Kinh nghiệm kiểm tra hàng và shop uy tín trên Shopee để tránh mua phải hàng dởm

Chợ trực tuyến Shopee đang là một ứng dụng mua sắm trực tuyến khá hot trên thị trường thương mại hiện nay, gọi là 'chợ' bởi vì người mua và bán hoàn toàn tự giao dịch những mặt hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân theo một cách đơn giản nhất. Bạn vừa có thể mua sắm hàng hóa trên đó nhưng cũng có thể tự up ảnh và bán đồ trên đó. Shopee mang lại những ưu điểm lớn phải kể đến đó là: tiện lợi - đơn giản - giá cả hợp lý. Tuy nhiên, nhược điểm của khu chợ trực tuyến này đó là những loại hàng Fake, trà trộn vào những mặt hàng chính hãng. Đây chính là nỗi lo sợ lớn nhất cho những ai mua sắm tại đây. Vì ai cũng có thể lên đây bán đồ và ứng dụng này thì không có yêu cầu kiểm duyệt gắt gao như Lazada, Adayroi hay một số ứng dụng khác. Cho nên đương nhiên hàng hóa cũng tạp nham, nếu không phân biệt được thì bạn rất dễ mua phải hàng Fake. Có mua bán trực tuyến trên Shopee thì ứng dụng này cũng chỉ là cầu nối trung gian giữa người mua và bán, vậy nên việc nâng cao chất lượng sản phẩm cũng không được chú ý lắm, họ chỉ đưa ra các ưu đãi về vận chuyển hoặc trợ giá các đơn hàng để có thể thu hút người dùng. Vì vậy các bạn muốn mua hàng được đảm bảo chất lượng, tự bản thân bạn phải tích lũy kinh nghiệm khi mua hàng. Hôm nay Download.com.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp mọi người đánh giá và phân biệt được các sản phẩm giả và nhái.

Shopee để tránh mua phải hàng dởm

Tải Shopee cho iOS Tải Shopee cho Android

1. Xem đánh giá của người dùng với shop và thời gian hoạt động

Kinh nghiệm kiểm tra hàng và shop uy tín trên Shopee để tránh mua phải hàng dởm
1. Dựa vào số người theo dõi: Nên vào hẳn shop để kiểm tra xem shop đó có nhiều người theo dõi hay không. Dựa vào số người theo dõi ở shop bạn sẽ có thể biết được liệu sản phẩm của shop đó có uy tín hay không. Dĩ nhiên không phải shop nào có số lượng người theo dõi cao cũng có uy tín, bạn nên xem xét kỹ hơn. 2. Số lượng bình chọn: Số lượng bình chọn này sẽ đem lại cho bạn sự tin cậy cao hơn so với lượng người theo dõi, tuy nhiên cũng có người nhận xét tốt và xấu về shop, bạn nên click vào nhưng bình chọn của người mua xem họ có bình chọn 5 sao, bao nhiêu người bình chọn 1 sao. Nhưng đánh giá con số rate này so với Facebook thì ở Shopee có thể xem xét tin cậy hơn nhiều, bởi vì những người đã mua hàng của shop mới có thể bình luận và đánh giá. Những người nào không mua hàng ở shop và ngay cả chủ shop đều không thể tự tay rate cho mình 5 sao. Bạn cũng có thể ước lượng được Shop này có đông người mua hay không khi nhìn vào số bình luận. Để đánh giá điểm chuẩn của Shop thì điểm 4.5 - 5.0 là đáng để nộp tiền cho Shop. 3. Thời gian hoạt động của Shop: Yếu tố này thực ra cũng chỉ là một đánh giá nhỏ mà thôi. Bởi vì các shop mới tham gia bán hàng không có nghĩa là mặt hàng kém hơn so với những shop đã tham gia lâu, nếu shop nào thời gian hoạt động lâu mà có lượt đánh giá cao về chất lượng thì khi mua hàng ở đó bạn cũng sẽ yên tâm hơn. Shopee cũng có tính năng report shop, tính năng này sẽ đánh giá shop hoạt động lâu và còn bán hàng được thì tức là bị report ít, còn shop nào mà bị report nhiều là sẽ bị sập tiệm, vậy lời khuyên cho bạn là nên mua hàng ở những Shop có thời gian hoạt động từ 1 - 2 năm trở lên.

2. Đánh giá sản phẩm của Shop.

