Bitmain bị “bóc phốt” sử dụng nát máy đào rồi mới bán ra thị trường!

Bitmain dường như bị bắt thóp khi vị CEO của công ty này bị truy hỏi liệu các máy đào có được sử dụng bí mật trước khi đem bán hay không. 

Bitmain bị “bóc phốt” sử dụng nát máy đào rồi mới bán ra thị trường!

Bằng chứng nằm ở blockchain, vì xét cho cùng, một trong những lợi ích của sổ cái blockchain chính là có thể xem thông tin mạng lưới công khai minh bạch. Thật khó để nói dối về khối lượng khai thác khi bất cứ ai cũng có thể truy ngược được thông tin này.

Chính những bằng chứng này đã đẩy CEO Bitmain, ông Jihan Wu vào thế bí. Vào hồi tháng 6, Jihan Wu đã từ chối thông tin đang tiến hành một pool đào bí mật. Ông nói với tạp chí Fortune:

“Không, làm gì có chuyện đấy. Chúng tôi chỉ thử nghiệm ở quy mô nhỏ thôi. Chúng tôi không làm vậy, vì đó không phải là chiến lược của chúng tôi.”

“Nếu chúng tôi phát triển phần cứng, chúng tôi sẽ phát hành và bán nó ra thị trường ngay sau khi chúng tôi có máy.”

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra!

Tuy nhiên, gần đây, một nhà phát triển blockchain nổi tiếng tên là Hakkane, đã cung cấp dữ liệu chứng minh rằng Bitmain đã nói dối.

Trong medium post của mình, Hakkane đã trích dẫn một số điểm để chứng minh sự tồn tại của các pool. Bài đăng gốc của ông rất kỹ lưỡng, và đáng để người đọc nắm bắt mọi chi tiết.

“Vào cùng ngày phát hành của A3, AntPool đã mở một nhánh trên Sia network, trở thành pool thứ sáu của Sia. Và vào những ngày đầu tiên của pool, API của họ đã cho thấy có một lượng worker nhỏ (<100) chiếm khoảng 5% của network.

Tuy nhiên, vào tháng 3, số lượng worker đã tăng lên vài nghìn, và hashrate khoảng 20% network, và duy trì cho tới tận bây giờ.”

Cộng đồng Sia cũng đã phát hiện trong tháng 11 và tháng 12, hashrate của mạng cũng tăng đột biến. Điều này trùng khớp với sự bùng nổ khối lượng khai thác bởi các pool vô danh, chiếm gần 25% tổng khối lượng khai thác được.

Trước đây, tỷ lệ của các pool vô danh chỉ chiếm dưới 5%. Trong khi một số người vào thời điểm đó cho rằng pool mới này là Bitmain hoặc Baikal, và Hakkane cung cấp bằng chứng dứt khoát rằng Bitmain là thủ phạm.

Các bằng chứng không chối vào đâu được!

Không có chữ ký trên các block khai thác được đến từ các pool vô danh này.

Hầu hết các pool trên blockchain Sia sử dụng một địa chỉ thanh toán duy nhất cho phần thưởng khối, cũng như trên trường dữ liệu ngẫu nhiên của khối mà chúng khai thác được. Hakkane đã làm rõ điều này bằng cách nói “hai yếu tố này cho phép chúng tôi khẳng định về pool khai thác nó chính là Bitmain”. Antpool thay vào đó đã sử dụng 2600 địa chỉ khác nhau và dữ liệu ngẫu nhiên của họ là một chuỗi được mã hoá khác nhau cho mỗi lần tạo ra. Điều này ngăn cản việc xác nhận độc lập của những người khai thác khối.

Trong trường hợp không có chữ ký khối, các thợ đào phải tin tưởng bất cứ tuyên bố nào của Antpool mà họ đã khai thác trên trang web của mình.

Antpool chỉ tuyên bố 687 khối. Hơn nữa danh sách các khối được yêu cầu của họ còn trống hàng nghìn khối khác.

Xem xét hashrate của Antpool, các khoảng trống này không thể thống kê, có nghĩa là Antpool từ chối báo cáo nhiều khối mà họ đã khai thác được.
Antpool tuyên bố các khối giả. Hakkane nói thêm rằng “Ví dụ block 155407 và 152847 thực sự là block của F2pool, và chúng ta có thể chắc chắn điều này vì phần thưởng block được trả cho địa chỉ khai thác được công khai của F2pool dc0cb4f6.

