Sắp xếp dữ liệu và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

iPhone của bạn đang quá bừa bộn, màn hình lộn xộn tới mức bạn không muốn nhìn vào nữa? Làm thế nào để nó trở nên đẹp và khả dụng hơn một lần nữa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sắp xếp dữ liệu và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả.

1. Xóa ứng dụng không cần thiết

Sắp xếp dữ liệu và đơn giản hóa hoạt động trên iPhone hiệu quả

Bắt đầu bằng cách xóa ứng dụng đã cài vì chúng thú vị, vui, hữu ích nhưng không bao giờ sử dụng. Ngoài ra, bỏ những ứng dụng vô ích gảm giá đã mua. Bạn có thể khôi phục chúng từ igiao dịch mua sắm trên App Store khi cần.

Tiếp theo, xóa các ứng dụng iOS gốc không cần đến hoặc đã được thay thế bằng bên thứ ba. Nếu bạn dùng Evernote để ghi chú, Gmail để gửi thư và nhận chỉ đường qua Google Maps thì nên loại bỏ Notes, Mail, Maps.

Xóa một số ứng dụng Apple có thể khiến một vài chức năng điện thoại trở nên tồi tệ. Vì thế, trước khi loại bỏ ứng dụng trong khi, hãy kiểm tra trang ứng dụng tích hợp của Apple để biết liệu có an toàn khi bỏ chúng đi. Thế nhưng, đừng quá lo lắng. Bạn vẫn có thể cài đặt lại chúng từ App Store bất cứ lúc nào.

Tiếp theo, các ứng dụng rác cung cấp tính năng thừa thãi. Ví dụ, nếu bạn có một chương trình mạnh mẽ như VLC để chơi nhạc, video, rất có thể ba ứng dụng media khác đang hoạt động trên máy bạn.

Cách gỡ cài đặt hoặc xóa ứng dụng iPhone: Nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn xóa cho tới khi ứng dụng bắt đầu rung. Bạn sẽ thấy dấu X nhỏ nằm bên trái phía trên đầu icon ứng dụng. Chạm để gỡ cài đặt ứng dụng đó. Sau đó, chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình để thóa chế độ gỡ cài đặt.

2. Chuyển ứng dụng vào thư mục 

Khi đã loại bỏ các ứng dụng không cần thiết, đã tới lúc bạn gom tất cả những chương trình hay dùng nhất vào một thư mục hoặc nhiều hơn. Thao tác này sẽ giải phóng không gian trên màn hình chính một chút. Thậm chí bạn có thể giảm xuống chỉ còn một hoặc hai trang ứng dụng. Tất cả hiện trong một hình nền thoáng và đẹp mắt sẽ khiến bạn thoải mái hơn mỗi lần mở khóa điện thoại phải không?

Cách tạo thư mục iPhone: Nhấn và giữ ứng dụng để chọn nó, sau đó, kéo nó vào bất kỳ ứng dụng khác. Thao tác này sẽ tạo một thư mục mới chứa hai ứng dụng và nội dung của nó. Tiếp tục kéo nhiều ứng dụng hơn vào thư mục này nếu muốn.

Bạn không phải tìm ứng dụng đã lưu trữ trong thư mục nà. Mở chúng dễ dàng và nhanh hơn bằng Spotlight. Vuốt ngón tay xuống vùng trống màn hình để mở ô tìm kiếm trên Spotlight.

Giờ gõ tên ứng dụng muốn tìm, iPhone có thể tự động hoàn thiện kết quả hiện ra ở bên dưới. 

Không thế thấy ứng dụng đã cài trong kết quả Spotlight? Điều này có thể do Spotlight gặp lỗi. Điều này thỉnh thoảng có xảy ra. Hoặc bạn có thể bạn đã tắt cài đặt tương ứng của nó.

Để đảm bảo ứng dụng hiện trong Spotlight như thường lệ, ghé thăm Settings > Siri & Search. Chọn tên ứng dụng trong danh sách, rồi bật Search & Siri Suggestions

3. Tùy chỉnh Control Center và màn hình widget 

Truy cập Control Center bằng cách vuốt lên trên màn hình chính hoặc màn hình khóa. Khi vuốt sang phải màn hìn chính, bạn sẽ thấy màn hình widget.

Ưu điểm của các chế độ xem đặc biệt này là để chúng khuất tầm nhìn nhưng vẫn dễ dàng truy cập . Nếu bạn có vài ứng dụng hữu ích ở đây, bạn có thể quăng icon ứng dụng vào thư mục.