Khi đã tìm được món hàng đúng nhu cầu mà mình mong muốn thì bạn nên xem xét những đánh giá của người mua trước đó. Nếu shop có nhiều nhận xét và đánh giá tích cực thì bạn có thể an tâm mua hàng. Còn nếu sản phẩm đó mà có những bình luận tiêu cực trước đó thì bạn nên bỏ luôn. Dưới đây là một số nhận xét phân biệt hàng hóa trên Shopee. 1. Hàng kém chất lượng: Bạn nên bỏ qua luôn sản phẩm và shop. 2. Giao hàng không đúng mẫu: Một điều rất khó chấp nhận, bạn chọn mẫu mã sản phẩm đúng như trên shop nhưng khi chuyển đến tay bạn một sản phẩm khác thì bạn nên trả lại luôn. 3. Thái độ phục vụ của Shop: Trả lời khách chậm, trả lời kiểu cộc lốc, đóng gói sản phẩm không được cẩn thận... Cái này tốt nhất bạn nên xem xét kỹ trước khi mua hàng ở Shop. 4. Bình luận của người dùng: Có đánh giá 5 sao thì bạn cũng phải vào xem bình luận của từng khách hàng, có thể họ bình luận rằng 'sản phẩm dùng rất tốt', 'chất lượng sản phẩm tuyệt vời'... Thì đó là đánh giá thực sự về sản phẩm của shop khi sản phẩm tới được tay người dùng, còn những bình luận như 'thời gian giao hàng nhanh', 'shop phục vụ rất tốt', 'shop đóng gói rất đẹp', hoặc có những người chỉ rate 5 sao và không để lại bình luận gì, thì có thể đó là họ chỉ đánh giá sự chuyên nghiệp của shop chứ không phải nhận xét về sản phẩm. Hoặc cũng có thể họ không phân biệt được hàng giả hoặc hàng thật.

3. Tham khảo từ những nguồn tin khác
Ở trên Facebook có một vài nhóm liên quan tới Shopee như nhóm 'Cháy túi vì Shopee', đây là một nhóm mà chuyên 'bóc phốt' các vụ giao dịch mua bán trên Shopee. Nếu bạn là người mới thì bạn có thể tham khảo trên group này, ở đây bạn sẽ thấy được shop nào, sản phẩm nào bạn đáng lựa chọn, phân biệt hàng Fake và hàng thật, chia sẻ kinh nghiệm mua hàng, biết được những Shop uy tín trên Shopee.
4. Vấn đề giao hàng trên Shopee
Bên giao hàng của Shopee chỉ có 3 đơn vị vận chuyển chính là Viettel Post, Giao Hàng Nhanh và Giao Hàng Tiết Kiệm. Hầu hết các nhân viên giao hàng ở các công ty vận chuyển này đều có đồng phục, xe giao hàng của họ có cả logo đặc trưng được gắn trên xe. Nếu hàng hóa của bạn được chuyển đến mà không phải do 3 đơn vị kia thì đó không phải là của Shopee giao hàng, lúc đó bạn sẽ phải liên lạc lại với shop và xác nhận xem shop đã giao hàng hay chưa.

5. Nếu không may mua phải hàng Fake thì làm thế nào?

Nếu sau khi bạn đã nhận được hàng mà còn chưa ưng ý hoặc nghi ngờ sản phẩm là Fake hoặc lỗi thì tuyệt đối không được ấn xác nhận, vì nếu bạn nhấn xác nhận thì đồng nghĩa bạn đã ưng ý sản phẩm đó và việc đổi trả/ hoàn tiền sẽ không thực hiện được nữa. Nếu bạn không ưng ý sản phẩm thì bạn có thể liên hệ lại ngay với Shop bạn đã tìm mua hàng để trình bày những vấn đề mà bạn thắc mắc rồi cả hai bên cùng đưa ra cách giải quyết. Hoặc bạn có thể liên hệ với tổng đài Shopee qua số điện thoại 19001221 để nhận được giải đáp. Sau khi bạn đã chắc chắn đó là hàng Fake thì ấn Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền như trên hình và làm theo hướng dẫn. Việc bạn có thể mất tiền hoặc được hoàn tiền sẽ tùy thuộc bạn thương lượng với Shop hoặc Shopee như thế nào. Hy vọng với những trao đổi kinh nghiệm nêu trên thì bạn sẽ tránh được những hàng giả, hàng nhái và mua được những sản phẩm ưng ý.
 Nguồn : http://tip.download.com.vn/kinh-nghiem-kiem-tra-hang-va-shop-uy-tin-tren-shopee-de-tranh-mua-phai-hang-dom-12476 

TIN LIÊN QUAN

Hướng dẫn đăng ký gian hàng và đăng sản phẩm bán trên Shopee

Shopee là kênh mua bán trực tuyến, nơi mọi người có thể đăng bán bất cứ sản phẩm của mình, thực hiện mọi giao dịch mua bán qua mạng.

