Cách khóa Facebook một cách dễ dàng: Hướng dẫn chi tiết, cực nhanh, bảo mật 100%

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, nguy cơ mất an toàn tài khoản Facebook của bạn cũng tăng lên. Một tài khoản Facebook bị hack có thể dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực, từ việc rò rỉ thông tin cá nhân đến mất quyền kiểm soát tài khoản của bạn. Vì vậy, học cách khóa Facebook là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Trong bài viết này, trangcongnghe.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa trang Facebook tạm thời và vĩnh viễn ngay lập tức, giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi các mối đe dọa bên ngoài.Những bài viết khác: 

Những lưu ý trước khi khoá bắt đầu khoá trang cá nhân Facebook

Trước khi bạn bắt đầu khóa tài khoản Facebook của mình, có một số điều quan trọng mà bạn cần lưu ý:

  • Khi khóa tài khoản, bạn sẽ không thể truy cập vào trang cá nhân của mình hoặc nhận thông báo từ Facebook. Vì vậy, nếu bạn cần giữ liên lạc với bạn bè hoặc công việc trên Facebook, hãy thông báo trước cho họ biết.

  • Bạn nên lưu trữ các thông tin quan trọng như danh sách bạn bè, hình ảnh, video và dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện khóa tài khoản.

  • Nếu bạn quyết định khóa tài khoản Facebook của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản này trong tương lai, bằng cách nhớ đến mật khẩu và thông tin đăng nhập của mình.

  • Tin nhắn bạn đã gửi trong quá khứ có thể vẫn hiển thị với người nhận ngay cả khi bạn đã khóa tài khoản. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo mật hoàn toàn tin nhắn của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã xóa tất cả các tin nhắn trước khi khóa tài khoản.

  • Khi bạn đăng nhập trở lại sau khi khóa Facebook tạm thời, tài khoản của bạn sẽ được tự động mở khóa dù bạn đã chọn cách khóa nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khóa tài khoản lâu hơn, bạn cần phải chọn khóa vĩnh viễn tài khoản của mình.

  • Nếu bạn cũng muốn khóa Messenger, bạn cần phải lưu ý rằng sau khi khóa Messenger, tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ bị khóa. Tuy nhiên, nếu bạn đăng nhập lại Messenger, tài khoản Facebook của bạn sẽ được kích hoạt lại.

Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời, vĩnh viễn trên Smartphone và máy tính

Có một số cách khóa tài khoản Facebook để bảo vệ tài khoản của bạn. Dưới đây là một số phương pháp khóa tài khoản Facebook mà bạn có thể sử dụng.

Cách khóa Facebook tạm thời trên điện thoại

Bạn đang muốn tạm dừng hoạt động trên Facebook nhưng không biết cách khóa tài khoản của mình trên điện thoại? Đừng lo lắng, chúng ta có thể thực hiện một số bước đơn giản để khóa tạm thời tài khoản Facebook trên điện thoại.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào thông tin cá nhân của mình trên Facebook bằng cách nhấn vào biểu tượng “3 dấu gạch ngang” trên giao diện ứng dụng Facebook, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” và tiếp tục chọn “Cài đặt”. Tại đây, chúng ta sẽ nhấn vào mục “Thông tin cá nhân” và chọn “Quản lý tài khoản” để tiếp tục thực hiện.

Sau đó, chọn “Vô hiệu hóa” và bạn sẽ được yêu cầu chọn lý do vì sao muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời và chọn thời gian để tự động kích hoạt lại tài khoản.

Lưu ý rằng bạn cần đảm bảo địa chỉ email hay số điện thoại để tạo tài khoản Facebook vẫn duy trì và sử dụng được. Trong khoảng thời gian bạn chọn để quay lại Facebook, nếu bạn muốn tự kích hoạt lại tài khoản thì hãy chọn Không tự động kích hoạt.

Cuối cùng, hãy nhấn “Vô hiệu hóa tài khoản của tôi” để hoàn tất quá trình khóa tạm thời tài khoản Facebook trên điện thoại.

Cách khóa Acc Facebook tạm thời trên máy tính

Để khóa Acc Facebook tạm thời trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện Facebook, hãy nhấn vào “biểu tượng tam giác ở góc phải màn hình” và chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Tại trang Cài đặt, hãy chọn “Thông tin của bạn trên Facebook”.

Bước 3: Tại trang Thông tin của bạn trên Facebook, hãy chọn “Vô hiệu hóa và xóa” để khóa tài khoản tạm thời.

Bước 4: Tiếp theo, tick vào ô “Vô hiệu hoá tài khoản” và chọn “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”.

