Binance mua lại phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc GOPAX

Binance Holdings có kế hoạch quay trở lại Hàn Quốc sau khi rút khỏi thị trường vào năm 2021 . Nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng cho biết họ đã mua phần lớn cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử GOPAX có trụ sở tại Hàn Quốc .  

Vào tháng 11, GOPAX đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng từ dịch vụ DeFi của họ, GoFi, sau khi chịu ảnh hưởng từ công ty cho vay phá sản Genesis Global Trading , một công ty con của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG). Genesis đã cung cấp lợi tức khi cho vay tiền điện tử cho GOPAX và DCG, công ty đã đầu tư vào GOPAX vào tháng 4 năm 2021, là cổ đông lớn thứ hai của GOPAX. Ngoài ra, công ty mẹ của GOPAX, Streami , là một trong 10 chủ nợ lớn nhất của Genesis. 

Vốn mới từ Binance sẽ cho phép khách hàng GOPAX thực hiện rút tiền và thanh toán lãi để bình thường hóa nền tảng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. GOPAX có hơn 600.000 người dùng tính đến tháng 3 năm 2021, trên mỗi trang web của họ. Người phát ngôn của Binance nói với TechCrunch rằng Binance cũng có kế hoạch cung cấp Binance Academy, một nền tảng giáo dục về blockchain và tiền điện tử, cho người dùng GOPAX để nâng cao nhận thức về blockchain, tiền điện tử và web3.  


Binance cho biết vốn của họ đến từ Sáng kiến Phục hồi Công nghiệp (IRI), một dự án đồng đầu tư do Binance dẫn đầu. Binance đã thiết lập IRI để bảo vệ người dùng trong ngành web3 và đã cam kết 1 tỷ USD cho dự án IRI. Các công ty khác trong ngành web3 đã tham gia vào dự án IRI, bao gồm Jump Crypto , Polygon Ventures, Aptos Labs và Animoca Brands . 

Changpeng “CZ” Zhao, người sáng lập và CEO của Binance, cho biết: “Sáng kiến phục hồi ngành (IRI) được tạo ra để hỗ trợ các công ty triển vọng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các sự kiện năm ngoái. “Chúng tôi hy vọng rằng việc thực hiện bước này với GOPAX sẽ tiếp tục xây dựng lại ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử của Hàn Quốc.” 

Binance đã không tiết lộ quy mô cổ phần hoặc định giá thỏa thuận của việc mua lại. Tuy nhiên, theo một phương tiện truyền thông địa phương vào tháng 1, Binance đã đàm phán nâng cao để mua 41,2% cổ phần của GOPAX từ cổ đông lớn nhất của công ty, Giám đốc điều hành GOPAX Junhaeng Lee. 

GOPAX là một trong năm sàn giao dịch tiền điện tử (Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và GOPAX) tại Hàn Quốc. Upbit có thị phần lớn nhất, với 76,6% về giá trị giao dịch vào năm 2021, tiếp theo là Bithumb và Coinone với tỷ lệ lần lượt là 18,5% và 4,5%, theo báo cáo của công ty nghiên cứu tiền điện tử Xangle . 

Việc mua lại mới nhất diễn ra gần hai tháng sau khi Binance mua lại Sakura Exchange BitCoin (SEBC) tại Nhật Bản với số tiền không được tiết lộ khi Binance nhắm đến việc mở rộng dấu ấn của mình tại thị trường Đông Á một lần nữa.

Binance đã quay trở lại Nhật Bản vào năm ngoái thông qua việc mua lại SEBC , hai năm sau khi tạm dừng dịch vụ tại thị trường Nhật Bản. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra cảnh báo đối với Binance, hoạt động mà không có đăng ký và giấy phép phù hợp, vào năm 2018 và 2021. Binance cho biết họ “đã nhận được giấy phép đầu tiên ở Đông Á bằng cách mua lại SEBC”.

Binance cũng cho biết trong tuyên bố của mình rằng họ “cam kết hợp tác với các cơ quan quản lý Hàn Quốc và các bên liên quan đến tài sản ảo để khám phá cách Binance có thể tận dụng công nghệ và tính thanh khoản của mình để hỗ trợ hệ sinh thái địa phương.” Người phát ngôn của Binance đã không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cuộc trò chuyện đang diễn ra liên quan đến giấy phép và đăng ký tại Hàn Quốc. 

Hàn Quốc đang nỗ  lực điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư sau hàng loạt vụ phá sản và cáo buộc gian lận trong không gian web3 toàn cầu vào năm ngoái; đầu năm nay, Nhật Bản cũng kêu gọi  các quốc gia khác quản lý tiền điện tử nghiêm ngặt như các ngân hàng.