Hướng dẫn tạo tài khoản Shopee trên máy tính

Ứng dụng mua sắm trực tuyến này còn tích hợp thêm những tính năng của mạng xã hội, liên tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Shopee đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Xiaomi

Shopee nói rằng họ sẽ giảm giá tất cả các sản phẩm Xiaomi chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường trong ngày 1 và 2 tháng 2. Điều làm cho mình quan tâm hơn cả và muốn chia sẻ với anh em nhất là việc Shopee sẽ mở bán độc quyền Redmi 5 với mức giá

Shopee kỷ niệm 1 năm chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam

Xét trên toàn bộ khu vực, hiện tại Tổng giá trị giao dịch hàng hóa (GMV) của Shopee đã vượt qua con số 3 tỷ USD và hơn 40 triệu lượt cài đặt ứng dụng.

Thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt 7,5 tỷ USD vào năm 2025

Dẫn báo cáo của Google, ông Pine Kyaw, Giám đốc Việt Nam cho hay, vào 2016, quy mô thương mại điện tử Việt Nam vào khoảng 1,7 tỷ USD thì năm 2025 sẽ là 7,5 tỷ USD.

Shopee lần đầu tiên dẫn đầu thương mại điện tử Việt Nam

Theo số liệu mới nhất vừa được iPrice Insights công bố cho quý III năm 2018, Shopee đã lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu thị trường thương mại điện tử cả nước về cả số lượt truy cập website và xếp hạng ứng dụng di động.

Thương mại trực tuyến: "Tiềm năng số" giúp DN tăng doanh thu

Nhằm thúc đẩy, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, thương mại trực tuyến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, làm đẹp răng miệng và mở rộng quy mô thị trường khu vực Đông Nam Á và Đài Loan, Colgate-Palmolive đã ký kết biên bản ghi nhớ MoU đầu tiên với trang

THỦ THUẬT HAY

Tổng hợp lỗi Bluestacks thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất

Tuy nhiên, vì là một giả lập nên nhiều khi nó sẽ xảy ra những lỗi không thể kiểm soát, và nếu giả lập trên máy của bạn cũng đang gặp lỗi như vậy, hãy xem bài hướng dẫn dưới đây.

Tự tạo cho mình một tấm ảnh ngắm mưa cực kỳ "sâu đíp"

Để chụp được một bức hình ngắm mưa qua cửa kính yêu cầu người chụp sử dụng loại máy ảnh chuyên nghiệp, thực hiện khá nhiều thao tác đòi hỏi kỹ năng cao và khá mất thời gian chờ đợi những cơn mưa. Tuy nhiên, chỉ với ứng dụng PicsArt kèm theo một

iCloud Photo Library: Công cụ hữu ích để quản lý ảnh hiệu quả

Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud Photo Library.

Top game Bingo thú vị dành cho người dùng Android

Bingo là một tựa game cổ điển ra mắt từ những năm 1920, và cho đến ngày nay Bingo vẫn luôn chiếm được cảm tình của tất nhiều người và trở thành một trò chơi kinh điển đối với nhiều thế hệ.

Cách khắc phục lỗi máy in bị treo, không in được do kẹt giấy

Bị kệt giấy khi là điều thường xuyên xảy ra trên máy in, nhưng nó lại không hay chút nào nếu bạn thường xuyên bị kẹt và thậm chí việc này còn ảnh hưởng đến cả máy in, gây ra lỗi máy in bị treo và nếu không cẩn thận khi lấy giấy ra bạn có thể bạn sẽ

ĐÁNH GIÁ NHANH

Giải đáp thắc mắc nên mua iPhone 13 hay iPhone 13 Pro?

Apple đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13 trong một sự kiện diễn ra mới đây với nhiều nâng cấp, cải tiến hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trong số đó, bộ đôi iPhone 13 và iPhone 13 Pro sở hữu nhiều điểm tương đồng nhau. Vậy nên mua iPhone 13

Đánh giá nhanh Hyundai Kona giá 615 triệu đồng vừa ra mắt

Mặc dù tương đồng nhau ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là kích thước và khung gầm, nhưng phong cách thiết kế của Hyundai Kona và Ford EcoSport thực sự khác biệt. Mẫu xe đến từ Hàn Quốc có bề ngang rộng và thấp, kích thước (Dài x Rộng x Cao) lần lượt là

Trên tay nhanh Vivo X20 Plus UD xem có gì đặc biệt?

Thiết kế của máy cũng không quá nhiều điểm nhấn giữa cuộc đua smartphone tràn viền hiện nay. Mặt trước được trang bị màn hình Super - AMOLED 6.4 inch tỉ lệ 18:9 với độ phân giải FullHD+ cùng hai viền trên dưới rất mỏng.

}