Antpool báo cáo giả mạo hashrate. Trang web của Hakkane có hồ sơ về Hashrate trung bình được báo cáo của mỗi pool hàng ngày. Ông đã làm điều này bằng cách ghi lại những gì mà trang web của họ báo cáo sau mỗi 30 phút. Trang web của ông cũng lưu giữ hồ sơ về % số block đào được ở mỗi pool. Ông đưa ra quan điểm “ngay cả khi chúng tôi giả định rằng tất cả các block được khai thác bởi pool thì không hề phù hợp với hashrate mà họ báo cáo.” Kể từ cuối tháng 3, Bitmain đã báo cáo đóng góp khoảng 19% hashrate của Siacoin. Nhưng các block kết hợp của Antpool cộng với pool vô danh chỉ chiếm 14%. Điều đó là không thể. Ông nói rằng Bitmain đang nói dối về Hashrate thực sự của họ. Thực tế phải hơn 35%

Trong thực tế, điều này có nghĩa là Bitmain thu lợi trực tiếp. Kể từ khi lừa dối các thợ mỏ khác và khiến họ tin rằng họ được trả nhiều hơn, Bitmain cũng đã thúc đẩy được doanh số bán hàng lớn hơn.

Bằng cách sử dụng kịch bản tương tự, Hakkane đã tìm thấy hơn 2100 block mới được Antpool khai thác, mặc dù Antpool phủ nhận điều này. Tổng cộng đã có khoảng 550 block được khai thác bí mật trong 2 tháng trước khi khởi động Antminer A3 của Bitmain. Nó tương đương với 85 triệu Siacoin trong phần thưởng.

Theo Coinmarketcap, giá trị của Siacoin vào ngày 6/1, 11 ngày trước khi có thông báo chính thức của Bitmain, nó tương đương với 9 triệu USD từ hoạt động khai thác bí mật này.

Theo các nguồn tin công nghiệp, sự phát triển của máy đào A3 khiến Bitmain tiêu tốn khoảng 10 triệu USD. Và có nghĩa là nếu kế hoạch này là đúng thì Bitmain đã thu hồi được toàn bộ chi phí chỉ bằng cách khai thác bí mật Siacoin trong 2 tháng trước khi thông báo.

Mặc dù đã hứa hẹn sự minh bạch triệt để từ Siacoin, thực tế khách quan của tình huống này là Antpool đã khai thác không trung thực, nói dối khách hàng về lợi nhuận của họ và tạo điều kiện cho Bitmain có lợi từ việc mua bán phần cứng.

Theo tapchibitcoin/hacked.com

TIN LIÊN QUAN

CEO của Bitmain sẵn sàng tiến hành IPO tại Hồng Kông

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Hồng Kông. Jihan Wu tuyên bố rằng ông sở hữu tới 28% cổ phần Bitmain tại Trung Quốc, cho biết một IPO trong khu vực – hoặc bất kỳ thị trường nào có cổ phiếu bằng USD. Điều này sẽ thích hợp trở thành một phương

Bitmain công ty đào coins lớn nhất thế giới đang có ý định IPO

Người sáng lập 32 tuổi của Bitmain, Jihan Wu, nói rằng ông chủ yếu kiểm tra khả năng niêm yết tại Hồng Kông hoặc “thị trường nước ngoài với các cổ phiếu bằng đô la Mỹ”, sẽ cho các nhà đầu tư sớm cơ hội rút tiền.

Bitmain chuẩn bị chào bán cổ phiếu đầu tiên IPO ở Hồng Kông

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Hồng Kông, Wu, người tuyên bố sở hữu tới 28% cổ phần Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết đang tiến hành IPO trong khu vực – hoặc bất kỳ thị trường nào có cổ phiếu bằng đô la Mỹ – sẽ phù hợp như một phương

Ông trùm Bitmain công bố số liệu thống kê hashrate, cam đoan chỉ chiếm 4% tổng sức mạnh khai thác Bitcoin!

