Hướng dẫn cách cài đặt iOS giúp bảo mật mật khẩu

Bảo mật mật khẩu là việc quan trọng. Một mật khẩu bị xâm phạm, đặc biệt nếu mật khẩu đó được sử dụng lại hoặc dễ đoán có thể gây rắc rối cho nhiều tài khoản.

Ví dụ: nếu mật khẩu tài khoản Netflix của bạn được sử dụng cùng một mật khẩu cho tài khoản ngân hàng của mình, thì những kẻ xấu trực tuyến có thể nhìn thấy nhiều hơn lịch sử xem nội dung tài khoản của bạn.

Nếu muốn thêm mật khẩu bảo vệ, bạn có thể kiểm tra một tính năng của iOS sẽ cảnh báo bạn về mật khẩu bị xâm phạm, mật khẩu cần tăng cường hoặc mật khẩu xuất hiện trong một vụ rò rỉ dữ liệu. Tính năng Security Recommendations (Đề xuất bảo mật) của Apple dành cho mật khẩu hoạt động độc lập với Passkey và trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba.

Nếu bạn chưa thiết lập cho mình một trình quản lý mật khẩu, bạn không nên chần chừ. Hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về trình quản lý mật khẩu vào năm 2022.


Đây là cách bắt đầu trên iPhone và iPad:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Apple của bạn

2. Kéo xuống và nhấn vào Mật khẩu

3. Bạn sẽ được nhắc mở khóa bằng Touch ID hoặc mật khẩu thiết bị của mình

4. Nhấn vào Đề xuất bảo mật

5. Bật Detect Compromised Passwords (Phát hiện mật khẩu bị xâm phạm)

Sau khi bạn bật cài đặt đó, Apple sẽ cung cấp cho bạn hai danh sách: High Priority (Ưu tiên cao) và Other Recommendations (Đề xuất khác). Mức độ ưu tiên cao sẽ thông báo cho bạn nếu một trong các mật khẩu của bạn bị rò rỉ dữ liệu, cũng như khả năng thay đổi mật khẩu trên trang web của dịch vụ hoặc xóa mật khẩu khỏi thiết bị của bạn. Danh sách Đề xuất khác đề xuất thay đổi mật khẩu đã được sử dụng lại hoặc dễ đoán.

Nếu mật khẩu của bạn an toàn, bạn sẽ thấy một dấu kiểm nhỏ màu lục bên cạnh Đề xuất bảo mật. Để biết thêm thông tin, hãy xem mẹo bảo mật dữ liệu mà các chuyên gia muốn bạn biết và cài đặt trình duyệt để thay đổi nhằm nâng cao quyền riêng tư của bạn.

TIN LIÊN QUAN

Cách tìm, thêm và xóa tài khoản, mật khẩu của bạn trên iPhone hoặc iPad vô cùng đơn giản

Việc tìm kiếm, thêm và xóa tài khoản cũng như mật khẩu trên iPhone hoặc iPad của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn với các thao tác sau. Apple đã thêm một số cải tiến tuyệt vời đối với việc sử dụng và quản lí mật khẩu trong tài khoản iOS và iPadOS, bao...

Xem mật khẩu đã lưu trên iOS 11

Bạn đang tìm mật khẩu và tài khoản đã lưu trên iPhone chạy iOS 11? Hãy đọc hướng dẫn xem mật khẩu đã lưu trên iOS 11 mới nhất này ngay nhé.

