Các tính năng chia sẻ và trợ năng mới sắp có trên Android

Gần đây, Android đang giới thiệu một loạt các tính năng mới để cải thiện khả năng truy cập, cá nhân hóa và năng suất trên các thiết bị khác nhau. Một trong những thông báo chính là tính năng Nearby Share (Chia sẻ lân cận) - đối thủ cạnh tranh của Google với AirDrop - đang nhận được bản cập nhật rất cần thiết cho phép người dùng dễ dàng gửi tệp giữa các thiết bị của họ.

Sau khi bạn chọn sử dụng tính năng mới trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình, tất cả các chuyển đổi giữa các thiết bị này sẽ tự động được chấp nhận, ngay cả khi màn hình của bạn bị tắt.

Tính năng tự chia sẻ này đã được dự đoán trong một vài tháng và mặc dù chúng tôi rất vui khi thấy rằng việc truyền tệp sẽ dễ dàng hơn, nhưng chúng tôi vẫn rất thất vọng (mặc dù hoàn toàn không ngạc nhiên) khi tính năng này chỉ giới hạn trong các tương tác giữa Android với Android. Mặc dù ngày phát hành chính thức cho tính năng tự chia sẻ chưa được công bố, nhưng Google cho biết tính năng này sẽ xuất hiện trên các thiết bị trong “vài tuần tới”. (Không rõ khi nào chính xác các tính năng khác được đề cập trong bản cập nhật này sẽ hoạt động.)

Bên cạnh đó, các bản cập nhật mới cũng sẽ cải thiện khả năng truy cập trên các dịch vụ khác nhau của Google. Google Drive và Keep đang nhận được các tiện ích con được thiết kế lại cho các thiết bị có màn hình lớn hơn, sẽ cung cấp cho người dùng máy tính bảng Android quyền truy cập một chạm vào các tệp Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính trong tiện ích Google Drive, trong khi tiện ích Keep sẽ tăng kích thước và cỡ chữ, cải thiện lưu ý dùng đối với người bị giảm thị lực.

Ngoài ra còn có một bản nâng cấp cho thông báo âm thanh của Android - một tính năng ít được biết đến có thể được tìm thấy trong cài đặt Trợ năng của thiết bị của bạn.

Những thông báo âm thanh này ban đầu nhằm mục đích trợ giúp những người bị khiếm thính. Bật chúng lên và thiết bị Android của bạn sẽ lắng nghe những âm thanh như chuông báo cháy và tiếng gõ cửa trước của bạn, tạo thông báo khi nghe thấy chúng. Giờ đây, người dùng có thể tạo cảnh báo tùy chỉnh bằng cách ghi lại những tiếng ồn cụ thể. Vì vậy, ví dụ: bạn có thể ghi lại tiếng leng keng mà máy giặt của bạn phát sau khi kết thúc một chu trình và sau đó, bất cứ khi nào điện thoại, đồng hồ hoặc máy tính bảng Android của bạn nghe thấy âm thanh đó, nó sẽ gửi cho bạn một thông báo.

Đối với những người sử dụng Google TV, dịch vụ hiện cũng có một thư viện nội dung được sắp xếp với mô tả âm thanh mà bạn có thể tìm thấy bằng cách tìm kiếm dịch vụ theo cách thủ công hoặc sử dụng Trợ lý Google được điều khiển bằng giọng nói (không rõ khi nào chính xác tính năng này ra mắt).

Người dùng Google Meet cũng sẽ có quyền truy cập vào tính năng ghim nhiều lần trong cuộc gọi, cho phép bạn chú ý đến nhiều người cụ thể trong các cuộc họp nhóm lớn hơn - chẳng hạn như diễn giả chính và thông dịch viên ASL.

Google Meet cũng giới thiệu những trải nghiệm được chia sẻ trực tiếp, chẳng hạn như trò chơi và đồng xem trên thiết bị di động và máy tính bảng Android. Tính năng này có thể được sử dụng để phát các tác phẩm kinh điển như Uno, Kahoot !, và Heads Up !, cũng như xem nội dung YouTube với tối đa 100 người cùng một lúc.

Tính năng nhắn tin văn bản trên các thiết bị Android cũng đang nhận được bản cập nhật “đề xuất biểu tượng cảm xúc thông minh” trong Gboard và Android sẽ tăng biểu tượng cảm xúc có sẵn cho tính năng này bằng cách phát hành các bản mashup biểu tượng cảm xúc theo mùa mới cho Emoji Kitchen sẽ có sẵn dưới dạng hình dán.

Cuối cùng, nếu bạn tình cờ có một chiếc đồng hồ thông minh chạy Wear OS, thì một số chức năng và niềm vui bổ sung cũng sẽ đến với bạn. Giờ đây, một ô Keep có thể được thêm vào đồng hồ của bạn để ghi chú khi đang di chuyển và Bitmoji của bạn có thể được thêm vào mặt đồng hồ của bạn. Hình đại diện hoạt hình này sẽ thay đổi biểu cảm tùy thuộc vào công việc bạn đang làm, thời gian trong ngày và thậm chí cả thời tiết. Vì vậy, nếu bạn đang ra ngoài để chạy và bị dính mưa, đồng hồ của bạn sẽ trông rất tồi tệ như bạn cảm thấy.


Từ khoá : Android

TIN LIÊN QUAN

Near Share - tính năng chia sẻ file bằng Bluetooth đang được Microsoft phát triển

Xu hướng chia sẻ file thông qua Bluetooth có vẻ đang được các nhà phát triển hệ điều hành chú trọng hơn bao giờ hết. Cách đây không lâu thì Google cũng đã giới thiệu ứng dụng Files Go với tính năng tương tự.