Những số liệu thống kê này tính đến ngày 22/07, và chắc chắn nó sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên. Bitmain nói rằng phần cứng do công ty sở hữu hiện chỉ khai thác ba thuật toán: SHA256 (1,692 PH/s), Ethash (339,7 GH/s) và Scrypt (44,2 GH/s).

Bitmain sắp giành quyền kiểm soát 51% khai thác BTC!

Bitmain, nhà sản xuất chips ASIC và giàn khai thác lớn nhất thế giới, đang khiến cho cộng đồng crypto “sợ dựng tóc gáy” sau sự thống trị ngày càng gia tăng của mình trong việc khai thác Bitcoin.

Gã khổng lồ Mining Bitman mua lại Opera Brower!

Có vẻ như Bitmain, công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở đặt tại Trung Quốc, không chỉ tập trung vào việc phát triển một ngành công nghiệp riêng biệt. Nó đang dần mở rộng quy mô của mình, và sự việc gần đây nhất thể hiện rõ điều đó là mua lại cổ

Bitmain triển khai nền tảng sàn giao dịch phân cấp DEx.top

DEx.top, đứa con tinh thần của Bitmain, nền tảng giao dịch phân cấp (phi tập trung) với mục đích sắp xếp hợp lý hóa các nền tảng giao dịch crypto. Gần đây nó đã ra mắt với 10000 người dùng và công bố 3 hợp tác mới. DEx.top sử dụng các hợp đồng

“Ông kẹ” Bitmain được định giá 12 tỷ USD

Theo các nguồn tin tức địa phương ở Trung Quốc, Sequoia Capital, Coatue và EDBI nằm trong số các công ty đầu tư lớn nhất trong đợt tài trợ vừa qua. Sequoia Capital cũng đã tham dự vòng tài trợ đầu tiên của công ty trị giá 50 triệu đô la vào tháng 7

THỦ THUẬT HAY

Hướng dẫn kiểm tra IMEI iPhone giúp bạn an toàn khi mua máy cũ

Dưới đây là cách kiểm tra IMEI iPhone chính chủ tại địa chỉ của Apple sẽ giúp bạn xác định máy của mình có phải máy chính hãng hay không. Đồng thời kiểm tra ngày kích hoạt, thời gian bảo hành sản phẩm, hạn bảo hành kỹ

Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng lệnh cmd

Kiểm tra tốc độ mạng Internet sẽ giúp bạn biết tốc độ download, upload của mạng mình đang dùng có đúng với những gì nhà cung cấp mạng thông báo với bạn hay không. Sử dụng lệnh cmd này sẽ giúp bạn đo tốc độ mạng mà

Cách sao chép file lớn hơn 4GB vào USB FAT32

USB có định dạng FAT32 thì sẽ không thể chứa được những file có dung lượng lớn hơn 4GB. Để khắc phục, chúng ta cần format lại USB sang định dạng NTFS.

Hướng dẫn reset trò chơi về ban đầu từ Game Center của iPhone

Trên App Store mới của iOS 11, chúng ta có thể dễ dàng xóa các trò chơi chúng ta không còn chơi khỏi Game Center. Cách làm rất đơn giản và sẽ được hướng dẫn trong bài viết này.

Thêm công cụ Stickies ghi chú mới trên Windows 10

Nếu bạn đang tìm ứng dụng ghi chú mới trên máy tính Windows thì hãy thử ứng dụng Stickies mới, với nhiều tính năng hấp dẫn cũng như giao diện độc đáo.

ĐÁNH GIÁ NHANH

Tất cả những gì bạn cần đều được trang bị trên Galaxy Note9

Từ những tác vụ cơ bản mượt mà, cho đến trải nghiệm tuyệt đỉnh nhờ hiệu năng vượt trội, màn hình kích thước cực lớn, hiển thị rõ ràng, sắc nét, rực rỡ và một chiếc bút S Pen đi kèm đầy kỳ diệu. Không phải thiết bị nào

Chevrolet Captiva LTZ 2016 - chiếc SUV 7 chỗ giá rẻ và đáng mua

Chevrolet Captiva Revv 2016 có thể không phải là chiếc SUV 7 chỗ mới nhất trên thị trường, tuy nhiên với mức giá khởi điểm 30.490 USD (~ 678 triệu đồng) thì đây là một trong những chiếc xe...