Google nâng cấp bàn phím ảo Gboard với công nghệ tạo hình ảnh bằng văn bản AI


Ứng dụng bàn phím Gboard của Google đã trở nên rất phổ biến trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, Google đang có ý định tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) lên ứng dụng này bằng cách thêm tính năng tạo hình ảnh từ văn bản, sử dụng các mô hình ngôn ngữ AI như DALL-E 2. Tuy nhiên, thay vì sử dụng DALL-E 2, Google đã tạo ra một mô hình riêng có tên là Imagen, kết hợp sâu sắc về hiểu biết ngôn ngữ và hiểu biết thực tế. Một bài khảo sát của Google về các công cụ này, bao gồm DALL-E 2, Imagen và Latent Diffusion, đã đánh giá cao khả năng tạo ra hình ảnh từ văn bản của Imagen.

Nếu tích hợp Imagen vào Gboard, người dùng sẽ có thể tạo ra nhiều emoji và hình ảnh thú vị hơn trong các cuộc trò chuyện. Hiện tại, Google đã có tính năng Emoji Kitchen, cho phép người dùng tùy chỉnh các emoji để tạo sticker. Tuy nhiên, Google chưa có bất kỳ bản thử nghiệm rộng rãi nào dành cho người dùng về Imagen, có thể do lo ngại về các tác động xã hội mà các mô hình AI này gây ra. Trước đó, Google đã ra mắt Bard nhưng gặp sai sót trong việc trả kết quả dẫn đến mất hơn 100 tỷ đô la vốn hóa của Alphabet - công ty mẹ của Google.

Google đang tích cực tích hợp các mô hình AI vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy nhiên, để có cái nhìn rõ ràng nhất, người dùng có thể cần phải chờ đến sự kiện Google I/O để biết thêm thông tin cụ thể.

Từ khoá : Google, Gboard, AI

TIN LIÊN QUAN

Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

Bằng việc sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể dễ dàng diễn tả các cảm xúc cũng như thái độ của mình, buồn, vui, yêu, ghét, … . Ngoài việc sử dụng tay để thêm emoji - biểu tượng cảm xúc, giờ đây Google “biến” emoji thành ngôn ngữ

GBoard - phiên bản nâng cấp của Google Keyboard cho Android

Google đã đổi tên Google Keyboard cho Android thành GBoard cho đồng nhất với bàn phím mà hãng làm cho iOS, đồng thời nâng cấp bản 5.x lên thành 6.0.

Mời bạn tải về ứng dụng bàn phím Gboard từ Google

Tạm biệt Google Keyboard và gửi lời chào tới Gboard - ứng dụng bàn phím mới toanh từ Google. Sau đây là một vài tính năng cực đỉnh mà bạn phải thử ngay.

Bàn phím Gboard của Google sẽ đề xuất một emoji với tính năng mới

Các tính năng của máy tính mới trong bàn phím Gboard của Google sẽ đề xuất một emoji dựa trên một bản phác thảo bằng tay của người dùng và sẽ cải thiện tốc độ đánh máy, một bài đăng trên blog của Google được đăng.

Người dùng đã có thể tạo ảnh GIF trên ứng dụng bàn phím Gboard cho Android(beta)

Ứng dụng bàn phím Gboard nổi tiếng của Google đã sở hữu tất cả các phương thức nhập liệu nói trên tuy nhiên người dùng sẽ càng trở nên phấn khích hơn nữa khi trải nghiệm bản cập nhật beta mới nhất của Gboard với những bổ sung mang lại khả năng cá

Google tung bản cập nhật mới cho ứng dụng Gboard nhằm sửa một số lỗi phát sinh

Hiện tại bản cập nhật mới chỉ áp dụng cho các thiết bị Android với mã hiệu Gboard v6.17.15.175732024-release-arm64-v7a, mang đến cho người dùng một số

10 điều Gboard có thể làm trên Android

Gần đây, bàn phím Android của Google đã trải qua một cuộc đại tu rất lớn. Giờ đây, nó được gọi là Gboard và hiện tại là một trong những bàn phím giàu tính năng nhất trên Android.

5 lý do bạn nên cài bàn phím Google Gboard cho iOS trên iPhone

Google đã phát hành riêng một bàn phím là Gboard cho người dùng iOS với rất nhiều tiện ích. Dưới đây là 5 lý do bạn nên cài đặt Gbroad cho iPhone hoặc iPad của mình.

THỦ THUẬT HAY

Cách gửi icon khổng lồ, icon kèm hiệu ứng độc đáo trên Messenger

Messenger là một ứng dụng các bạn sử dụng mỗi ngày song song với Facebook. Ngoài những tính năng cơ bản chúng ta có thể tìm thấy. Hôm nay, mình sẽ...

Các đơn vị đo lường cơ bản trong máy tính

Bit là viết tắt của Binary Digit, là thuật ngữ chỉ phần nhỏ nhất của bộ nhớ máy tính có thể lưu trữ một trong hai trạng thái thông tin là 0 hoặc 1 (có thể hiểu là trạng thái bật hoặc tắt của bóng bán dẫn trong máy

14 ứng dụng đang được miễn phí và giảm giá dành cho Android

Zen Alarm Clock được thiết kế tương tự như một trình phát nhạc để hỗ trợ người dùng quản lý thời gian báo thức một cách tốt nhất. Có rất nhiều loại âm báo được lựa chọn dựa trên những nghiên cứu khoa học nhằm mang lại

Cách hủy bỏ mã Captcha khi tìm kiếm trên Google bằng trình duyệt Chrome

Có rất nhiều lý do dẫn tới việc yêu cầu captcha này, có thể là do IP của bạn thực hiện tìm kiếm liên tục với tần suất cao trên Google, khiến Google nghĩ rằng bạn đang Spam kết quả trên Google. Ngoài ra việc máy tính

9 gói giao diện miễn phí đến từ Microsoft, mời các bạn tải về

Microsoft vừa phát hành 09 giao diện (theme) mới hoàn toàn miễn phí cho Windows 10 trên Microsoft Store. Nếu muốn thay giao diện và hình nền Windows 10 mới, hãy lựa chọn và tải về nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá nhanh miếng dán cường lực 3D tràn màn hình cho iPhone

Trong bài này mình chia sẻ với anh em về trải nghiệm của mình sau khi sử dụng miếng dán cường lực 3D cho iPhone màn hình bo 2.5D sau hơn 2 tuần sử dụng. Cảm giác đầu tiên là nặng, rất nặng.

Đánh giá chi tiết chiếc smartphone Zenfone 4 Max “nhỏ nhưng có võ”

Thiết kế bên ngoài rất ấn tượng khi máy có khung và mặt lưng bằng kim loại, tạo nên 1 khối thống nhất và liền lạc mang đến cảm giác cầm nắm thuận tiện mà không kém phần sang trọng.