Chương trình giảm phí trên các app store hầu như không ảnh hưởng đến doanh thu của Apple và Google

Vào tháng 12 năm ngoái Apple đã công bố chương trình “Small Business Program” với tiêu chí sẽ giảm mức hoa hồng trên App Store xuống còn 15% cho các nhà phát triển kiếm được ít hơn 1 triệu USD trong một năm dương lịch. Và vào thứ 3 mới đây, Google cũng đã công bố kế hoạch thay đổi cách phân chia doanh thu trên Play Store của mình: cụ thể bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, các nhà phát triển sẽ bị tính phí 15% trong 1 triệu USD đầu tiên của doanh thu bán hàng kỹ thuật số thông qua Play Store trên điện thoại Android, vượt qua con số đó thì Google lấy 30%.
Tuy nhiên theo ước tính từ công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower, chương trình giảm phí này hầu như không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của 2 công ty:


    • Nếu mức phí 15% doanh thu cho đến 1 triệu USD được áp dụng vào năm 2020 thì Google sẽ thâm hụt 587 triệu USD, hay ước tính chỉ khoảng 5% so với con số 11,6 tỉ USD doanh thu của Play Store


    • Nếu chương trình của Apple được thực hiện vào năm 2020 thì ước tính Apple sẽ thâm hụt khoảng 595 triệu USD, tương đương khoảng 2,7% trong số 21,7 tỉ USD doanh thu trên App StoreSensor Tower nhấn mạnh rằng ứng dụng là ngành kinh doanh “người thắng cuộc lấy nhiều nhất”, và mặc dù những thay đổi từ App Store và Play Store sẽ giúp cho một số lượng lớn các nhà sản xuất ứng dụng nhỏ nhưng các các công ty tạo phần lớn doanh thu cho các cửa hàng vẫn sẽ phải trả 30% doanh thu.
Vậy những động thái của Apple và Google là phản ánh sự thay đổi của thị trường hay chỉ là những hành động “xoa dịu” đối với sự giám sát ngày càng gia tăng từ các nhà lập pháp và sự phản đối đến từ các nhà phát triển ứng dụng? Apple và Google hiện vẫn chưa có phản hồi về báo cáo của Sensor Tower.
Đọc thêm: Apple giảm một nửa mức phí hoa hồng App Store cho developer nhỏ
Theo: CNBC

TIN LIÊN QUAN

App Store đạt 2,2 triệu ứng dụng, doanh thu gấp đôi so với Google Play

CEO Tim Cook của Apple vừa tiết lộ App Store đã đạt 2,2 triệu ứng dụng, doanh thu gấp đôi so với Google Play.

Q3/2021: App Store có doanh thu lớn hơn nhưng Play Store có tỉ lệ tăng trưởng cao hơn

Báo cáo từ Sensor Tower cho biết trong quý 3 năm nay, cả 2 cửa hàng ứng dụng Play Store và App Store đã đạt mức chi tiêu tổng cộng là 33,6 tỉ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người dùng chi tới 58,6 tỉ USD để mua ứng dụng, game từ App Store và Google Play

Năm 2017 dường như là một năm làm ăn phát đạt đối với cả Apple, Google và người dùng di động nói chung, ít nhất theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường SensorTower.

App Store đạt mức chi tiêu kỷ lục trong mùa lễ, gấp đôi Android

Theo dữ liệu phân tích, năm 2020 đã chứng kiến mức chi tiêu kỷ lục trên App Store khi các đợt cách ly khiến mọi người buộc phải tìm kiếm sự giải trí tại nhà nhiều hơn, người ta đã dành nhiều thời gian hơn cho việc sử dụng các ứng dụng.

Google Play Store đạt hơn 11 tỷ lượt tải trong quý đầu 2016

Theo thống kê mới nhất từ Sensor Tower, chỉ tính riêng trong quý 1 năm 2016, Google Play Store đã đạt được hơn 11,1 tỷ lượt tải về.

Google mất trắng hơn nghìn tỷ vì Fortnite không lên Play Store

Việc Fortnite không lên PlayStore khiến Google mất đi một khoản thu lớn và tạo nên một tiền lệ đáng ngại.

Người dùng đã chi 41 tỷ đô trên App Store trong nửa đầu năm 2021, gấp đôi Google Play Store

Thống kê từ Finbold cho thấy người dùng trên toàn thế giới đã chi đến khoảng 41,5 tỷ đô trên App Store chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2021. Gần gấp đôi so với Google Play Store với 23,4 tỷ đô.

Doanh thu Google Play tăng mạnh 80% trong Q4 2016

Theo một báo cáo của SensorTower, AppStore của Apple đã đạt doanh thu 5.4 tỷ USD, tăng trưởng 60% trong Q4 vừa rồi. Con số của Google Play Store...

THỦ THUẬT HAY

Cách đổi hình nền Macbook, thay ảnh màn hình desktop Macbook

Bạn cảm thấy nhàm chán với hình nền mặc định sẵn có của Apple trên Macbook và muốn thay đổi hình nền Macbook theo ý thích của mình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo vì với bài viết hướng dẫn cách đổi hình nền Macbook dưới đây sẽ là giải

Cách tải hình nền giáng sinh cho điện thoại cực kỳ đẹp mà bạn nên biết

Để cùng hòa vào không khí Noel 2021, bạn hãy trang trí điện thoại của mình bằng những hình nền giáng sinh thật đẹp. Sau đây là cách tải hình nền giáng sinh cho điện thoại nhé...

Messenger Lite – Cách tải, sử dụng trên máy tính và điện thoại

Trong bài này, sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ứng dụng Messenger Lite, tính năng chính, cách tải, cài đặt và sử dụng trên điện thoại và máy tính.

Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7

Đã bao giờ khi bạn đang làm việc trên máy tính Windows của mình, và trên màn hình hiển thị một cửa sổ thông báo lỗi Microsoft(C) Register Server has stopped working? Nếu có thì cùng tham khảo cách sửa sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped

Hướng dẫn tải Gudak Cam miễn phí để trải nghiệm chế độ rửa phim ba ngày!

Thông thường bạn sẽ phải trả một khoản phí khi muốn sở hữu Gudak Cam, nhưng ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tải hoàn toàn 'miễn phí' để trải nghiệm trước khi bạn quyết định mua bản chính thức từ cửa hàng App Store nhé.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá những điểm mới trên Galaxy S7

Galaxy S7 vừa được Samsung bán ra ở một số thị trường, đây có phải là một chiếc smartphone đáng để người dùng đầu tư trong năm nay?

Những tính năng mới trên Apple Watch Series 7 rất đáng để nâng cấp

Apple Watch Series 7 là mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple và cũng là thiết bị đeo tay được mong chờ nhất trong năm nay. Dù không được 100% như mong đợi nhưng những tính năng mới trên Apple Watch Series 7 rất đáng đồng tiền bát gạo và xứng

}