Có gì mới trong phiên bản iOS 12 beta 2 vừa phát hành

Sau 3 tuần công bố, Apple đã tiếp tục phát hành iOS 12 beta 2 cho các nhà phát triển. Liệu có gì mới trong phiên bản lần này? 

Có gì mới trong phiên bản iOS 12 beta 2 vừa phát hành

Đầu tuần này Apple phát hành bản beta thứ hai của iOS 12 cho các nhà phát triển. Mình đã cài đặt iOS 12 beta 2 trên iPhone 8 Plus và iPad Air 2 để xem những gì nhận được thêm từ phiên bản thử nghiệm mới này cho việc sử dụng hàng ngày. Liệu nó có tốt hơn các bản beta trước đó hay là hiệu suất tồi tệ hơn? Hãy cùng với mình tìm hiểu các tính năng quan trọng trên iOS 12 beta 2.

Nhận xét nhanh 

Trong bản Beta 2, iOS 12 đã gây ấn tượng với hiệu suất của nó cho việc sử dụng hằng ngày. So với phiên bản trước thì mình cảm nhận được rằng nó đã ổn định hơn, nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn nữa. Chắc chắn, Apple vẫn tiếp tục cải thiện thêm hiệu suất cho bản beta mới này.

Cài đặt 

iOS 12 Beta 2 có trọng lượng 2,5 GB cho iPhone 8 Plus và 2,15GB cho iPad Air 2. Nếu bạn đã có tài khoản nhà phát triển thì chỉ cần tải về file cài đặt rồi làm theo các hướng dẫn để nhận về bản cập nhật OTA như bình thường.

Thiết lập là nơi chúng ta thấy hai tính năng mới đầu tiên nâng cao của iOS 12 beta 2, cụ thể là Screen Time và Automatic Updates mà mình sẽ đề cập tới chi tiết hơn phần sau.

Hiệu suất 

Apple đã đưa ra một số tuyên bố táo bạo về hiệu suất trong iOS 12. Mọi thứ thay đổi sẽ thấy rõ ràng nhất đối với iPhone 5s và iPad Air. Chẳng hạn như

  • Vào ứng dụng nhanh hơn tới 40%
  • Máy ảnh quét nhanh hơn tới 70%
  • Hiển thị bàn phím nhanh hơn tới 50%
  • Hiển thị bảng chia sẻ nhanh hơn tới 2 lần

Mình quyết định trải nghiệm để có nhận xét khách quan nhất các tuyên bố này. Các tối ưu hóa được thể hiện rõ ràng hơn có lẽ đối với thiết bị cũ hơn. Trên cả hai thiết bị thử nghiệm mà mình cài đặt iOS 12 beta 2 thì tất cả mọi thứ đều rất trơn tru và không có gì bị chậm bao giờ hết.

Các tính năng mới 

Battery Usage: Biểu đồ hoạt động và mức pin trong 24 giờ qua đã được thiết kế lại trong iOS 12 beta 2 và một số thuật ngữ về pin cũng đã được cập nhật trong phần này. 

Screen Time: Apple đã xóa một tùy chọn trong tính năng này và giao diện đã có thêm một vài sự điều chỉnh so với phiên bản beta trước đó. Trong phiên bản beta đầu tiên, khi bạn nhấn vào một ứng dụng, nó đã chuyển sang giao diện giới hạn thời gian nhưng hiện tại, nhấn vào ứng dụng sẽ hiển thị thêm thông tin về ứng dụng, bao gồm sử dụng trung bình hàng ngày, nhà phát triển, danh mục và nhiều thứ khác... Ngoài ra còn có một màn hình mới khi mở Screen Time lần đầu tiên. 

Screen Time By Device: Bây giờ có một tùy chọn để xem hoạt động trên một thiết bị duy nhất hoặc tất cả các thiết bị. 

Thông báo: Có nút chuyển đổi mới trong phần cài đặt thông báo của ứng dụng cho phép bạn tắt đề xuất Siri cho từng ứng dụng. Trong iOS 12, Siri đưa ra các đề xuất về việc giới hạn các thông báo bạn nhận được từ các ứng dụng không thường được sử dụng nó.

Tự động điền mật khẩu: Có giao diện mới để tự động điền mật khẩu được lưu trong iCloud Keychain. 

Voice Memos: Có màn hình giới thiệu mới cho Voice Memos trong iOS 12 beta 2.

