Trong lúc Wendy Littlefield đang xay nhuyễn cà chua và đậu thì máy đột ngột phát nổ, gây ra sự rạn nứt của các chiếc lưỡi dao và làm chúng bay ra xa, đâm vào bàn tay phải của cô. Hãy đọc ngay bài viết bên dưới từ Trangcongnghe.vn nếu bạn đang sử dụng máy xay sinh tố.
Wendy Littlefield đã bị thương rất nặng khi sử dụng máy xay sinh tố tại nhà ở Mỹ. Trong khi đang xay nhuyễn cà chua và đậu, máy bất ngờ phát nổ, khiến cho các lưỡi dao văng ra và đâm thẳng vào bàn tay phải của cô. Wendy đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nhưng hiện vẫn không thể cảm nhận hoặc sử dụng được hai ngón tay trên tay phải.
Đây không phải là lần đầu tiên máy xay sinh tố gây ra các tai nạn nghiêm trọng. Fabiana Nishioka, một người dùng khác ở Mỹ, đã bị bỏng nặng trên mặt sau khi máy xay sinh tố của hãng NUTRIBULLET phát nổ khi đang sử dụng.
Xem thêm: ‘Báo động đỏ’ từ Apple dành cho hàng triệu người dùng: “Hãy giữ điện thoại cách ngực tối thiểu 15cm”
Theo Fabiana, khi tai nạn xảy ra, cô đang sử dụng máy xay sinh tố model Pro 900 của hãng NUTRIBULLET để làm sốt Hummus - một món ăn từ đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn với xốt tahini, dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi theo phong cách Ả Rập và Trung Đông.
Vụ nổ đã khiến cho phần nguyên liệu nóng bị văng vào cơ thể của Fabiana, khiến cô bị bỏng nặng ở mặt, cổ và ngực.
Fabiana cho biết, cô đã bị bỏng nặng đến mức có thể gây biến dạng vĩnh viễn ở cổ. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, NUTRIBULLET đã khẳng định rằng sản phẩm của họ rất an toàn và tai nạn chỉ xảy ra do Fabiana đã 'sử dụng thiết bị một cách không đúng quy trình'.
Một nạn nhân khác của tai nạn máy xay sinh tố là Tysha Stapleton, một cư dân ở Nam London. Cô đã chia sẻ rằng, sau khi chiếc máy xay bất ngờ phát nổ, cô bị bỏng cấp độ 2 trên khuôn mặt và mắt của mình. Tysha cảm thấy như mình bị mù vì da mí mắt của cô bị rụng xuống, và da của cô chảy ra từ mặt. Điều này khiến cô không thể chịu đựng được.
Mặc dù một số người đã kiện các nhà sản xuất máy xay sinh tố và đòi bồi thường, nhưng hậu quả của các tai nạn này có thể không thể khắc phục hoàn toàn. Do đó, việc nắm rõ các quy tắc an toàn khi sử dụng máy xay sinh tố là rất quan trọng để tránh những nguy hiểm và tai nạn không mong muốn.
Theo myrecipes, có 4 nguyên nhân chính gây nổ máy xay sinh tố mà người dùng cần tránh:
Bỏ vào máy xay nguyên liệu đang nóng: Hành động chuyển nguyên liệu nóng từ nồi nấu sang máy xay có thể gặp rủi ro do khả năng bị đổ và bỏng trong quá trình này. Ngoài ra khi bị bắn nguyên liệu ra ngoài, người dùng có thể cũng sẽ bị bỏng.
Không đậy nắp đúng cách: Theo ông Wilson, Trước khi bật máy xay sinh tố, hãy nhớ đặt nắp chắc chắn và khóa vòng đẩy để tránh bị bắn ra ngoài hoặc phải lau chùi bếp sau đó.
Quá nhiều loại nguyên liệu: Quá tải bình chứa có thể gây ra áp suất quá cao và làm nổ máy xay.
Tăng tốc độ xay quá nhanh: Việc tăng tốc độ máy xay quá nhanh có thể dẫn đến việc gây nổ máy. Chuyên gia khuyên rằng bạn nên tăng tốc độ máy một cách từ từ và đều đặn.
Kết Luận
Những ai đang sử dụng máy xay sinh tố nhất định phải tuân thủ các cảnh báo các chuyên gia đưa ra phía trên để tránh gặp phải những rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe. Hy vọng bài viết từ Trangcongnghe.vn đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho các bạn!