Tính năng Near Share trên Windows 10 giúp chia sẻ tệp dễ dàng hơn

Microsoft đã giới thiệu một tính năng tương tự như AirDrop của Apple trong Windows 10 bản mới nhất dành cho Insiders (build 17035), đó là tính năng Near Share, giúp chia sẻ tệp dễ dàng hơn. Giống như AirDrop, Near Share sẽ cho phép các thiết bị sử

Việc chia sẻ vị trí trên Google Maps giờ đã trở nên tiện lợi hơn

Nếu chưa sử dụng tính năng này, bạn có thể dễ dàng thiết lập nó theo các bước sau: (1) mở ứng dụng Google Maps trên iPhone hoặc Android; (2) nhấp vào nút menu ở trên cùng bên trái; và (3) nhấp vào mục chia sẻ vị trí.Tại đây bạn có thể chọn người để

Google sẽ tính phí một số ứng dụng cài đặt sẵn trên hệ điều hành Android

Trước kia, Google cung cấp miễn phí Android cho các nhà sản xuất (OEM) như một giải pháp để phổ biến rộng rãi hệ điều hành. Ngược lại, các hãng buộc phải cài đặt sẵn tổng cộng 11 ứng dụng trên thiết bị nếu muốn được cấp phép Play Store – chi tiết

Google chính thức ngừng hỗ trợ kho ứng dụng cho Android 2.1

Google Play đã thay thế Android Market trong suốt 5 năm nhưng Google Play chỉ chạy được trên hệ điều hành Android phiên bản 2.2 trở lên.

Điện thoại Android có Chrome hoạt động gửi thông tin định vị 340 lần chỉ trong vòng 24 giờ

Sau khi có nhiều báo cáo về việc Google tiếp tục theo dõi vị trí của người dùng kể cả khi các dịch vụ định vị được tắt đi, iPhone lại có thêm một nghiên cứu mới tuyên bố rằng Google còn sử dụng những phương thức thu thập dữ liệu mà người dùng

Bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus đang được thử nghiệm nâng cấp lên Android 9.0

Đây là chia sẻ của trang công nghệ Hà Lan GalaxyClub.nl khi họ phát hiện thông tin về Android P trên Galaxy S9 Plus được lưu trong cơ sở dữ liệu của dịch vụ benchmark GFXBench và tất nhiên là sẽ không thể có chuyện S9 Plus được nâng cấp lên Android

Tính năng “Multi-Resume” trên Android Q cho phép 2 ứng dụng chạy cùng lúc mà không bị tạm dừng

Tuy nhiên, chức năng chia màn hình đã được giới thiệu vẫn còn những hạn chế nghiêm trọng. Dù có thể mở hai ứng dụng ở chế độ chia đôi màn hình nhưng bạn không thể chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Ở chế độ nay, chỉ một ứng dụng được tiếp đang hoạt

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn chuyển tiền ngay khi đang chat trên mạng xã hội với MyVIB

MyVIB Social Keyboard là bàn phím ảo gắn liền với ứng dụng MyVIB. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo bài viết dưới đây là có thể kích hoạt bàn phím, rồi chuyển tiền một cách nhanh chóng mà lại an toàn.

OPPO sẽ ra mắt giao diện mới ColorOS 13 trong tháng 8 này

ColorOS là giao diện của OPPO dành cho người dùng Android và chạy trên điện thoại thông minh mang thương hiệu của hãng cũng như OnePlus. Nhà sản xuất OEM hiện được cho là sẵn sàng ra mắt phiên bản phần mềm mới nhất dựa

Cách nhận biết khi Gmail đã bị xâm nhập và biện pháp phòng chống

Với thông tin tin tặc có thể xâm nhập Gmail với tỷ lệ thành công 92%, người dùng Gmail đang tự hỏi làm thế nào để biết email của họ đã bị hack, và phải làm gì trong trường hợp đó. Và dưới đây là cách bạn có thể biết ai

Cách nâng cấp Windows 11 Home lên 11 Pro trên Windows 11

Nếu máy tính của bạn đang được cài đặt sẵn phiên bản Windows 11 Home thì có thể trả thêm phí để nâng cấp lên Windows 11 Pro với nhiều tính năng vượt trội hơn theo hướng dẫn dưới đây.

Cách thay đổi ứng dụng Mail mặc định thành Gmail web

Cấu hình nhiều trình duyệt web phổ biến là Safari, Chrome và Firefox để sử dụng Gmail web như ứng dụng email mặc định là khá dễ dàng.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá Medley 150 S ABS: An toàn, nhiều tiện ích

Mang thiết kế đậm chất châu Âu, Piaggio Medley 150 S ABS còn được bổ sung thêm tiện ích, công nghệ an toàn tiên tiến và khả năng vận hành ổn định.

Đánh giá Samsung Chromebook Pro. Bạn có nên bỏ tiền mua ?

Samsung Galaxy Chromebook được tung ra thị trường với 2 màu rất nổi bật và đẹp mắt đó là màu Mercury Grey (xám) và màu Fiesta RED (đỏ). Vì là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp đồng thời tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Đánh giá HP Omen 15 - Laptop gaming chất lượng với hiệu năng ấn tượng

HP Omen 15 là một trong những mẫu laptop gaming chất lượng nhất trên thị trường hiện nay, với hiệu năng ấn tượng và thiết kế đẹp mắt. Dưới đây là đánh giá chi tiết về HP Omen 15.