Nhờ chiến lược giảm giá sốc, Honda CR-V gấp đôi Mazda CX-5 về doanh số bán hàng tháng 9

Nhờ chiến lược giảm giá sốc, Honda CR-V gấp đôi Mazda CX-5 về doanh số bán hàng tháng 9

Honda CR-V
Trong báo cáo về doanh số tháng 9 của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA) vùa mới được công bố, vị trí dẫn đầu trong phân khúc crossover 5 chỗ tại Việt Nam bất ngờ được chuyển từ Mazda CX-5 sang Honda CR-V với khoảng cách về doanh số là gấp đôi.
Cụ thể, trong tháng 9/2017, Honda Việt Nam đã bán ra 1.325 chiếc CR-V trong đó, phiên bản sử dụng động cơ 2.4L chiếm tới 1.016 chiếc, bản 2.0L còn lại có doanh số 309 chiếc. Trong khi đó, Thaco Trường Hải chỉ bán ra 583 xe Mazda CX-5 trong tháng 9.

Mazda CX-5
Việc Honda CR-V vươn lên đầu bảng trong phân khúc đã là một bất ngờ lớn khi 3 năm vừa qua vị trí này luôn thuộc về đối thủ 'đồng hương' Mazda CX-5. Tuy nhiên, bất ngờ lớn hơn là việc doanh số của Honda CR-V còn gấp đôi đối thủ. Trước đó, năm 2014 và 2015 tuy dẫn đầu bảng nhưng Mazda CX-5 cũng chỉ nhỉnh hơn so với Honda CR-V từ 13 - 200 chiếc nhưng sang đến năm 2016, Mazda CX-5 chính thức bỏ xa đối thủ và trở thành 'ông hoàng' trong phân khúc.
Nguyên nhân của sự thay đổi bất ngờ trên bảng xếp hạng doanh số này xuất phát từ chính sách giảm giá của Honda CR-V và các đại lý nhằm xả hàng trước khi thế hệ mới nhất của CR-V được ra mắt dự kiến vào tháng 11 tới. Đây là lần kích cầu gây 'sốc' nhất cho thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 9 vừa qua.
Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

TIN LIÊN QUAN

Honda CR-V và Mazda CX-5 cạnh tranh quyết liệt với nhau về doanh số

Theo báo cáo từ VAMA, tổng doanh số của Mazda CX-5 sau 5 tháng đầu năm 2018 đạt 5.133 xe. Trong khi đó, Honda CR-V cũng không kém cạnh với 3.370 xe.

Honda CR-V ‘phả hơi nóng’ vào Mazda CX-5

Như vậy có thể thấy, doanh số bán tháng 8 vừa qua của Honda CR-V và Mazda CX-5 gần tương đương nhau, chỉ chênh lệch 22 xe. Tuy nhiên, trong khi Mazda CX-5 có nguồn cung sẵn hơn do lắp ráp trong nước thì Honda CR-V lại hạn chế hơn do nhập khẩu,

Doanh số Honda CR-V tháng 7/2018 chỉ đạt 302 xe, thấp nhất trong 4 tháng gần đây

Cụ thể, Honda CR-V tháng 7/2018 chỉ bán 302 xe, giảm mạnh so với 706 xe của tháng 6/2018 và thấp hơn nhiều so với trung bình 679 xe của 6 tháng đầu năm 2018. Nếu so với các đối thủ phong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ đồng tại Việt Nam, doanh số

Honda CR-V tại Việt Nam giảm giá chỉ còn 771 triệu đồng, quyết chiến với Mazda CX-5

Không thể ngồi yên trước tình thế Mazda giảm giá 'tháng cô hồn' đặc biệt là đối thủ cùng phân khúc CX-5 cũng đã giảm xuống đến 799 - 899 triệu đồng, nhiều đại lý Honda đã giảm giá...

Honda CR-V hoàn toàn mới liệu có bứt phá vượt lên trên Mazda CX-5?

Trong những năm gần đây, vị trí 'ông vua Crossover' luôn do Mazda CX-5 của Thaco nằm giữ. Bám sát theo đó là đối thủ đồng hương Honda CR-V. Tuy nhiên, tình thế này hoàn toàn có...

Ngôi vương của Mazda CX-5 bị lung lay bởi Honda CR-V, Hyundai Tucson

Cuộc đua của các xe crossover hạng trung ngày càng khốc liệt, ngôi vương của Mazda CX-5 bị lung lay bởi Honda CR-V, Hyundai Tucson.

So sánh Honda CR-V 2.4L 2016 và Mazda CX-5 2.5L 2016 qua 10.000 km sử dụng

Trong những năm gần đây, cuộc chiến giữa Honda CR-V và Mazda CX-5 trong phân khúc crossover tại thị trường Việt Nam chưa bao giờ hết nóng khi ngôi vị số 1 luôn là sự hoán đổi giữa hai mẫu xe này.

Giá cao hơn Mazda CX-5 cả 270 triệu, Honda CR-V làm khách hàng hụt hẫng

Hụt hẫng là cảm giác của tất cả khách đã đặt cọc mua CR-V 7 chỗ.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn sử dụng chế độ ẩn danh của Youtube trên Android

Trong một cuộc sống số, nhiều thứ về bạn đang bị theo dõi. Đó là một sự tương tác chính đáng để cung cấp trao đổi thông tin. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn mọi thứ đều như vậy. Và những lúc này, chúng ta thường dựa vào các chế độ ẩn danh, tức là

Hướng dẫn lưu tập tin vào USB dễ dàng

USB cho phép bạn dễ dàng lưu trữ và chuyển tập tin từ thiết bị này sang thiết bị khác. Khi được định dạng đúng, USB hoạt động được gần như trên mọi thiết bị và hệ điều hành. Bạn có thể chép tập tin từ máy tính vào USB, hoặc lưu tập tin trực tiếp

Cách xem các trận đấu C1 trên trang UEFA của Việt Nam

Vì vấn đề bản quyền và một vài yếu tố khác nên người hâm mộ Việt Nam không được theo dõi các trận đấu Champions League và Europa League trên sóng truyền hình.

Landing page trong SEO là gì?

Landing page là một trang mục tiêu, một địa chỉ website hay một trang có chứa nội dung, sản phẩm dịch vụ bất kì mà người dùng sẽ hướng tới thông qua các công cụ tìm kiếm.

Phần mềm Shadowing Technique giúp bạn luyện nói Tiếng Anh hiệu quả

Với phương pháp Shadowing, bạn có thể luyện nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, hiệu quả và siêu tiết kiệm.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá tai nghe Plantronics Explorer 110 giá 1,2 triệu đồng

Hướng tới sự tiện lợi và đơn giản hơn cho người sử dụng, thương hiệu tai nghe nổi tiếng Plantronics đến từ Hoa Kỳ tiếp tục tung ra mẫu tai nghe mới nhất mang tên Plantronics Explorer 110

Trải nghiệm camera Sony Xperia XZ1: đẹp, nhanh nhưng không khác nhiều nhiều so với XZ Premium

Xperia XZ1 là chiếc điện thoại vừa được Sony ra mắt tại sự kiện IFA 2017 vừa qua. Lần này khá lẹ chân, XZ1 cũng được giởi thiệu và bán ra tại thị trường Việt Nam không lâu sau đó.

Đánh giá Philips S327 và S329: Đáng lựa chọn cho ai mới chuyển qua dùng smartphone

Phía sau của máy được bo cong khá mềm mại trải dài từ mặt lưng cho tới phần viền máy. Tổng cộng hai điểm trên đã đem đến cho sản phẩm một cảm giác cầm nắm dễ chịu.

}