Bước 5: Hãy chọn lý do mà bạn muốn khóa tài khoản tạm thời. Nếu bạn muốn tài khoản được kích hoạt lại sau một thời gian nhất định, hãy chọn Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại và chọn thời gian kích hoạt lại. Nếu không, bạn có thể chọn lý do khác. Hãy tích chọn Ngừng nhận email Facebook và nhấn Vô hiệu hóa.

Bước 6: Xác nhận lại việc vô hiệu hóa tài khoản và nhấn Vô hiệu hóa ngay.

Ở trên là cách khóa nick Facebook tạm thời trên máy tính và sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức. Bạn vẫn có thể sử dụng Messenger để nhắn tin như thông thường. Khi bạn muốn sử dụng lại Facebook, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn và tài khoản sẽ được khôi phục như bình thường.

Hướng dẫn cách khóa Acc Facebook vĩnh viễn

Bước 1: Truy cập vào giao diện “Cài đặt” trên Facebook, sau đó chọn “Thông tin của bạn” trên Facebook. Tiếp theo, chọn mục “Vô hiệu hóa và xóa” và nhấn “Xem”.

Bước 2: Chọn “Xóa vĩnh viễn tài khoản” và nhấn “Tiếp tục xóa tài khoản”.

Bước 3: Click “Xóa tài khoản” để xác nhận quyết định của bạn.

Bước 4: Nhập mật khẩu của tài khoản Facebook cá nhân của bạn và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Xác nhận “Xóa tài khoản vĩnh viễn” bằng cách nhấn “OK”.

Lưu ý: Nếu bạn xóa tài khoản Facebook, nó sẽ được lên lịch xóa và có thể được kích hoạt lại trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày, tài khoản Facebook sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại.

Những câu hỏi thường gặp

Khi nào nên sử dụng tính năng khóa tài khoản Facebook?

Trả lời: Nếu bạn cho rằng người khác đang lạm dụng các hình ảnh mà bạn đã tải lên trên Facebook, hoặc bạn không muốn ai khác xem trang cá nhân của mình để biết thông tin về trình độ học vấn, sở thích, số điện thoại di động hay ngày sinh của bạn, thì bạn có thể sử dụng tính năng khóa tài khoản Facebook của mình.

Ảnh đại diện, ảnh bìa và những hình ảnh nổi bật sẽ ra sao khi tài khoản Facebook bị khóa?

Trả lời: Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa, chỉ có bạn bè của bạn mới có thể nhấp vào ảnh đại diện và ảnh bìa để xem. Những người không nằm trong danh sách bạn bè sẽ chỉ thấy phiên bản thu nhỏ của ảnh đại diện và ảnh bìa. Tuy nhiên, ảnh đại diện và ảnh bìa hiện tại của bạn vẫn hiển thị với mọi người, nhưng họ không thể mở chúng. Ngoài ra, chỉ có bạn bè của bạn mới có thể gắn thẻ, bình luận hoặc thả tim trên trang cá nhân hoặc ảnh bìa của bạn.

Các bài đăng, ảnh, album và nhiều thứ khác trên trang cá nhân của bạn sẽ ra sao khi tài khoản Facebook bị khóa?

Trả lời: Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa, tất cả các bài đăng, ảnh, album và stories trên trang cá nhân của bạn chỉ hiển thị với bạn bè của bạn. Bạn sẽ không thể tạo bài đăng công khai từ trang cá nhân của mình và người dùng sẽ không thể xem các bài đăng, ảnh, album và stories của bạn trên Facebook.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách khóa nick Facebook một cách dễ dàng và bảo mật. Các cách khóa Facebook tạm thời ở trên có thể giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân và tránh các rủi ro an ninh mạng. Bằng cách làm theo hướng dẫn chi tiết và đơn giản trong bài viết, bạn có thể khóa tài khoản Facebook của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của mình trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN

Dùng cách này để kiểm tra gấp xem tài khoản Facebook của bạn có bị hack không

Hôm thứ sáu vừa qua, Facebook đã chính thức công bố số lượng dữ liệu họ bị mất trong vụ hack vào tháng trước. Và theo Facebook, có 29 triệu người dùng trên khắp thế giới đã bị lộ các thông tin như tên tuổi, email, số điện thoại, địa điểm, tôn giáo,

Facebook chính thức khóa tính năng tạo Fanpage từ Facebook cá nhân

Từ khi tính năng này được mở lại thì nhiều người dùng đã tranh thủ tạo cho mình một Fanpage cá nhân trong khi vẫn giữ lại trang chính của mình. Điểm đáng nói là khi một người bạn sử dụng dụng chức năng này thì mặc định trang fanpage mới tạo sẽ được

Twitter khoá vĩnh viễn tài khoản Tổng thống Donald Trump

Twitter đã khoá vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu, vài ngày sau người biểu tình xông vào Điện Capitol của Mỹ khiến 5 người chết.