Ví dụ, nếu giữ Calculator, Wallet, Notes, Voice Memos, và Camera trong Control Center, bạn không bao giờ phải phiền muộn vì icon của chúng lần nữa. Làm tương tự như vậy với các widget như WhatsApp và Calendar.

Ghé thăm Settings > Control Center > Customize Controls để tùy chỉnh Control Center như ý thích. Để bật/tắt widget, vuốt sang phải màn hình chính, chạm nút Edit trên màn hình widget.

4. Sử dụng Notification Badge 

Tiếng thông báo ping ping có thể gây mất tập trung như hình ảnh. Tuy nhiên, bạn có thể tắt tiếng thông báo. Đi tới Settings > Notifications để tắt thanh trượt Allow Notifications từng ứng dụng mong muốn.

Tiếp theo, tới danh sách ứng dụng và xem bạn có thể làm gì với thông báo âm thanh nếu không dùng hình ảnh.

Ví dụ, với ứng dụng như Gmail và Slack, bạn có thể chuyển sang Notification Badge. Nhờ đó, bạn vẫn sẽ biết những ứng dụng này có dữ liệu mới không mà không cần để chuông báo.

Để chuyển sang thông báo Notification Badge, đầu tiên, hãy chạm tên của nó trong Settings > Notifications. Trên màn hình tiếp theo, tắt nút trượt Sounds. Bạn có thể tắt toàn bộ thông báo: Show on Lock Screen, Show in History, Show as Banners. Chỉ cần chắc chắn rằng đã bật thanh trượt Badge App Icon.

Ngoài tùy chỉnh thông báo, bạn có thể chuyển sang hệ thống giao tiếp tốt hơn một lần và cho tất cả.

5. Bật hạn chế ứng dụng 

Nếu muốn hạn chế một số ứng dụng hữu ích và gây nghiện như trình duyệt web, bạn có thể dùng giải pháp mạnh tay: chặn truy cập của bạn tới những ứng dụng này.

Bằng cách này, bạn phải trải qua vài bước để lấy lại quyền truy cập. Bạn sẽ cẩn thận hơn khi dùng những ứng dụng này.

Để chặn ứng dụng, tính năng hay web, tới Settings > General > Restrictions và click Enable Restrictions. Khi làm điều đó, bạn có thể tắt/bật:

Ứng dụng như Safari, Camera, iTunes Store.

Các tính năng như cài đặt ứng dụng, chia sẻ vị trí và chỉnh sửa tài khoản.

Từ phần này, bạn cũng có thể giới hạn truy cập web và nội dung thấy trong nhiều ứng dụng. Tất nhiên, những hạn chế này cực hữu ích từ quan điểm bảo mật và riêng tư.

Khi tắt ứng dụng, icon của nó cũng sẽ biến mất. Vì bạn chỉ có thể chặn một ít ứng dụng bằng cài đặt mặc định, bạn sẽ cần tới ứng dụng bên thứ ba như Freedom để chặn mọi thứ.

Thật đơn giản và dễ dàng phải không? Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn sử dụng Apple Maps nhanh và đơn giản nhất

Sau nhiều năm cải tiến, Apple Maps đã trở thành một ứng dụng không thua gì so với Google Maps trong việc chỉ đường cũng như điều hướng. Cùng lưu lại cách sử dụng Apple Maps này nhé vì chắc chắn bạn sẽ cần. Trong iOS 15, Apple cũng đã mang lại nhiều

Tính năng nổi bật Apple Maps

Đó là do Apple Maps sử dụng đồ họa vector, trong khi Google Maps sử dụng đồ họa raster. Bản đồ số định dạng vector có ưu điểm là đẹp, không bị vỡ ngay cả khi được phóng to.

Lưu ngay mẹo nghe nhạc trên Google Maps, giúp bạn tiện sử dụng hơn khi đi đường

Trong khi di chuyển trên đường với khoảng thời gian dài, những bài nhạc đôi khi sẽ giúp bạn trở nên thoải mái và không nhàm chán nếu biết cách nghe hợp lý và không lạm dụng nhiều. Giờ đây bạn đã có thể nghe nhạc trên Google Maps, nghe có vẻ khá bất

Đây là 4 tính năng cực hữu ích của Google Maps trên iPhone bạn không nên bỏ qua

Google Maps được biết đến là một ứng dụng định vị, tìm đường phổ biến và được đa số người dùng iPhone sử dụng. Trong những bản cập nhật gần đây Google đẫ cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho Google Maps trên iPhone.

