Hàn Quốc công bố chiến lược mạng tập trung 6G vào tháng 10

Các phương tiện truyền thông đưa tin Hàn Quốc sẽ công bố chiến lược mạng thế hệ tiếp theo vào tháng tới để chuẩn bị cho việc thương mại hóa truyền thông di động 6G. Chiến lược này được cho là bao gồm cách tiếp cận đối tác công tư, bên cạnh chiến lược kỹ thuật cho các mạng 6G thông minh, hội tụ và mở rộng về mặt không gian. 

Các nguồn thạo tin cho biết, Hàn Quốc đã thu thập nhiều ý kiến khác nhau và biên soạn nội dung cho việc phát triển chiến lược mạng thế hệ tiếp theo kể từ nửa đầu năm nay. Chiến lược mạng thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ bao gồm một chiến lược công nghệ mới để sớm thương mại hóa 6G.

Trong kỷ nguyên 6G, cơ sở hạ tầng mạng sẽ được mở rộng từ mặt đất đến không gian. Do đó, chiến lược mạng không gian cũng dự kiến sẽ được đưa vào. Hàn Quốc sẽ xúc tiến việc thành lập mạng lưới thí điểm liên lạc vệ tinh quỹ đạo thấp 6G từ năm 2026 trở đi. Ngoài ra, Hàn Quốc có kế hoạch thành lập Open LAN Consortium trong tương lai gần để thiết lập một hệ sinh thái LAN mở sớm.

Ngoài chiến lược trên, Hàn Quốc cũng có thể đề xuất chiến lược hợp tác công tư, theo đó các nhà khai thác và sản xuất di động Hàn Quốc như SK Telecom, KT, LG U + và Samsung Electronics sẽ cùng hợp tác để phát triển các công nghệ 6G sáng tạo và các dịch vụ hội tụ. 

Quan hệ đối tác công tư sẽ hợp tác với nhau trên các công nghệ như nâng cao an ninh mạng dựa trên mật mã lượng tử, kết nối mở rộng dựa trên khả năng tương tác của mạng vệ tinh và quản lý dự đoán lỗi dựa trên trí tuệ nhân tạo. Nó cũng có tiềm năng phát triển các dịch vụ mới bao gồm Dịch vụ di chuyển trên không trong đô thị (UAM), lái xe tự hành và tàu siêu tốc.

Từ khoá : mạng 6G

TIN LIÊN QUAN

Ford sẽ phát triển đội hình toàn xe điện tại Mỹ như chiến lược tại châu Âu

Vào tháng 2 năm nay, Ford đã công bố kế hoạch loại bỏ dần động cơ đốt trong toàn bộ dòng sản phẩm ở châu Âu từ năm 2030. Dòng xe của thương hiệu trên lục địa này sẽ được điện khí hóa vào năm 2026 và có vẻ như Ford sẽ đi theo một chiến lược tương tự

Tam Quốc Chí Chiến Lược mobile sức hút từ Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Chí Chiến Lược là game mobile chiến thuật đề tài Tam Quốc Diễn Nghĩa quen thuốc, do TTH Games phát hành. Game đã mở bản trải nghiệm giới hạn vào 26/08 vừa qua và được game thủ đánh giá cao. Sản phẩm ra mắt trong tháng 09/2022.

Volkswagen tiết lộ chiến lược kinh doanh có tên New Auto

Volkswagen Group đã công bố một chiến lược kinh doanh táo bạo 'New Auto' mà tập đoàn cho biết sẽ giúp tăng doanh thu thông qua việc tăng cường tập trung vào ô tô điện và các dịch vụ chỉ sử dụng phần mềm. Chiến lược New Auto, do Herbert Diess, ông

Lộ diện tân binh SUV Lexus RZ hoàn toàn mới: xe điện đầu tiên trong đội hình chiến lược mới của Lexus

Lexus RZ hoàn toàn mới là mẫu SUV điện đầu tiên trong thế hệ sản phẩm mới, sẽ được hãng tung ra thị trường vào năm 2022.