TIN LIÊN QUAN

Binance sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ở Hàn Quốc với kế hoạch mở rộng thị trường

Ở Hàn Quốc, có hai nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn đã chiếm ưu thế trên thị trường giao dịch tiền điện tử trong nhiều năm qua.

Binance cho phép giao dịch tiền mặt – tiền điện tử tại chi nhánh ở Malta

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới với khối lượng giao dịch trong 24 giờ, đạt khoảng 1,5 tỷ đô la (tại thời điểm viết bài).

An ninh tiền điện tử: 12 sàn giao dịch của Hàn Quốc vượt qua kiểm tra tự điều tiết

12 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã vượt qua các kiểm tra tiêu chuẩn tự điều chỉnh với một số thiếu sót, theo công bố của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA). Các sàn giao dịch, bao gồm Hacked Bithumb, đáp ứng các yêu cầu chung về kiểm tra

Binance “rục rịch” tung kế hoạch gia nhập thị trường Hàn Quốc

Hàn Quốc, từ lâu đã được biết đến là một trong những thị trường tiền điện tử lớn trên thế giới, nơi đây là một thị trường rất năng động, chiếm một thị phần không nhỏ trong khối lượng giao dịch toàn cầu. Vì thế Hàn Quốc luôn là mục tiêu hướng đến

Binance hỗ trợ chuyển đổi mainnet ICON (ICX) và thêm cặp giao dịch ICX/USDT

Binance sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi mainnet ICON (ICX) và sẽ tạm ngưng việc gửi và rút tiền cho ICON (ICX) bắt đầu từ 0:00 ngày 20/06/2018 (UTC), tức 7:00 cùng ngày theo giờ Việt Nam. Binance sẽ xử lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật liên quan cho tất cả

Cập nhật: Sàn Binance niêm yết Selfkey (KEY), giá KEY Coin tăng 18%

Binance sẽ mở giao dịch cho các cặp giao dịch KEY/BTC và KEY/ETH vào lúc 6:00 sáng ngày 27/6/2018 (UTC), tức 13:00 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam. Người dùng có thể bắt đầu gửi KEY để chuẩn bị giao dịch.

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad

Không cần phải mất công cắt clip, video trên iPhone và iPad ra máy tính để chỉnh sửa. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây bạn cũng có thể tự cắt và chỉnh sửa video ngay trên iPhone và iPad.

Đồng bộ điện thoại Android với máy Mac

Việc đồng bộ điện thoại Android với máy Mac (chạy OS X) không dễ lắm nhưng cũng không phải là quá khó khăn - nhờ vào các dịch vụ đám mây của Google.

6 thiết lập trên iPhone giúp ích cho trải nghiệm hàng ngày của bạn

Có thể bạn chưa biết, những thiết lập trên iPhone được biết đến là trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện những thao tác cần thiết.

Hướng dẫn cách tải Worms Zone.io MOD APK nhanh nhất 2023

Mọi người đều biết về game Snake mà mọi người thường chơi trên điện thoại di động Nokia là một trong những trò chơi nổi tiếng và sống động nhất đối với mọi lứa tuổi trong những năm 2000. Tuy nhiên, sẽ rất thú vị khi

Cài đặt Windows 8 nhanh hơn nhiều so với Windows 7

Ngoài có thời gian cài đặt mới ngắn hơn, việc nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8 cũng nhanh hơn so với nâng cấp lên từ Windows Vista lên Windows 7.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Đánh giá máy ảnh Fujiflim X-A2 với phiên bản màu hồng “nam tính”

Fujifilm X-A2 được xác định không phải dòng máy cao cấp, vì thế sản phẩm hướng đến những đối tượng là người dùng phổ thông hay sinh viên, học sinh yêu thích chụp ảnh.

Đánh giá nhanh pin dự phòng Energizer 20.100 mAh có QC3.0, USB-C, 3 cổng sạc

Ai cũng nên có một cục pin dự phòng 20.100 mAh. Dù bạn là học sinh, người đi làm hay người rong chơi, sự thoải mái mà cục pin 20.100 mAh mang lại sẽ nhiều hơn nhược điểm to và nặng của nó.

Toyota Vios 1.5G 2019: Chiếc xe tối ưu cho những người thích bền bỉ, rộng rãi, ít hỏng vặt

Tại một thị trường không quá lớn như Việt Nam, việc một dòng xe đạt cột mốc doanh số 100.000 đơn vị là tương đối hiếm, và bất kể dòng xe nào làm được điều này thì đều xứng đáng được tôn