Cách nghe nhạc Spotify, Apple Music, YouTube Music trên Google Maps

Bạn có thể phát Spotify, Apple Music hoặc YouTube Music trên Google Maps Android và iOS. Sau đây là hướng dẫn cách nghe nhạc trên Google Maps cực kỳ hay ho cho bạn...

Cách dùng Google Maps mà không cần vào mạng trên iPhone 7

Google Maps là một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay giúp bạn định vị cũng như tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào mà bạn đến 1 cách dễ dàng. Và điều đặc biệt là khi bạn dùng Google Maps mà không cần vào mạng ngay trên iPhone 7 vẫn được nhé!

Bật, tắt giọng nói chỉ dẫn Google Maps, turn-by-turn

Nếu bạn hay sử dụng Google Mapschắc hẳn đều biết đến tính năng dẫn đường rất chi tiết của ứng dụng này mang tên turn-by-turn,hệ thống turn-by-turn sẽ chỉ đường cho bạn liên tục khi bạn bật giọng nói chỉ dẫn Google Maps lên.

3 cách xóa lịch sử vị trí khi sử dụng Google Maps

3 cách xóa lịch sử vị trí khi sử dụng Google Maps Khi bạn sử dụng Google Maps, toàn bộ lịch sử vị trí sẽ được ghi lại, dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng để cung cấp các đề xuất mang tính cá nhân hóa. Tính năng này đặc biệt hữu

THỦ THUẬT HAY

Cách cài đặt themes "Tiểu Cương Thi" đang hot trên Android

Vừa qua mình đã giới thiệu đến bạn bộ ảnh cực dễ thương của Tiểu Cương Thi, tiếp nối series sẽ là hướng dẫn cài đặt themes của nhân vật này lên điện thoại Android.

7 ứng dụng giải trí trực quan, ít tốn kém hơn iTunes

Bộ công cụ của Plex từ lâu đã có thể tải bộ sưu tập nhạc của người dùng lên các ứng dụng di động và qua trình duyệt web. Tuy nhiên, mới đây, nhà phát triển đã thêm một ứng dụng mới vào danh sách của nó, mang tên

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Nhiều người sử dụng nhiều trình duyệt web, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao phải sử dụng nhiều trình duyệt web? Dưới đây là một số lý do để làm điều đó.

Samsung ra mắt Galaxy Tab A6 10,1 inch chào đón Euro 2016, giá 8 triệu tại VN

Sau khi trình làng Galaxy Tab A6 bản 7 inch, Samsung tiếp tục đem về Việt Nam phiên bản lớn hơn với kích thước màn hình 10,1 inch. So với bản tiền nhiệm, Galaxy A6...

Tận dụng hơn 100GB lưu trữ cloud miễn phí

Nếu biết cách tận dụng, bạn có thể có được hơn 100GB dành cho việc lưu trữ miễn phí bất cứ dữ liệu gì. Điều này có thể giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề sao lưu tài liệu hay đồng bộ hóa dữ lệu giữa các thiết bị.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá thiết kế Galaxy A8(2018): đâu là điểm đáng khen, đâu là điểm chưa thuyết phục

Cảm giác lần đầu cầm Galaxy A8 (2018) khiến mình khá ngạc nhiên về sự nhỏ gọn của nó. Nó y chang cảm xúc lần đầu mình cầm chiếc Galaxy S8, nơi mà phong trào màn hình vô cực, màn hình tràn viền bắt đầu khơi mào.

Đánh giá 5 máy lọc không khí Xiaomi Tốt nhất - Đáng mua nhất trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trong môi trường sống ngày càng ô nhiễm, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí để bảo vệ sức khỏe của chúng ta đang trở thành nhu cầu cấp thiết. Xiaomi - Một thương hiệu công nghệ đến từ Trung Quốc đã cho ra đời

Với giá 6,6 triệu đồng, Nokia 6.1 Plus có thực sự đáng mua không?

Nokia của HMD Global đã bắt đầu năm 2018 với Nokia 7 Plus thực sự rất ấn tượng. Điện thoại trông tuyệt đẹp, có một chiếc máy ảnh tuyệt vời và hoạt động cực nhanh với Android One. Nhưng Nokia 6.1 thì lại ngược lại, nó