Face ID: Khi mở khóa nội dung bằng Face ID, iPhone X hiện cho biết 'Đang quét bằng Face ID'.

Photos: Kích thước văn bản cho mục 'Media Types' và 'Album' trong ứng dụng Photos hiện lớn hơn nhiều.

Tìm kiếm ảnh: Trong iOS 12 beta 2, ứng dụng Photos hỗ trợ tìm kiếm nâng cao hơn. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm một ngày cụ thể như ngày 10 tháng 7, nó sẽ hiển thị tất cả ảnh từ mọi năm được chụp vào ngày 10 tháng 7. Điều này khác với hành vi trong iOS 12 beta 1.

Ứng dụng iPhone trên iPad: Khi bạn mở ứng dụng iPhone trên iPad, giống như Instagram, chúng hiện được hiển thị ở cả chế độ 1x và 2x. 

Hạn chế

Mặc dù có nhiều thứ mới mẻ đến với iOS 12 beta 2 tuy nhiên nó vẫn có một số vấn đề mà người dùng có thể gặp phải:

Widget Thời tiết không hoạt động.

Universal Links có thể không mở ứng dụng mục tiêu dự kiến.

Netflix có thể đột ngột thoát ra khi tải video xuống.

Twitter có thể hiển thị một màn hình đăng nhập trống.

Phát lại có thể không tạm dừng khi một AirPod được lấy ra khỏi tai của bạn.

CarPlay có thể không kết nối với một số loại xe nhất định.

Cuộc gọi FaceTime nhóm không thể sử dụng giữa iOS 12 beta 2 và iOS 12 beta 1. Cuộc gọi FaceTime cũng có thể bị gián đoạn bởi thông báo kết nối kém và FaceTime có thể đột ngột thoát.

Screen Time phải sẽ làm mới lại sau khi cài đặt iOS 12 beta 2 và tất cả cài đặt Screen Time được đặt lại sau khi cập nhật.

Voice Memos có thể không đồng bộ hóa giữa các thiết bị ngay cả khi đồng bộ hóa iCloud được bật.

Kết luận 

Trước khi phát hành iOS 12, mình từng nghĩ họ sẽ làm chậm các thiết bị đi và cố gắng thêm các tính năng mới. Nhưng thực sự Apple đã cố gắng hiểu người dùng hơn và làm cho phần mềm của họ trở nên tốt hơn. iOS 12 được giới hạn cho các nhà phát triển tại thời điểm hiện tại, nhưng Curpetino đã hứa hẹn một phiên bản beta công khai cho nhóm thử nghiệm beta công khai trước cuối tháng 6.

HàoPA

Theo gsmarena

TIN LIÊN QUAN

Kiểm tra tốc độ giữa iOS 12 beta 8 và iOS 12 beta 1 trên iPhone 6s

Được biết, các bài kiểm tra tốc độ được thực hiện trên các iPhone cũ hơn chạy iOS 12 beta đầu tiên đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất. Giờ đây, sau 7 bản phát hành beta nữa kể từ thời điểm đó thì liệu hiệu năng của iOS 12 có được cải

Apple phát hành iOS 11.1 Beta 3, cải thiện về hiệu năng và thêm hàng trăm emoji mới cho iPhone, iPad

Một tuần sau khi phát hành bản cập nhật thử nghiệm iOS 11.1 Beta 2 thì rạng sáng nay, Apple tiếp tục tung ra phiên bản kế tiếp là iOS 11.1 Beta 3 nhằm cải thiện về hiệu năng, sửa các lỗi còn tồn đọng và đem đến hàng trăm emoji mới cho thiết bị

Apple phát hành bản cập nhật iOS 12.1.3 beta 4 với những bổ sung dành cho các nhà phát triển

Chỉ vài ngày sau khi tung ra phiên bản beta thứ 3 của iOS 12.1.3 thì mới đây, Apple vừa phát hành phiên bản iOS 12.1.3 beta 4 với những bổ sung, tuỳ biến dành riêng cho nhà phát triển.