Nissan công bố chiến lược “Tham vọng 2030” xoay quanh phát triển điện khí hoá xe cộ

Điện khí hoá sẽ là trung tâm của chiến lược phát triển dài hạn nhằm cung cấp phương tiện và công nghệ bổ ích cho khách hàng là mục tiêu chính của Nissan trong tương lai.

Samsung sẽ có chiến lược mới dành cho dòng Galaxy A

Thông tin này xuất hiện trong hồ sơ với EUIPO (cơ quan sở hữu trí tuệ châu Âu). Samsung đã đề nghị chứng nhận cho thương hiệu mới dành cho Galaxy A10, A30, A50, A70 và A90. Chiến lược này được cho là một bước đi đúng đắn khi Samsung thường ra mắt

Ảnh phác thảo về sản phẩm chiến lược Mazda CX-50 sẽ thay thế CX-5

Theo một số nguồn tin, ở thế hệ tiếp theo, Mazda CX-5 sẽ được đổi tên thành CX-5 và nâng cấp thành xe sang đấu BMW X4 hay Mercedes-Benz GLC.Hiện Mazda vẫn chưa lên tiếng về thông tin trên, và tư liệu về CX-5 thế hệ mới cũng khá khan hiếm. Dựa vào

Nhờ chiến lược giảm giá sốc, Honda CR-V gấp đôi Mazda CX-5 về doanh số bán hàng tháng 9

Nhờ chính sách giảm giá kịch sàn vào đợt đầu tháng 9 vừa qua mà doanh số của Honda CR-V trong tháng 9 bất ngờ cao gấp đôi...

THỦ THUẬT HAY

Trải nghiệm tính năng Picture-in-Picture với phiên bản Chrome dành cho PC

Để trải nghiệm tính năng này trên trình duyệt Google Chrome dành cho máy tính, bạn tải về và cài đặt trước phiên bản Chrome Canary kèm tiện ích mở rộng Picture-in-Picture do lập trình viên Kasik96 phát triển.

Tạo, đổi tên và xóa các thư mục trên iPhone hoặc iPad

Thay vì sở hữu ngăn kéo ứng dụng, giúp quản lý ứng dụng như một số hệ điều hành khác, các ứng dụng trên iOS đều tập trung trên màn hình chính.

Cách thêm tiện ích mở rộng Safari Extensions trên iOS 15 cho iPhone

Khi bạn nâng cấp lên iOS 15 thì Safari trên iPhone có thêm cửa hàng Safari Extensions. Sau đây là cách thêm tiện ích mở rộng Safari Extension trên iOS 15 cho bạn...

Hướng dẫn cách đổi DNS CloudFlare trên Android

Nếu như bạn làm mọi cách để vô mạng nhanh hơn mà vẫn chưa ổn lắm, các bạn có thể thử qua cách điều chỉnh DNS sau. DNS (hay còn gọi là dịch vụ phân giải tên miền) giúp người dùng truy vấn đến đúng máy chủ chứa dữ liệu. Do đó, tốc độ truy cập mạng,

Cách bật tính năng xác minh hai bước cho iPhone trên iOS 11

Việc bật xác minh hai bước danh cho iPhone và iPad trên iOS 11 rất đơn giản với thủ thuật trong bài viết này.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá bàn phím cơ Zadez GT-03K: Ốp kim loại, phím dài có Stabilizer

Zadez là một tay ngang mới xuât hiện trong làng gaming gear Việt Nam nhưng họ cho thấy khả năng gia công sản phẩm khá tốt của mình với bàn phím cơ GT-03K.

Đánh giá camera Xiaomi Mi Mix 2: chưa xứng tầm ở phân khúc cao cấp

Xiaomi Mi Mix 2 sở hữu thiết kế màn hình viền siêu mỏng ấn tượng cùng hiệu năng cực mạnh là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên có một yếu tố mà Xiaomi chưa bao giờ làm tốt, kể cả trên các điện thoại cao cấp của họ, đó là camera.

}