[LMHT] Tướng đi rừng, Dây Chuyền Iron Solari cùng Dây Chuyền Chuộc Tội bị nerf; Hỗ trợ lại được Riot “ưu ái”

(GameSao.vn) – Cùng với đó, Sứ Giả Khe Nứt đang được Riot quan tâm đặc biệt để 'xem có nên sửa nó, thay thế hoặc loại bỏ nó không'.

Tướng đi rừng sẽ 'khổ' hơn, Sứ Giả Khe Nứt có nguy cơ bị xóa sổ


Riot đã cho đăng tải bài viết “Tình hình trò chơi: Mùa giải mới” vào cách đây ít ngày. Trong đó, Trưởng nhóm thiết kế Andrei “Meddler” van Roon đã nói về những thay đổi đang chuẩn bị xuất hiện để khiến LMHT lành mạnh hơn với tất cả người chơi.[LMHT] Tướng đi rừng, Dây Chuyền Iron Solari cùng Dây Chuyền Chuộc Tội bị nerf; Hỗ trợ lại được Riot “ưu ái”

Ở tình hình hiện tại, tướng đi rừng đang quá mạnh. Khả năng sống sót là quá tốt và nó ngăn cản các tướng đi rừng không phải quay về nhà, mà vẫn có được những pha gank và dễ dàng kiếm được chỉ số quái rừng.


“Chúng tôi vẫn đang bàn bạc về việc cho tướng đi rừng ảnh hưởng đến trận đấu bao nhiêu là đủ. Ngay cả mùa trước, cũng có một số trường hợp khả năng quyết định trận đấu của tướng đi rừng vượt trội hơn hẳn các vị trí khác, nên đây sẽ chủ đề chúng tôi tiếp tục thảo luận và đánh giá kể cả khi đã kiểm soát được mức chênh lệch ảnh hưởng hiện tại. Vấn đề mấu chốt đang gây tranh cãi là tướng đi rừng phải đánh đổi bao nhiêu sức mạnh thuần túy so với các vị trí khác, xét đến khả năng chọn lựa địa điểm/thời gian giao tranh và khả năng đẩy đối phương vào những cuộc chiến không cân sức”, Meddler cho biết.
Riot biết rằng, tướng đi rừng nên là một phần quan trọng của trận đấu, nhưng việc lớp tướng này quá khỏe không nên là mấu chốt quyết định cục diện. Meddler lưu ý: “Chúng tôi sẽ giảm kinh nghiệm đi rừng về tỉ lệ tương tự mùa giải trước. Chúng tôi cũng sẽ cắt bớt khả năng trụ rừng đi chút đỉnh (ít nhất thì cũng làm Quả Hồi Phục sinh ra muộn hơn). Cuối cùng, chúng tôi sẽ tính toán xem có nên để một số bãi quái gây nhiều sát thương hơn, nhằm tăng rủi ro khi đi gank sau khi dọn dẹp chúng (Quái Đá và Cóc Thành Tinh).”
Như vậy, cơ hội trì trạc của các tướng đi rừng vốn nằm trong tầm tay trước kia sẽ bị giảm xuống đáng kể, tỉ lệ nghịch với tiến độ phát triển của họ.


Meddler cũng nhấn mạnh, Sứ Giả Khe Nứt thường bị người chơi bỏ lơ, kể từ khi phần thưởng có được từ việc hạ gục con quái vật này không còn được ưu tiên hàng đầu. Trong tương lai, Riot sẽ thay đổi hoặc thậm chí là xóa bỏ Sứ Giả Khe Nứt.


“Ngoài ra, Sứ Giả Khe Nứt không tạo ra đủ sự quan tâm cần thiết để đánh giá trong thời điểm hiện tại. Chúng tôi thích ý tưởng bùa lợi chỉ xuất hiện một lần, nhưng phần thưởng nó mang lại không đủ để đặt làm ưu tiên chính trong trận đấu. Đâu đó trong năm nay, chúng tôi sẽ xem có nên sửa nó, thay thế hoặc loại bỏ nó không”, Meddler nói.
“Nói ngắn gọn thì chúng tôi muốn mọi người có trải nghiệm thú vị hơn với Hỗ Trợ, giảm tự chọn tất cả, giảm thời gian hàng chờ. Cùng lúc, chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến những gì làm nên một vị trí hấp dẫn với những ai vốn đã chơi Hỗ Trợ rồi.”, Meddler đề cập.


Meddler công nhận khi hỗ trợ tỏ ra hữu ích cho đội bằng cách đảo đường, cắm mắt,…thì cũng là lúc họ “thọt” điểm kinh nghiệm khi không còn đứng trên đường. Một bản sửa lỗi, cân bằng lại sẽ sớm xuất hiện.


Ngoài ra, Riot sẽ “tập trung cải thiện một số tình huống nhỏ nhưng khó chịu thường ảnh hưởng đến lối chơi Hỗ Trợ (như không nhận được toàn bộ vàng khi phá mắt bạn làm lộ diện, trừ khi bạn tung đòn kết liễu).”


Mặc dù sự thật là tướng hỗ trợ là một vai trò không thể đánh giá cao hơn, nhưng những món trang bị như

Dây Chuyền Iron Solari và
Dây Chuyền Chuộc Tội đang khiến họ buộc phải mua chúng. Điều này khiến cho tầm quan trọng của vai trò hỗ trợ bị giảm sút, mà thay vào đó, đáng nói là bạn sẽ dùng tiền mua hai trang bị chính đầu tiên là gì. Đương nhiên, hai trang bị phổ biến bậc nhất này sẽ bị giảm sức mạnh.