Một số thay đổi nổi bật nhất trong bản iOS 12 beta 10

Do phiên bản beta 10 của iOS 12 chỉ xuất hiện một vài ngày sau bản beta 9, nó không chứa bất kỳ thay đổi lớn hoặc cải tiến nào. Nếu có thì nhiều khả năng Apple phát hành iOS 12 beta 10 sớm như vậy là do công ty đã phát hiện ra một số lỗi cơ bản đã

Apple phát hành iOS 11.4 beta 4 và macOS 10.13.5 beta 4 cho nhà phát triển

Với bản iOS 11.4 beta 4 Apple đã bổ sung thêm tính năng vào AirPlay 2 và Tin nhắn trên iCloud. Ngoài ra còn có thêm một hình nền mới cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Apple tung ra phiên bản iOS 12.1.1 beta 3 bổ sung, tuỳ biến dành riêng cho nhà phát triển

Sau một tuần tung phiên bản beta thứ 2 của iOS 12.1.1 thì mới đây, Apple đã tung ra phiên bản iOS 12.1.1 beta 3 với những bổ sung, tuỳ biến dành riêng cho nhà phát triển.

Apple chính thức phát hành iOS 11.2 beta 5 dành cho các nhà phát triển

Sau gần 2 tuần ra mắt iOS 11.2 beta 4, thì đúng vào lúc 0h00 ngày hôm nay, Apple chính thức phát hành iOS 11.2 beta 5 dành cho các nhà phát triển.

iOS 11.2.5 beta 7 đã xuất hiện cùng watchOS 4.2.2 và macOS 10.13.3

Lưu ý đây đều là bản beta cho nhà phát triển, nếu bạn đã đăng kí chương trình dùng thử dành cho các nhà phát triển của Apple thì iOS 11.2.5 beta 7 sẽ xuất hiện trong phần cập nhật phần mềm của bạn.

THỦ THUẬT HAY

5 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên iPhone

Trên nền tảng iOS, có không ít các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh được đánh giá cao, thế nhưng Darkroom được Business Insider đánh giá là một trong những cái tên xuất sắc nhất.

Hướng dẫn cách hiển thị thông tin thời tiết ngay trên màn hình khóa trên iPhone

Thời tiết thất thường làm bạn khó chịu, bạn muốn được cập nhật thông tin thời tiết hàng giờ hàng ngày nhưng phải thực hiện quá nhiều thao tác. Hãy cầm chiếc iPhone, cài đặt hệ điều hành iOS 12 và làm theo hướng dẫn cách hiển thị thông tin thời tiết

Tắt thông báo chơi game EverWing trên Facebook Messenger

Cách làm là các bạn vào tài khoản Facebook chính chủ của trò EverWing (đường dẫn tại đây). Sau đó bấm vào tin nhắn để hiện khung chat lên. Trên điện thoại, chúng ta vào tài khoản chat với EverWing, sau đó bấm vào dòng Manager (quản lý) , sau đó bỏ

Cách tắt chụp ảnh khi gọi FaceTime trên iOS 11

Tính năng FaceTime Live Photos trên iOS 11 sẽ mặc định chụp ảnh khi gọi video call.

9 ứng dụng trị giá 42 USD đang được miễn phí dành cho iOS

Tiếp tục làm mới chủ đề miễn phí hằng ngày, TCN xin gửi tới các bạn danh sách 9 ứng dụng bản quyền dành cho thiết bị iOS đang được miễn phí trên cửa hàng App Store. Mời các bạn cùng xem và nhanh tay tải về trước khi thời gian kết thúc nhé!

ĐÁNH GIÁ NHANH

Kết quả kiểm tra độ bền Samsung Galaxy Z Fold3 5G: Vượt qua mọi thử thách một cách nhẹ nhàng

Galaxy Z Fold3 5G là một trong hai mẫu smartphone màn hình gập vừa được Samsung trình làng giữa tháng 8 vừa qua. Bên cạnh những tính năng và giá bán thì độ bền của X Fold3 5G rất được quan tâm. Ngay bây giờ chúng ta đã có kết quả kiểm tra độ bền […]

Đánh giá loa di động B&O BeoPlay A1: Nhỏ gọn nhưng đầy sức mạnh

ĐÁNH GIÁ CHUNG B&O BeoPlay A1 là một mẫu loa di động hiếm hoi trên thị trường hiện nay đáp...

Thả rơi Samsung Galaxy Z Fold3 5G và cái kết không thể ngờ tới

PhoneBuff, một kênh Youtube vừa thử nghiệm độ bền Fold3 5G bằng cách thả rơi. Kết quả sau các màn thả rơi Samsung Galaxy Z Fold3 5G khiến nhiều người phải bất ngờ. Bị “trọng thương” nhưng máy vẫn hoạt động bình thường. Trong các bài test độ bền,

}