất một cổng USB 3.0, thậm chí là thay thế toàn bộ các cổng USB 2.0. Đa số các kỹ thuật viên hay người dùng phổ thông, khi cài windows 7 đều gặp lỗi khi cài trên các laptop cũ

Các đơn vị đo lường cơ bản trong máy tính

Bit là viết tắt của Binary Digit, là thuật ngữ chỉ phần nhỏ nhất của bộ nhớ máy tính có thể lưu trữ một trong hai trạng thái thông tin là 0 hoặc 1 (có thể hiểu là trạng thái bật hoặc tắt của bóng bán dẫn trong máy

Cách tìm kiếm cũng như bảo vệ chiếc điện thoại Android khi bị mất

Smartphone hiện nay có thể được coi là tài sản giá trị đối với người dùng, không những thế, nhưng thông tin, dữ liệu có trong máy cũng vô cùng quý giá. Vậy có cách nào tìm kiếm cũng như bảo vệ chiếc điện thoại bạn khi

Tạo và khôi phục HĐH Windows với Onekey Ghost

Bài viết sau TCN sẽ hưỡng dẫn độc giả sử dụng phần mềm Ghost ngay trên Windows với 2 thao tác cực kỳ đơn giản đơn giản với phần mềm miễn phí Onkey Ghost.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá chi tiết Nokia 2 - Smartphone "nồi đồng cối đá, pin khủng"

Máy không quá nổi bật về thông số cấu hình nhưng nếu so với mức giá chưa đến 2.5 triệu đồng thì đây vẫn là sự lựa chọn đáng dành cho những ai đang có nhu cầu mua thêm 1 chiếc điện thoại dự phòng pin tốt hay đối với

Đánh giá nhanh LG V30+: Có gì khác biệt so với đàn anh LG V30?

Để nói V20 hay V30+ đâu là sản phẩm hấp dẫn hơn thì thực sự rất khó bởi mỗi sản phẩm đều có những đường nét riêng ưu điểm và nhược điểm khác nhau, cũng như tuỳ vào con mắt thẩm mỹ của người dùng.

Đánh giá BMW 320i 2018 về thiết kế vận hành và giá lăn bánh mới nhất

Xe BMW 320i 2018 nói riêng và BMW 3-Series nói chung là dòng sedan hạng sang cỡ nhỏ hướng đến giới trẻ yêu thích thể thao và cảm giác lái mà hãng xe Đức này mang đến, tại thị trường Việt Nam, 320i được bán ra với 2