“Thay đổi đầu tiên dễ là giảm máu của Dây Chuyền Chuộc Tội; tiếp đến có thể là điều chỉnh lượng lá chắn theo cấp của Dây Chuyền Iron Solari. Cùng với đó, chúng tôi đang cân nhắc tăng sức mạnh một chút cho

Lư Hương Sôi Sục, dòng trang bị
Cốc Hài Hòa, và
Mắt Ốc Đảo.”. Meddler gợi mở.

Gnar_G

TIN LIÊN QUAN

Riot lên kế hoạch giải cứu người đi rừng

Lượng người đi rừng ngày càng ít dù vai trò này cực kỳ quan trọng.

LMHT: Lượng EXP đạt được từ quái rừng sẽ có thay đổi vào tiền mua giải

Lại thêm một thời kì khó khăn nữa dành cho những game thủ chuyên đi rừng

LMHT: Ekko Đi Rừng có thể sẽ nổi dậy mạnh mẽ tại Tiền Mùa Giải 2018

Vị tướng từng nổi lên một thời như một thế lực có thể trở lại Đấu Trường Công Lý tại Tiền Mùa Giải 2018 hay không

[LMHT] Hướng dẫn chơi Ivern đi rừng – Vị tướng đi rừng mạnh nhất hiện nay

(GameSao.vn) – Thật khó tin: Ivern đi rừng là sự lựa chọn có tỉ lệ chiến thắng cao nhất ở phiên bản 6.22!

[LMHT] 04 vị tướng đi rừng mạnh mẽ nhất ở Tiền Mùa Giải 2017

(GameSao.vn) – Chúng là những sự lựa chọn có khả năng dọn dẹp các bãi quái rừng trong thoáng chốc, gây áp lực liên tục lên bản đồ bằng nhiều tình huống gank đột phá…

LMHT: Vị trí Đi rừng tiếp tục nhận tin buồn với những thay đổi ở bản 11.4

Những người Đi rừng ở mùa giải 2021 đang trải qua giai đoạn khó khăn khi vị trí của mình liên tục bị 'ăn gậy' từ phía của Riot Games.

Riot Games buộc người đi rừng phải chơi ích kỷ

Rất khó để nhường tài nguyên cho đồng đội giai đoạn đầu.

TOP 5 tướng đi rừng LMHT có khả năng Snowball cực mạnh

Graves là mẫu tướng có khả năng tay đôi 1 vs 1 rất tốt, càng về cuối game Graves càng trở nên mạnh mẽ và cứng cáp. Nếu như đầu trận bạn bất cẩn để Graves xanh sớm thì hắn có thể càn quét và bắn chết mọi kẻ địch trong tầm ngắm.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn vệ sinh và làm sạch laptop đúng cách nhất

Laptop - một công cụ đóng vai trò rất quan trọng trong công việc của những người làm nhân viên văn phòng. Với tần suất phải hoạt động hằng ngày nên thiết bị này thường xuyên bị vấy bẩn. Hãy cùng chúng tôi vệ sinh và làm sạch laptop đúng cách nhất

Tính năng thông báo Notification Summary trên iOS 15 cực kì thú vị không phải ai cũng biết

Giao diện hay âm thanh thông báo trên thiết bị iOS không xa lạ gì đối với mọi người, tuy nhiên trên iOS 15 này các bạn có thể chủ động điều chỉnh thay vì không điều chỉnh được thông báo như trước đây thông qua tính năng Notification Summary.

Tại sao nên sử dụng ứng dụng Android trên Windows 11?

Cuối cùng thì cũng có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows. Nhưng tại sao phải bận tâm? Nếu hoài nghi về các ứng dụng Android trên Windows 11 thì dưới đây là lý do tại sao bạn nên dùng thử.

Hướng dẫn 2 cách phát Wifi bằng điện thoại iPhone và Android vô cùng hữu ích bạn nên nắm

Phát Wifi bằng điện thoại thực hiện như thế nào? Hãy cũng theo dõi hướng dẫn dành cho cả smartphone Android và iPhone trong bài viết này.

Hướng dẫn cách sử dụng tiện ích mở rộng Mail Merge cho Gmail

Mail Merge (Hợp nhất thư) là một tính năng cho phép bạn tạo nhiều bản sao của một thư và gửi cho mọi địa chỉ liên lạc. Mỗi thư hoặc mỗi email có thể bao gồm nội dung tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh cá nhân hóa.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Với mức giá 6-7 triệu đồng, Moto G5S Plus có những điểm nào mới?

Ở mức giá 6 - 7 triệu đồng hiện đang có sự cạnh tranh gay gắt của các thương hiệu lớn, luôn tung ra các sản phẩm chất lượng nhằm thống trị phân khúc này. Motorola cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi ra mắt chiếc Moto G5S Plus với thiết kế kim loại

Đánh giá nhanh Galaxy J8 xem có những gì nổi bật?

Đầu tiên, chúng ta sẽ có một thiết kế nguyên khối với mặt lưng nhựa của Galaxy J8 cũng giống như ngôn ngữ thiết kế của Galaxy J6. Có thể nói Samsung thường dùng một kiểu ngôn ngữ thiết kế cho những dòng sản phẩm của mình và việc trông J8 giống như

Đánh giá chi tiết camera sau Galaxy J5 Prime: Phần cứng của J7 Prime nhưng chất ảnh ngon hơn

Techrum - Galaxy J5 Prime được trang bị phần cứng camera sau tương tự mẫu Galaxy J7 Prime, nhưng chất lượng ảnh lại có phần nhỉnh hơn đàn anh. Hãy cùng xem vì sao.

}