4 cách reset để lấy lại mật khẩu khi quên iCloud cực dễ, bảo vệ tài khoản của bạn

Đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng muốn đổi mật khẩu iCloud nhưng không biết phải làm thế nào để reset, đặt lại mật khẩu iCloud. Cùng Minh Tuấn Mobile xem ngay 4 cách reset để lấy lại mật khẩu khi quên iCloud cực dễ, bảo vệ tài khoản của

Lộ 1,4 tỷ tài khoản và mật khẩu từ các trang mạng xã hội, dịch vụ trực tuyến

Qua theo dõi các sự cố trên không gian mạng, trung tâm ghi nhận được số lượng lớn tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu bị lộ lọt thông tin trên toàn thế giới từ các mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như Bitcoin, Pastein, LinkedIn, MySpace,

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Skype

Vì một lý do nào đó bạn thấy mật khẩu Skype hiện tại không còn an toàn nữa. Bạn muốn đổi mật khẩu khác để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, nhưng lại không biết phải đổi mật khẩu bằng cách nào?

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản trên iPhone dễ dàng

Nếu có 1 ngày não cá vàng nhập vào bạn, đi đâu quên đấy, quên chìa khóa xe, quên mật khẩu FaceBook, Gmail thì đừng lo lắng nhé. Bởi vì tính năng tuyệt vời này trên iPhone giúp bạn lấy lại mật khẩu tài khoản nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cách lấy lại mật khẩu Apple ID bị mất nhanh nhất

Apple ID vô cùng quan trọng với bất kỳ người dùng iPhone. Nếu một ngày bỗng dưng bạn quên mật khẩu, hay đăng nhập không được thì hãy khôi phục tài...

THỦ THUẬT HAY

Chỉ cần máy tính còn hoạt động, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán

Khi cần tìm đến phương tiện giải trí tức thì, bạn sẽ không cần nhiều hơn chiếc máy vi tính. Bất kể sở thích của bạn là gì, bạn cũng sẽ luôn có vô số lựa chọn với chiếc máy tính. Hãy tìm niềm vui trên máy tính bằng cách chơi thử những trò chơi điện

Amazon, Google chặn đứng những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft

Mới đây, Amazon, Google đã chỉ trích những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft. Họ nói rằng Microsoft đã hạn chế tính cạnh tranh công bằng trên thị trường cung cấp dịch vụ này.

Bí quyết chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12 ai cũng nên học ngay!

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone 12? Dưới đây là những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ với bạn để có thể sáng tạo nên những bức ảnh xuất sắc nhé. Sắp xếp bố cục ảnh Bố cục của ảnh đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên một bức

Cách hiển thị cùng lúc 2 múi giờ trên điện thoại Samsung cực dễ

Hướng dẫn bạn cách hiện 2 múi giờ trên điện thoại Samsung để có thể theo dõi được thời gian của một địa điểm nào đó trên thế giới một cách đơn giản. Click xem ngay nhé!

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay ổ cứng

Làm sao biết ổ cứng bị hỏng, dấu hiệu ổ cứng lỗi, bị bad? Nếu máy tính của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng rất lớn là nó đã có vấn đề rồi, hãy chuẩn bị tinh thần để đem nó đi sửa hoặc thay ổ cứng mới thôi.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Trên tay HTC U11 Eyes: Màn hình 6 inch, camera selfie kép, Snapdragon 652

Trong những năm gần đây, HTC đã điều chỉnh chiến lược là giảm bớt số lượng dòng sản phẩm của họ ra mắt trong một năm. Theo CEO hãng thì mục tiêu gần như là tập trung vào các sản phẩm cao cấp.

Đánh giá chi tiết LAI Yuna X: Chuyên gia selfie dưới 3 triệu

Chiếc smartphone đầu tiên mà Mobiistar đầu tư nghiêm túc nhắm vào đối tượng nữ giới thích việc selfie. Với mức giá chỉ dưới 3 triệu, LAI Yuna X có...

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 8 SE: Quá xuất sắc so với các đối thủ có cùng mức giá

Điện thoại Xiaomi Mi 8 SE sở hữu thiết kế khung kim loại khỏe khoắn và hai mặt kính. Về tổng thể, trông Mi 8 SE vuông vắn hơn chiếc Mi 8 tiền nhiệm. Với ngôn ngữ thiết kế này thì người dùng có thể thoải mái cầm nắm, thao tác dễ dàng mà không hề gây