Cái nhìn rõ nét về mạng xã hội Facebook qua các con số thực tế

Báo cáo thực thi tiêu chuẩn cộng đồng bao gồm các nỗ lực Facebook đã làm từ tháng 10/2017 đến tháng 3/2018 để đảm bảo nội dung trên mạng xã hội này được “trong sạch'. Những nội dung được Facebook liệt kê vào danh sách đen bao gồm: hình ảnh bạo lực,

Bạn đã có thể chuyển đổi nhanh tài khoản Facebook để đăng nhập nhanh chóng

Thời gian gần đây Facebook thử nghiệm khá nhiều tính năng mới nhằm tăng trải nghiệm của người dùng với mạng xã hội này. Gần đây nhất là thử nghiệm nút downvote để thay thế cho nút dislike và tính năng chuyển đổi nhanh tài khoản Facebook.

Có phải ứng dụng OMG làm mất tài khoản Facebook của người dùng hay không?

Hiện nay trên Facebook đang ngập tràn những bài viết về ứng dụng OMG, một ứng dụng nhận xét tính cách của người chơi. Cụ thể, cộng đồng mạng Việt Nam đã chia sẻ một bài viết cho rằng OMG đã làm mất tài khoản Facebook của người dùng, đi kèm một số

Bạn đã có nút chuyển đổi giữa nhiều tài khoản trên cùng một trình duyệt chưa?

Nếu như khi xưa bạn muốn đăng nhập tài khoản Facebook khác trên chính trình duyệt đang dùng thì cách làm là đăng xuất tài khoản hiện có, sau đó đăng nhập lại vào tài khoản mới.

Bạn có thể bị hack tài khoản Facebook bởi tính năng Bạn bè đáng tin cậy

Nếu bạn nhận được một tin nhắn từ bất kỳ Bạn bè trên Facebook của bạn yêu cầu trợ giúp khẩn cấp để khôi phục lại tài khoản Facebook của họ, vì họ đã thêm bạn như một trong số 'Trusted Contacts' của họ thì bạn đừng vội tin.

THỦ THUẬT HAY

Không còn nút Home nữa thì chụp ảnh màn hình iPhone X kiểu gì ta?

Làm thế nào để có thể chụp màn hình iPhone X nếu nó không có nút Home? Bạn sẽ thấy cách làm dễ hơn bao giờ hết khi đọc bài viết này.

Top 5 giải pháp thay thế Google Play tốt nhất cho Android

Google Play được cho là cửa hàng ứng dụng lớn nhất và là nơi hoàn hảo để tải các ứng dụng trên Android. Tuy nhiên, có rất nhiều giải pháp thay thế cửa hàng trực tuyến này - nơi bạn có thể tải các ứng dụng không có trên

Cách tải và cài đặt PES 2019 trên máy tính

Là phiên bản mới nhất trong seri game bóng đá Pes của Konami, Pes 2019 đang khá hào phóng khi mang tới cho người chơi 10 đội bóng lớn thuộc các giải đấu lớn trên Thế giới như FC Barcelona (La Liga), Liverpool FC

Nên chọn smartphone dùng chip Intel hay Qualcomm?

Thị trường chip xử lý ngày càng sối động, trong khi Qualcomm lâu đời thì Intel cũng không kém cạnh, vậy chip Intel hay Qualcomm cái nào tốt hơn cho smartphone.

Sự vượt trội của Chat GPT 4 - Những tính năng cải tiến GPT-4 đáng chú ý

Bạn đã biết gì về GPT-4? Chat GPT đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu chỉ sau vài tháng ngắn ngủi kể từ lúc được phát hành. Nó trở thành một công cụ hữu ích cho nhiều lĩnh vực trong công việc và cả cuộc sống, đồng

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh Yamaha YZF-R15 2018 giá 93 triệu tại Việt Nam

Yamaha vừa giới thiệu đến khách hàng khu vực phía Bắc mẫu xe Yamaha R15 thế hệ mới với nhiều điểm mới lạ trong thiết kế hứa hẹn sẽ mang lại một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu dòng xe côn tay có kiểu dáng thể

Đánh giá nhanh Toyota Crown 2018: Sedan hạng sang cỡ lớn dành cho Nhật Bản

Mẫu sedan hạng sang cỡ lớn Toyota Crown 2018 đã ra mắt Nhật Bản với thiết kế táo bạo, nội thất cao cấp hơn và 3 tùy chọn động cơ bên dưới nắp capô.

Đánh giá Camera Meizu U20 - Ấn tượng trong phân khúc giá rẻ

Meizu U20 là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, tạo được ấn tượng tốt trong lòng người tiêu dùng ngay từ khi ra mắt với mức giá 3.990.000 đồng, nay được kiểm chứng về khả năng chụp ảnh. Liệu đây có thực sự là một...